8 เบาะรองนั่งสุนัขในรถ แบบไหนดีและช่วยกันรถเปื้อนได้บ้าง ปี 2023

เบาะรองนั่งสุนัขในรถ แบบไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
กลับมาเจอกันอีกครั้งเหล่าคนรักเจ้าตูบท่าน ช่วงหน้าร้อนเป็นช่วงที่ผู้คนชอบออกเดินทางไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ และคุณก็มักจะพาสัตว์เลี้ยงคู่ใจของคุณออกไปร่วมทริปด้วยใช่ไหมล่ะ แต่ว่าบางครั้งเจ้าตูบก็ชอบมาป้วนเปี้ยนบริเวณที่นั่งคนขับ ข่วนเบาะจนเป็นรอย และทำเบาะรถสกปรกใช่ไหมล่ะ นั่นน่าจะทำให้คุณอยากหาเบาะรองนั่งสำหรับสุนัขสักอันมาให้น้องใช้งานในรถยนต์ แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกเบาะรองสุนัขในรถแบบไหนดี วันนี้เรามี 8 เบาะรองนั่งสุนัขในรถมาแนะนำ ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีข้อดีที่ไม่เหมือนกัน พร้อมกับมีเกร็ดเล็กน้อยในการเลือกเบาะรองสุนัขที่ใช่สำหรับคุณ ลงไปดูกันเลยดีกว่า
 

8 เบาะรองนั่งสุนัขในรถ แบบไหนดี

1. เบาะรองกันเปื้อนขนาดใหญ่

เบาะรองนั่งสุนัขในรถ แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
เบาะรองนั่งสำหรับสุนัขอันนี้จะมีขนาดใหญ่พอสมควร มันจึงเหมาะกับการใช้งานบริเวณที่นั่งแถวหลังและบริเวณที่เก็บของหลังรถ SUV ตัวเบาะรองจะมี 2 สีสันให้เลือก นั่นคือสีดำแบบมีขอบสีส้ม และแบบสีดำล้วน ส่วนวัสดุของมันจะทำมาจากผ้า Oxford ที่มีความทนทานและมีคุณสมบัติในการกันน้ำและความชื้นไม่ให้ซึมลงไปเลอะเบาะรถที่อยู่ด้านล่าง แถมยังมีการเคลมไว้ว่ามันมีสาร Anti-Bacteria ที่ช่วยลดการเกิดเชื้อราและกลิ่นเหม็นได้อีกด้วย และถ้ามันเริ่มสกปรกแล้ว คุณก็สามารถนำไปซักล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย
 

รูปแบบ: เบาะรองสุนัขขนาดใหญ่    ขนาด: ประมาณ 143*153*57 ซม.    รูปแบบสี: 2 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 420 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ขนาดใหญ่พอสมควร
 • มีความทนทานระดับหนึ่ง
 • ช่วยป้องกันน้ำไม่ให้ซึมลงด้านล่าง
 • ช่วยลดการเกิดเชื้อราและกลิ่นเหม็น

2. เบาะรองกันเปื้อนในรถแบบ 3 in 1

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
เบาะรองสุนัขกันเปื้อนในรถอันนี้จะมีขนาดที่ไม่ค่อยใหญ่มากนัก มันจึงเหมาะกับการใช้งานกับสุนัขตัวเล็กมากกว่า ข้อดีของมันคือ มันจะเป็นแบบ 3 in 1 ที่ทำให้คุณสามารถใช้งานมันได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะใช้มันเป็นเบาะกันเปื้อนในรถ เป็นกระเป๋าสำหรับหิ้วตัวน้องไปยังสถานที่ต่างๆ หรือจะใช้เป็นที่นอนนุ่มๆ ให้น้องนอนหลับพักผ่อนก็ได้เช่นกัน ส่วนวัสดุของมันจะทำมาจากผ้า Oxford ที่มีคุณสมบัติในการกันน้ำไม่ให้ทะลุลงไปโดนพื้นผิวที่อยู่ด้านล่าง แถมยังมีความทนทานและระบายความร้อนได้ระดับหนึ่ง และก็จะมีห่วงไว้คล้องกับปลอกคออีกด้วย
 

รูปแบบ: เบาะรองสุนัขในรถ    ขนาด: ประมาณ 35*45*30 ซม.    รูปแบบสี: 2 แบบ     ราคา: น้อยกว่า 420 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ
 • มีความทนทานระดับหนึ่ง
 • ช่วยป้องกันน้ำไม่ให้ซึมลงไปโดนเบาะ

