ของเล่นแมว มีอะไรบ้าง – 6 ของเล่นน้องแมวที่เราแนะนำ

ของเล่นแมว มีอะไรบ้าง
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
ของเล่นน้องแมวนอกจากจะช่วยคลายเครียดให้น้องแมวแล้ว ยังช่วยให้น้องแมวได้วิ่งเล่นออกกำลังกาย ช่วยเสริมสร้างร่ายกายของน้องแมวให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย วันนี้ พวกเราจึงอยากจะแนะนำ 7 ของเล่นน้องแมวที่น่ามีไว้ติดบ้าน
 

ของเล่นแมวที่เราแนะนำ มีอะไรบ้าง

1. ไม้ตกแมว

ไม้ตกแมวเรียกได้ว่าเป็นของเล่นที่คลาสสิกสุดๆ สำหรับน้องแมว มันเป็นไม้ยาวๆ ที่ติดสิ่งที่สามารถล่อตาล่อใจแมวไว้ที่ปลายไม้ เมื่อน้องแมวเห็นตัวอะไรฟูๆ มีขน ตรงปลายไม้ ก็มักจะอดใจไม่ไหว ต้องพยายามตะปป ตะครุบ กระโดดใส่เพื่อเล่นกับสิ่งที่อยู่ปลายไม้ล่อแมว เป็นวิธีที่ดีที่จะทำให้น้องแมวได้ออกแรงและปลดปล่อยพลังงานในตัว แถมตัวทาสแมวเองก็ยังสนุกที่ได้แหย่แมวเล่นอีกด้วย มันจึงเป็นหนึ่งในของเล่นแมวที่เราแนะนำ
 

2. ตุ๊กตาหนู

เมื่อแมวเห็นหนู สัญชาตญาณของแมวหลายๆ ตัวก็มักจะกระโจนใส่แล้วก็ตะปปและกัด ตุ๊กตาหนูจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับเป็นของเล่นที่ให้น้องแมวมากัดเล่น และตะปป จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับของเล่นแมว เพราะนอกจากราคาไม่แรงมาก ยังช่วยเบี่ยงเบนความสนใจน้องแมวไม่ให้ไปกัดและข่วนทำลายข้าวของในบ้านได้ด้วย
 

3. เลเซอร์แมว

แมวนั้นเป็นสัตว์ที่มีความอยากรู้อยากเห็น มีสัญชาตญาณลักล่าในตัว เมื่อแมวได้เห็นสิ่งมีชีวิตหรือสิ่งของบางอย่างที่มีขนาดเล็กกว่าตัวเอง ที่สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วก็เกิดความสนใจที่อยากจะจับสิ่งนั้นขึ้นมา เมื่อน้องแมวได้เห็นจุดเลเซอร์ที่ออกมาจากปลายกระบอกเคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว น้องแมวก็พร้อมที่จะกระโจนและตะปปแสงเลเซอร์นั้น เป็นการช่วยให้น้องแมวได้วิ่งเล่นผ่อนคลายความเครียด ถึงแม้ว่าสุดท้ายน้องแมวจะจับเลเซอร์ไม่ได้ก็ตาม 😂
 

4. ที่ฝนเล็บแมว

คุณรู้อะไรไหมว่า เลเซอร์แมวนั้นมีประโยชน์ที่ซ่อนอยู่มากมายหลายอย่างที่คุณอาจจะยังไม่รู้ โดยหลักๆแล้ว นั่นคือเป็นการหาที่ให้น้องแมวฝนเล็บเล่น แทนที่จะไปฝนเล็บที่ฟอนิเจอร์ราคาสูงของคุณ การฝนเล็บของแมวยังเป็นการปล่อยกลิ่นบางอย่างออกมาจากอุ้งเท้า ซึ่งเป็นกลิ่นที่สร้างอาณา้ขตของแมว ช่วยให้น้องแมวรู้สึกผ่อนคลายที่จะอยู่ที่นั่นมากขึ้น ที่มนเล็บจึงเป็นอีกหนึ่งของเล่นแมวที่เราแนะนำ
 

5. ปลาทูแคทนิป

ปลาทูแคทนิปก็คือตุ๊กตารูปปลาทู แต่ว่ามันไม่เหมือนตุ๊กตาปลาทูทั่วไป ในตุ๊กตานี้มีการยัดกัญชาแมว (Catnip) เข้าไป ซึ่งเจ้ากัญชาแมวนี้มีประโยชน์หลายอย่าง มันช่วยให้แมวคลายความเครียด และรู้สึกมีความสุข สบายตัว นอดจากนี้กัญชาแมวยังมีสรรพคุณช่วยในการขับไล่แมลงบางอย่าง เช่น ยุง ได้อีกด้วย

6. อุโมงค์แมว

แมวหลายๆ ตัวมีนิสัยขี้สงสัย ชอบมัดเข้าไปในที่มืดๆ แคบๆ เพื่อทำการสำรวจสิ่งที่อยู่ข้างในอุโมงค์ อุโมงค์พับได้ที่ทำจากผ้าจึงเป็นของเล่นที่เหมาะกับน้องแมว เนื่องจากว่าสามารถพับเก็บได้ง่ายๆ มีน้ำหนักเบา แถมยังราคาค่อนข้างย่อมเยาอีกด้วย น้องแมวบางตัวยังชอบเข้าไปนอนในอุโมงค์ที่มีคบามส่วนตัวสูงนี่อีกด้วย
 

7. หนูบังคับวิทยุ

คล้ายๆ กับเลเซอร์ แมวจะให้ความสนใจกับสิ่งที่มีตัวเล็กกว่ามัน ที่สามารถเคลื่อนไหวไปมาได้อย่างรวดเร็วเพราะว่าสัญชาตญาณในตัวน้องแมวมักเรียกร้อง ยิ่งถ้าสิ่งนั้นมีรูปร่างคล้ายกับคู่ปรับของเจ้าเหมียว นั่นคือ หนู น้องเหมียวก็จะยิ่งอดใจไม่ได้ที่จะไปคลุกวงในกับเจ้าหนูบังคับมากขึ้น มันช่วยให้น้องแมวได้ปลดปล่อยพลังงานและความเครียด แถมยังให้น้องแมวได้กระโดด ตะปป วิ่งเล่น ซึ่งมีส่วนช่วยให้น้องแมวได้ออกกำลังกายซึ่งส่งผลดีต่อเจ้าเหมียวในระยะยาว
 
จบกันไปแล้วสำหรับของเล่นแมวที่เราแนะนำ ของเล่นบางชิ้นที่กล่าวมาอาจจะเหมาะสมกับบางคน ไม่เหมาะสมกับบางคน ทั้งในเรื่องราคา พื้นที่ภายในบ้าน ความต้องการของน้องแมว และอื่นๆ ของเล่นบางชิ้นอาจจะไม่เป็นที่โปรดปรานของน้องแมวบางตัว ดังนั้น อย่าลืมคำนึงถึงปัจจัยต่างๆรอบตัว ทั้งปัจจัยของผู้เลี้ยง และตัวแมวเอง ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อของเล่นให้แมวสักชิ้น

เรื่องเจ้าเหมียวที่คุณอาจจะชอบ

 Banner Image