อาหารแมว Purina สูตรไหนดีและเหมาะกับแมวของคุณบ้าง ปี 2023

อาหารแมว Purina One สูตรไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
กลับมาเจอกันอีกแล้วเหล่าทาสแมวทุกท่าน บางท่านน่าจะเพิ่งมีน้องแมวตัวใหม่มาเป็นเพื่อนคลายเหงา และหลายท่านก็คงจะกำลังมองหาอาหารแมวยี่ห้อดังที่คนทั้งในและต่างประเทศให้ความไว้วางใจมาให้น้องแมวทาน ซึ่งอาหารแมวของทาง Purina ก็น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกของใครหลายคน แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกอาหารแมว Purina One สูตรไหนดี วันนี้เรามี 8 อาหารแมวของทางเพียวริน่าที่ได้รับความนิยมมารีวิว พร้อมกับมาเปรียบเทียบข้อดีของอาหารแบบเม็ดและแบบเปียก และมาแชร์วิธีการเก็บรักษาเหล่านั้นให้อยู่ได้นานมากขึ้น เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาก็ลงไปดูกันเลย
 

อาหารแมว Purina สูตรไหนดี ปี 2023

1. Purina One สูตรทั่วไป

4.9
อาหารแมว ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดสำหรับแมวถุงนี้จะเป็นสูตรสำหรับแมวทั่วไปที่โตเต็มวัยแล้ว มันจะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของน้องให้แข็งแรง พร้อมด้วยใยปริมาณที่เหมาะสมเพื่อระบบย่อยอาหารและการขับถ่ายที่ดี แถมมันยังอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขนของน้องให้มีสุขภาพดี และมันก็จะมีสัดส่วนพลังงานและคุณค่าทางโภชนาการต่างๆ ที่เหมาะกับแมวโตเต็มวัย
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    รส: แซลมอนและทูน่า    ปริมาณ: 6.6 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1730 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน
 • ช่วยบำรุงผิวหนังและขน
 • ดีต่อระบบย่อยและการขับถ่าย

2. Purina One สูตร Indoor

อาหารแมวลดน้ำหนัก

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

อาหารแมวสูตร Indoor อันนี้จะออกแบบมาเพื่อแมวที่ถูกเลี้ยงไว้ในบ้านโดยเฉพาะ มันจึงถูกปรับระดับพลังงานให้เหมาะสมกับแมวในบ้านที่มีแนวโน้มว่าจะใช้พลังงานในชีวิตประจำวันไม่มากนักเพื่อช่วยน้องควบคุมน้ำหนักตัวให้เหมาะสม พร้อมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับน้อง และมันก็จะอุดมไปด้วยใยอาหารที่ดีต่อระบบย่อยอาหาร การขับถ่าย และมีส่วนช่วยในการขับก้อนขนออกจากทางเดินอาหารของน้อง

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 6.6 กก.    ราคา: น้อยกว่า 1899 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน
 • ช่วยให้น้องรู้สึกอิ่มมากขึ้น
 • ช่วยรักษารูปร่าง

3. Purina One สูตร Kitten

อาหารแมว Purina One สูตรไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารแมวสูตร Kitten อันนี้จะออกแบบมาเพื่อลูกแมวที่มีอายุน้อยกว่าหนึ่งปี มันจะมีปริมาณพลังงานและคุณค่าทางโภชนาการต่างๆ ที่เพียงพอต่อความต้องการของลูกแมวที่กำลังเจริญเติบโต มันจะมีกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ที่ดีต่อสุขภาพผิวหนังของน้อง พร้อมด้วยใยอาหารในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อสุขภาพที่ดีของระบบย่อยอาหาร และมันก็จะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับน้องแมว
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 1.2 กก.    ราคา: น้อยกว่า 430 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เสริมภูมิคุ้มกัน
 • บำรุงผิวและขน
 • ดีต่อระบบย่อยและขับถ่าย