3. เบาะรองสุนัขแบบเบาะนุ่ม

เบาะรองนั่งสุนัขในรถ แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
เบาะรองกันเปื้อนสำหรับสุนัขอันนี้จะมีความคล้ายคลึงกับที่นอนของสุนัข คุณจึงสามารถนำมันไปใช้งานเป็นเบาะนอนสำหรับเจ้าตูบได้เช่นกัน มันจะมี 3 สีสันให้คุณเลือกใช้ นั่นคือสีเบจ สีเทา และสีดำ ซึ่งก็ดูมีความละมุนและสวยงาม บริเวณใต้เบาะของมันจะมีปุ่มยางไว้เพื่อช่วยป้องกันการลื่นไถลในเวลาที่สุนัขใช้งาน ตัวผ้าจะช่วยป้องกันไม่ให้น้ำซึมลงไปเลอะเบาะรถของคุณ และมันจะช่วยระบายความร้อนเพื่อให้สุนัขไม่รู้สึกอึดอัดมากไป นอกจากนี้ ตัวขอบเบาะด้านข้างจะมีความหนานุ่มในระดับหนึ่ง แต่ว่าบริเวณพื้นเบาะของมันจะไม่ได้หนามากนัก
 

รูปแบบ: เบาะนั่งสุนัขแบบนุ่ม    ขนาด: ประมาณ 55*50*60 ซม.    รูปแบบสี: 3 แบบ     ราคา: น้อยกว่า 950 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีความนุ่มสบายตัว
 • มียางกันลื่นใต้เบาะ
 • ช่วยป้องกันน้ำไม่ให้เลอะเบาะ
 • เป็นได้ทั้งที่นอนและเบาะรองกันเปื้อน
 • พื้นเบาะไม่ถึงกับหนามากนัก

4. เบาะรองนั่งสุนัขที่มีหลายสีสัน

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
เบาะรองนั่งสุนัขอันนี้จะมีราคาที่ค่อนข้างสบายกระเป๋า และข้อดีของมันไม่ได้มีแต่เรื่องราคาเท่านั้น มันยังมีสีสันให้คุณเลือกมาถึง 7 รูปแบบตามใจชอบอีกด้วย แต่ว่าขนาดของมันจะไม่ได้ใหญ่มากนัก มันจึงเหมาะกับการใช้งานกับสุนัขตัวเล็กมากกว่า ส่วนเรื่องการใช้งาน ตัวผ้าจะสามารถช่วยป้องกันน้ำไม่ให้ซึมไปโดนเบาะรถที่อยู่ด้านล่าง บริเวณด้านข้างจะเป็นตาข่ายที่ช่วยให้มันสามารถระบายอากาศได้ดีมากขึ้น แถมมันยังมีซิปด้านหน้าเพื่อเป็นช่องใส่ของอีกด้วย โดยรวมๆ มันเป็นเบาะรองสุนัขที่มีความคุ้มค่าคุ้มราคาอีกอันหนึ่ง
 

รูปแบบ: เบาะนั่งสุนัขในรถ    ขนาด: ประมาณ 40*32*25 ซม.    รูปแบบสี: 7 แบบ     ราคา: น้อยกว่า 300 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีมากถึง 7 สีให้เลือก
 • ราคาเป็นมิตร
 • ระบายอากาศได้ค่อนข้างดี

5. เบาะรองสุนัขแบบคลุมเบาะ

เบาะรองนั่งสุนัขในรถ แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Lazada
เบาะรองสุนัขอันนี้จะเป็นแบบที่ใช้สำหรับคลุมไปกับตัวเบาะเลย วิธีสวมใส่มันเข้ากับเบาะก็แสนจะง่ายดายเหมือนกับตอนที่คุณใส่ผ้ากันเปื้อน เพียงแค่นำสายคล้องไปคล้องกับบริเวณหมอนรองหัวของเบาะ แค่นี้มันก็พร้อมใช้งานแล้ว ส่วนเรื่องการใช้งาน ตัวผ้าของมันจะมีคุณสมบัติในการป้องกันความชื้นไม่ให้ซึมทะลุลงไปด้านล่าง มันจึงช่วยปกป้องเบาะรถของคุณจากของเหลวได้ดี ตัวเบาะรองจะมีรูเป็นช่องสำหรับใส่หัวรัดเข็มขัด และเมื่อมันเริ่มสกปรก คุณก็สามารถหาผ้าชุบน้ำหมาดๆ มาเช็ด หรือจะนำมันไปล้างทำความสะอาดก็ได้เช่นกัน
 
รูปแบบ: เบาะรองสุนัขแบบคลุมเบาะ    ขนาด: ประมาณ 45*45*58 ซม.     ราคา: น้อยกว่า 220 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)
 • ใช้งานง่าย
 • ทำความสะอาดง่าย
 • ป้องกันน้ำได้ค่อนข้างดี

