8 กรรไกรตัดเล็บสุนัข แบบไหนดีและคนชอบใช้บ้าง ปี 2023

กรรไกรตัดเล็บสุนัข แบบไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
คุณพี่งจะโดนเล็บที่แหลมคมของเจ้าตูบแสนรักเกาจนเป็นรอยถลอกไปหมดทั้งตัวใช่ไหมล่ะ นั่นน่าจะทำให้คุณจับน้องมาตัดและฝนเล็บไม่น้อย แต่ว่าถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะใช้ที่ตัดเล็บสุนัขแบบไหนดี วันนี้พวกเรามารีวิว 8 กรรไกรตัดเล็บและที่ฝนเล็บสำหรับสุนัข ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างหลากหลายกันไป พร้อมกับมาตอบคำถามว่าทำไมเราถึงควรตัดเล็บให้กับสุนัขบ้าง และเราจะสามารถใช้กรรไกรตัดเล็บสำหรับคนมาตัดเล็บให้น้องหมาได้ไหม ถ้าคุณพร้อมแล้ว เลื่อนลงไปหากรรไกรที่ใช่กันเลยดีกว่า
 

6 กรรไกรตัดเล็บสุนัข แบบไหนดี

1. กรรไกรตัดเล็บสุนัขที่ราคาเป็นมิตร

กรรไกรตัดเล็บแมว

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
กรรไกรตัดเล็บสุนัขอันนี้มีราคาที่เป็นมิตรมากพอสมควร และมีคุณภาพที่ค่อนข้างคุ้มค่ากับราคา ตัวกรรไกรจะมีแผ่นกันนิรภัยที่ช่วยป้องกันไม่ให้คุณตัดเล็บสุนัขจนลึกเกินไป ตัวใบมีดของกรรไกรนั้นจะมีความคมในระดับหนึ่ง จึงทำให้ตัดเล็บสุนัขได้อย่างง่ายดายและไม่ทำให้เล็บแตกออกในเวลาที่คุณตัด จะมีตัวล็อคนิรภัยที่คอยล็อคกรรไกรในเวลาที่ไม่ได้ใช้งาน ส่วนตัวด้ามจับนั้นมีความใหญ่และค่อนข้างจับถนัดมือ นอกจากนี้ ยังมีตะไบสำหรับฝนเล็บสุนัขแถมมาให้ด้วย
 

ขนาด: 13×6.5 ซม.   วัสดุ: สแตนเลส, ยาง    ราคา: 40 บาท (ตอนที่คุณอ่านราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีตัวล็อคนิรภัย
 • มีตัวช่วยป้องกันไม่ให้ตัดเล็บลึกเกินไป
 • ด้ามจับยางจับถนัดมือและป้องกันการลื่นหลุด

2. ที่ตะไบเล็บไฟฟ้าที่ราคาเป็นมิตร

กรรไกรตัดเล็บสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

ถ้าเล็บของสุนัขคุณไม่ได้ยาวมากนัก แต่ว่าเล็บของน้องมักจะมีความแหลมคมสูง ซึ่งจะทำให้เฟอร์นิเจอร์นิเจอร์ที่บ้านมีรอยขีดข่วนและสามารถทำให้คุณเป็นแผลจากการโดนน้องตะกุย บางทีตะไบฝนเล็บแบบไฟฟ้าอาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ ตัวตะไบนั้นสามารถใช้งานได้ง่ายๆ โดยที่คุณไม่ต้องลงแรงเพื่อขัดเล็บสุนัขด้วยตัวเอง ตัวตะไบนั้นจะช่วยฝนเล็บสุนัขให้มีความเนียนและไม่คม ข้อดีอีกอย่างคือตะไบตัดเล็บไฟฟ้าอันนี้สามารถนำไปชาร์จแบตได้ แถมยังมีขนาดที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป จึงสามารถพกพาไปไหนได้ง่าย

วัสดุ: ABS, เหล็กกล้าคาร์บอน    รูปแบบสินค้า: ตะไบแบบไฟฟ้าที่ชาร์จไฟได้    ราคา: 140 บาท (ตอนที่คุณอ่านราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ใช้งานง่าย ไม่ต้องลงแรงมากนัก
 • สามารถชาร์ตไฟได้และพกพาสะดวก
 • ช่วยขัดเล็บให้มีความเนียนและลดความคมได้ดี
 • เสียงของตะไบอาจจะทำให้สุนัขกลัวได้

