ที่นอนสุนัข DIY ทำเองง่ายๆ ที่ใครก็สามารถทำได้

ที่นอนสุนัข ทำเอง
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
ที่นอนสุนัข แบบทำเองได้ง่ายๆ – เชื่อว่าคนเลี้ยงสุนัขหลายๆคน อยากจะให้สุนัขของตนนอนสบายๆ บนเตียงนุ่มๆ แทนที่บนพื้นแข็งๆ แต่บางครั้ง เจ้าตูบก็ทำเตียงของคุณเละเทะจนไม่เป็นท่า เราจึงอยากแนะนำว่าสำหรับท่านที่พบปัญหานี้ ให้ซื้อที่นอนแยกให้สุนัขเลยดีกว่า หรือคุณจะสร้างที่นอนสุนัขเองก็เป็นความคิดที่ดีเหมือนกัน นอกจากจะทำให้สุนัขไม่มาทำที่นอนของคุณเละตุ้มเป๊ะแล้ว ยังเป็นการประหยัดงบประมาณ แถมยังเป็นการช่วยรีไซเคิลยางล้อรถซึ่งส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย เราจึงอยากจะแชร์ไอเดียการประดิษฐ์ที่นอนสุนัขด้วยตัวเองอย่างง่ายๆ จากเว็บไซด์ Practicallyfunctional มาให้รับชมกัน
 
 

วิธีทำที่นอนสุนัขเองง่ายๆ

อุปกรณ์ 

  • ยางล้อรถที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว
  • หมอนอะไรก็ได้ที่มีขนาดพอดีกับล้อรถ
  • มีด (ถ้าอยากตัดขอบยางออก)
  • สีสเปรย์แบบติดยางได้ (ถ้าแยากตกแต่งเพิ่ม)

วิธีทำที่นอนสุนัข

  1. ให้นำยางรถยนต์เก่ามาล้างน้ำให้สะอาดก่อน หลังจากนั้นจะทำความสะอาดยางนั้นด้วยสบู่ หรือ น้ำยาล้างจานพร้อมกับเอาฟองน้ำมาถูด้วยก็ดีนะ เพื่อที่จะทำให้ที่นอนสุนัขของเราจะอาดหมดจด
  2. (สำหรับคนท่ีไม่อยากตัดขอบยาง ข้ามไปข้อ 3) ให้ของมีคม เช่น มีด ค่อยๆ ตัดขอบยากออกตามความพอใจ ควรระวังให้มากๆในขั้นตอนนี้ ต้องมีสติตอนตัดยางนิดนึง 
  3. นำยางรถที่ล้างแล้วมาตกแต่งตามใจชอบ เช่น ฉีดสีสเปรย์แบบติดยางได้เพื่อเปลี่ยนสียาง จะเป็นสีอะไรก็ได้ที่คุณชอบ จะเป็นสีที่เข้ากับสีบ้านหรือสีห้องที่สุนัขนอนก็ได้ หลังจากนั้นก็รอให้สีแห้งสนิท
  4. นำยางที่สีแห้งแล้วมาวางไว้ตรงที่สุนัขนอน จากนั้นก็นำหมอนอะไรก็ได้ ที่มีขนาดกำลังพอดีที่จะใส่เข้าไปในรูตรงกลางยางรถยนต์ไปใส่ เท่านี้ เจ้าตูบก็ได้ที่นอนใหม่ที่นุ่มนิ่ม นอนสบาย ที่คุณเป็นคนทำเองกับมือ
สามารถเข้าไปดูวิธีทำและรูปภาพระหว่างการประดิษฐ์เพิ่มเติม และการใช้งานจริงจากต้นแบบได้ที่เว็บไซด์ด้านล่าง ต้องขอขอบคุณต้นแบบภาพ และเจ้าของไอเดียตัวจริงจาก Practicallyfunctional  

หาคุณยังไม่แน่ใจว่ามันทำยังไง และทำถูกได้ สามารถดูวีดีโอวิธีทำที่นอนสุนัข DIY จากยางรถยนต์เก่าๆ ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง

เรื่องเจ้าตูบที่คุณอาจจะชอบ

 Banner Image