8 อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดีและมีสารอาหารครบถ้วน ปี 2023

อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
หลายท่านน่าจะตกหลุมรักสุนัขตัวใหญ่ที่ดูน่ารักและกอดอุ่น เลยตัดสินใจที่จะรับน้องตัวใหญ่เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในบ้าน และก็คงกำลังมองหาอาหารสำหรับสุนัขตัวใหญ่มาให้น้องกินเป็นอาหารหลัก แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกอาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่ยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี 8 อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่ยี่ห้อดังที่ใครหลายคนให้ความไว้วางใจมารีวิว พร้อมกับมาตอบคำถามว่าเราจะให้น้องกินอาหารสุนัขพันธุ์เล็กได้ไหม และเราควรให้สุนัขตัวใหญ่กินข้าวกี่มื้อดี ถ้าพร้อมกันแล้วก็ลงไปดูกันเลยดีกว่า
 

8 อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี

1. อาหารสุนัข Royal Canin สูตร Maxi

อาหารสุนัข 10kg ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดสำหรับสุนัขโตเต็มวัยของทาง Royal Canin อันนี้จะเป็นสูตร Maxi สำหรับสุนัขสายพันธุ์ใหญ่โดยเฉพาะ มันจะมีส่วนผสมของโคชามีนและคอนดรอยตินที่ช่วยบำรุงข้อต่อของสุนัขใหญ่ให้มีสุขภาพดี มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสที่ช่วยให้กระดูกและฟันของสุนัขมีความแข็งแรง มีโอเมก้า 3 ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพของสุนัขในหลายด้าน และอุดมไปด้วยสารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุอื่นๆ ในปริมาณที่สมดุล ส่วนเรื่องปริมาณ มันจะมีถุงหลากหลายขนาดให้คุณเลือก แต่อันนี้จะเป็นแบบ 15 กก. ที่สุนัขกินได้ค่อนข้างนาน ส่วนรสชาติของมันจะมีเพียงแบบเดียวให้เลือกเท่านั้น
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 15 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 2900 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยบำรุงข้อต่อสุนัข
 • มีโอเมก้า 3 ที่มีประโยชน์หลายด้าน

2. อาหารสุนัข Pedigree สูตร High Protein

อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

อาหารสำหรับสุนัขโตเต็มวัยขนาดกลางถึงใหญ่ของทาง Pedigree อันนี้จะเป็นสูตร High Protein ที่จะมีสัดส่วนของโปรตีนที่สูงมากกว่าอาหารเม็ดสูตรทั่วไป ซึ่งจะช่วยซ่อมแซมและเสริมสร้างกล้ามเนื้อของน้องให้มีความแข็งแรง จะมีกรดไขมันและแมงกานีสที่มีส่วนช่วยเรื่องการบำรุงข้อต่อให้แข็งแรง มีโอเมก้า 3, 6 และสังกะสีที่ช่วยให้ขนสุนัขดูมีความเงางาม มีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และยังมีแอลคาร์นิทีน (L-carnitine) ที่ช่วยให้เผาผลาญไขมันและทำให้รูปร่างของสุนัขดูกระชับมากยิ่งขึ้น ส่วนเรื่องปริมาณ อันนี้จะเป็นแบบถุง 10 กก. ที่มีความคุ้มค่ากับราคา

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 10 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 999 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง
 • ช่วยทำให้รูปร่างน้องดูกระชับ
 • ช่วยบำรุงข้อต่อให้แข็งแรง
 • ช่วยให้ขนสวยเงางาม

3. อาหารสุนัข SmartHeart สูตรทั่วไป

อาหารสุนัขโตเต็มวัย ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารสุนัขของทาง SmartHeart สูตรปกติอันนี้จะเหมาะกับสุนัขขนาดกลางถึงใหญ่ มันจะมีส่วนผสมของน้ำมันปลาทะเลที่อุดมไปด้วยกรดไขมันอย่างโอเมก้า 3 ดีเอชเอ เลซิทิน มีโคลีน และอื่นๆ ที่ช่วยในการบำรุงหัวใจ ช่วยดูแลขนของน้องให้ดูมีความเงางาม มีส่วนช่วยในการบำรุงข้อต่อ และช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของน้อง และยังมีวิตามินอีและซีลิเนียมที่ส่งผลดีต่อระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายของน้องอีกด้วย ส่วนรสชาติของมันจะมีหลายแบบให้เลือก แต่อันนี้จะเป็นรสเนื้ออบ และปริมาณของอันนี้จะเป็นแบบ 20 กก. ที่มีความคุ้มค่ามากพอสมควร
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    รสชาติ: เนื้ออบ    ปริมาณ: 20 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1250 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ปริมาณคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา
 • มีส่วนผสมของน้ำมันปลาทะเล
 • มีโอเมก้า 3 ที่ดีต่อร่างกายในหลายด้าน

