8 โอบิสุนัข กางเกงในสุนัข แบบไหนดีและนำไปซักได้ ปี 2023

กางเกงในสุนัข แบบไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
คนรักเจ้าตูบหลายท่านน่าจะกำลังมองหากางเกงในสำหรับสุนัขมาให้น้องใส่เพื่อไม่ให้น้องไปทอดรักกับสุนัขตัวอื่นจนได้ลูกน้อยมาเลี้ยงเพิ่ม แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกกางเกงในสุนัขแบบไหนดี วันนี้เรามี 8 กางเกงในสุนัขแบบซักได้ที่ใครหลายคนชอบใช้มารีวิว ซึ่งจะมีทั้งของตัวผู้และของตัวเมียให้คุณเลือก พร้อมกับมาบอกวิธีการเลือกกางเกงในสุนัขที่ใช่สำหรับเจ้าตูบของคุณ ถ้าพร้อมแล้วก็ลงไปดูกันเลยดีกว่า
 

8 โอบิสุนัข กางเกงในสุนัข แบบไหนดี

1. กางเกงในสุนัขตัวเมียราคาถูก

กางเกงในสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
กางเกงในสำหรับสุนัขตัวเมียอันนี้จะมีราคาเป็นมิตรมากพอสมควร โดยมันจะมีมากถึง 4 ขนาดให้เลือกใช้ แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นขนาดที่ใหญ่ที่สุดก็ตาม มันก็ยังค่อนข้างเล็กอยู่ดี มันจึงเหมาะกับสุนัขตัวเล็กเท่านั้น และลวดลายน่ารักๆ ของมันจะมีหลากหลายแบบให้คุณเลือกตามใจชอบ ส่วนเรื่องการใช้งาน ตัวเชือกจะมีความลื่นและจะรัดสะโพกสุนัขได้ไม่แน่นหนามากนัก มันจึงอาจจะไม่ค่อยเหมาะกับสุนัขที่ชอบแกะกางเกงของตัวเองออก ส่วนตัวผ้าก็จะไม่ได้มีความหนามากนัก แต่โดยรวมแล้วก็มีความคุ้มค่าอยู่บ้าง
 

รูปแบบ: กางเกงผ้าอ้อมสุนัขตัวเมีย    ขนาด: S, M, L, XL    ราคา: น้อยกว่า 60 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ราคาถูก
 • มีหลายลวดลายและขนาดให้เลือก
 • เชือกผูกลื่นมากเกินไป
 • ขนาดค่อนข้างเล็กกว่าที่ควร

2. กางเกงในสุนัขตัวเมียที่มีหลายขนาด

กางเกงในสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
กางเกงในสำหรับสุนัขตัวเมียอันนี้ จะมีลวดลายที่ดูน่ารักมากถึง 5 แบบให้เลือก และขนาดของมันจะมีมากถึง 6 ไซส์ให้คุณเลือก แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นขนาดใหญ่สุดก็ตาม ขนาดของมันก็จะไม่ได้ใหญ่มากนัก มันจึงเหมาะกับสุนัขขนาดเล็กถึงปานกลาง ส่วนเรื่องการใช้งาน ตัวยึดติดของมันจะเป็นแบบตีนตุ๊กแกที่ช่วยทำให้สุนัขสวมใส่ได้อย่างกระชับมากขึ้น แต่ว่ามันจะไม่ได้แปะติดกันได้อย่างเหนียวแน่นมากนัก สุนัขบางตัวจึงสามารถแกะมันออกได้ ส่วนตัวผ้าของมันก็จะไม่ได้หนามากนัก จึงน่าจะช่วยลดความอึดอัดให้กับสุนัขในเวลาที่สวมใส่มัน
 

รูปแบบ: กางเกงผ้าอ้อมสุนัขตัวเมีย    ตัวเลือกขนาด: 6 ไซส์    ราคา: น้อยกว่า 99 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ลวดลายสวยงามน่ารัก
 • มีหลากหลายขนาดให้เลือก
 • ตีนตุ๊กแกแปะได้ไม่เหนียวแน่นมากนัก

