เคสแอร์แทคแมว และปลอกคอแมว Airtag แบบไหนดี ปี 2023

ปลอกคอแมว Airtag แบบไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
ช่วงนี้สบายกันดีหรือเปล่าเหล่าทาสแมวทั้งหลาย เจ้าเหมียวตัวแสบของหลายท่านน่าจะเคยหลบหนีออกจากบ้านมาบ้างแล้วใช่หรือเปล่า และหลายท่านก็คงจะกำลังตามหาปลอกคอหรือเคสที่สามารถใส่ Airtag เข้าไปเพื่อติดตามตำแหน่งของน้องแมวผ่านมือถือได้ แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้เคสแอร์แทคและปลอกคอแมว Airtag แบบไหนดี วันนี้เรามี 8 เคสและปลอกคอใส่ Airtag สำหรับน้องแมวมารีวิว ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ลงไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีเคสหรือปลอกคอที่โดนใจคุณอยู่บ้างไหม (ตัว Airtag ที่จะนำมาใส่ต้องซื้อแยกนะ)
 

8 เคสแอร์แทคและปลอกคอ Airtag แมว แบบไหนดี

1. เคส Airtag ที่มีสองขนาด

ปลอกคอแมว Airtag แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
สำหรับท่านที่มีปลอกคอแมวที่ชอบอยู่แล้ว และกำลังมองหาเคส Airtag มีติดกับปลอกคอของน้องแมว เคส Airtag อันนี้จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ มันจะมี 2 ขนาดให้คุณเลือกตามความเหมาะสมกับขนาดปลอกคอ และจะมีมากถึง 5 สีสันให้คุณเลือกตามใจชอบ วัสดุของมันจะทำมาจากซิลิโคนที่มีความยืดหยุ่นและทนทานอยู่บ้าง แถมยังมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบา มันจึงช่วยลดโอกาสที่น้องแมวจะรู้สึกหนักคอและรำคาญมัน
 

รูปแบบ: เคส Airtag    ขนาด: S, M    ตัวเลือกสี: 5 สี    ราคา: น้อยกว่า 70 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีสองขนาดให้เลือก
 • มีสีสันหลายแบบให้เลือก
 • มีความยืดหยุ่นและทนทานอยู่บ้าง

2. ปลอกคอ Airtag สีฉูดฉาด

เคส airtag แมว แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

ปลอกคอสำหรับแมวอันนี้จะมาพร้อมกันกับเคส Airtag ในตัว มันจึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนปลอกคอของน้องแมวเป็นอันใหม่พอดี ตัวปลอกคอจะมีสีสันและลวดลายสวยงามมากถึง 5 แบบ ให้คุณเลือกตามใจชอบ และตัวปลอกคอจะมีกระดิ่งแถมมาให้กับคุณด้วย มันจึงเป็นปลอกคอที่มีความครบจบในอันเดียว วัสดุของมันจะทำมาจากไนลอนและผ้าฝ้ายที่มีความนุ่มมือและน้ำหนักเบา จึงทำให้น้องแมวไม่รู้สึกอึดอัดมากเกินไป แต่ว่ามันจะมีความหลุดง่ายอยู่บ้าง มันจึงอาจจะไม่ค่อยเหมาะกับน้องแมวที่แรงเยอะ

รูปแบบ: ปลอกคอ Airtag    ขนาด: 18-27 ซม.    ตัวเลือกสี: 5 สี    ราคา: น้อยกว่า 100 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีสีสันลวดลายหลายแบบ
 • มีกระดิ่งแถมมาให้ด้วย
 • น้ำหนักค่อนข้างเบา
 • มีความหลุดง่ายอยู่บ้าง

3. ปลอกคอ Airtag แบบซิลิโคน

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ปลอกคอแมว Airtag อันนี้จะทำมาจากซิลิโคนที่มีความนุ่ม ยืดหยุ่น และทนทาน คุณจึงสามารถทนรับแรงดึงได้ในระดับหนึ่ง แถมซิลิโคนยังเป็นวัสดุที่ไม่ดูดซับน้ำ มันจึงช่วยป้องกันความอับชื้นที่บริเวณรอบคอของน้องแมว ถึงแม้ว่าตัวปลอกคอจะมีเพียงขนาดเดียวให้เลือกและความยาวของมันก็จะไม่ได้มากมายนัก แต่ว่ามันจะมีสีสันมากถึง 9 แบบให้คุณเลือกตามใจชอบ ซึ่งแต่ละสีก็จะดูมีความสดใสโดนใจคนรุ่นใหม่ และถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้มีกระดิ่งแถมมาให้กับคุณ แต่โดยรวมแล้วมันก็เป็นปลอกคอที่มีความคุ้มค่าคุ้มราคาอยู่บ้าง
 

