น้ำยาบ้วนปากและเจลทาปากสุนัข แบบไหนดีและรีวิวปัง

น้ำยาบ้วนปากและเจลทาปากสุนัข แบบไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
เราเชื่อว่าคนรักสุนัขหลายท่านน่าจะอยากให้เจ้าตูบแสนรักมีสุขภาพช่องปากที่ดี และห่างไกลจากปัญหาช่องปากต่างๆ ที่เกิดจากความสกปรกของช่องปาก แต่ว่าคุณอาจจะไม่สะดวกในการแปรงฟันให้สุนัข หรือสุนัขที่บ้านไม่ชอบการแปรงฟัน ก็เลยอยากจะลองหาตัวเลือกอื่นในการช่วยทำความสะอาดช่องปากให้สุนัข วันนี้พวกเราจึงมารีวิว 8 ผลิตภัณฑ์ดูแลความสะอาดปากสุนัข ซึ่งจะมีทั้งน้ำยาบ้วนปากที่ใช้ผสมกับน้ำดื่ม สเปรย์ที่ใช้ฉีดเข้าไปในช่องปาก และเจลทาฟันที่บีบเข้าไปในช่องปากสุนัขได้เลยโดยไม่ต้องใช้แปรง มาดูกันเลยว่าจะมีผลิตภัณฑ์ดูแลความสะอาดปากสุนัขที่คุณชอบบ้างไหม
 

8 ผลิตภัณฑ์ดูแลความสะอาดปากสุนัข แบบไหนดี

1. น้ำยาบ้วนปากสุนัข Dental Fresh

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
น้ำยาบ้วนปากสุนัข Dental Fresh นั้นมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยตัวน้ำยาจะมีมากถึงสามสูตรให้คุณเลือก สูตรออริจินอลจะช่วยขจัดแบคทีเรีย กลิ่นปาก และป้องกันฟันผุ สูตรสีม่วงจะช่วยเรื่องขจัดคราบพลัค คราบหินปูน และช่วยป้องกันเหงือกอักเสบ และสูตรสีฟ้า ที่มีส่วนช่วยให้ฟันขาวกระจ่างใสและช่วยให้กลิ่นปากหอมสดชื่น แต่ไม่ว่าจะเป็นสูตรใดก็ตาม ตัวน้ำยาจะมีปริมาณมากพอสมควรเมื่อเทียบกันกับราคา และช่วยดูแลความสะอาดช่องปากสุนัขได้ในระดับหนึ่ง
 

รูปแบบ: น้ำยาบ้วนปากสุนัข    ปริมาณ: 503 ml    ราคา: 380 บาท (ตอนที่คุณอ่านราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ปริมาณน้ำยาค่อนข้างเยอะ
 • ช่วยลดกลิ่นปากและหินปูนได้ระดับหนึ่ง
 • มีน้ำยาบ้วนปากให้เลือก 3 สูตรตามความเหมาะสม

2. น้ำยาบ้วนปาก Pet Protect

Image: Pet Protect

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

น้ำยาบ้วนปากของทาง Pet Protect จะมีมากถึงสามสูตรให้เลือกเช่นกัน สูตรสีเขียว จะมีคุณสมบัติในการลดแบคทีเรียลดกลิ่นปากได้ดี สีม่วงจะมีส่วนช่วยในการขจัดคราบพลัคและคราบหินปูน และสีเหลืองที่มีส่วนผสมของวิตามินซี ที่มีส่วนช่วยให้เหงือกมีสุขภาพที่แข็งแรง และมีความสามารถในการกำจัดแบคทีเรียเช่นเดียวกันกับสูตรอื่น และทุกสูตรจะมีส่วนผสมของ Zinc ที่ช่วยบำรุงเส้นขนและเสริมภูมิคุ้มกันให้สุนัข และมีส่วนผสมของออกซิเจนที่ช่วยให้สุนัขมีสุขภาพที่แข็งแรงอีกด้วย