3. กรรไกรตัดเล็บสุนัขที่มีขนาดใหญ่ให้เลือก

กรรไกรตัดเล็บแมว

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าคุณกำลังมองหากรรไกรตัดเล็บสุนัขสักอันที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคา โดยไม่ได้สนใจเรื่องความสวยงามของตัวกรรไกรตัดเล็บมากนัก กรรไกรตัดเล็บอันนี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ ตัวกรรไกรนั้นจะมีสองขนาดให้คุณเลือกใช้ตามความเหมาะสมกับขนาดตัวสุนัข ตัววัสดุของกรรไกรมีความแข็งแรงในระดับหนึ่ง ตัวกรรไกรจะมีตัวล็อคในเวลาที่ไม่ได้ใช้งาน มีสปริงที่ช่วยผ่อนแรง และแผ่นกันนิรภัยที่ช่วยป้องกันไม่ให้คุณตัดเล็บน้องหมาลึกจนเข้าเนื้อ และมีตะไบแถมมาให้คุณใช้ฝนเล็บสุนัขอีกด้วย
 

ขนาด: 13, 16 ซม.   วัสดุ: สแตนเลส, พลาสติก EVA    สี: ดำ-แดง     ราคา: 50-68 บาท (ตอนที่คุณอ่านราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีขนาดใหญ่ที่เหมาะกับสุนัขไซส์ใหญ่ให้เลือก
 • กรรไกรมีความคม ตัดแล้วเล็บสุนัขไม่แตก
 • มีแผ่นป้องกันไม่ให้ตัดเล็บสุนัขลึกจนเกินไป
 • ตัวด้ามจับออกแบบมาให้รองรับสรีระนิ้วมือและช่วยกันลื่น

4. กรรไกรตัดเล็บที่เหมาะกับสุนัขตัวเล็ก

กรรไกรตัดเล็บสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
กรรไกรตัดเล็บอันนี้มีขนาดที่เล็กมากพอสมควร จึงค่อนข้างเหมาะกันกับสุนัขที่มีขนาดตัวที่เล็กจิ๋ว ราคาของกรรไกรจะย่อมเยามาก แต่ว่าตัวกรรไกรนั้นจะเป็นกรรไกรตัดเล็บแบบบ้านๆ ที่ไม่มีแผ่นล็อคที่ช่วยป้องกันการตัดเล็บลึกเกินไป ไม่มีสปริงที่ช่วยผ่อนแรง และไม่มีตะไบฝนเล็บแถมมา มันจึงเหมาะกับท่านที่ต้องการแค่กรรไกรที่สามารถตัดเล็บให้น้องได้ก็พอแล้ว และเหมาะกับท่านที่มีความมั่นใจว่าจะสามารถตัดเล็บเจ้าตูบให้ไม่ลึกจนเกินไป
 

ขนาด: 12 ซม.   หนัก: 20 กรัม    วัสดุ: สแตนเลส, พลาสติก    สี: ฟ้า, ชมพู     ราคา: น้อยกว่า 20 บาท (ตอนที่คุณอ่านราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ราคาประหยัดมาก
 • คุณภาพพอเหมาะกับราคา
 • ใช้ตัดเล็บสัตว์ตัวเล็กได้ค่อนข้างดี
 • ขนาดอาจจะเล็กเกินไปสำหรับบางท่าน

5. กรรไกรตัดเล็บสุนัขราคาถูก

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
กรรไกรตัดเล็บสุนัขอันนี้มีราคาถูกมากพอสมควร และคุณภาพก็จัดอยู่ในระดับที่เหมาะสมกับราคา ตัวกรรไกรที่มีสีสันน่ารักน่าใช้จะมี 3 ขนาดให้คุณเลือกใช้ตามความเหมาะสมกับสุนัขของคุณ กรรไกรจะมีตัวล็อคในเวลาที่ไม่ได้ใช้งาน มีแผ่นกันที่ช่วยป้องกันไม่ให้คุณตัดเล็บสุนัขลึกจนเกินไป มีสปริงที่ช่วยให้การตัดเล็บสุนัขเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น และมีตะไบฝนเล็บไว้ลดความคมของเล็บน้องหมาแถมมาให้ด้วยเช่นกัน
 
ขนาด: มีหลากหลายขนาด   วัสดุ: สแตนเลส, พลาสติก, ABS    สี: ฟ้า, ชมพู    ราคา: 22-29 บาท (ตอนที่คุณอ่านราคาอาจจะเปลี่ยนไป)
 • ด้ามจับไม่ลื่น
 • ราคาสบายกระเป๋ามาก
 • รูปทรงกรรไกรจับง่ายถนัดมือ
 • มีตัวล็อค แผ่นป้องกัน และมีตะไบแถมมาด้วย
 • คุณภาพไม่ได้ดีมาก แต่ก็มีความคุ้มราคา