4. Friskies สูตรทั่วไป

อาหารแมว Purina One สูตรไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารแมว Friskies อันนี้จะเป็นสูตรทั่วไปสำหรับน้องแมวที่โตเต็มวัยแล้ว ตัวเลือกรสชาติของมันจะมีสองแบบให้เลือกตามที่น้องแมวชอบ ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหาร มันจะมีกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 และซิงค์ที่ดีต่อสุขภาพเส้นขนและผิวหนัง พร้อมด้วยสาร Antioxidants ที่ช่วยเสริมเกราะให้กับระบบภูมิคุ้มกันของน้อง และมันก็จะปราศจากสีสังเคราะห์และวัตถุกันเสียเพื่อสุขภาพโดยรวมที่ดีของน้องแมว
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 2 แบบ    ปริมาณ: 6.5 กก.    ราคา: น้อยกว่า 655 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีสองรสให้เลือก
 • เสริมภูมิต้านทาน
 • ช่วยให้เส้นขนเงางาม
 • ไม่มีสีสังเคราะห์และวัตถุกันเสีย

5. อาหารเปียก Purina One Adult

อาหารแมว Purina One สูตรไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเปียกสำหรับแมวโตเต็มวัยอันนี้จะมีปริมาณต่อซองอยู่ที่ 85 กรัม ซึ่งมันจะมาเป็นแบบกล่องที่มีอาหารเปียก 12 ซองให้น้องแมวทาน ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ของมัน มันจะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อระบบภูมิคุ้มกันของน้อง พร้อมด้วยความฉ่ำน้ำที่จะส่งผลดีต่อสุขภาพไตของน้อง และมันก็จะมีพลังงานและคุณค่าทางอาหารที่เหมาะสมกับแมวโตเต็มวัย
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเปียก    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 12 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 390 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อระบบภูมิคุ้มกัน
 • มีสารอาหารครบถ้วนสมดุล

6. อาหารเปียก Purina One สูตร Indoor

อาหารแมว Purina One สูตรไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเปียกสูตร Indoor อันนี้จะถูกออกแบบมาเพื่อน้องแมวที่ถูกเลี้ยงไว้ในบ้านโดยเฉพาะเช่นกัน มันจึงมีใยอาหารและพรีไบโอติกส์ที่ดีต่อระบบย่อยอาหารของน้องและช่วยลดกลิ่นมูล พร้อมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และมันก็จะมีความชุ่มชื้นเพื่อให้น้องแมวได้รับน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเปียก    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 12 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 390 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยลดกลิ่นมูล
 • ดีต่อระบบภูมิคุ้มกัน

7. อาหารเปียก Purina One สูตร Kitten

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเปียกสูตร Kitten ซองสีชมพูอันนี้จะเป็นสูตรสำหรับลูกแมวโดยเฉพาะ มันจะมาเป็นแบบกล่องที่มีอาหารเปียก 12 ซอง ซึ่งน้ำหนักต่อซองจะอยู่ที่ 85 กรัมเช่นกัน ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหาร มันจะมีสาร Antioxidants ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับน้อง และมันก็จะมีคุณค่าทางโภชนาการต่างๆ ที่เหมาะสมกับลูกแมวเพื่อให้น้องเติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแรงสมบูรณ์
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเปียก    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 12 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 390 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยเสริมภูมิต้านทาน
 • เหมาะกับลูกแมวอายุน้อยกว่า 1 ปี

8. อาหารเปียก Felix

อาหารแมว Purina One สูตรไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

อาหารเปียก Felix อันนี้จะมีหลากหลายรสชาติให้คุณเลือกตามใจชอบ เช่น รสปลาแซลมอน ปลาซาร์ดีน ไก่ และอื่นๆ น้ำหนักต่อซองของมันจะอยู่ที่ 85 กรัม ซึ่งมันจะมาเป็นแบบกล่องที่มีอาหารเปียก 24 ซองให้น้องแมวกินอย่างจุใจ ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหาร มันจะมีกรดไขมันโอเมก้า 6 ที่ช่วยบำรุงเส้นขนของน้องให้นุ่มสลวยเงางาม พร้อมด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่ดีกับร่างกายของน้อง และมันก็จะมีชิ้นเนื้อฉ่ำๆ พร้อมด้วยเยลลี่ที่มีกลิ่นหอมดึงดูดใจน้องแมว

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเปียก    ปริมาณ: 24 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 470 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีหลายรสชาติ
 • มีความคุ้มค่ากับราคา
 • ช่วยให้ขนสวยเงางาม

