9 สายจูงแมว สายรัดอกแมว แบบไหนดีและรีวิวปังบ้าง ปี 2023

สายรัดอกแมว แบบไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
ใครหลายคนน่าจะเพิ่งรับน้องแมวมาเป็นสมาชิกใหม่ในบ้าน และก็คงกำลังมองหาข้าวของเครื่องใช้มาให้เจ้าเหมียวใช้งาน และสายรัดอกสำหรับแมวก็คงจะเป็นหนึ่งในนั้น แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกสายรัดอกแมวแบบไหนดี วันนี้เรามารีวิว 9 สายรัดอกแมวหรือสายจูงแมว ที่เหล่าทาสแมวหลายคนชอบใช้กัน ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป พร้อมกับมาบอกข้อดีของมันและเกร็ดเล็กน้อยในการเลือกใช้มัน อย่ามัวเสียเวลาไปกับการพูดคุยกันอีกเลย แล้วลงไปหาสายรัดอกแมวที่โดนใจคุณกันเลยดีกว่า
 

9 สายจูงแมว สายรัดอกแมว แบบไหนดี

1. สายรัดอกแมวรูปดาว

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าคุณชอบข้าวของเครื่องใช้ของน้องแมวที่มีสีสันอ่อนหวานน่ารัก สายรัดอกแมวอันนี้น่าจะโดนใจคุณ มันจะมีสีสัน 4 แบบให้เลือก ซึ่งแต่ละแบบก็จะดูมีความน่ารักน่าใช้งาน บริเวณสายจูงที่แถมมาให้และสายรัดอกจะมีน้องปลาดาวมาเป็นของประดับตกแต่งที่ช่วยเพิ่มความน่าเอ็นดูให้มากขึ้นไปอีกขั้น นอกจากมันจะมีข้อดีเรื่องรูปร่างและสีสันแล้ว ตัววัสดุของมันก็จะมีความแข็งแรงทนทานในระดับหนึ่ง จึงทำคุณไม่ต้องคอยเปลี่ยนสายรัดอกให้น้องแมวอยู่บ่อยครั้ง ตัวสายจูงที่แถมมาจะยาวประมาณ 120 เซนติเมตร ซึ่งก็ถือว่าอยู่ในระดับปานกลาง
 

รูปแบบ: สายรัดอกแมว    ขนาด: S – M    ตัวเลือกสี: 4 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 99 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดูอ่อนหวานน่ารัก
 • มีความแข็งแรง

2. สายรัดอกแมวสีสดใส

สายรัดอกแมว แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

สายรัดอกสำหรับน้องหมาและแมวอันนี้จะมีสีสันให้เลือกมากถึง 6 แบบ ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีสีสันที่ฉูดฉาดน่าใช้งาน ส่วนขนาดของมันจะมี 4 ไซส์ให้เลือกตามขนาดรอบอกของน้องแมว ตัวสายรัดอกจะมีแถบสีเทาที่ช่วยให้มันสามารถสะท้อนแสงได้ในเวลากลางคืน จึงมีส่วนช่วยทำให้คุณตามหาตัวน้องแมวในช่วงค่ำได้ง่ายมากขึ้น และตัวผ้าจะระบายอากาศได้ค่อนข้างดี จึงทำให้น้องแมวไม่รู้สึกอึดอัดและรู้สึกสบายตัวมากขึ้นในเวลาสวมใส่สายรัดอกอันนี้ นอกจากนี้ ความแข็งแรงของมันก็อยู่ในระดับค่อนข้างดี สุนัขตัวเล็กที่มีความซุกซนจึงสามารถใช้งานได้เช่นกัน

รูปแบบ: สายรัดอกแมว    ขนาด: S – XL    ตัวเลือกสี: 6 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 220 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีความแข็งแรง
 • สายจูงยาวถึง 150 ซม.
 • มีสีสันสดใสหลายแบบ
 • มีแถบสะท้อนแสงในเวลากลางคืน