6. กรรไกรตัดเล็บสัตว์เลี้ยง Petkit

กรรไกรตัดเล็บแมว

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าคุณกำลังมีปัญหาในเวลาที่ตัดเล็บให้สุนัขแล้วแสงไฟส่องเข้ามาไม่ถึง ซึ่งทำให้คุณมองเห็นเล็บสุนัขไม่ค่อยชัดเจน กรรไกรตัดเล็บของ Petkit อันนี้น่าจะตอบโจทย์คุณนะ เพราะว่ากรรไกรตัดเล็บคุณภาพดีอันนี้จะมาพร้อมกับไฟ LED ที่ช่วยส่องแสงสว่างในเวลาที่คุณตัดเล็บให้สุนัข ตัวกรรไกรตัดเล็บอันนี้จะใช้ถ่านไฟประเภท LR44 จำนวน 3 ก้อน ซึ่งจะแถมมากับตัวกรรไกรอยู่แล้ว จะมีที่เก็บเศษเล็บที่ช่วยป้องกันไม่ให้เล็บกระเด็นไปทั่ว และยังมีตะไบตัดเล็บที่เก็บอยู่ตรงส่วนด้ามของกรรไกรอีกด้วย แต่ว่าอย่านำกรรไกรไปล้างน้ำทั้งด้ามล่ะ
 

ขนาด: 14.8x 4.8 ซม.   น้ำหนัก: 144 กรัม    วัสดุ: สแตนเลส, พลาสติก ABS    สี: ขาว    ชนิดถ่าน: LR44    ราคา: 199 บาท (ตอนที่คุณอ่านราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ดีไซน์ดูมินิมอลสวยงาม
 • ใบมีดกรรไกรคมพอสมควร
 • คุณภาพของกรรไกรถือว่าดีพอสมควร
 • มีไฟส่องสว่างและที่ป้องกันเศษเล็บกระเด็น
 • ตัวตะไบติดกับตัวกรรไกร จึงมีความใช้งานยากอยู่บ้าง

7. ที่ตะไบเล็บไฟฟ้า Xiaomi

4.8
กรรไกรตัดเล็บสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
คุณเบื่อกับการโดนสุนัขข่วนแขนจนเป็นแผลไปหมดแล้วใช่ไหมล่ะ ที่ตะไบเล็บไฟฟ้าของทาง Xiaomi เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการฝนเล็บคมๆ ของสุนัขให้มีความเนียนและคมน้อยลงโดยไม่เปลืองแรง ตัวตะไบไฟฟ้าอันนี้จะมีเสียงรบกวนที่ค่อนข้างน้อย จึงช่วยลดโอกาสที่สุนัขของคุณจะกลัวและระแวงที่ตะไบเล็บอันนี้ ตัวตะไบนั้นมีคุณภาพที่ดี จึงสามารถตะไบเล็บสัตว์เลี้ยงให้มีความเนียนและลดความคมได้ค่อนข้างดี แถมตัวแบตเตอรี่นั้นยังค่อนข้างทน จึงทำให้คุณสามารถใช้งานได้ยาวนานมากถึง 4 ชั่วโมง
 

วัสดุ: พลาสติก ABS    ขนาด: 13*3.6*2.5 ซม.    รูปแบบสินค้า: ตะไบแบบไฟฟ้าที่ชาร์จไฟได้    ราคา: น้อยกว่า 700 บาท (ตอนที่คุณอ่านราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • เสียงรบกวนน้อย
 • น้ำหนักเบาและพกพาง่าย
 • สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 4 ชั่วโมง
 • ตะไบเล็บสัตว์เลี้ยงได้เนียนและลดความคม
 • ราคาไม่จัดว่าย่อมเยา

8. กรรไกรตัดเล็บที่มีไฟ LED

กรรไกรตัดเล็บแมว

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
กรรไกรตัดเล็บอันนี้จะเป็นแบบที่มีไฟ LED ที่ช่วยส่องสว่างในเวลาที่คุณกำลังตัดเล็บให้สุนัข ซึ่งตัวถ่านจะใช้แบบ LR44 จำนวนสามก้อน ซึ่งมีแถมไปกับตัวกรรไกรเช่นกัน ตัวใบมีดกรรไกรนั้นจะมีความคมมากพอสมควร และจะมีสปริงที่ช่วยผ่อนแรงให้คุณในเวลาตัดเล็บให้สุนัข จึงทำให้การตัดเล็บสัตว์เลี้ยงเป็นเรื่องง่าย บริเวณท้ายด้ามจับจะมีช่องเก็บตะไบฝนเล็บอยู่ ซึ่งคุณก็สามารถดึงตะไบออกมาใช้งานได้อย่างง่ายดาย และจะมีแผ่นพลาสติกที่ช่วยป้องกันไม่ให้เล็บกระเด็นไปทั่ว ทั้งหมดนี้มาในราคาที่ค่อนข้างเป็นมิตรมากพอสมควร
 