6. เบาะรองกันเปื้อนขนาดใหญ่ 2

Image: Lazada

ดูที่ Lazada
เบาะรองกันเปื้อนอันนี้จะมีขนาดใหญ่มากพอสมควรเช่นกัน มันจึงเหมาะกับการใช้งานในเบาะแถวหลังที่มีพื้นที่กว้างขวาง หรือคุณจะพับเบาะเพื่อทำเป็นพื้นที่กว้างๆ ให้สุนัขก็ได้เช่นกัน ตัววัสดุของมันจะทำมาจากผ้า Oxford ที่มีความแข็งแรงคงทนในระดับหนึ่ง แถมยังมีความสามารถในการป้องกันน้ำไม่ให้ไปเลอะเบาะที่อยู่ด้านล่างได้ดี ส่วนใต้เบาะจะมีแผ่นกันลื่นเพื่อให้มันยึดเกาะอยู่กับที่ได้ดีมากขึ้น และมันก็จะมีสายสำหรับเชื่อมกับปลอกคอสุนัขแถมมาให้ด้วย ถ้าตัวผ้าเริ่มสกปรก คุณก็สามารถนำมันไปทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย
 

รูปแบบ: เบาะรองสุนัขขนาดใหญ่    ขนาด: ประมาณ 137*147 ซม.     ราคา: น้อยกว่า 650 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ขนาดใหญ่จุใจ
 • มีปุ่มกันลื่นอยู่ในผ้า
 • ทำจากผ้าที่มีความทนทานและกันน้ำ

7. เบาะรองสุนัขแบบเบาะนุ่ม 2

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
เบาะรองสุนัขกันเปื้อนในรถอันนี้จะมาในรูปแบบที่คล้ายคลึงกับเบาะนอนสุนัขเช่นกัน คุณจึงสามารถใช้งานมันทั้งบนรถและเป็นที่นอนให้กับสุนัขในบ้าน สีของมันจะดูมีความสวยงามและน่าใช้งาน ซึ่งมันจะมี 3 สีให้เลือกใช้ตามใจชอบ ส่วนวัสดุของตัวเบาะจะเป็นผ้าคอตตอนที่มีความนุ่มนิ่ม ไม่ยวบย้วย และไม่บางมากจนเกินไป จึงทำให้เจ้าตูบรู้สึกสบายตัวมากยิ่งขึ้น มันจะมีสายสำหรับติดกับปลอกคอสุนัขเหมือนกับเบาะหลายๆ แบบ และมันก็ช่วยป้องกันไม่ให้ความชื้นไปโดนตัวเบาะได้เหมือนกับเบาะรองแบบอื่น แต่ว่ามันจะไม่ครอบคลุมไปถึงเบาะส่วนบนนะ ถ้าเจ้าตูบแสนซุกซนของคุณชอบกระโดดตะกุยเบาะรถ มันก็อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับคุณมากนัก
 

รูปแบบ: เบาะรองสุนัขแบบนุ่ม    ขนาด: ประมาณ 50*50*32 ซม.    ตัวเลือกสี: 3 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 810 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • กันน้ำได้ดี
 • เบาะมีความนุ่มและไม่บางมากไป
 • สามารถซักทำความสะอาดเช่นกัน
 • ป้องกันได้ไม่ทั่วเบาะรองหลัง

8. เบาะรองสุนัขแบบเบาะนุ่ม 3

เบาะรองนั่งสุนัขในรถ แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
เบาะรองสุนัขอันนี้จะมาในรูปแบบเบาะที่มีความนุ่มนิ่มเช่นกัน นอกจากจะเป็นเบาะสำหรับกันเปื้อนในรถแล้ว มันยังเป็นที่นอนชั้นดีให้กับสุนัขได้อีกด้วย สีสันของมันจะมีให้เลือก 3 แบบ ซึ่งก็ดูมีความเรียบหรูและมินิมอล วัสดุของมันจะทำมาจากผ้าคอตตอนที่มีความนุ่มนิ่มและช่วยป้องกันไม่ให้น้ำซึมลงไปจนเลอะเบาะรถที่อยู่ด้านล่าง มันจะมีสายสำหรับหิ้วในตัว จึงทำให้คุณสามารถพกพามันได้ง่ายมากขึ้น นอกจากนี้ มันก็จะมีตัวล็อคกับเบาะรถ 2 ชั้น และก็มีสายสำหรับติดกับปลอกคอสุนัขเพื่อความปลอดภัยเหมือนกันกับเบาะรองสุนัขส่วนมาก
 

รูปแบบ: เบาะรองสุนัขแบบนุ่ม    ขนาด: ประมาณ 50*65*55 ซม.    ตัวเลือกสี: 3 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 1000 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีตัวล็อคกับเบาะรถ 2 จุด
 • ตัวเบาะมีความนุ่มสบาย
 • สีสันดูมีความมินิมอลสวยงาม
 • มีสายถือที่ช่วยให้พกพาง่ายขึ้น
 • ป้องกันได้ไม่ทั่วเบาะรองหลัง

