9 อาหารเม็ดสุนัข ยี่ห้อไหนดี มีคุณภาพ และคนชอบใช้กันบ้าง ปี 2023

อาหารเม็ดสุนัข ยี่ห้อไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
หลายท่านน่าจะเป็นคนรักเจ้าตูบมือใหม่ที่เพิ่งจะรับน้องๆ เข้ามาเป็นสมาชิกในบ้านเพื่อคลายเหงา และหลายท่านก็คงจะกำลังมองหาอาหารเม็ดสำหรับสุนัขสักยี่ห้อมาให้น้องลองกิน แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกอาหารเม็ดสุนัขยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี 9 อาหารเม็ดสุนัขที่มีคุณภาพและคนรักเจ้าตูบหลายท่านชื่นชอบมารีวิว พร้อมกับมาบอกเกร็ดเล็กน้อยในการเลือกอาหารเม็ดที่ใช่สำหรับเจ้าตูบของคุณ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปมากกว่านี้ เลื่อนหน้าจอลงไปดูกันเลยดีกว่า
 

9 อาหารเม็ดสุนัข ยี่ห้อไหนดี

1. อาหารเม็ด Pedigree สูตรสุนัขโต

อาหารสุนัขโตเต็มวัย ยี่ห้อไหนดี

Image: Shoppe

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดสำหรับสุนัขของทาง Pedigree ที่ได้รับความนิยมอันนี้จะมี 4 รสชาติให้เลือก นั่นคือรสตับและผัก ไก่และตับ รสวัวและผัก และไก่และผัก ส่วนปริมาณของมันจะมีหลายขนาดให้เลือก ซึ่งอันนี้จะเป็นถุง 20 กิโลกรัมที่สามารถกินได้ค่อนข้างนานและมีความคุ้มค่า ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ของมัน มันจะอุดมไปด้วยโอเมก้า 6 และสังกะสีที่ช่วยให้ขนสุนัขมีความสวยงาม มีสารอาหารมากถึง 38 ชนิดที่มีประโยชน์กับสุนัข และสัดส่วนของสารอาหารก็จะสมดุลกับสุนัขโตเต็มวัย
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 4 แบบ    ปริมาณ: 20 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1450 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีสารอาหารถึง 38 ชนิด
 • มีหลายรสชาติให้เลือก
 • ช่วยให้เส้นขนมีความเงางาม

2. อาหารเม็ด Pedigree Mini

อาหารสุนัขปอม ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

อาหารเม็ดสำหรับสุนัข Pedigree สูตร Mini อันนี้จะออกแบบมาเพื่อสุนัขโตเต็มวัยสายพันธุ์เล็กที่มีน้ำหนักตัวไม่เกิน 10 กิโลกรัม ขนาดของเม็ดอาหารจึงถูกออกแบบมาให้เหมาะกับขนาดช่องปากของน้องตัวเล็กมากกว่า มันจะมีสารอาหาร 38 ชนิดที่มีสัดส่วนสมดุลและเหมาะกับสุนัขตัวเล็ก และอุดมไปด้วยสังกะสีและโอเมก้า 6 ที่มีส่วนช่วยให้ขนของน้องดูมีความเงางามน่าสัมผัสมากขึ้น นอกจากนี้ มันยังมี Meaty Pocket ที่ช่วยเพิ่มความเอร็ดอร่อยให้กับมื้ออาหารของสุนัขตัวเล็กที่ค่อนข้างเลือกกินอีกด้วย ส่วนรสชาติของมันจะมี 2 แบบให้เลือก และปริมาณของมันจะมีหลายขนาดให้เลือก ซึ่งอันนี้จะเป็นแบบถุง 8 กิโลกรัม

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 2 แบบ    ปริมาณ: 8 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 780 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยบำรุงเส้นขนให้เงางาม
 • มีสารอาหารมากถึง 38 ชนิด
 • มีพ็อกเก็ตที่ช่วยเพิ่มความอร่อย

