สุนัขกินอาหารคนได้ไหม วันนี้เรามีคำตอบ

สุนัขกินอาหารคนได้ไหม
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง

สุนัขกินอาหารคนได้ไหม? ตำตอบคืออาหารคนบางชนิดสามารถให้สุนัขได้ แต่ถ้าเป็นกับข้าวคนหรือว่าเป็นอาหารที่มีความเค็ม แนะนำว่าอย่าให้ทานบ่อย เพราะว่าสุนัขไม่สามารถรับปริมาณโซเดียวเท่ากับมนุษย์ ถ้าหากสุนัขทานของเค็มและมันเป็นประจำอาจจะทำให้สุนัขเกิดโรคต่างๆได้ ในตอนที่สุนัขเริ่มมีอายุ เช่น โรคไต เป็นต้น

มีอาหารคนบางอย่างที่สุนัขสามารถกินได้ แถมยังดีต่อสุภาพสุนัขมากๆ ทั้งในระยะสั้นและในระยะยาวอีกด้วย จะมีอะไรบ้าง สามารถดูได้เลยที่ลิงค์ด้านล่าง

แต่ก็มีอาหารสุนัขบางอย่างที่ห้ามให้สุนัขทานเด็ดขาด เพราะว่ามันส่งผลเสียต่อตัวและอาจจะทำอันตรายต่อตัวสุนัขได้ บางอย่างหากทานเข้าไปในปริมาณมากอาจถึงขั้นเสียชีวิต อาหารที่ว่านั้นจะมีอะไรบ้าง ดูได้เลยที่ลิงค์ด้านล่าง

สุนัขกินของหวานได้ไหม

 
คำตอบคือกินได้บางชนิด ถ้าหากว่าของหวานที่ว่ามีส่วนผสมของวัตถุดิบต้องห้ามก็ไม่สามารถทานได้ แต่ถ้าหากไม่มีวัตถุดิบดังกล่าวเป็นส่วนผสมก็สามารถทานได้ แต่ในปริมาณที่น้อย เพราะของหวานส่วนมากจะเต็มไปด้วยน้ำตาลและไขมัน ซึ่งเมื่อสุนัขทานในปริมาณที่เยอะๆ เป็นประจำมันอาจส่งผลให้สุนัขน้ำหนักเกินมาตรฐาน และนำมาซึ่งโรคภัยต่างๆ เช่น โรคอ้วน เบาหวาน และอาจจะมีปัญหาเรื่องข้อสะโพกเนื่องจากน้ำหนักตัวที่เกินมาตรฐาน
 

สรุป 

สุนัขกินอาหารคนได้ไหม? คำตอบคือสามารถทานอาหารคนได้บางอย่าง อาหารบางอย่างดีมากๆ ต่อตัวสุนัข จะเป็นอาหารจากธรรมชาติบางอย่างที่ไม่ได้รับการปรุงแต่งรสชาติใดๆ สามารถมาทดแทนอาหารสำหรับสุนัขได้  อาหารบางชนิด เช่น ของหวาน ก็สามารถทานได้ แต่ในปริมาณที่น้อยเท่านั้น และก็มีอาหารบางอย่างที่ถึงแม้ว่ามันจะส่งสายตาอ้อนวอนคุณก็ห้ามให้มันทานเด็ดขาด เพราะผลที่ตามมามันอาจจะร้ายแรงเกินกว่าที่คุณจะรับไหว ช่วยกับแบ่งปันความรู้นี้ไปให้เพื่อนๆ และครอบครัว เพื่อให้ความรู้แก่พวกเขาว่าอะไรที่เจ้าตูบกินได้และไม่ได้

เรื่องเจ้าตูบที่คุณอาจจะชอบ

 Banner Image