รูปแบบ: ปลอกคอ Airtag    ขนาด: <24.5 ซม.    ตัวเลือกสี: 9 สี    ราคา: น้อยกว่า 130 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีความยืดหยุ่นและทนทาน
 • มีมากถึง 9 สีสันให้เลือก
 • ไม่กักเก็บความเปียกชื้นแบบปลอกคอผ้า
 • สายสั้นไปหน่อยสำหรับแมวตัวใหญ่ๆ

4. เคส Airtag ที่มีหลายสีสัน

ปลอกคอแมว Airtag แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
เคส Airtag อันนี้จะมีความแตกต่างจากอันด้านบน นั่นคือบริเวณ สายที่เอาไว้คล้องกับปลอกคอของแมวจะดูมีความกลมมนสวยงามมากกว่า และมันจะมีสีสันให้เลือกมากถึง 10 แบบ แต่ว่ามันก็จะมีราคาที่สูงมากกว่า ส่วนตัววัสดุของมันจะทำมาจากซิลิโคนที่มีความยืดหยุ่น น้ำหนักเบา และมีความทนทานอยู่บ้าง จึงไม่ทำให้เจ้าเหมียวอึดอัดมากเกินไปในเวลาที่กำลังสวมใส่มัน วิธีใช้งานมันก็คือ ให้นำมันไปใส่ Airtag และนำปลอกคอแมวมาสอดเข้ากับตัวเคส เพียงแค่นี้ก็พร้อมใช้งานแล้ว
 

รูปแบบ: เคส Airtag    ตัวเลือกสี: 10 สี    ราคา: น้อยกว่า 100 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ยืดหยุ่นและน้ำหนักเบา
 • มีมากถึง 10 สีสันให้เลือก
 • ดีไซน์ดูมีความสวยงามน่าใช้

5. ปลอกคอ Airtag แบบมีแถบสะท้อนแสง

เคส airtag แมว แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ปลอกคอแมวแบบมีที่ใส่ Airtag อันนี้จะทำจากผ้าไนลอนที่มีความแข็งแรงทนทานอยู่บ้าง มันจึงสามารถรับแรงดึงของน้องแมวได้ในระดับหนึ่ง ตัวปลอกคอจะมีกระดิ่งที่มีสีสันเข้ากันกับมันแถมมาให้ด้วย และมันจะมีความพิเศษตรงที่แถบสีเทาที่สามารถสะท้อนแสงได้ในเวลากลางคืน จึงทำให้คุณสามารถตามหาตัวน้องได้ง่ายมากขึ้นในเวลากลางคืน เรียกได้ว่าเป็นปลอกคอแมวที่มีประโยชน์หลายด้านและมีความคุ้มราคาอีกอันหนึ่ง
 

รูปแบบ: ปลอกคอ Airtag    ขนาด: <30 ซม.    ตัวเลือกสี: 7 สี    ราคา: น้อยกว่า 130 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีแถบสะท้อนแสง
 • มีมากถึง 7 สีให้เลือก
 • มีกระดิ่งแถมมากับปลอกคอ

6. ปลอกคอ Airtag ไล่ระดับสี

ปลอกคอแมว Airtag แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ปลอกคอแมวแบบมีที่ใส่ Airtag อันนี้จะมีความพิเศษตรงที่สีสันของมันที่มีความ Gradient หรือไล่ระดับสีที่ดูสวยงามและโดดเด่น โดยมันจะมีตัวเลือกสี 4 รูปแบบให้คุณเลือก ส่วนขนาดของปลอกคอนั้นจะมีความยาวมากกว่าปลอกคอแมวหลายแบบ น้องแมวที่มีรอบคอใหญ่ๆ จึงสามารถใส่ได้เช่นกัน แต่ว่ามันอาจจะใหญ่เกินไปบ้างสำหรับน้องแมวตัวเล็กๆ หรือลูกแมว นอกจากนี้ มันยังมีความทนทานและน้ำหนักเบา จึงช่วยน้องแมวไม่หนักคอมากจนเกินไป แถมยังมีกระดิ่งกรุ้งกริ๊งแถมมาให้กับคุณอีกด้วยนะ
 