3. อาหารสุนัข SmartHeart สูตรทั่วไป

อาหารสุนัขโตเต็มวัย ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดของทาง Smartheart นั้นจะมีหลากหลายรูปแบบให้คุณเลือกใช้ ซึ่งสูตรนี้จะถูกออกแบบมาให้เหมาะกับสุนัขขนาดกลางถึงใหญ่ รสชาติของมันจะมีสองสามแบบให้เลือก ซึ่งอันนี้จะเป็นรสเนื้ออบที่เจ้าตูบหลายตัวชื่นชอบ ปริมาณของมันก็มีหลายขนาดให้เลือกเช่นกัน ซึ่งอันนี้จะเป็นถุงแบบ 20 กิโลกรัมที่มีความคุ้มค่ามากพอสมควรเมื่อเทียบกับราคาของมัน ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ของมัน มันจะมีส่วนผสมของน้ำมันปลาทะเลที่เต็มไปด้วยกรดไขมันอย่าง DHA เลซิทิน โอเมก้า 3 รวมถึงลูทีนและอื่นๆ ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงข้อต่อของน้อง ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางสมอง และช่วยบำรุงขน แถมยังมีวิตามินอีและซีลิเนียมที่ดีต่อระบบภูมิคุ้มกันของน้องอีกด้วย
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    รสชาติ: เนื้ออบ    ปริมาณ: 20 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1250 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ราคาถูกเมื่อเทียบกับปริมาณ
 • มีส่วนผสมของน้ำมันปลาทะเล
 • ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

4. อาหารสุนัขตัวเล็ก Smartheart

อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดสำหรับสุนัขของทาง Smartheart อันนี้จะค่อนข้างเหมือนกับอันด้านบน แต่ว่ามันจะเป็นสูตรสำหรับสุนัขตัวเล็กโดยเฉพาะ ซึ่งรสชาติของมันจะมีหลากหลายแบบให้เลือก แต่ว่าอันนี้จะเป็นรสเนื้ออบ และปริมาณของมันก็จะมีหลากหลายแบบให้เลือกเช่นกัน ซึ่งอันนี้จะเป็นแบบถุง 10 กิโลกรัมที่มีความคุ้มค่าคุ้มราคา ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ของมัน มันจะมีส่วนผสมขอบน้ำมันปลาทะเลที่มีโคลีน เลซิมิน ดีเอชเอ และโอเมก้า 3 ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงข้อต่อ เสริมสร้างพัฒนาการทางสมอง และช่วยให้ขนของน้องมีความเงางาม และก็จะมีวิตามินอีและซีลิเนียม ที่ดีต่อระบบภูมิคุ้มกันเช่นกัน
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    รสชาติ: เนื้ออบ    ปริมาณ: 10 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 790 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ราคาคุ้มค่าเมื่อเทียบกับปริมาณ
 • มีส่วนผสมของน้ำมันปลาทะเล
 • ดีต่อระบบภูมิคุ้มกัน

5. อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก Royal Canin

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดสำหรับสุนัขของทาง Royal Canin จะมีหลากหลายสูตรให้เลือกมากๆ ซึ่งแบบซองสีเขียวอันนี้จะเป็นสูตรสำหรับสุนัขโตเต็มวัยสายพันธุ์เล็กที่มีน้ำหนักตัวไม่เกิน 10 กก.โดยเฉพาะ ขนาดของเม็ดอาหารจึงค่อนข้างเล็ก รสชาติของมันจะมีเพียงแบบเดียวให้เลือก แต่ปริมาณของมันจะมีหลายขนาดให้เลือก ซึ่งอันนี้จะเป็นแบบถุง 8 กิโลกรัม ส่วนเรื่องประโยชน์ของมัน มันจะมีแอลคาร์นิทีน (L-carnitine) ที่ช่วยให้รูปร่างของน้องมีความกระชับสมส่วนมากยิ่งขึ้น มีกรดไขมัน DHA และ EPA ที่ดีต่อสุขภาพผิวหนังและขนของ และมีกลิ่นที่หอมชวนทานอีกด้วย
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    รสชาติ: เนื้ออบ    ปริมาณ: 20 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1250 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีกลิ่นหอมน่าทาน
 • ช่วยบำรุงผิวหนังและขน
 • ช่วยให้รูปร่างดูกระชับมากยิ่งขึ้น

