ที่ลับเล็บแมวช่วยอะไร? – 7 คุณประโยชน์ดีๆของที่ลับเล็บแมว

ที่ลับเล็บแมวช่วยอะไร
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
แมวนั้นมีสัญชาติญาณการลับเล็บ ขีดข่วนสิ่งต่างๆมาแต่เดิมอยู่แล้ว มันจึงชอบขีดข่วนสิ่งของต่างๆ ที่อยู่รอบตัวมัน เช่น ฟอนิเจอร์ในบ้านของคุณ ซึ่งสร้างความปวดหัวไม่น้อยในเมื่อน้องแมวชอบไปขีดข่วนฟอร์นิเจอร์แสนแพงภายในบ้านจนเป็นรอยเล็บไปหมด แล้วเราจะป้องกันแมวไม่ให้ขีดข่วนข้าวของในบ้านอย่างไรดี หนึ่งในวิธีที่ดีนั่นก็คือซื้อที่ลับเล็บแมวโดยเฉพาะให้มัน และนี่คือ 7 คุณประโยชน์ดีๆ ของที่ลับเล็บแมว

ที่ลับเล็บแมวช่วยอะไร

ช่วยให้กรงเล็บแมวมีสุขภาพที่ดี

การลับเล็บของแมวนั้นช่วยให้เซลล์ผิวเก่าๆ ของเล็บแมวลอกหลุดออกมา ซึ่งนั่นเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาสุขภาพกรงเล็บแมวให้แข็งแรง
 

ทำให้แมวได้ยืดร่างกาย

เวลาที่น้องเหมียวลับเล็บแมว น้องแมวจะได้ยืดเหยียดตัวและกล้ามเนื้อ ซึ่งมันมีข้อดีหลายๆ อย่าง เช่น เป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และทำให้แมวมีร่างกายที่ยืดหยุ่นขึ้น
 

ช่วยให้แมวได้ออกแรง

การที่เจ้าเหมียวลับเล็บนั้นถือว่าเป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่ง เป็นการช่วยให้น้องแมวได้ปลดปล่อยพลังงานในตัวและช่วยทำให้แมวรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น
 

ช่วยลดความเครียดให้แมว

การที่น้องแมวได้มาออกกำลังกายโดยการข่วนที่ลับเล็บจะช่วยให้ความเครียดของน้องแมวลดลง ซึ่งดีต่อตัวมันเอง

มันเป็นการสร้างอาณาเขตให้ตัวเอง

เวลาที่แมวลับเล็บ น้องจะปล่อยกลิ่นเฉพาะของตัวมันเองที่มาจากอุ้งเท้า ซึ่งนั่นเป็นการทำอานาเขตภายในบ้าน ซึ่งมันจะช่วยให้แมวรู้สึกผ่อนคลาย และสบายใจที่จะอยู่ที่นี่มากขึ้น
 

เป็นจุดรวมตัวของแมว

ถ้าคุณมีแมวหลายตัว นี่จะเป็นจุดรวมตัวกันของแมว เพราะว่าแมวชอบลับเล็บเป็นประจำอยู่แล้ว มันจึงเป็นที่ที่แมวได้พบเจอกัน เล่นด้วยกัน สร้างปฏิสัมพันธ์ด้วยกัน
 
 
 

เกร็ดเล็กๆ น้อยๆ

ควรฝึกให้น้องแมวลับเล็บกับที่ลับเล็บตั้งแต่เด็กๆ เพื่อสร้างความเคยชินให้กับมัน มันจะช่วยลดโอกาสในการที่น้องแมวจะกลับไปข่วนฟอนิเจอร์ของคุณ ลองใช้สิ่งล่อตาล่อใจวางบนที่ลับเล็บดู เช่น อาหารว่าง หรือ ของเล่นแมวชนิดต่างๆ
 
จะเห็นได้ว่าที่ลับเล็บแมวมีคุณประโยชน์หลายๆอย่าง ทั้งกับตัวแมวเองและเจ้าของ ที่ลับเล็บแมวจึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เราแนะนำให้มีสำหรับคนที่เลี้ยงแมว ด้วยราคาที่เอื้อมถึง
 
พวกเรายังมีไอเดียในการสร้างที่ลับเล็บแมวขึ้นมาใช้เองแบบง่ายๆ และมีรีวิวเกี่ยวกับที่ลับเล็บแมวที่คนนิยมใช้ สามารถตามไปดูได้ที่ปุ่มด้านล่าง

เรื่องเจ้าเหมียวที่คุณอาจจะชอบ

 Banner Image