3. สายรัดอกแมวสีอ่อนหวาน

สายรัดอกแมว แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
สายจูงแมวอันนี้จะมีสีสันอ่อนหวานน่ารัก ซึ่งมันจะมี 4 รูปแบบสีให้เลือก นั่นคือสีฟ้า ชมพู เทา และครีม และมันจะมาพร้อมกันกับลายพี่หมีที่แสนจะน่ารักน่าใช้งาน ส่วนตัววัสดุของมันจะทำมาจากผ้าที่สามารถช่วยระบายความร้อนได้ในระดับหนึ่ง แถมยังมีความนุ่มมืออีกด้วย มันจึงช่วยให้น้องแมวสวมใส่มันได้อย่างสบายตัวและไม่อึดอัดร่างกายมากนัก แต่มันก็จะไม่ได้แข็งแรงทนทานแต่งานเย็บก็ไม่ได้จัดว่าดีมากนัก แต่โดยรวมแล้วมันเป็นสายรัดอกแมวที่มีความคุ้มค่าคุ้มราคาอีกอันหนึ่ง
 
รูปแบบ: สายรัดอกแมว    ขนาด: S – M    ตัวเลือกสี: 4 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 60 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง) 
 • มีความน่ารักน่าใช้งาน
 • ช่วยระบายความร้อนได้ระดับหนึ่ง
 • งานเย็บไม่ถึงกับดีมากนัก

4. สายรัดอกแมวทรงเสื้อกั๊ก

สายรัดอกแมว แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
สายรัดอกแมว สำหรับแมวอันนี้จะมาในรูปทรงเสื้อกั๊กพร้อมกับโบว์ที่ดูมีความน่ารักและโดดเด่น โดยมันจะมีมากถึง 7 รูปแบบสีและลวดลายให้คุณเลือกตามใจชอบ และจะมี 3 ขนาด ให้คุณเลือกตามความเหมาะสมกับขนาดตัวของน้องแมว วัสดุที่เป็นภาพของมันจะมีคุณภาพค่อนข้างดีและมีความนุ่ม จึงน่าจะทำให้น้องแมวรู้สึกสบายตัวในเวลาที่สวมใส่มัน คุณภาพในการตัดเย็บค่อนข้างดีเมื่อเทียบกับราคา และมันก็จะมีความคงทนอยู่บ้าง มันจะสามารถรับแรงดึงของเจ้าเหมียวได้พอควร นอกจากนี้ สายจูงของมันจะมีความยาว 140 เซนติเมตร ซึ่งก็ถือว่าค่อนข้างยาว
 

รูปแบบ: สายรัดอกแมว    ขนาด: S – L    ตัวเลือกสี: 7 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 90 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ผ้ามีความนิ่ม
 • มีหลายสีสันให้เลือก
 • คุณภาพในการตัดเย็บค่อนข้างดี

5. สายรัดอกแมวที่มีหลายไซส์

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
สายรัดอกสำหรับสุนัขและแมวอันนี้จะมีสีสันที่สดใสสวยงามให้เลือกมากถึง 7 แบบเช่นกัน และจะมีขนาดให้คุณเลือกมากถึง 5 แบบ ไม่ว่าจะเป็นแมวตัวเล็กหรือแมวตัวใหญ่ก็สามารถใช้งานได้ ส่วนเรื่องการใช้งาน มันจะมีตัวฟองน้ำที่มีความนุ่มนิ่มในระดับหนึ่ง มันจึงช่วยให้เจ้าเหมียวสวมใส่มันได้อย่างสบายๆ และไม่บาดผิวหนังบริเวณคอ ตัววัสดุจะมีความทนทานแรงดึงอยู่บ้าง และมันยังมีแถบสะท้อนแสงที่ช่วยให้คุณมองเห็นน้องในเวลากลางคืนได้ดีมากยิ่งขึ้น
 

รูปแบบ: สายรัดอกแมว    ขนาด: 2XS – L    ตัวเลือกสี: 7 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 120 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีความนุ่ม ไม่บาดผิว
 • มีแถบสะท้อนแสงเวลากลางคืน

6. สายรัดอกลายน้องหมี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
สายจูงแมวอันนี้จะมี 4 สีให้เลือก นั่นคือสีชมพู ฟ้า เทา และเขียวมัทฉะที่ดูเป็นเอกลักษณ์ และทุกสีก็จะมาพร้อมกับลายน้องหมีที่ดูเข้ากันเป็นอย่างดี ส่วนเรื่องการใช้งาน ตัววัสดุที่เป็นผ้าของมันจะมีคุณภาพค่อนข้างดี และจะเป็นผ้าที่สามารถช่วยระบายอากาศได้ในระดับหนึ่ง จึงช่วยลดโอกาสที่น้องแมวจะรู้สึกอึดอัดและรำคาญตัวสายรัดอก การตัดเย็บก็ถือว่าค่อนข้างดีเช่นกัน แต่สายจูงที่แถมมาจะไม่ได้ยาวมากนัก และขนาดของสายรัดอกจะไม่ค่อยใหญ่ น้องแมวตัวใหญ่ๆ จึงอาจจะไม่ค่อยเหมาะกับมัน
 