6. อาหารเม็ด Royal Canin Medium Adult

อาหารเม็ดสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดสำหรับสุนัขของแบรนด์ Royal Canin ซองสีแดงอันนี้จะเป็นสูตร Medium Adult สำหรับสุนัขโตเต็มวัยขนาดกลางโดยเฉพาะ ซึ่งมันจะอุดมไปด้วย DHA และ EPA ที่ช่วยบำรุงสุขภาพผิวหนังและขน มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน มีใยอาหารที่ดีต่อระบบขับถ่ายและย่อยอาหาร และจะมีสัดส่วนพลังงานและสารอาหารที่เหมาะสมกับสุนัขที่มีขนาดตัวปานกลาง ส่วนรสชาติของมันจะมีเพียงแบบเดียวให้เลือกเท่านั้น แต่ปริมาณของมันจะมีหลายแบบให้เลือก ซึ่งอันนี้จะเป็นแบบถุง 4 กิโลกรัม
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 4 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1020 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน
 • ช่วยบำรุงผิวหนังและขน
 • ดีต่อระบบย่อยอาหารและขับถ่าย

7. อาหารเม็ด Hill’s สำหรับสุนัขใหญ่

อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee
อาหารเม็ดสุนัขคุณภาพดีของทาง Hill’s นั้นจะมีหลากหลายสูตรให้เลือกตามความเหมาะสมกับสุนัขของคุณเช่นกัน ซึ่งอันนี้จะเป็นสูตรสำหรับสุนัขโตเต็มวัยตัวใหญ่ที่มีน้ำหนักตัวประมาณ 25-50 กิโลกรัมโดยเฉพาะ ตัวเลือกรสชาติของมันจะมีเพียงแบบเดียวเช่นกัน แต่ว่าปริมาณของมันจะมีหลายขนาดให้เลือก ซึ่งอันนี้จะเป็นถุง 15 กิโลกรัม ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ของมัน มันจะอุดมไปด้วยกลูโคซามีนและคอนดรอยตินจากธรรมชาติที่ช่วยดูแลสุขภาพข้อต่อของสุนัขตัวใหญ่ มีวิตามิน E และโอเมก้า 6 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังและขนให้เงางาม และมีโปรตีนคุณภาพสูงที่สามารถย่อยและดูดซึมได้ง่าย
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 15 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 2650 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยบำรุงข้อต่อสุนัขใหญ่
 • ช่วยให้ขนสวยเงางาม
 • ย่อยและดูดซึมง่าย

8. อาหารเม็ด Luvcare สูตรสุนัขขนาดกลาง

อาหารเม็ดสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดสำหรับสุนัขของ Luvcare นั้นมีหลากหลายสูตรและมีปริมาณคุ้มค่ากับราคา ซึ่งสูตรนี้จะเป็นสูตรสำหรับสุนัขโตเต็มวัยขนาดกลาง รสชาติของมันจะมีเพียงแบบเดียวให้เลือกเท่านั้น แต่ว่าปริมาณของมันจะมีหลากหลายแบบให้เลือก ซึ่งอันนี้จะเป็นแบบถุง 18 กิโลกรัมที่มีราคาถูกเมื่อเทียบราคาต่อหนึ่งกิโลกรัม ส่วนเรื่องประโยชน์ของมัน มันจะมีโอเมก้า 3, 6, 9 ที่ช่วยบำรุงขนให้มีความเงางามและดีต่อสุขภาพ มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสเหมือนกับอาหารสุนัขทั่วไปที่ช่วยเสริมความแข็งแรงของกระดูกและฟัน และมันจะทำจากวัตถุดิบที่สามารถย่อยได้ง่าย
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 18 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1399 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ราคาคุ้มค่า
 • ช่วยให้ย่อยง่าย
 • ช่วยให้ขนสวยเงางาม

9. อาหารเม็ด Supercoat

อาหารเม็ดสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดสำหรับสุนัข Supercoat ของทาง Purina อันนี้จะเป็นรสชาติเนื้อวัวที่มีกลิ่นหอมชวนทาน ส่วนปริมาณของมันจะมีหลายแบบให้เลือก ซึ่งอันนี้จะเป็นแบบถุง 10 กิโลกรัมที่มีราคาต่อกิโลที่ค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกับราคา ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ของอาหารเม็ดอันนี้ มันจะมีกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังให้มีสุขภาพดีและช่วยให้ขนมีความเงางาม มีใยอาหารที่ดีต่อระบบย่อยอาหารของน้องในปริมาณที่สมส่วน และปราศจากสีผสมอาหารและสารปรุงแต่งกลิ่นรสสังเคราะห์อีกด้วย
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    รสชาติ: เนื้อวัว    ปริมาณ: 10 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 999 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ราคาค่อนข้างถูก
 • ช่วยบำรุงผิวหนังและขน
 • มีใยอาหารที่ดีต่อระบบย่อย