น้ำหนัก: 95 กรัม    วัสดุ: สแตนเลส / พลาสติก ABS    ขนาด: 150×43 มม.    ราคา: 120-140 บาท (ตอนที่คุณอ่านราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • กรรไกรมีความคม
 • มีแสงไฟ LED ส่องสว่าง
 • คุณภาพคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา
 • วัสดุมีความแข็งแรงและทนทาน
 • นำกรรไกรไปล้างน้ำทั้งอันไม่ได้

ทำไมถึงควรตัดเล็บให้สุนัขบ้าง

การตัดและฝนเล็บให้สุนัขเป็นครั้งคราวนั้นจะช่วยให้เล็บสุนัขไม่คมจนเกินไป ซึ่งช่วยลดโอกาสที่เล็บของน้องจะทำให้คุณเป็นแผล และข้าวของในบ้านมีรอยขีดข่วนจากเล็บที่แหลมคม นอกจากนี้ เล็บที่ยาวมากเกินไปของสุนัขนั้นยังสามารถทำให้สุนัขมีปัญหาเรื่องการเคลื่อนไหวและมีความเจ็บปวดที่เท้า และเล็บยาวๆ ของสุนัขบางตัวจะโค้งงอเข้าหาฝ่าเท้าและจะทิ่มแทงเท้าจนเป็นแผลได้ น้องหมาของเราก็มีเล็บที่โค้งงอเข้าฝ่าเท้าซึ่งต้องตัดเล็บเป็นประจำเช่นกัน ดังนั้น เราจึงแนะนำให้คุณหาเวลามาตัดเล็บให้กับเจ้าตูบบ้าง
 
 

สามารถนำกรรไกรตัดเล็บสุนัขไปใช้กับแมวได้ไหม

ถ้ากรรไกรที่คุณใช้กับสุนัขนั้นมีขนาดที่ใช้ได้กับแมว คุณก็สามารถนำกรรไกรตัดเล็บของสุนัขคุณไปตัดเล็บให้กับน้องแมวได้เช่นกัน แต่ว่ากรรไกรตัดเล็บของสุนัขบางอันจะมีขนาดที่ใหญ่มากพอสมควร ซึ่งจะไม่ค่อยเหมาะกับการนำไปตัดเล็บให้แมว และในทางกลับกัน กรรไกรตัดเล็บแมวอันเล็กๆ ก็ไม่ค่อยเหมาะกับสุนัขตัวใหญ่ที่มีเล็บหนาและแข็งแรงมากเช่นกัน ยังไงก็ลองนำกรรไกรตัดเล็บสัตว์เลี้ยงของคุณไปลองใช้กับน้องๆ ดูก่อนนะว่าสามารถใช้ได้กับทั้งสุนัขและแมวของคุณหรือเปล่า
 
 

ใช้กรรไกรตัดเล็บสำหรับคนได้ไหม

ถ้าหากว่าคุณมั่นใจว่าจะสามารถตัดเล็บสุนัขให้ไม่ลึกเกินไปจนเข้าเนื้อ และสุนัขของคุณเป็นสุนัขที่ตัวเล็กที่เล็บไม่หนาและแข็งจนเกินไป คุณก็สามารถใช้กรรไกรตัดเล็บสำหรับคนไปลองตัดเล็บให้เจ้าตูบดูก็ได้ แต่ถ้าจะให้ดี เราก็ยังคงแนะนำว่าใช้กรรไกรสำหรับตัดเล็บสุนัขโดยเฉพาะจะดีกว่า เพราะกรรไกรตัดเล็บสุนัขส่วนมากถูกออกแบบมาให้คุณจับได้อย่างถนัดมือและเหมาะกับการตัดเล็บสัตว์เลี้ยง และมักจะมีแผ่นป้องกันนิรภัยที่ช่วยให้คุณไม่ตัดเล็บสุนัขลึกจนเกินไป แต่ทั้งนี้มันก็ขึ้นอยู่กับความชอบและความสะดวกของคุณ 
 
จบกันไปแล้วสำหรับบทความ ”8 กรรไกรตัดเล็บสุนัข แบบไหนดีและคนชอบใช้บ้าง” หวังว่ามันจะช่วยให้คุณเจอกรรไกรตัดเล็บสุนัขที่คุณชอบนะ
 

เรื่องเจ้าตูบที่คุณอาจจะชอบ

 Banner Image