4. อาหารสุนัขใหญ่ Luvcare

อาหารสุนัขลาบราดอร์ ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารสำหรับสุนัขโตเต็มวัยขนาดใหญ่อันนี้จะเป็นของทาง Luvcare มันจะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3, 6, 9 ที่ช่วยบำรุงเส้นขนของสุนัขให้มีความสวยและเงางามและดีต่อสุขภาพ มีคอนดรอยตินและกลูโคซามีนที่ช่วยบำรุงข้อต่อของเจ้าตูบให้มีสุขภาพดี มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสที่ทำให้กระดูกและฟันมีความแข็งแรง และมีส่วนผสมที่ช่วยลดการเกิดคราบหินปูนในช่องปากของน้อง ส่วนรสชาติของมันจะมีเพียงรสชาติเดียว ส่วนปริมาณของอันนี้จะเป็นแบบถุง 15 กก. ที่คุ้มค่ากับราคา
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 15 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1299 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีความคุ้มราคา
 • ช่วยให้ขนสวยเงางาม
 • ช่วยบำรุงข้อต่อของสุนัข

5. อาหารเม็ด Royal Canin Maxi Joint Care

อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ของทาง Royal Canin อันนี้จะเป็นสูตร Maxi Joint Care ซึ่งมันจะอุดมไปด้วยคอลลาเจนที่ช่วยบำรุงกระดูกอ่อนบริเวณข้อต่อให้มีความแข็งแรง จะมีสารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ ที่สุนัขต้องการในปริมาณที่สมส่วน และมันจะมีพลังงานที่ไม่สูงมากจนเกินไป มันจะช่วยควบคุมน้ำหนักตัวของสุนัขเพื่อไม่ให้น้ำหนักตัวน้องเป็นภาระของข้อต่อมากเกินไป ส่วนรสชาติของมันจะมีเพียงแบบเดียว แต่ขนาดถุงของมันจะมีหลายแบบให้เลือก ซึ่งอันนี้จะเป็นแบบถุงขนาด 3 กิโลกรัม
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 3 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1099 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีคอลลาเจนที่ช่วยบำรุงกระดูกอ่อน
 • มีปริมาณพลังงานที่ไม่สูงมากเกินไป

6. อาหารเม็ด SmartHeart สูตร Power Maxx

อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดสำหรับสุนัขโตเต็มวัยขนาดใหญ่ของทาง SmartHeart อันนี้จะเป็นสูตร Power Maxx ที่จะมีสัดส่วนโปรตีนที่ค่อนข้างสูง ซึ่งจะช่วยซ่อมแซมและช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อของน้องให้มีความแข็งแรง มีแอลคาร์นิทีน (L-carnitine) ที่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหารและทำให้รูปร่างของน้องดูมีความกระชับ จะมีวิตามินอี วิตามินซี และซีลิเนียมที่ช่วยเรื่องระบบภูมิคุ้มกัน มีโอเมก้า 6 และซิงค์ที่ช่วยบำรุงขนให้สวยงาม และมันจะมีปริมาณพลังงานที่สูง มันจึงเหมาะกับสุนัขที่ทำกิจกรรมเยอะๆ เป็นประจำ แต่มันอาจจะไม่ค่อยเหมาะกับสุนัขที่ใช้พลังงานน้อยในแต่ละวัน
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 15 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1500 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีความคุ้มค่า
 • ช่วยบำรุงขนให้เงางาม
 • ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
 • เหมาะกับสุนัขที่ออกแรงเยอะ

7. อาหารเม็ด Hill’s สำหรับสุนัขใหญ่

อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ด Hill’s อันนี้จะเป็นสูตรสำหรับสุนัขใหญ่ ขนาดเม็ดอาหารของมันจึงออกแบบมาให้เหมาะสำหรับสุนัขใหญ่ มันจะมีโปรตีนคุณภาพสูงที่ย่อยและดูดซึมได้ง่าย จะอุดมไปด้วยคอนดรอยตินและกลูโคซามีนที่ช่วยบำรุงข้อต่อของสุนัขให้มีสุขภาพดี มีวิตามิน E และโอเมก้า 6 ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวหนังและเส้นขนให้มีความแข็งแรงและเงางาม  และมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนรสชาติของมันจะมีเพียงหนึ่งแบบเท่านั้น ส่วนปริมาณของอันนี้จะเป็นแบบถุง 15 กิโลกรัม
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 15 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 2650 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยดูแลสุขภาพข้อต่อ
 • ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • ช่วยบำรุงขนและผิวหนัง

