บันไดสุนัข แบบไหนดี ที่ช่วยปกป้องข้อเข่าของเจ้าตูบ ปี 2023

บันไดสุนัข แบบไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
ยินดีต้อนรับเหล่าคนรักเจ้าตูบทุกท่าน หลายท่านน่าจะเคยเห็นเจ้าตูบที่บ้านกระโดดขึ้นลงโซฟาหรือเตียงด้วยความรุนแรงอยู่บ่อยครั้ง หรือว่าเจ้าตูบอาจจะมีอายุที่ค่อนข้างเยอะแล้ว บางท่านเลยกังวลว่ามันจะอาจจะทำให้น้องมีอาการบาดเจ็บขาจากกระโดดขึ้นลงจากที่สูง จึงกำลังมองหาบันไดสำหรับสุนัขมาช่วยลดภาระและแรงกระแทกบริเวณข้อเข่าและกระดูกขาของเจ้าตูบ แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้บันไดสุนัขแบบไหนดี วันนี้เรามี 8 บันไดสุนัขมารีวิว ซึ่งจะมีทั้งบันไดสำหรับขึ้นโซฟาหรือเตียง และบันไดที่ใช้สำหรับให้น้องขึ้นรถยนต์ด้วยตัวเอง พร้อมกับมาแบ่งปันเกร็ดเล็กน้อยในการเลือกบันไดสุนัขที่ตรงตามความต้องการของคุณ ลงไปดูกันเลยดีกว่าพวกเรา
 

8 บันไดสุนัข แบบไหนดี

1. บันไดสุนัขแบบมีที่เก็บของ

บันไดสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
บันไดสำหรับสุนัขอันนี้จะมีช่องเก็บของอยู่ในตัว ซึ่งคุณก็สามารถนำสิ่งของของคุณไปเก็บในบันไดได้ด้วยการเปิดส่วนบริเวณขึ้นบันไดออกแล้วนำของเข้าไปเก็บได้เลย ตัวเลือกสีสันของมันจะมี 2 แบบ นั่นคือสีเทาและสีน้ำตาลให้คุณเลือกใช้ และตัวบันไดจะสามารถพับเก็บได้เมื่อคุณไม่ได้ใช้งาน ส่วนวัสดุของมันจะมีความแข็งแรงอยู่บ้าง มันจึงสามารถรองรับน้ำหนักตัวของสุนัขตัวเล็กที่หนักไม่เกิน 20 กิโลกรัมได้อย่างสบายๆ แต่มันจะไม่ค่อยเหมาะกับสุนัขที่ตัวใหญ่ และบริเวณใต้พื้นของตัวบันไดจะมีความลื่นอยู่บ้างเล็กน้อย แต่โดยรวมแล้วมันก็มีคุณภาพในระดับที่ค่อนข้างดี
 

รูปแบบ: บันไดสุนัขแบบทั่วไป    ขนาด: 35*60*30    สี: น้ำตาล, เทา     ราคา: น้อยกว่า 800 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีที่เก็บของให้ใช้สอย
 • สามารถพับเก็บได้
 • หุ้มด้วยผ้าที่มีความนุ่ม
 • ใต้พื้นบันไดมีความลื่นอยู่บ้าง

2. บันไดสุนัขแบบทางลาด

Image: Shopee

ดูที่ Shopee
บันไดสำหรับสุนัขอันนี้จะเป็นแบบทางลาดที่ดูมีความเรียบหรูน่าใช้งาน มันจะมีขนาดเล็กและขนาดใหญ่ให้คุณเลือกใช้ตามขนาดตัวของสุนัข บริเวณทางเดินจะเป็นพรมที่ถูกออกแบบมาให้ขาสุนัขไม่ลื่นในเวลาที่ขึ้นลงบันได ส่วนของตัวฐานของบันไดจะทำจากไม้ที่มีข้อดีเรื่องความสวยงาม และมีความแข็งแรงทนทาน และมีการเคลมไว้ว่ามันสามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 50 กว่ากิโลกรัมเลยทีเดียว แถมมันยังเป็นแบบที่คุณสามารถปรับความลาดชันและความสูงได้หลายระดับอีกด้วย แต่สิ่งที่เราไม่ค่อยชอบก็คือด้านล่างของตัวฐานนั้นจะไม่มียางกันลื่น จึงทำให้ตัวบันไดสามารถเคลื่อนไปมาในเวลาที่สุนัขกำลังใช้งานได้
 

รูปแบบ: บันไดสุนัขแบบทางลาด    ขนาด: S, L     ราคา: น้อยกว่า 1700 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีสองขนาดให้เลือกใช้
 • ปรับความสูงได้หลายระดับ
 • ดูมีความเรียบหรูน่าใช้งาน
 • ตัวฐานไม่ค่อยกันลื่นสักเท่าไหร่