เลือกอาหารสุนัขแบบไหนดี

อาหารสุนัขมีหลากหลายยี่ห้อและหลากหลายสูตร คุณจึงควรคำนึงถึงบางสิ่งก่อนที่จะเลือกอาหารมาให้เจ้าตูบกิน เช่น
 
 • ขนาดตัวสุนัข: สุนัขที่มีขนาดตัวแตกต่างกันจะต้องการปริมาณพลังงานต่อน้ำหนักตัวและสารอาหารที่ไม่เท่ากัน มันจึงมีอาหารเม็ดสำหรับทั้งสุนัขขนาดเล็กและใหญ่ให้คุณเลือกใช้ เราจึงแนะนำให้คุณเลือกอาหารเม็ดสูตรที่ออกแบบมาเพื่อสุนัขขนาดตัวแบบน้องโดยเฉพาะเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ของน้อง
 • สูตรอาหาร: อาหารเม็ดจะมีสูตรต่างๆ ที่จะมีความเหมาะสมกับสุนัขแต่ละตัวที่แตกต่างกันออกไป เช่น สูตรพลังงานสูง สูตรสุนัขอ้วน สูตรสำหรับสุนัขแต่ละช่วงวัย สูตรสุนัขแพ้ง่าย สูตรโซเดียมต่ำ เป็นต้น ซึ่งคุณก็สามารถเลือกสูตรที่เหมาะสมกับสุนัขของคุณ
 • รสชาติ: สุนัขแต่ละตัวก็ชอบรสชาติของอาหารที่ไม่เหมือนกัน แต่ถ้าสุนัขของคุณเริ่มดูเบื่ออาหาร คุณก็สามารถลองเปลี่ยนรสชาติของอาหารให้น้องเพื่อลดความเบื่อหน่ายของน้อง
 • ปริมาณ: อาหารเม็ดส่วนมากจะมีถุงหลากหลายขนาดให้คุณเลือก ถ้าคุณจะลองนำมันมาให้น้องลองชิมก่อนว่ามันโอเคไหม ถุงขนาดเล็กจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า แต่ถ้าคุณต้องการเรื่องความคุ้มค่า อาหารเม็ดแบบถุงใหญ่จะเป็นตัวเลือกที่ดีมากกว่า
 
 

เลือกอาหารเม็ดหรืออาหารเปียกดี

อาหารเม็ดและอาหารเปียกจะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป โดยหลักๆ อาหารเม็ดจะมีข้อดีตรงที่มันสามารถจัดเก็บได้ง่ายกว่า ไม่ต้องเอาเข้าตู้เย็นหลังจากเปิด ทำความสะอาดง่าย มีส่วนช่วยในการขัดทำความสะอาดฟันสุนัข และจะมีราคาที่ถูกมากกว่า แต่ข้อดีของอาหารเปียกคือมันจะมีกลิ่นและรสชาติที่ชวนทานมากกว่า มีความชื้นและอ่อนนุ่มที่ทำให้ทานง่ายมากขึ้น มันจึงเหมาะกับสุนัขที่เริ่มมีอาการเบื่ออาหาร แต่ว่ามันจะจัดเก็บยากกว่า และก็จะมีราคาที่แพงกว่าอาหารเม็ด ซึ่งคุณสามารถเลือกที่จะให้อาหารกับน้องเพียงแบบใดแบบหนึ่งหรือจะให้อาหารทั้งสองชนิดควบคู่กันตามความเหมาะสมหรือตามคำแนะนำของแพทย์
 
ขอบคุณที่เข้ามาดูบทความ “อาหารเม็ดสุนัข ยี่ห้อไหนดี” กันนะ หวังว่ามันจะเป็นประโยชน์กับคนที่เข้ามาอ่านไม่มากก็น้อย ไว้มาพบเจอกันใหม่ในโอกาสหน้า
 
 Banner Image