กรรไกรตัดขนสุนัขและแมว แบบไหนดี มีความคม และตัดเรียบเนียน

กรรไกรตัดขนสุนัข แบบไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง

ช่วงนี้เป็นอย่างไรกันบ้างเหล่าคนรักสัตว์เลี้ยงทุกท่าน หลายท่านน่าจะมีสุนัขหรือแมวที่มีขนยาวฟู และพวกคุณน่าจะอยากลองตัดแต่งขนสัตว์เลี้ยงด้วยตัวเองใช่ไหมล่ะ แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกกรรไกรตัดขนสุนัขและแมวแบบไหนดี วันนี้เรามี 6 กรรไกรสำหรับตัดขนสุนัขและแมวมารีวิว ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป พร้อมกับมาแชร์เกร็ดเล็กน้อยในการเลือกกรรไกรตัดขนสัตว์เลี้ยงที่ใช่สำหรับคุณ มัวรออะไรกันอยู่ ลงไปหากรรไกรตัดขนที่ชอบกันเลยดีกว่า

กรรไกรตัดขนสุนัขและแมว แบบไหนดี

1. กรรไกรตัดขนสุนัขราคาถูก

กรรไกรตัดขนแมว แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
กรรไกรสำหรับตัดขนสัตว์เลี้ยงอันนี้จะมีข้อดีตรงราคาที่ย่อมเยามากกว่ากรรไกรตัดขนหลายๆ แบบ มันจะมีตัวเลือกกรรไกร 4 แบบให้คุณเลือกใช้ นั่นคือแบบโค้งขึ้น โค้งลง แบบตรง และกรรไกรสำหรับซอยขน แต่ละแบบก็จะมีขนาดประมาณ 6 นิ้ว ซึ่งก็ถือว่าไม่ได้ใหญ่มากนัก ความคมของใบมีดกรรไกรนั้นจะอยู่ในระดับปานกลาง ความแข็งแรงของมันก็จะอยู่ในระดับปานกลางเช่นกัน ส่วนข้อเสียของมันก็คือการก็จะมีความฝืดอยู่บ้าง จึงต้องออกแรงสักนิดในเวลาที่ใช้งานมัน แต่โดยรวมแล้วก็เป็นกรรไกรที่มีความเหมาะสมกับราคา
 

รูปแบบ: กรรไกรตัดขนแมวและสุนัข    ขนาด: 6 นิ้ว     ตัวเลือกกรรไกร: 4 แบบ     ราคา: น้อยกว่า 100 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ราคาย่อมเยา
 • มีกรรไกร 4 รูปแบบให้เลือก
 • กรรไกรมีความฝืด

2. ชุดกรรไกรตัดขน 5 in 1

กรรไกรตัดขนสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

ชุดกรรไกรตัดขนสำหรับสัตว์เลี้ยงอันนี้จะเป็นแบบ 5 in 1 โดยในหนึ่งชุดจะมีกรรไกรแบบตรงและกรรไกรโค้งขนาด 7 นิ้ว กรรไกรซอยขนแบบ 6.5 นิ้ว หวีสางขน และมาพร้อมกับกระเป๋าสำหรับเก็บอุปกรณ์ตัดขนสัตว์เลี้ยง วัสดุของมันจะเป็นสเตนเลส 6CR ที่มีความหนา มีน้ำหนัก แข็งแรง และทนทานพอสมควร ไม่ดูบอบบางเหมือนกับกรรไกรบางแบบ ส่วนความคมของมันก็จะอยู่ในระดับที่ดี จึงสามารถนำไปตัดแต่งขนให้น้องหมาแมวได้อย่างง่ายดาย มันจึงเป็นชุดกรรไกรตัดขนสัตว์เลี้ยงที่มีความคุ้มค่าคุ้มราคามาพอสมควร