3. บันไดสุนัขที่ดูมีความมินิมอล

บันไดสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
บันไดสำหรับสุนัขอันนี้จะทำมาจากพลาสติก PP ที่มีความแข็งแรงคงทน มันจึงสามารถรองรับน้ำหนักตัวของเจ้าตูบได้ในระดับหนึ่ง แถมยังดูมีความสวยงามมินิมอลอีกด้วย ส่วนเรื่องตัวเลือกสินค้า มันจะมีตัวเลือกสี 3 แบบให้คุณเลือกตามใจชอบ แต่ว่าขนาดของมันจะมีเพียงไซส์เดียวให้เลือกเท่านั้น บริเวณฐานของมันจะมีปุ่มไว้กันลื่น จึงทำให้ตัวบันไดไม่เคลื่อนที่ไปมาในเวลาที่สุนัขกำลังใช้งาน ตัวขั้นบันไดก็จะมีแถบกันลื่นเช่นกัน และคุณยังสามารถปลดตัวล็อคขาบันไดเพื่อพับเก็บมันได้อีกด้วยนะ แต่ขนาดของมันจะไม่ได้อันใหญ่มากนัก มันจึงเหมาะกับสุนัขตัวค่อนข้างเล็กมากกว่า
 

รูปแบบ: บันไดสุนัขแบบทั่วไป    ขนาด: 38*50*38    สี: เทาอ่อน, เทา, เบจ     ราคา: น้อยกว่า 930 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีความแข็งแรงในระดับหนึ่ง
 • ดูมีความมินิมอลน่าใช้งาน
 • สามารถพับเก็บส่วนขาตั้งได้
 • สามารถยึดติดกับพื้นได้ค่อนข้างดี

4. บันไดสุนัขสำหรับขึ้นรถ

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าเจ้าตูบของคุณเป็นสุนัขสายพันธุ์ใหญ่ที่ตัวหนักพอสมควร เวลาจะพาน้องออกไปข้างนอกทีไรก็ต้องเหนื่อยกับการอุ้มน้องขึ้นรถทุกที บางทีบันไดสุนัขสำหรับใช้งานกับรถยนต์อันนี้อาจจะตอบโจทย์คุณก็ได้นะ ตัวบันไดจะสามารถพับเก็บได้เมื่อไม่ได้ใช้งาน จึงทำให้คุณสามารถพกพามันไปไหนมาไหนได้ ตัวสินค้ามีการระบุไว้ว่ามันจะสามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 75 กิโลกรัม สุนัขที่น้ำหนักตัวเยอะจึงสามารถใช้งานได้ ถึงแม้ว่าบันไดพลาสติกอันนี้จะเป็นแบบไม่มีขั้นบันได แต่ว่าผิวของทางลาดจะถูกออกแบบมาให้มีความขรุขระ จึงช่วยกันลื่นในเวลาสุนัขขึ้นลงได้ในระดับหนึ่ง
 

รูปแบบ: บันไดสำหรับขึ้นรถ    ขนาด: 39*155 ซม.     ราคา: น้อยกว่า 1400 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • รองรับน้ำหนักได้เยอะ
 • สามารถพับเก็บได้
 • ช่วยทำให้สุนัขขึ้นรถโดยที่คุณไม่ต้องอุ้ม

5. บันไดสุนัขแบบมีที่นอน

บันไดสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee
บันไดสำหรับสุนัขอันนี้จะมีขนาดที่ไม่ค่อยใหญ่มากนัก มันจึงเหมาะกับสุนัขที่มีขนาดตัวค่อนข้างเล็กมากกว่า แต่ว่ามันจะมีความแข็งแรงทนทานในระดับที่หนึ่ง มันจึงสามารถรับน้ำหนักของสุนัขขนาดเล็กได้อย่างสบายๆ ส่วนตัวขั้นบันไดจะเป็นแบบเบาะที่มีความนุ่มนิ่ม เมื่อคุณเปิดเบาะที่เป็นขั้นบันไดขึ้น คุณก็จะพบเจอกับห้องเก็บของที่ซ่อนอยู่ข้างใน บริเวณข้างบันไดจะมีห้องสุนัขขนาดเล็กที่สามารถเป็นที่นอนแสนอบอุ่นให้กับเจ้าตูบ และคุณก็สามารถพับเก็บมันได้ในเวลาที่ไม่ได้ใช้งานเช่นกัน
 

รูปแบบ: บันไดสุนัขแบบทั่วไป    ขนาด: 35*60*30    สี: เทาอ่อน, น้ำเงิน     ราคา: น้อยกว่า 930 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • สามารถพับเก็บได้
 • มีความแข็งแรงอยู่บ้าง
 • มีทั้งที่เก็บของและห้องนอนสุนัขในตัว