3. ชุดผ้าอ้อมสุนัขตัวเมีย

กางเกงผ้าอ้อมสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ชุดผ้าอ้อมสำหรับสุนัขตัวเมียอันนี้จะมาเป็นชุดให้น้องใส่เลย ซึ่งสายรัดของมันจะมีความแน่นหนาอยู่บ้าง จึงทำให้มันหลุดออกจากตัวน้องได้ยากมากขึ้น เหมาะสำหรับสุนัขซุกซนที่แกะกางเกงออกได้ด้วยตัวเอง สีสันและลวดลายของมันจะมีมากถึง 9 แบบให้คุณเลือกตามใจชอบ ซึ่งแต่ละลายก็จะดูมีความน่ารักน่าใช้งาน และขนาดของมันจะมี 4 ไซส์ให้เลือก ซึ่งขนาดใหญ่สุดจะสามารถสวมใส่กับสุนัขสายพันธุ์ที่ค่อนข้างใหญ่ได้เช่นกัน ส่วนตัวผ้านั้นจะมีความนิ่ม มีความยืดหยุ่น และระบายอากาศได้ในระดับหนึ่ง มันจึงช่วยให้เจ้าตูบสวมใส่มันได้อย่างสบายตัวมากยิ่งขึ้น
 

รูปแบบ: ชุดอนามัยสุนัขตัวเมีย    ขนาด: S, M, L, XL    ราคา: น้อยกว่า 210 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีลวดลายหลายแบบมากๆ
 • น้องแกะยากกว่าแบบกางเกง
 • มีหลายขนาดให้เลือกใช้

4. กางเกงในสุนัขแบบโอบิน่ารักๆ

กางเกงผ้าอ้อมสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Lazada
กางเกงผ้าอ้อมสำหรับสุนัขอันนี้จะออกแบบมาให้ใช้รัดช่วงเอวของสุนัขเหมือนผ้าโอบิของญี่ปุ่นที่ใช้รัดเอวกัน ซึ่งมันจะตรงกับบริเวณที่น้องใช้ฉี่พอดี โอบิสุนัขอันนี้จะมีลายการ์ตูนน่ารักๆ ให้เลือกมากถึงแปดแบบ และขนาดของมันจะมีมากถึง 5 ไซส์ให้เลือกใช้ ซึ่งขนาดใหญ่สุดจะสามารถใช้กับสุนัขขนาดปานกลางได้เช่นกัน ส่วนตัวผ้าของมันจะมีความนิ่มและยืดหยุ่น จึงทำให้สุนัขไม่รู้สึกอึดอัดมากจนเกินไป และมันจะสามารถรัดติดกับเอวสุนัขได้แน่นในระดับหนึ่ง จึงช่วยให้ตัวผ้าหลุดออกจากเอวของสุนัขได้ยากมากยิ่งขึ้น
 

รูปแบบ: กางเกงผ้าอ้อมสุนัขตัวผู้    ตัวเลือกขนาด: 5 ไซส์    ราคา: น้อยกว่า 150 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ลายการ์ตูนน่ารักและไม่เหมือนใคร
 • ผ้ามีความนิ่มและยืดหนุ่น
 • รัดเอวได้ค่อนข้างแน่น

5. กางเกงในสุนัขแบบโอบิสีเรียบ

กางเกงอนามัยสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
กางเกงผ้าอ้อมอันนี้จะเป็นแบบผ้าโอบิสำหรับใช้รัดช่วงเอวของสุนัขตัวผู้โดยเฉพาะเช่นกัน สีสันของมันจะมี 7 แบบให้คุณเลือกใช้ ซึ่งแต่ละสีก็จะเป็นสีเรียบที่ไม่มีลวดลายใดๆ ที่ดูสวยงามไปอีกแบบ ส่วนขนาดของมันจะมี 5 ไซส์ให้เลือก ซึ่งไซส์ XL นั้นจะมีขนาดที่ใหญ่พอสมควร สุนัขที่มีขนาดตัวค่อนข้างใหญ่จึงสามารถสวมใส่มันได้ ส่วนเรื่องการใช้งาน ตีนตุ๊กแกของมันจะมีความแน่นเหนียว เจ้าตูบจึงแกะมันออกจากตัวได้ยากมากขึ้น ส่วนตัวผ้าบริเวณด้านล่างจะมีมากถึง 4 ชั้น มันจึงซึมซับของเหลวได้ในระดับหนึ่ง และตัวผ้าก็จะมีความนุ่มสวมใส่สบายอีกด้วย
 

รูปแบบ: กางเกงผ้าอ้อมสุนัขตัวผู้    ตัวเลือกขนาด: 5 ไซส์    ราคา: น้อยกว่า 140 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ผ้ามีความนิ่ม
 • ตีนตุ๊กแกมีความเหนียวแน่น
 • สุนัขตัวค่อนข้างใหญ่ก็ใช้ได้
 • ซึมซับของเหลวได้ค่อนข้างดี