รูปแบบ: สายรัดอกแมว    ขนาด: M – L    ตัวเลือกสี: 4 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 90 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยระบายอากาศได้ในระดับหนึ่ง
 • การตัดเย็บค่อนข้างดี
 • ไม่ค่อยเหมาะกับแมวที่ตัวใหญ่ๆ

7. สายรัดอกลายตาราง

สายรัดอกแมว แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
สายรัดอกอันนี้จะมาในรูปทรงเสื้อกั๊ก พร้อมกับมีลายตารางที่ดูมีความสวยงาม ขนาดและสีสันของมันจะมีหลากหลายแบบให้เลือกมากๆ ไม่ว่าจะเป็นแมวตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็สามารถใช้งานมันได้ ตัววัสดุจะทำจากผ้าที่ไม่ได้มีความนุ่มมือมากนัก แต่ก็สามารถระบายอากาศได้บ้าง ความแข็งแรงของมันก็จะอยู่ในระดับปานกลาง และสายจูงของมันจะอยู่ที่ 120 เซนติเมตร ซึ่งก็ไม่ได้ยาวมากนัก แต่สิ่งที่เราไม่ค่อยชอบคือเรื่องตำแหน่งของแถบสะท้อนแสงที่ดันไปอยู่ส่วนใต้ของของน้องแมว จึงทำให้มองเห็นตัวแทบสะท้อนแสงได้ยากกว่าที่รัดอกแบบอื่น
 

รูปแบบ: สายรัดอกแมว    ขนาด: XS – XL    ตัวเลือกสี: 7 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 110 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ระบายความร้อนได้ในระดับหนึ่ง
 • มีหลายขนาดและหลายสีสันให้เลือก
 • แถบสะท้อนแสงมองเห็นยากกว่าแบบอื่น

8. สายรัดอกลายผึ้ง

สายรัดอกแมว แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
สายจูงแมวอันนี้จะมาในรูปทรงผึ้งตัวน้อยที่ดูมีความน่ารักและไม่ซ้ำใคร ถ้าเป็นเรื่องดีไซน์ สายรัดอกอันนี้น่าจะโดดเด่นที่สุดในนี้แล้ว และบริเวณบนหลังที่เป็นรูปทรงท้องผึ้งยังถูกออกแบบมาเป็นกระเป๋าเล็กๆ ที่คุณสามารถใส่ของเข้าไปได้อีกด้วย ส่วนเรื่องประสิทธิภาพการใช้งาน ตัววัสดุจะทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์ที่มีความแข็งแรงและทนทานอยู่บ้าง แต่ว่ามันจะไม่ได้มีตัวล็อค มันจะเป็นแบบตีนตุ๊กแกที่ไว้ใช้แปะติดทั้งสองด้านเข้าด้วยกันเท่านั้น โดยไม่มีตัวล็อกเพิ่มอีกชั้น น้องหมาหรือแมวที่มีแรงเยอะและมีความดื้อจึงอาจจะไม่ค่อยเหมาะกับมันสักเท่าไหร่
 

รูปแบบ: สายรัดอกแมว    ขนาด: XS – XXL    ตัวเลือกสี: 7 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 110 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีแบบที่มีกระเป๋าบนหลังด้วย
 • มีหลากหลายขนาดให้เลือก
 • มีลวดลายหลายแบบนอกจากลายผึ้ง
 • ตีนตุ๊กแกจะหลุดง่ายกว่าแบบมีตัวล็อค

9. สายรัดอกแมวคุณภาพดี

สายรัดอกสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
สายรัดอกแมวอันนี้จะดูมีความสดใสน่าใช้งาน สีสันของมันจะมี 4 แบบให้เลือกตามใจชอบ นั่นคือสีส้ม เขียว ดำ และชมพู ขนาดของมันจะมีมากถึง 6 ไซส์ให้คุณเลือกตามขนาดของรอบอกแมว แมวตัวใหญ่ก็สามารถใส่ได้อย่างสบายๆ ส่วนเรื่องการใช้งาน ตัวผ้าจะมีความนุ่มสบายและไม่หนักมากจนเกินไป มันจึงทำให้น้องรู้สึกสบายตัวมากขึ้นและไม่บาดผิวบริเวณรอบคอในเวลาที่สวมใส่มัน นอกจากนี้ มันยังมีแถบสะท้อนแสงรอบสายรัดอกอีกด้วย จึงทำให้การตามหาน้องในเวลากลางคืนเป็นสิ่งที่ง่ายมากยิ่งขึ้น แถมสายจูงยังมีความยาวมากถึง 150 เซนติเมตร ซึ่งน่าจะยาวมากพอกับการใช้งานกับน้องแมว
 