6. บันไดสุนัขน่ารักๆ

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
บันไดสำหรับสุนัขโทนสีน้ำตาลอันนี้จะมีจุดเด่นตรงสีสันและลวดลายที่มีความสวยงามน่ารัก บริเวณด้านข้างของบันไดจะมีลายสก๊อต และบริเวณบันไดขั้นล่างสุดจะมีลายหมีมาเพิ่มความสดใสน่ารัก ตัวขั้นบันไดที่เป็นฟองน้ำจะห่อหุ้มด้วยผ้ากำมะหยี่ จึงมาให้มันมีความนุ่มสบายมากขึ้นและรองรับแรงกระแทกได้ดี ส่วนขนาดของมันจะมี 3 รูปแบบให้เลือก นั่นคือแบบบันไดสองชั้น บันไดสามชั้น และบันไดสี่ชั้นให้คุณเลือกใช้ตามความเหมาะสมกับพื้นที่ ถ้าตัวผ้าเริ่มสกปรก คุณก็สามารถถอดมันเพื่อนำไปทำความสะอาดได้
 

รูปแบบ: บันไดสุนัขแบบทั่วไป    ตัวเลือกขนาด: 3 แบบ     ราคา: น้อยกว่า 1100 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีความสวยงามน่ารัก
 • มีปุ่มกันลื่นที่บริเวณฐาน
 • มีมากถึง 3 ขนาดให้เลือก

7. บันไดสุนัขที่ปรับได้หลายแบบ

บันไดสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee
บันไดสุนัขอันนี้มีข้อดีตรงที่มันสามารถปรับรูปแบบการใช้งานได้หลากหลายแบบ คุณสามารถปรับความสูงต่ำของตัวบันไดตามความเหมาะสม และยังสามารถเลือกได้ว่าจะใช้เป็นแบบทางลาดหรือเป็นขั้นบันได ถ้าคุณไม่ได้ใช้งานมันแล้ว ก็สามารถพับเก็บมันและเลื่อนลงไปเก็บใต้เตียงได้อย่างสบายๆ บริเวณขั้นบันไดจะห่อหุ้มไปด้วยผ้ากันลื่น จึงช่วยลดโอกาสที่เท้าสุนัขจะลื่นในเวลาที่ขึ้นลงบันได แต่ว่าบริเวณฐานของมันจะไม่ได้มีปุ่มยางไว้กันลื่น มันจึงอาจจะสามารถเคลื่อนที่ในเวลาที่สุนัขกำลังใช้งานตัวบันได นอกจากว่ามันจะใช้งานได้ดีแล้ว ดีไซน์ของมันยังมีความสวยงามและมินิมอล ซึ่งเข้ากันได้ดีกับทุกมุมของบ้าน
 

รูปแบบ: บันไดสุนัขแบบปรับได้     ขนาด: 43*75    วัสดุ: ไม้, ผ้ากันลื่น    ราคา: น้อยกว่า 1600 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ปรับความสูงต่ำได้
 • มีความสวยงามมินิมอล
 • สามารถพับเก็บและมีด้านจับให้ถือ
 • สามารถปรับให้เป็นทางลาดและขั้นบันได
 • ตัวฐานไม่ค่อยกันลื่น

8. บันไดสำหรับขึ้นรถ 2

Image: Lazada

ดูที่ Lazada
บันไดสำหรับขึ้นรถของสุนัขจะช่วยให้คุณเบาแรงในตอนที่กำลังนำเจ้าตูบตัวใหญ่และหนักขึ้นรถเพื่อพาไปยังสถานที่ต่างๆ มันจะแตกต่างกับบันไดสำหรับขึ้นรถอันด้านบทตรงที่อันนี้จะเป็นแบบที่มีขั้นบันได มันจึงทำให้เท้าของสุนัขเกิดการลื่นไถลได้ยากกว่าบันไดแบบทางลาดลง ส่วนสิ่งที่เหมือนกันก็คือ มันจะสามารถพับเก็บในรถได้ และวัสดุของตัวโครงบันไดที่เป็นเหล็กก็จะมีความแข็งแรงในระดับหนึ่ง มันจึงสามารถรองรับน้ำหนักของสุนัขตัวค่อนข้างใหญ่ได้อย่างสบายๆ ถ้าคุณต้องหาคนมาช่วยในการอุ้มเจ้าตูบขึ้นรถอยู่บ่อยครั้ง มันน่าจะเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณ
 

รูปแบบ: บันไดสำหรับขึ้นรถ    ขนาด: 101*47*76 ซม.     ราคา: น้อยกว่า 1600 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีความแข็งแรงที่ดี
 • สามารถพับเก็บได้
 • ช่วยประหยัดแรงในการอุ้มน้องขึ้นรถ