รูปแบบ: ชุดกรรไกรตัดขน    ขนาด: 6.5-7 นิ้ว     วัสดุ: สเตนเลส     ราคา: น้อยกว่า 500 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • คุณภาพคุ้มราคา
 • มีความหนาและแข็งแรง
 • มีความคมในระดับที่ดี
 • ขนาดใหญ่กำลังพอดี

3. ชุดกรรไกรตัดขน 7 in 1

กรรไกรตัดขนแมว แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ชุดกรรไกรตัดขนสำหรับสัตว์เลี้ยงอันนี้จะเป็นแบบ 7 in 1 โดยสิ่งที่คุณจะได้รับในหนึ่งชุดจะมีกรรไกรแบบโค้ง 2 อัน กรรไกรแบบตรง กรรไกรซอยขน ผ้าเช็ดกรรไกร หวีสางขน กระเป๋าเก็บอุปกรณ์ตัดขน และจะมีน้ำมันสำหรับหยอดลงบนกรรไกรให้มีความลื่นไหลแถมมาให้ด้วย ส่วนเรื่องคุณภาพของตัวกรรไกร มันจะมีความคมในระดับที่ค่อนข้างดี วัสดุของมันจะเป็นสเตนเลสที่จะไม่บางมากจนเกินไป มันจึงมีความทนทานในระดับหนึ่ง เรียกได้ว่าเป็นชุดกรรไกรที่ทั้งครบครันและมีราคาที่เป็นมิตร
 

รูปแบบ: ชุดกรรไกรตัดขน    ขนาด: ประมาณ 6.5 นิ้ว     วัสดุ: สเตนเลส     ราคา: น้อยกว่า 350 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ราคาเป็นมิตร
 • อุปกรณ์ครบครัน
 • มีความคม ตัดขนง่าย

4. ชุดกรรไกรตัดขนที่มีหลายแบบ

กรรไกรตัดขนสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Lazada
ชุดกรรไกรสีดำสำหรับตัดขนสำหรับสัตว์เลี้ยงอันนี้จะมีหลากหลาย Set ให้เลือกใช้ตามความต้องการของคุณ จะมีตั้งแต่ชุดเล็กๆ ที่มีแต่อุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้เท่านั้น จนไปถึงชุดที่มีอุปกรณ์ตัดขนที่มากมายและครบครัน แต่ถ้าคุณยังไม่มั่นใจเรื่องคุณภาพของมัน มันก็จะมีกรรไกรแบบขายแยกมาให้คุณลองใช้ก่อนได้เช่นกัน ขนาดของตัวกรรไกรจะอยู่ที่ประมาณ 8 นิ้ว ซึ่งก็ถือว่ามีความใหญ่จับถนัดมือ วัสดุของมันจะมีความทนทานและไม่บอบบาง ส่วนความคมของมันก็จะอยู่ในระดับที่ดีเช่นกัน
 

รูปแบบ: ชุดกรรไกรตัดขน    ขนาด: ประมาณ 8 นิ้ว     ราคา: น้อยกว่า 1400 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีหลากหลายแบบให้เลือกใช้
 • ขนาดกรรไกรค่อนข้างใหญ่
 • มีความคมในระดับที่ดี

5. กรรไกรตัดขนรุ่น Kiss Silver

กรรไกรตัดขนแมว แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
กรรไกรสำหรับตัดขนสัตว์เลี้ยงรุ่น Kiss Silver อันนี้จะเป็นของแท้จากทาง Geib Buttercut จากประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีชื่อเสียงโด่งดังมายาวนานหลายสิบปี ขนาดของมันจะมีหลากหลายไซส์ให้คุณเลือกตามความเหมาะสมกับมือของแต่ละท่าน ซึ่งขนาดใหญ่สุดจะมีความยาวมากถึง 9.5 นิ้ว หรือประมาณ 24 เซนติเมตรเลยทีเดียว และมันก็จะมีกรรไกรหลายรูปแบบมากๆ ให้คุณเลือกใช้งานตามความต้องการ ซึ่งทุกแบบจะทำมาจากวัสดุที่มีความแข็งแรง สวยงาม และน้ำหนักเบา ส่วนเรื่องการใช้งาน ใบมีดของกรรไกรนั้นจะมีความคมกริบ ตัดขนได้อย่างเรียบเนียน แถมคุณยังสามารถหมุนปรับความลื่นของตัวกรรไกรให้เข้ากันกับความถนัดของคุณอีกด้วย ถึงแม้ว่าราคาจะสูง แต่คุณภาพของมันก็อยู่ในระดับสูงเช่นกัน
 