8. อาหารเปียก Royal Canin สูตร Maxi Adult

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารแบบเปียกสำหรับสุนัขโตเต็มวัยของทาง Royal Canin อันนี้จะเป็นสูตร Maxi Adult ซึ่งถูกออกแบบมาให้เหมาะกับสุนัขขนาดใหญ่ มันจะมีส่วนช่วยในการบำรุงสุขภาพของกระดูกและข้อต่อของสุนัขตัวใหญ่ที่น้ำหนักตัวเยอะให้มีความแข็งแรง จะอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 DHA และ EPA ที่ช่วยให้ขนของเจ้าตูบมีความเงางาม แถมยังมีส่วนช่วยในการปรับสมดุลแบคทีเรียในลำไส้อีกด้วย ส่วนรสชาติของมันจะมีให้เลือกเพียงแบบเดียว และปริมาณต่อซองจะอยู่ที่ 140 กรัม แต่อันนี้จะมาเป็นแบบแพ็คที่มี 10 ซองต่อแพ็คที่มีความคุ้มค่ามากกว่าการซื้อทีละซอง
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเปียก    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 10 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 399 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มาเป็นแพ็คที่มีความคุ้มค่า
 • ช่วยให้ขนมีความเงางาม
 • ช่วยดูแลสุขภาพข้อต่อและกระดูก

ให้สุนัขพันธุ์ใหญ่กินอาหารสุนัขเล็กได้ไหม

สุนัขสายพันธุ์ใหญ่สามารถกินอาหารสำหรับสุนัขพันธุ์เล็กได้อย่างปลอดภัย แถมมันมักจะมีกลิ่นและรสชาติเย้ายวนใจที่ออกแบบมาเพื่อสุนัขเล็กบางตัวที่มีนิสัยเลือกกินอีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่สุนัขใหญ่บางตัวจะติดใจอาหารของสุนัขตัวเล็ก แต่ว่าสุนัขพันธุ์ใหญ่จะต้องการปริมาณพลังงานเมื่อเทียบกับน้ำหนักตัวน้อยกว่าสุนัขสายพันธุ์เล็กที่มีรูปแบบการใช้ชีวิตที่เหมือนกัน อาหารของสุนัขพันธุ์ใหญ่จึงมีปริมาณพลังงานที่เหมาะสมกับน้องมากกว่า มันจะมีสัดส่วนสารอาหาร วิตามิน ที่ออกแบบมาเพื่อสุนัขใหญ่โดยเฉพาะ และมักจะมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงกระดูกและข้อต่อของน้องที่ต้องรับน้ำหนักตัวเยอะให้มีความแข็งแรง การให้น้องกินอาหารที่เหมาะกับสุนัขขนาดตัวแบบน้องโดยเฉพาะจึงเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า
 
 
 

ให้น้องกินอาหารกี่มื้อต่อวันดี

สุนัขพันธุ์ใหญ่ไม่ได้มีระบบเผาผลาญที่รวดเร็วเหมือนกับสุนัขพันธุ์เล็ก จึงไม่จำเป็นต้องแบ่งมื้ออาหารของน้องออกเป็นหลายๆ มื้อก็ได้ เพื่อให้คุณไม่ต้องจัดเตรียมอาหารให้น้องอยู่บ่อยครั้ง แต่ว่าก็ไม่ควรให้น้องกินอาหารเพียงมื้อเดียวต่อวัน เพราะถ้าคุณไม่แบ่งมื้ออาหารให้น้องเลย อาหารมื้อเดียวจะมีปริมาณอาหารที่เยอะ ซึ่งถ้าประกอบกับนิสัยการกินที่รวดเร็วเกินไปของน้อง และนิสัยที่ชอบวิ่งเล่นหรือทำกิจกรรมหนักๆ หลังจากกินข้าวมื้อใหญ่ มันก็มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการสะสมของแก๊สในกระเพาะอาหารจนเกิดการขยายและบิดตัวของกระเพาะ (Bloat) ที่สามารถเป็นอันตรายกับสุนัขได้ เราจึงแนะนำให้แบ่งอาหารของสุนัขใหญ่ออกเป็นสองมื้อ และระยะห่างระหว่างมื้อก็ไม่ควรใกล้กันมากจนเกินไป
 
บทความ “อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี” ได้จบลงแล้ว ถ้าคุณสนใจอาหารสำหรับสุนัขแบบอื่น หรือของใช้สำหรับสุนัขสักแบบสองแบบมาใช้งาน ก็สามารถจิ้มเข้ามาตามหาของโดนใจคุณได้เลยที่บทความด้านล่าง
 
 Banner Image