รูปแบบ: น้ำยาบ้วนปากสุนัข    ปริมาณ: 237, 437 ml    ราคา: น้อยกว่า 399 บาท (ตอนที่คุณอ่านราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • กลิ่นหอม ลดกลิ่นปากได้ค่อนข้างดี
 • มีสามสูตรให้เลือกตามความเหมาะสม
 • มี Zinc และ Oxygen ที่ดีต่อร่างกายสุนัข
 • ลดแบคทีเรีย และคราบพลัคคราบหินปูนได้ดี

3. เจลทาปากสุนัข Tropiclean

น้ำยาบ้วนปากและเจลทาปากสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าเจ้าตูบของคุณไม่ค่อยยอมกินน้ำที่ผสมน้ำยาบ้วนปากสำหรับสุนัขลงไป บางทีน้องอาจจะเหมาะกับเจลสำหรับทำความสะอาดฟันสุนัขมากกว่านะ เพราะว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดช่องปากแบบเจลจะมีหลอดที่ช่วยให้คุณบีบตัวน้ำยาทำความสะอาดเข้าไปในช่องปากสุนัขโดยตรง ซึ่งตัวน้ำยานั้นทำมาจากสารสกัดจากธรรมชาติ สุนัขจึงกินเข้าไปได้อย่างปลอดภัย แถมตัวน้ำยาจะมีส่วนช่วยในการลดคราบพลัค คราบหินปูน และแบคทีเรียให้สุนัข ซึ่งสามารถช่วยลดโอกาสที่สุนัขจะพบเจอกับปัญหาช่องปาก
 

รูปแบบ: เจลทาปากสุนัข    ปริมาณ: 59 ml    กลิ่น: เบอร์รี่, เนยถั่ว, วานิลามินท์, ออริจินอล    ราคา: 269 บาท (ตอนที่คุณอ่านราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ใช้งานง่าย เพียงแค่หยดลงบนฟัน โดยไม่ต้องใช้แปรง
 • ใช้สารสกัดจากธรรมชาติที่ปลอดภัยกับสุนัข
 • ช่วยลดกลิ่นปาก คราบพลัค คราบหินปูน และแบคทีเรียให้สุนัข

4. เจลทาปากสุนัข Pet Protect

น้ำยาบ้วนปากและเจลทาปากสุนัข แบบไหนดี

Image: Pet Protect

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
เจลทาปากสุนัขอันนี้จะมีส่วนผสมของ Zinc ที่ช่วยกำจัดกลิ่นปาก เสริมภูมิคุ้มกัน และบำรุงเส้นขนให้สุนัข แถมมีปริมาณออกซิเจนที่สูง ซึ่งจะมาช่วยเติมเต็มความสดชื่นและทำให้สุนัขมีสุขภาพที่แข็งแรง และยังมีคุณสมบัติในการช่วยขจัดแบคทีเรียและยับยั้งการเกิดของคราบหินปูนเช่นเดียวกันกับผลิตภัณฑ์ดูแลความสะอาดช่องปากสุนัขแบบอื่น วิธีใช้เจลทาฟันก็สามารถทำได้ง่ายๆ โดยการบีบเจลเข้าไปในปากสุนัขโดยตรงได้เลย โดยไม่ต้องใช้แปรงสีฟันใดๆ 
 

รูปแบบ: เจลทาปากสุนัข    ปริมาณ: 118 ml    ราคา: 330 บาท (ตอนที่คุณอ่านราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ช่วยลดกลิ่นปากได้ในระดับหนึ่ง
 • มี Zinc และ Oxygen ที่ดีต่อร่างกายสุนัข
 • ใช้งานง่าย เพียงแค่หยดลงบนฟัน โดยไม่ต้องใช้แปรง
 • ช่วยขจัดแบคทีเรียและยับยั้งการเกิดของคราบหินปูน