รูปแบบ: กรรไกรตัดขนพรีเมียม    ขนาด: 6.5 – 9.5 นิ้ว     ราคา: น้อยกว่า 2300 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีความคมกริบ
 • ปรับความลื่นได้
 • มีหลากหลายขนาดให้เลือก
 • แข็งแรงและน้ำหนักเบา
 • ราคาค่อนข้างสูง

6. กรรไกรตัดขนสัตว์เลี้ยงสีสดใส

กรรไกรตัดขนสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
กรรไกรสำหรับตัดขนสัตว์เลี้ยงอันนี้จะมีสีสันที่ดูสดใสสวยงาม ดูแปลกและแตกต่างกับกรรไกรตัดขนรูปแบบอื่น โดยตัวเลือกสีสันของมันจะมีมากถึง 5 แบบ แต่รูปแบบของตัวกรรไกรตัดขนนั้นจะมีเพียงสองแบบให้เลือกเท่านั้น นั่นคือกรรไกรแบบตรงและกรรไกรแบบซี่สำหรับซอยขนสัตว์เลี้ยง ส่วนวัสดุของมันจะทำมาจากสเตนเลสที่มีความทนทานและไม่บอบบางมากจนเกินไป ความคมของตัวใบมีดกรรไกรจะอยู่ในระดับที่ดี จึงไม่ทำให้คุณเสียอารมณ์ไปกับการที่ตัดขนของสัตว์เลี้ยงไม่ขาด แต่ขนาดของมันอาจจะเล็กเกินไปสักนิดสำหรับบางท่าน
 

รูปแบบ: กรรไกรตัดขนสัตว์เลี้ยง    ขนาด: 6 นิ้ว     ตัวเลือกกรรไกร: 2 แบบ    ตัวเลือกสี: 5 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 180 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • สีสันสวยงามและโดดเด่น
 • มีหลายสีสันให้เลือก
 • มีความคมในระดับที่ดี
 • ขนาดอาจจะเล็กไปสำหรับบางท่าน
 • มีกรรไกรให้เลือกแค่สองแบบ

เลือกกรรไกรตัดขนแมวและสุนัขแบบไหนดี

กรรไกรสุนัขมีหลากหลายแบบและขนาด คุณจึงควรดูสิ่งต่างๆ ก่อนที่จะหากรรไกรสักอันมาตัดขนให้กับสัตว์เลี้ยงที่บ้าน เพื่อให้มันเหมาะกับคุณและน้องๆ ที่บ้านมากที่สุด เช่น
 