รูปแบบ: ปลอกคอ Airtag    ขนาด: <40 ซม.    ตัวเลือกสี: 4 สี    ราคา: น้อยกว่า 130 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)
 • สายค่อนข้างยาว
 • มีกระดิ่งแถมมาให้ด้วย
 • สีสันสวยงามและโดดเด่น
 • อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับแมวตัวเล็กๆ และลูกแมว

7. เคส Airtag มินิมอล

เคส airtag แมว แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
เคสสำหรับใส่ Airtag อันนี้จะมีมากถึง 14 สีสันให้คุณเลือกตามใจชอบ ดีไซน์ของมันจะดูมีความมินิมอลสวยงามมากกว่าแบบอื่น เพราะมันจะเก็บสายที่ไว้คล้องกับปลอกคอไว้ด้านหลัง ตัววัสดุของมันจะเป็นซิลิโคนที่มีความยืดหยุ่น หนา ทนทาน และน้ำหนักเบา มันจึงไม่ไปหนักคอของน้องแมวและไม่ทำให้น้องรู้สึกอึดอัดมากจนเกินไป วิธีใช้งานมันก็แสนจะง่าย เพียงแค่คุณใส่ Airtag ลงไปในเคส แล้วก็นำตัวเคสไปร้อยกับปลอกคอของน้องแมว เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถติดตามตำแหน่งของน้องแมวได้แล้ว
 
รูปแบบ: เคส Airtag    ตัวเลือกสี: 14 สี    ราคา: น้อยกว่า 80 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)
 • มีมากถึง 14 สี
 • ดีไซน์มีความสวยงามมินิมอล
 • มีความยืดหยุ่น ทนทาน น้ำหนักเบา

8. ปลอกคอ Airtag ลายดอกไม้

ปลอกคอแมว Airtag แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ปลอกคอแมวแบบมีเคส Airtag ในตัวอันนี้จะมีลวดลายดอกไม้ที่ดูมีความอ่อนหวานสวยงาม โดยมันจะมี 5 รูปแบบสีให้เลือกตามใจชอบ ตัวปลอกคอจะมีแถมจี้รูปทรงดอกไม้ที่ดูมีความน่ารัก และก็จะมีกระดิ่งกรุ๊งกริ้งให้กับคุณอีกด้วย ตัววัสดุนั้นทำมาจากผ้าที่มีน้ำหนักเบา จึงทำให้น้องแมวไม่รู้สึกหนักคอมากเกินไปในเวลาที่สวมใส่มัน นอกจากนี้ ตัวสายปลอกคอยังปรับความยาวได้ค่อนข้างเยอะ แต่อย่างไรก็ตาม คุณก็ควรที่จะวัดรอบคอของน้องแมวก่อนนะ
 

รูปแบบ: ปลอกคอ Airtag    ขนาด: <30 ซม.    ตัวเลือกสี: 5 สี    ราคา: น้อยกว่า 140 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ลวดลายสวยงามน่ารัก
 • น้ำหนักเบา ไม่หนักคอแมว
 • มีจี้ดอกไม้และกระดิ่งแถมมาให้ด้วย

ตัว Apple Airtag

Image: Shopee

ดูที่ Shopee
นี่คือตัว Airtag ที่คุณสามารถนำไปใส่ไว้ในกระเป๋าเป้ กระเป๋าเงิน ปลอกคอหรือเคสสำหรับใส่ Airtag ของสัตว์เลี้ยง และอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อให้คุณสามารถติดตามตำแหน่งของสิ่งของในมือถือ iPhone หรืออุปกรณ์ iPad ได้อย่างสะดวกสบายและแม่นยำ มันจะมีรูปทรงที่ดูมีความสวยงามและมินิมอล ซึ่งมันจะใช้แบตเตอรี่ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ โดยจะมีอายุการใช้งานตัวแบตมากถึงหนึ่งปี และมันจะไม่มีการจัดเก็บข้อมูลและตำแหน่งที่ตั้งของคุณเพื่อความเป็นส่วนตัวอีกด้วย แต่ก่อนที่จะเลือกใช้ อย่าลืมศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวสินค้าและรูปแบบการใช้งานให้ชัดเจนก่อนนะ
 