5. สเปรย์ทำความสะอาดช่องปากสุนัข Bioline

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
สเปรย์ทำความสะอาดช่องปากสุนัขเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ไม่ค่อยสะดวกในการแปรงฟันให้กับสุนัข แต่ก็อยากจะช่วยน้องดูแลสุขภาพช่องปาก เพียงแค่ฉีดสเปรย์เข้าช่องปากของเจ้าตูบก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว เปรย์ทำความสะอาดปากอันนี้จะมีกลิ่นที่ค่อนข้างหอม จึงทำให้สามารถดับกลิ่นปากของสุนัขได้ในระดับหนึ่ง และตัวสเปรย์ก็มีคุณสมบัติในการลดการสะสมของคราบพลัคและคราบหินปูนที่เป็นตัวการของปัญหาช่องปากได้เช่นกัน แต่การใช้งานต้องมีความระมัดระวังไม่ให้ไปฉีดเข้าตาสุนัข
 

รูปแบบ: สเปรย์ทำความสะอาดช่องปากสุนัข    ปริมาณ: 175 ml    ราคา: 140 บาท (ตอนที่คุณอ่านราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ปริมาณคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา
 • กลิ่นหอม ช่วยลดกลิ่นปากสุนัข
 • ช่วยลดการสะสมของคราบพลัคและคราบหินปูน

6. สเปรย์ทำความสะอาดช่องปากสัตว์เลี้ยง MicrocynAH

น้ำยาบ้วนปากและเจลทาปากสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าสุนัขของคุณที่บ้านของคุณมีช่องปากที่ไม่ค่อยสะอาด หรืออาจจะมีอาการเหงือกอักเสบตามมาด้วย สเปรย์ทำความสะอาดช่องปากสัตว์เลี้ยง MicrocynAH น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณและเจ้าตูบ เพราะว่าสเปรย์ตัวนี้มีคุณสมบัติในการลดแบคทีเรีย คราบพลัค และคราบหินปูนที่เป็นตัวการของปัญหาช่องปากได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยลดการอักเสบและระคายเคืองของเหงือกและช่องปากได้ดีมากพอสมควรอีกด้วย แถมยังช่วยกำจัดกลิ่นปากเหม็นๆ ของเจ้าตูบได้ดี แต่แน่นอนว่าคุณภาพที่สูงก็ต้องมาพร้อมกับราคาที่เพิ่มขึ้นมาบ้าง
 

รูปแบบ: สเปรย์ทำความสะอาดช่องปากสัตว์เลี้ยง    ปริมาณ: 120 ml    ราคา: 830 บาท (ตอนที่คุณอ่านราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ช่วยกำจัดกลิ่นปากได้ดี
 • ช่วยลดแบคทีเรีย คราบพลัค และคราบหินปูนได้ดี
 • ไม่มีส่วนผสมที่สามารถส่งผลเสียต่อร่างกายสุนัข
 • ตัวขวดถูกออกแบบมาให้ฉีดเข้าไปในช่องปากได้ง่าย
 • ช่วยลดการอักเสบและระคายเคืองของเหงือกและช่องปาก
 • คุณภาพที่ดีมากพร้อมกับราคาที่ไม่จัดว่าย่อมเยา

7. สเปรย์ทำความสะอาดช่องปากราคาเป็นมิตร

น้ำยาบ้วนปากและเจลทาปากสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าคุณกำลังมองหาสเปรย์ทำความสะอาดช่องปากสุนัขที่ราคาค่อนข้างเป็นมิตร บางทีสเปรย์อันนี้น่าจะเหมาะกับคุณ ตัวสเปรย์จะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ช่วยลดกลิ่นปากของสุนัขได้ในระดับหนึ่ง และยังมีส่วนช่วยในการช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย คราบพลัค และหินปูนที่สามารถทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับช่องปากได้เช่นกัน นอกจากนี้ ตัวสเปรย์จะทำมาจากสารสกัดจากพืช จึงทำให้มีความปลอดภัยกับสุนัขและแมว
 