รูปแบบ: สายรัดอกแมว    ขนาด: XXXS – L    ตัวเลือกสี: 4 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 130 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • สีสันสดใสสวยงาม
 • สายจูงยาวพอสมควร
 • มีมากถึง 6 ขนาดให้เลือก
 • มีแถบสะท้อนแสงในเวลากลางคืน

สายรัดอกแมวดียังไง

ถึงแม้ว่าสายรัดอกจะสามารถทำให้น้องแมวบางตัวรู้สึกอึดอัดและรำคาญได้มากกว่าปลอกคอแบบทั่วไป แต่ว่ามันจะมีข้อดีหลายด้าน เช่น ช่วยลดโอกาสที่น้องแมวจะเจ็บบริเวณคอในเวลาที่ดึงสายจูงแรงๆ และช่วยให้น้องหลุดออกจากสายจูงได้ยากมากขึ้น มันจึงเหมาะกับการนำมาใช้งานในเวลาที่คุณพาน้องออกไปเดินเล่นนอกบ้าน แต่ถ้าเป็นตอนที่อยู่ในบ้าน คุณก็สามารถเปลี่ยนเป็นปลอกคอแบบปกติเพื่อให้น้องรู้สึกสบายตัวมากขึ้น หรือจะใช้สายรัดอกไปตลอดเลยก็ได้เช่นกัน
 
 
 

เลือกสายรัดอกแมวแบบไหนดี

ก่อนเลือกสายรัดอกให้น้องแมวสักอัน คุณควรคำนึงถึงสิ่งต่างๆ ก่อน เช่น
 
 • ขนาด: คุณควรเลือกสายรัดอกแมวที่มีขนาดเหมาะสมกับรอบอกของน้องแมว เพื่อให้สายรัดอกไม่หลุดง่ายและไม่รัดตัวน้องแมวมากเกินไป การวัดรอบอกรอบคอของน้องแมวและดูขนาดของสายรัดอกให้ชัดเจนก่อนซื้อจึงเป็นสิ่งสำคัญ
 • ความปลอดภัย: สายรัดอกบางแบบจะใช้เพียงตีนตุ๊กแกในการยึดติดเท่านั้น มันจึงหลุดค่อนข้างง่าย ถ้าน้องแมวของคุณมีความดื้อและซุกซน สายรัดอกแบบมีตัวล็อคจะเป็นทางเลือกที่ดีและปลอดภัยกว่า
 • ความยาวสายจูง: สายรัดอกแมวส่วนมากจะมีสายจูงแถมมาให้อยู่แล้ว แต่สายจูงเหล่านั้นจะมีความยาวที่แตกต่างกัน ซึ่งความยาวของมันจะอยู่ประมาณ 100-150 ซม.
 • ความแข็งแรง: ถ้าน้องแมวของคุณมีแรงเยอะและค่อนข้างซุกซน สายรัดอกแบบที่มีความทนทานและทนแรงดึงได้ดีจะเหมาะกับน้อง
 • ตัวช่วยเพิ่มเติม: สายรัดอกบางแบบจะมีฟองน้ำและมีความนุ่ม จึงช่วยลดโอกาสที่ตัวสายไปบาดผิวหนังของน้องแมว และบางแบบจะมีแถบสะท้อนแสงที่ช่วยให้คุณสามารถตามหาตัวน้องแมวในตอนกลางคืนได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งคุณก็สามารถเลือกใช้ตามความต้องการของคุณ
 
นี่คือทั้งหมดของบทความ “สายรัดอกแมว แบบไหนดี” ถ้าคุณกำลังมองหาข้าวของเครื่องใช้ของน้องแมวแบบอื่นอีก สามารถเข้าไปดูของใช้แมวแบบอื่นได้เลยที่บทความด้านล่าง
 

เรื่องเจ้าเหมียวที่คุณอาจจะชอบ

 Banner Image