ของเล่นสุนัขแนะนำ 7 อย่าง สำหรับสุนัขใหญ่และลูกสุนัข

ของเล่นสุนัข
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
สุนัขหลายๆ สายพันธุ์ ต้องการปลดปล่อยพลังงานภายในตัวที่มีมากมายและต้องการการออกกำลังกายบ้าง ของเล่นสุนัขจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่จะทำให้สุนัขได้ออกกำลังกาย ของเล่นสุนัขมีหลากหลายแบบ แล้วเราจะเลือกแบบไหนดี วันนี้ เราจึงอยากจะมาแนะนำ 8 ของเล่นสำหรับสุนัขใหญ่และลูกสุนัขที่น่ามีไว้ติดบ้าน

ของเล่นสุนัขใหญ่และลูกสุนัข

ลูกบอลสำหรับสุนัข

ลูกบอลของสุนัขนั้นมีหลายหลายแบบ หลายขนาดให้เลือก ลูกบอลสุนัขจึงเป็นของเล่นที่ทั้งสุนัขขนาดใหญ่และลูกสุนัขสามารถเล่นได้ สุนัขหลายๆตัว มักจะแพ้ทางกับของที่สามารถกลิ้งและเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วอย่างลูกบอล เมื่อเห็นบอลกำลังกลิ้ง เจ้าตูบก็มักจะอดใจไม่ได้ที่จะไปวิ่งไล่งับมัน เราสามารถใช้ลูกบอลอย่างอื่นแทนลูกบอลสำหรับสุนัข เช่น ลูกเทนนิส แต่เราก็ยังแนะนำให้ใช้ลูกบอลสำหรับสุนัขมากกว่า เพราะว่ามันสามารถเลือกขนาดให้เหมาะกับตัวสุนัขได้
 

ไก่โอ๊ค

อีกหนึ่งของเล่นสุนัขยอดฮิตที่ไม่ใช่แค่เจ้าตูบที่ชอบ หลายๆคนก็ชอบหยิบมันขึ้นมาบีบเล่นอีกด้วย เพราะว่าเสียงร้องของเจ้าไก่ที่เป็นเอกลักษณ์ เจ้าไก่นี้เป็นที่ที่ให้สุนัขแทะเล่นได้เป็นอย่างดี เนื่องจากว่ามันทำจากยางที่มีความยืดหยุ่น แถมพอกัดเข้าไปแล้วเจ้าไก่ยังส่งเสียงที่ชวนสงสัยออกมาอีก เจ้าไก่โอ๊คจึงเป็นอีกหนึ่งของเล่นที่สุนัขหลายๆตัวชอบ
 

เชือกบอลชักเย่อ

เชือกบอลชักเย่อสำหรับน้องหมาจะมีลักษณะที่เป็นลูกบอลสำหรับให้สุนัขกัดข้างนึง และอีกข้างนึงจะเป็นด้ามจับที่ทำจากเชือกไว้ให้เจ้าของจับ ซึ่งคุณสามารถที่จะเล่นชักเย่อกับน้องหมาได้ มันช่วยได้น้องหมาได้ออกแรง ระเบิดพลังงานภายในตัว ช่วยให้น้องหมามีความสุข ผ่อนคลาย แถมยังได้ออกกำลังกายอีกด้วย แต่ทั้งนี้ก็ควรออกแรงชักเย่อให้เหมาะสมกับความแข็งแรงและขยาดตัวของสุนัขนิดนึง อย่ากระชากเชือกจนแรงเกินไป

ตุ๊กตา

ตุ๊กตานั้นเป็นที่ซ้อมเขี้ยวชั้นดีสำหรับสุนัข แต่หลายๆ ครั้ง มันมักจะเอาตุ๊กตาแบบยัดนุ่นในบ้านมากัดจนเละเทะไปหมด เราจึงแนะนำให้ใช้ตุ๊กตาสำหรับสุนัขที่ทำจากเชือกหรือยางจะดีกว่า เพราะว่ามันมีความแข็งแรง ทนไม้ทนเขี้ยวมากกว่าตุ๊กตายัดนุ่นเยอะ คุณจะได้ไม่ต้องมาตามเก็บซากตุ๊กตาที่สุนัขกัดไว้อีก
 

จานร่อนสำหรับสุนัข

จานร่อนเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับสุนัขที่ต้องการการวิ่งเล่นออกกำลังกาย จานร่อนยังมีหลากหลายขนาดให้เลือก ทั้งสุนัขขนาดใหญ่และลูกสุนัขก็สามารถเล่นได้ เจ้าจานร่อนนี้มักจะทำจากยาง สุนัขจึงสามารถกัดเล่นได้สบายๆ หายห่วง
 

กระดูกยาง

กระดูกยางเป็นของเล่นสุนัขชั้นเยี่ยมที่ชอบกัดแทะสิ่งของและสุนัขที่กำลังอยู่ในวัยคันเขี้ยว เพราะว่าเจ้ากระดูกนี้ทำมาจากยาง มีขนาดกำลังพอดีสำหรับให้สุนัขกัดเล่น แถมยังสามารถนำมันมาปาเล่นเพื่อให้สุนัขได้ออกแรงวิ่งไปตามงับมันอีกด้วย
 

ลูกบอลเชือกดึก (Dog puller)

ของเล่นชิ้นนี้น่าจะเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาเล่นกับสุนัขสักเท่าไหร่ เพราะว่าเจ้าของเล่นตัวนี้สามารถนำไปติดกับพื้นได้ ทำให้สุนัขสามารถกัดบอลเพื่อเล่นชักเย่อได้โดยที่ไม่ต้องมีใครมาเล่นด้วย แถมยังสามารถจำกัดบริเวณให้สุนัขเล่นอีกด้วย

ผ้า (แถม)

สำหรับเรา ผ้าโง่ๆ นี่แหละคือของเล่นสุนัขชั้นเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นลูกสุนัขหรือสุนัขใหญ่ก็สามารถเล่นได้ ด้วยความพริ้วไหวของผ้า สุนัขจึงมักจะอดใจไม่ได้ที่จะมาขย้ำมันสักที เราสามารถเล่นกับสุนัขหลากฟลายรูปแบบด้วยผ้าได้ เช่น การชักเย่อกับเจ้าตูบ เป็นต้น แต่เวลาเล่นก็ควรจะคำนึงถึงขนาด อายุ และน้ำหนักตัวสุนัขสักนิดนึง อย่าเล่นแรงจนเกินไปกับสุนัขพันธุ์เล็กและลูกสุนัข
 
ของเล่นสุนัขทุกชนิดมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ของเล่นบางชิ้นอาจจะไม่เหมาะสำหรับสุนัขบางตัว ของเล่นบางชิ้นสุนัขบางตัวอาจจะไม่สนใจที่จะเล่น เราอยากให้ลองคำนึงถึงปัจจัยรอบข้างก่อนเช่น ปัจจัยด้านผู้เลี้ยง และปัจจัยด้านเจ้าตูบก่อนที่จะซื้อของเล่นสักชิ้นให้เพื่อนซี้ของเรา

เรื่องเจ้าตูบที่คุณอาจจะชอบ

 Banner Image