บันไดสุนัขดียังไง

บันไดสุนัขนั้นมีข้อดีหลายอย่าง อย่างแรกเลยคือมันจะทำให้สุนัขสามารถขึ้นลงเตียงหรือโซฟาได้อย่างง่ายดายและไม่เปลืองแรง แต่สิ่งที่สำคัญมากกว่านั้นคือ มันช่วยลดแรงกระแทกบริเวณกระดูกและข้อขาของสุนัขได้ค่อนข้างดี มันจึงช่วยลดโอกาสที่สุนัขของคุณจะบาดเจ็บและนำมาซึ่งปัญหาต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับกระดูกบริเวณขาและข้อเข่า ถึงแม้ว่าปัญหากระดูกเหล่านี้จะมีผลมาจากกรรมพันธุ์ส่วนหนึ่ง และน้ำหนักตัวของสุนัขที่มากเกินไปส่วนหนึ่ง แต่อีกส่วนหนึ่งก็มาจากการที่กระดูกขาของน้องได้รับแรงกระแทกมากเกินไปอยู่บ่อยครั้งเช่นกัน บันไดสุนัขจึงช่วยถนอมกระดูกขาและทำให้น้องห่างไกลจากปัญหาสุขภาพเหล่านี้ไม่มากก็น้อย
 
 
 

เลือกบันไดสุนัขแบบไหนดี

บันไดสุนัขนั้นจะมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้ ซึ่งคุณก็ต้องคำนึงถึงสิ่งต่างๆ เพื่อให้เลือกบันไดที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณมากที่สุด เช่น
 
 • ขนาด: ขนาดของตัวบันไดควรมีขนาดที่สามารถรองรับขนาดตัวของสุนัขคุณได้ ถ้าหากว่าบันไดมีขนาดเล็กมากเกินไป มันก็อาจจะบันไดเคลื่อนและมีการพลิกคว่ำได้ แต่ถ้ามันใหญ่เกินไป ขั้นบันไดของมันก็อาจจะสูงมากเกินไปสำหรับสุนัขตัวเล็กๆ
 • ความแข็งแรง: คุณควรเลือกบันไดสุนัขที่มีความแข็งแรงในระดับหนึ่ง โดยเฉพาะสุนัขตัวใหญ่ที่มีน้ำหนักตัวเยอะที่ควรใช้บันไดที่มีความแข็งแรงสูง เพื่อให้มันสามารถรองรับน้ำหนักตัวของสุนัขคุณได้
 • รูปแบบ: สุนัขหลายตัวน่าจะใช้ขั้นบันไดเป็นอยู่แล้ว แต่ถ้าสุนัขของคุณใช้ขั้นบันไดไม่ค่อยเป็น คุณก็สามารถลองใช้บันไดแบบทางลาดดูก่อนได้นะ
 • การใช้งาน: ถ้าคุณต้องการหาบันไดมาเพื่อให้สุนัขขึ้นลงเตียงหรือโซฟาโดยไม่ต้องใช้การกระโดดอย่างรุนแรง คุณก็สามารถเลือกใช้บันไดสุนัขแบบทั่วไปที่มีขนาดเหมาะสมกับสุนัข แต่ถ้าคุณอยากจะหาบันไดแบบที่ทำให้สุนัขขึ้นรถได้ด้วยตัวเอง คุณก็ต้องเลือกบันไดแบบที่ใช้สำหรับเป็นทางขึ้นรถให้สุนัขโดยเฉพาะ
 • สิ่งอำนวยความสะดวก: บันไดสำหรับสุนัขบางแบบจะมีช่องสำหรับเก็บของใต้ราวบันได บางแบบจะสามารถปรับความสูงและรูปแบบขั้นบันไดได้ บางแบบจะสามารถพับเก็บเมื่อไม่ได้ใช้งาน บางแบบจะสามารถถอดผ้าคลุมออกมาทำความสะอาดได้ และอื่นๆ ซึ่งคุณก็สามารถเลือกให้ตอบโจทย์กับการใช้งานของคุณ
 • ความสวยงาม: ความสวยงามของแต่ละคนนั้นก็จะไม่เหมือนกัน ซึ่งคุณก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบหรือจะเลือกให้เข้ากันกับโทนสีของบ้านก็ได้นะ แล้วคุณชอบข้าวของเครื่องใช้สีสันแบบไหนและสไตล์ไหนบ้างล่ะ
 
บทความ “บันไดสุนัข แบบไหนดี” ก็จบลงกันไปแล้ว ถ้าคุณกำลังมองหาข้าวของเครื่องใช้ของสุนัขแบบอื่นมาเป็นของขวัญให้กับเจ้าตูบ ก็สามารถเข้ามาหาของใช้สุนัขที่ถูกใจกันได้เลยที่บทความด้านล่าง
 

เรื่องเจ้าตูบที่คุณอาจจะชอบ

 Banner Image