รูปแบบ: ตัว Airtag    ขนาด: <30 ซม.    ราคา: น้อยกว่า 2000 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ใช้งานง่าย
 • ขนาดเล็กกะทัดรัด
 • ดีไซน์มีความมินิมอล
 • ติดตามตำแหน่งได้จริง

เคสหรือปลอกคอแมว Airtag ดียังไง

ก็จริงอยู่ที่ว่าเคสหรือปลอกคอแมว Airtag นั้นสามารถทำให้น้องแมวรู้สึกอึดอัดและไม่สบายตัวบ้างเป็นครั้งคราว แต่ว่ามันจะช่วยให้คุณสามารถติดตามตำแหน่งของน้องได้ผ่านมือถือ มันจึงเหมาะกับเจ้าเหมียวตัวที่ชอบหนีออกไปเที่ยวนอกบ้านอยู่บ่อยครั้ง แต่ว่าเคสหรือปลอกคอแมวเหล่านี้จะไม่มีตัว Airtag แถมมาให้นะ มันจะมีเพียงที่ใส่แอร์แทคเท่านั้น ซึ่งคุณก็ต้องไปหาซื้อเจ้าตัว Airtag มาใส่เพื่อให้คุณสามารถติดตามตำแหน่งน้องได้
 
 
 

เลือกเคสหรือปลอกคอแมว Airtag แบบไหนดี

คุณควรคำนึงถึงสิ่งต่างๆ ก่อนเลือกเคสหรือปลอกคอแมว Airtag สักอันมาให้เจ้าเหมียวใช้ เช่น
 
 • รูปแบบ: ถ้าคุณมีปลอกคอแมวที่ชื่นชอบอยู่แล้ว ที่ใส่ Airtag แบบเคสห้อยปลอกคออาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า แต่ถ้าคุณกำลังมองหาปลอกคออันใหม่ให้น้องแมวอยู่พอดี ก็สามารถใช้ปลอกคอแมวแบบมีเคส Airtag ติดมาเลยก็ได้
 • ขนาด: ถ้าเป็นปลอกคอ ขนาดของมันควรมีขนาดที่เหมาะสมกับรอบคอของน้องแมว เพื่อให้มันไม่หลวมเกินไป และไม่แน่นจนรัดคอน้องแมวมากเกินไป
 • วัสดุ: ถ้าคุณต้องการเคสหรือปลอกคอที่มีความยืดหยุ่นและสามารถป้องกันการเปียกชื้น วัสดุแบบซิลิโคนจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ แต่ถ้าคุณชอบของที่มีน้ำหนักเบาและมีลวดลายสวยงาม วัสดุแบบผ้าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับคุณมากกว่า
 • คุณภาพ: เราควรเลือกเคสหรือปลอกคอที่สามารถเก็บตัว Airtag ไว้ได้อย่างแน่นหนาและหลุดยาก เพื่อลดโอกาสที่ตัว Airtag จะหลุดออกและหายไป
 • ลวดลายและสีสัน: เรื่องความสวยงามมันก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน ซึ่งคุณก็สามารถเลือกสีสันหรือลวดลายในแบบที่คุณชอบได้เลย
 
 

ใช้กับสุนัขด้วยได้ไหม

ถ้าคุณต้องการ คุณก็สามารถใช้งาน Airtag กับสุนัขได้ แต่ว่าพวกเราไม่แนะนำเลย เพราะว่าตัว Airtag นั้นจะมีขนาดที่ค่อนข้างเล็กพอสมควร แถมมันยังมีแบตเตอรี่อยู่ภายใน ซึ่งถ้าหากสุนัขแกะมันออกจากปลอกคอและเคี้ยวกลืนกินตัวแอร์แทคเข้าไป ตัวชิ้นส่วนของมันและสารเคมีในแบตเตอรี่ก็สามารถก่อให้เกิดอันตรายกับร่างกายสุนัขได้ เราจึงแนะนำให้นำป้ายชื่อมาห้อยติดกับปลอกคอ หรือจะใช้ปลอกคอสุนัขแบบสลักชื่อและเบอร์โทรแทนจะดีกว่ามาก แต่ถ้าคุณจะใช้แอร์แทคกับสุนัขจริงๆ เราก็ไม่สามารถห้ามคุณได้ แต่ท่านต้องยอมรับความเสี่ยงเหล่านี้ด้วยตัวของท่านเอง

 

เรื่องเจ้าเหมียวที่คุณอาจจะชอบ

 Banner Image