ทำไมต้อง Purina

Purina ของทาง Nestlé นั้นมีประสบการณ์ด้านอาหารสัตว์เลี้ยงมาอย่างยาวนาน ซึ่งเป็นอีกแบรนด์หนึ่งจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ได้รับความนิยมจากคนเลี้ยงสุนัขและแมวทั้งในและต่างประเทศ และทางเขาก็มีการวิจัยอาหารของสัตว์เลี้ยงโดยผู้เชี่ยวชาญเช่นเดียวกับอาหารแมวแบรนด์ดังอื่นๆ เพื่อให้อาหารแมวมีคุณค่าทางโภชนาการที่ครบถ้วนและสมดุล จึงทำให้คุณมั่นใจได้ว่าอาหารแมวของ Purina นั้นจะมีคุณภาพและดีต่อสุขภาพร่างกายของน้องแมว
 
 
 

อาหารเปียก vs อาหารเม็ด

อาหารแบบเม็ดและอาหารแบบเปียกจะมีข้อดีและข้อเสียที่ไม่เหมือนกัน ตัวอย่างเช่น
 
 • อาหารเม็ด: มันจะมีราคาที่ถูกกว่าอาหารแบบเปียกเมื่อเทียบกับปริมาณ แถมมันยังสามารถเก็บรักษาได้ง่ายกว่าอีกด้วย แต่ว่ามันจะไม่มีความอ่อนนุ่มชุ่มชื้นแบบอาหารเปียก และมันก็อาจจะมีกลิ่นและรสสัมผัสที่น่าทานน้อยกว่าอาหารเปียก
 • อาหารเปียก: มันจะมีความอ่อนนุ่มทานง่าย แถมยังมีความชุ่มชื้นที่ช่วยเติมน้ำให้กับร่างกายของน้องแมว และมันก็มักจะมีกลิ่นและรสสัมผัสที่น่าทานมากกว่า แต่ว่า มันจะมีราคาที่แพงมากกว่าอาหารเม็ด และมันก็จะเก็บรักษาได้ยากกว่าอาหารแบบเม็ด
จะเห็นได้ว่าไม่มีอาหารชนิดไหนที่ดีกว่ากันในทุกๆ ด้าน มันจะขึ้นอยู่กับความเหมาะสมกับแมวแต่ละตัวมากกว่า ซึ่งคุณสามารถเลือกที่จะให้น้องทานเพียงอาหารเม็ดเท่านั้น หรือจะให้น้องทานอาหารเม็ดควบคู่ไปกับอาหารแบบเปียกก็ได้ เพื่อให้น้องแมวได้รับน้ำที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย
 
 
 

การเก็บรักษาอาหารของน้อง

เรามีเคล็ดลับง่ายๆ ในการเก็บรักษาอาหารของน้องให้อยู่ได้นานมากขึ้น ดังนี้
 
 • อาหารเม็ด: คุณสามารถนำอาหารทั้งถุงไปเก็บรักษาไว้ในที่แห้งและเย็น แต่ถ้าคุณซื้ออาหารแมวแบบที่ไม่มีถุงซิปมาให้หรือถุงอาหารของน้องดันรั่ว คุณก็สามารถนำอาหารเม็ดเหล่านั้นไปเก็บไว้ในกระปุก ถุงซิปอันใหม่ หรือกล่องเก็บอาหารที่มีฝาปิดก็ได้เช่นกัน หลังจากนั้นก็นำมันไปเก็บไว้ในที่ที่แห้ง เย็น และไม่โดนแสงแดดโดยตรง
 • อาหารเปียก: คุณสามารถนำอาหารแบบเปียกที่ยังไม่ถูกแกะซองหรือกระป๋องไปเก็บไว้ในที่แห้งและเย็นได้เช่นกัน แต่ถ้าคุณเปิดอาหารเปียกออกมาแล้วน้องแมวกินไม่หมด เราแนะนำให้คุณปิดปากถุงหรือปากกระป๋องให้มิดชิด หรือจะเป็นการเทอาหารเปียกที่เหลือไปเก็บไว้ในกล่องเก็บอาหารที่มีฝาปิดก็ได้ จากนั้นก็นำมันไปแช่ไว้ในตู้เย็นเพื่อเก็บรักษา ซึ่งเราแนะนำให้น้องแมวกินอาหารเปียกเปิดแล้วให้หมดภายใน 5 วัน
แต่ไม่ว่าคุณจะเก็บรักษาอาหารเม็ดหรืออาหารเปียกอย่างดีแค่ไหนก็ตาม เราก็ยังคงแนะนำให้น้องแมวกินอาหารที่ยังไม่ถึงวันหมดอายุ เพื่อสุขภาพร่างกายโดยรวมที่ดีของน้องแมวเอง
 
 Banner Image