เบาะรองนั่งสุนัขดียังไง

เบาะรองนั่งสำหรับสุนัขมีข้อดีหลายอย่าง ทั้งกับคนใช้รถและตัวเจ้าตูบเอง เพราะว่าตัวเบาะรองนั่งสุนัขหลากหลายแบบมักจะมีอุปกรณ์สำหรับยึดติดกับพื้นที่ในรถและมีสายสำหรับติดกับปลอกคอของสุนัข ซึ่งจะทำให้สุนัขอยู่กับที่เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในเวลาที่คุณกำลังขับขี่รถยนต์ นอกจากนี้ ตัวเบาะรองนั่งสุนัขส่วนมากจะทำมาจากวัสดุที่มีคุณสมบัติในการกันน้ำไม่ให้ไปโดนเบาะรถ และยังช่วยป้องกันรอยข่วน ขนสุนัข และสิ่งสกปรกต่างๆ ไม่ให้ไปเลอะเบาะรถของคุณ มันจึงเป็นของใช้ที่ดีสำหรับคนรักรถและเจ้าตูบ ยิ่งถ้าเป็นเบาะรถแบบผ้าที่ทำความสะอาดยากพอสมควรแล้ว เราว่าเบาะรองนั่งสำหรับสุนัขจะช่วยประหยัดเวลาในการทำความสะอาดภายในรถให้คุณได้ค่อนข้างมากเลยทีเดียว
 
 
 

เลือกเบาะรองสุนัขในรถแบบไหนดี

เบาะรองสุนัขนั้นมีหลากหลายแบบในท้องตลาด ซึ่งคุณควรคำนึงถึงสิ่งต่างๆ ก่อน เพื่อให้สามารถเลือกอันที่ตรงตามความต้องการของคุณ เช่น

 • ขนาด: ถ้าสุนัขของคุณตัวใหญ่ น้องจะเหมาะกับเบาะรองนั่งสุนัขขนาดใหญ่แบบที่ใช้ปูทับเบาะแถวหลังทั้งหมดมากกว่า แต่ถ้าน้องมีขนาดตัวที่ค่อนข้างเล็ก คุณก็สามารถเลือกใช้เบาะแบบที่สามารถนำมาติดข้างคนขับได้
 • การใช้งาน: ถ้าคุณมีสุนัขมากกว่า 1 ตัว และมักจะพาน้องๆ ไปไหนมาไหนพร้อมกัน เบาะรองนั่งสุนัขขนาดใหญ่แบบที่ใช้ปูทับเบาะแถวหลังทั้งหมดจะเหมาะกับคุณมากกว่า แต่ถ้าคุณมีสุนัขเพียงตัวเดียวและน้องไม่ค่อยซุกซนมากนัก คุณก็สามารถเลือกใช้เบาะรองนั่งสำหรับสุนัขตัวเดียวที่ติดข้างคนขับหรือติดเบาะแถวหลังก็ได้
 • ความปลอดภัย: คุณควรเลือกเบาะรองนั่งที่สามารถยึดติดกับพื้นที่ภายในรถได้ดี และมีสายสำหรับผูกกับปลอกคอกับของสุนัข เพื่อให้น้องไม่สามารถเข้ามารบกวนคุณในเวลาขับขี่ มันจะทำให้การเดินทางของคุณราบรื่นและปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งเบาะรองสุนัขส่วนมากจะมีสิ่งเหล่านี้อยู่แล้ว
 • ความสวยงาม: ความสวยงามของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันออกไป คุณก็สามารถเลือกอันที่มีรูปร่างและสีสันถูกใจคุณได้เลย
 • ตัวเลือกอื่นๆ: เบาะรองสุนัขบางแบบจะสามารถเป็นกระเป๋าที่คุณสามารถหิ้วสุนัขไปไหนมาไหนด้วยกันได้ บางแบบจะเป็นเบาะนุ่มที่ทำให้น้องรู้สึกสบายตัวมากขึ้น เบาะบางแบบจะสามารถนำไปซักทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย และอื่นๆ ซึ่งก็สามารถเลือกตามความต้องการของคุณ
 
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านบทความ “8 เบาะรองนั่งสุนัขในรถ แบบไหนดี” กันนะ หวังว่าคุณจะเจอเบาะสุนัขที่ใช่สำหรับคุณ และขอให้เบาะรถของคุณไม่มีรอยเล็บและคราบสกปรกที่เกิดจากเจ้าตูบอีกต่อไป
 

เรื่องเจ้าตูบที่คุณอาจจะชอบ

 Banner Image