รูปแบบ: สเปรย์ทำความสะอาดช่องปากสุนัขและแมว    ปริมาณ: 120 ml    ราคา: น้อยกว่า 75 บาท (ตอนที่คุณอ่านราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ราคาย่อมเยา
 • กลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยลดกลิ่นปากได้ในระดับหนึ่ง
 • ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย คราบพลัค และหินปูน

8. น้ำยาทำความสะอาดปากสุนัข Tropiclean

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
น้ำยาทำความสะอาดปากสุนัข Tropiclean จากประเทศสหรัฐอเมริกานั้นทำมาจากสารสกัดจากธรรมชาติ จึงทำให้มีความปลอดภัยและอ่อนโยนกับสุนัข ตัวน้ำยาจะมีคุณสมบัติในการลดกลิ่นปากสุนัขได้นานถึง 12 ชม. และสามารถช่วยลดการก่อตัวของคราบพลัคและคราบหินปูนได้ในระดับหนึ่ง ถึงแม้ว่าขวดจะดูเล็กและปริมาณน้อย แต่ว่ามันมีความเข้มข้นกว่าน้ำยาบ้วนปากที่ใช้ผสมน้ำ เพียงแค่คุณกดน้ำยาลงไป 2-3 ที ลงไปในชามที่ใส่น้ำสะอาด แล้วก็นำไปให้เจ้าตูบดื่มกินได้เลย
 

รูปแบบ: น้ำยาทำความสะอาดปากสุนัข    ปริมาณ: 65 ml    ราคา: น้อยกว่า 300 บาท (ตอนที่คุณอ่านราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ช่วยลดกลิ่นปากสุนัขได้นานถึง 12 ชม.
 • ช่วยลดคราบพลัคและคราบหินปูนได้ในระดับหนึ่ง
 • ทำจากสารสกัดจากธรรมชาติที่ปลอดภัยกับสุนัข

เลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดช่องปากแบบไหนดี

คุณสามารถลองใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดช่องปากสุนัขได้ทุกรูปแบบดูก่อนว่ามันได้ผลดีและเหมาะกับสุนัขของคุณไหม เพราะว่ามันทำมาให้ปลอดภัยกับสุนัขอยู่แล้ว แต่ถ้าสุนัขของคุณไม่ชอบกินน้ำเปล่าที่ผสมน้ำยาสำหรับบ้วนปากสำหรับสุนัขลงไป คุณอาจจะลองใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดช่องปากสุนัขแบบสเปรย์พ่นหรือเป็นแบบเจลที่บีบลงช่องปากได้โดยตรง แต่ถ้าสุนัขของคุณไม่ชอบใช้อีก ก็อาจจะลองมองหาขนมขัดฟันมาให้น้องกินก็ได้นะ
 

มีวิธีอื่นในการทำความสะอาดช่องปากให้สุนัขไหม

หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดช่องปากให้กับสุนัขก็คือการแปรงฟันให้น้องด้วยแปรงสีฟันและยาสีฟันสำหรับสุนัขโดยเฉพาะ แต่ว่าบางท่านอาจจะไม่ค่อยสะดวกในการแปรงฟันให้กับน้องๆ ซึ่งคุณก็สามารถเลือกวิธีอื่นในการช่วยทำความสะอาดช่องปากให้กับน้อง เช่น ใช้ขนมขัดฟันสำหรับสุนัข ใช้ปลอกนิ้วสำหรับเช็ดฟันที่ไม่ต้องใช้ยาสีฟัน หรือจะหาของเล่นที่มีคุณสมบัติในการช่วยขัดฟันสุนัขมาให้น้องลองเล่นดูก็ได้เช่นกัน
 

เรื่องเจ้าตูบที่คุณอาจจะชอบ

 Banner Image