 • ขนาด: ขนาดของตัวกรรไกรนั้นควรจะเหมาะสมกับขนาดตัวสุนัข และมันก็ควรจะเหมาะกับขนาดมือของคุณด้วย เช่น สุนัขตัวใหญ่ก็ควรใช้กรรไกรตัดขนที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย เพื่อให้คุณสามารถประหยัดเวลาในการตัดขนให้น้องมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าคุณไม่มั่นใจว่ากรรไกรขนาดไหนที่คุณจับถนัดมือมากที่สุด คุณสามารถใช้วิธีบ้านๆ โดยการลองจับกรรไกรตัดกระดาษทั่วไปเพื่อลองหาขนาดกรรไกรที่ชอบแบบคร่าวๆ ได้
 • ความคม: ความคมของกรรไกรจะทำให้คุณสามารถตัดขนสัตว์เลี้ยงได้อย่างง่ายดายและไม่เสียอารมณ์ กรรไกรที่มีความคมจึงต้องดีกว่ากรรไกรทู่ๆ ที่ใช้งานยากอยู่แล้ว
 • รูปแบบกรรไกร: กรรไกรแบบมีซี่นั้นมีไว้สำหรับซอยขนสัตว์เลี้ยงให้ไม่หนาจนเกินไป กรรไกรแบบตรงจะช่วยตัดขนในบริเวณที่มีความเรียบและกว้างได้ดี หรือจะนำมาตัดเล็มขนก็ได้ ส่วนกรรไกรแบบโค้งจะตัดแต่งรูปทรงขนตามจุดโค้งและบริเวณเล็กๆ ให้ดูสวยงามได้ดี มันจะช่วยทำให้ขนของน้องดูมีความกลมและดูน่ากอดมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าคุณคิดว่าคุณจะตัดขนให้น้องด้วยตัวเองเป็นประจำ คุณจะซื้อกรรไกรสำหรับตัดขนสัตว์เลี้ยงมาเป็นชุดเลยก็ได้นะ มันจะประหยัดกว่าการซื้อกรรไกรแยกทีละชิ้น
 • คุณภาพ: คุณควรเลือกกรรไกรที่มีคุณภาพไว้ก่อน เพื่อให้คุณไม่ต้องคอยเปลี่ยนกรรไกรอันใหม่อยู่บ่อยครั้ง โดยการดูรีวิวจากผู้ใช้งานจริงเพิ่มเติมเพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้กรรไกรที่มีคุณภาพดี ถึงแม้ว่าราคาจะสามารถบอกถึงคุณภาพได้บ้าง แต่กรรไกรที่มีราคาถูกและมีคุณภาพดีก็มีเช่นกัน
 • ความสวยงาม: ความสวยงามควรเป็นปัจจัยรองจากเรื่องการใช้งานและคุณภาพ ซึ่งคุณก็สามารถเลือกกรรไกรที่มีดีไซน์สวยงามถูกใจคุณได้เลย
 • อื่นๆ: กรรไกรบางแบบจะมีน้ำหนักเบา บางแบบจะมีความหนัก บางแบบจะสามารถปรับความลื่นไหลในการตัดขนให้ถนัดมือคุณมากที่สุด และอื่นๆ ซึ่งคุณก็สามารถเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ
 
 

ตัดขนให้สัตว์เลี้ยงเองจะดีไหม

ถ้าคุณมีเวลาว่างมากพอ และคุณมั่นใจว่าจะสามารถตัดขนให้กับสัตว์เลี้ยงที่บ้านได้โดยไม่ทำให้ตัวคุณเองหรือสัตว์เลี้ยงบาดเจ็บ คุณก็สามารถลองฝึกตัดขนสัตว์เลี้ยงด้วยตัวเองได้ มันจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการพาสัตว์เลี้ยงไปตัดขนที่ร้าน เราเชื่อว่าถ้าคุณได้ตัดขนให้น้องอยู่บ่อยครั้ง ประกอบกับการดูเทคนิคการตัดขนสัตว์เลี้ยงเพิ่มเติมในยูทูปหรือติ๊กต็อก คุณก็สามารถตัดขนสัตว์เลี้ยงได้อย่างคล่องมือได้เช่นกัน แต่ถ้าคุณไม่มั่นใจว่าจะทำมันได้ดี หรือคุณไม่ค่อยมีเวลามากนัก การพาน้องไปให้ช่างตัดขนดูแลให้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า
 
บทความ “กรรไกรตัดขนสุนัขและแมว แบบไหนดี” จบลงแล้ว ถ้าคุณกำลังมองหาปัตตาเลี่ยนสำหรับตัดขนน้องหมาแมว หรือกำลังตามมาของใช้สำหรับหมาแมวในแบบอื่นๆ ก็สามารถเข้ามาดูรีวิวของใช้สัตว์เลี้ยงของเราได้เลยที่บทความด้านล่าง
 

เรื่องเจ้าเหมียวที่คุณอาจจะชอบ

 Banner Image