6. กางเกงในสุนัขตัวเมีย Doglemi

กางเกงอนามัยสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
กางเกงในสำหรับสุนัขตัวเมียอันนี้จะเป็นของทางแบรนด์ Doglemi (ドッグレミ) จากประเทศญี่ปุ่น มันจะมีสามสีสัน นั่นคือสีดำ สีครีม และสีชมพูให้คุณเลือกใช้ ส่วนขนาดของมันจะมี 5 ไซส์ให้เลือกตามขนาดตัวของสุนัข ซึ่งขนาดใหญ่สุดจะสามารถใช้กับสุนัขสายพันธุ์ที่มีขนาดตัวค่อนข้างใหญ่ได้ ส่วนเรื่องการใช้งาน ตัวตีนตุ๊กแกจะมีความเหนียวแน่นในระดับปานกลาง ส่วนตัวผ้านั้นจะมีความนุ่มมือและระบายอากาศได้ค่อนข้างดี บริเวณด้านล่างของกางเกงจะมีความหนาและซึมซับน้ำได้ค่อนข้างดี
 

รูปแบบ: กางเกงอนามัยสุนัขตัวเมีย    ตัวเลือกขนาด: 5 ไซส์    ราคา: น้อยกว่า 199 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ผ้ามีความนิ่มใส่สบาย
 • สุนัขตัวค่อนข้างใหญ่ใส่ได้
 • ซึมซับของเหลวได้ค่อนข้างดี

7. กางเกงในสุนัขตัวเมียที่ใหญ่และถูก

กางเกงผ้าอ้อมสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
กางเกงในสำหรับสุนัขตัวเมียอันนี้จะมีสีแดงและสีดำให้คุณเลือกใช้ตามใจชอบ ส่วนขนาดของมันจะมี 4 ไซส์ให้เลือก ซึ่งขนาดใหญ่สุดจะรองรับขนาดเอวได้สูงสุดประมาณ 67 เซนติเมตร ซึ่งก็ถือว่ามีความใหญ่อยู่บ้าง สามารถนำไปใช้กับเจ้าตูบตัวค่อนข้างใหญ่ได้ ส่วนเรื่องการใช้งาน ตัวผ้าจะไม่ค่อยซึมซับน้ำสักเท่าไหร่ คุณจึงอาจจะต้องหาผ้าอ้อมสุนัขแบบใช้แล้วทิ้งมารองด้านในอีกชั้น แต่แถบรัดก็จะยึดติดได้ค่อนข้างดี แถมมันยังมีราคาที่เป็นมิตรอีกด้วย ถ้าคุณไม่ได้ต้องการเรื่องประสิทธิภาพในการดูดซับน้ำ มันน่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีนะ
 

รูปแบบ: กางเกงอนามัยสุนัขตัวเมีย    ตัวเลือกขนาด: 4 ไซส์    ราคา: น้อยกว่า 150 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ราคาเป็นมิตร
 • สุนัขตัวใหญ่ใช้งานได้

8. กางเกงในโอบิสุนัขตัวผู้ Doglemi

กางเกงอนามัยสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
กางเกงในสุนัขของทางแบรนด์ Doglemi (ドッグレミ) จากประเทศญี่ปุ่นอันนี้จะเป็นแบบโอบิไว้รัดช่วงเอวของสุนัขตัวผู้ สีสันของมันจะมีสามแบบให้เลือก นั่นคือสีครีม สีดำ และสีฟ้า ส่วนขนาดของมันจะมีมากถึง 6 ไซส์ให้เลือก ซึ่งขนาด 2XL จะรองรับขนาดรอบเอวสุนัขได้มากถึง 82 เซนติเมตร สุนัขตัวใหญ่จึงสามารถใช้งานได้เช่นกัน ส่วนเรื่องการใช้งาน ตัวผ้าที่มีความนุ่มจะสามารถซึมซับของเหลวได้ในระดับหนึ่ง ตัวตีนตุ๊กแกจะยึดติดได้ค่อนข้างแน่น จึงช่วยลดโอกาสที่มันจะหลุดออกจากช่วงเอวของสุนัข
 

รูปแบบ: กางเกงอนามัยสุนัขตัวผู้    ตัวเลือกขนาด: 6 ไซส์    ราคา: น้อยกว่า 199 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ผ้ามีความนิ่มใส่สบาย
 • สุนัขตัวใหญ่สามารถใส่ได้
 • ซึมซับของเหลวได้ในระดับหนึ่ง

กางเกงในสุนัขดียังไง

กางเกงในสุนัขนั้นมีประโยชน์มากมายหลายอย่าง เช่น ช่วยป้องกันไม่ให้น้องไปเล่นหยอกล้อกับสุนัขเพศอื่นจนได้ลูกสุนัขเพิ่ม ช่วยปกป้องแผลบริเวณช่วงท้องด้านล่างและอวัยวะไม่ให้น้องเอาปากไปกัด และช่วยดูดซับฉี่ของสุนัขที่ฉี่ไม่เป็นที่หรือมีปัญหาเรื่องการควบคุมการขับถ่าย แต่ส่วนตัวเราคิดว่ากางเกงในสุนัขแบบซักได้ส่วนมากจะเหมาะกับการป้องกันไม่ให้สุนัขเกิดการตั้งท้องมากกว่าการนำมาซึมซับฉี่โดยเฉพาะ เพราะว่ากางเกงในแบบซักได้หลายแบบจะดูดซับของเหลวได้ไม่เยอะ ซึ่งคุณก็อาจจะต้องหาผ้าอ้อมสุนัขแบบเปลี่ยนได้มาสวมใส่อีกชั้นเพื่อให้มันดูดซับฉี่ของน้องได้มากขึ้น
 
 
 

เลือกกางเกงในสุนัขแบบไหนดี

กางเกงในสุนัขมีหลายแบบให้คุณเลือกใช้ คุณจึงควรคิดถึงสิ่งเหล่านี้ก่อนที่จะหากางเกงในมาสักอันให้น้องสวมใส่
 
 • เพศสุนัข: คุณต้องเลือกกางเกงในสุนัขให้ตรงตามเพศเจ้าตูบของคุณ เพราะว่าตำแหน่งอวัยวะของสุนัขแต่ละเพศจะอยู่คนละที่ กางเกงในของสุนัขแต่ละเพศจึงถูกออกแบบมาไม่เหมือนกัน คุณจึงไม่ควรนำกางเกงในคนละเพศไปใส่ให้เจ้าตูบใส่
 • ขนาด: คุณควรวัดขนาดลดสะโพกหรือรอบเอวของสุนัข และก็เช็คขนาดของกางเกงในสุนัขให้ชัดเจนก่อนที่จะซื้อ เราแนะนำให้เผื่อขนาดไว้เพียงเล็กน้อย เพื่อให้น้องใส่ได้อย่างไม่แน่นและไม่หลวมจนเกินไป แต่ว่ากางเกงในบางแบบก็อาจจะมีขนาดคลาดเคลื่อนจากที่ระบุไว้มาก เราจึงแนะนำให้คุณอ่านรีวิวจากผู้ใช้งานท่านอื่นเพิ่มเติมเพื่อความแน่ใจ
 • การยึดติดของสายรัด: กางเกงในสุนัขบางแบบจะมีเชือกสำหรับรัดตัว บางแบบจะเป็นแบบตีนตุ๊กแก ซึ่งเราชอบใช้แบบตุ๊กแกมากกว่า เพราะมันใช้งานง่ายกว่ามาก และไม่รัดท้องสุนัขมากจนเกินไป แต่ทั้งนี้ บางแบบก็จะมีตีนตุ๊กแกที่ยึดติดได้อย่างเหนียวแน่น และบางแบบจะมีตีนตุ๊กแกที่หลุดออกจากกันค่อนข้างง่าย ซึ่งเราแนะนำให้เลือกแบบที่ยึดติดกันได้แน่นไว้ก่อน เพื่อให้มันหลุดออกจะตัวสุนัขได้ยากมากขึ้น
 • การซึมซับน้ำ: กางเกงในสุนัขหลายแบบจะซึมซับของเหลวได้น้อย แต่ว่าก็มีบางแบบที่ซึมซับของเหลวได้ค่อนข้างดี ถ้าหากว่าคุณต้องการใช้มันซึมซับฉี่ของน้องด้วย ก็ให้เลือกแบบที่ด้านล่างมีความหนาและสามารถซับของเหลวได้ค่อนข้างดี หรือจะเลือกกางเกงในสุนัขแบบทั่วไป แล้วนำผ้าอ้อมสุนัขแบบใช้แล้วเปลี่ยนไปรองซับอีกชั้นหนึ่งก็ได้เช่นกัน
 • ความสวยงาม: ก็สวยงามนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน แต่ว่ามันควรเป็นปัจจัยรองจากเรื่องการใช้งานนะ
 
จบกันไปแล้วสำหรับบทความ “กางเกงในสุนัข แบบไหนดี” ถ้าคุณกำลังมองหาผ้าอ้อมสุนัขแบบใช้แล้วเปลี่ยนมาใช้ควบคู่กันไปด้วย สามารถเข้าไปตามหาพ่อออมสินน้องที่ถูกใจได้เลยที่บทความด้านล่าง
 
 Banner Image