8 อาหารสุนัขลดคราบน้ำตา ยี่ห้อไหนดีและมีคุณภาพ ปี 2023

อาหารสุนัขลดคราบน้ำตา ยี่ห้อไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
ยินดีต้อนรับทุกท่านที่เข้ามาในบทความนี้ เจ้าตูบแสนน่ารักของหลายท่านน่าจะมีคราบน้ำตาสีน้ำตาลอมแดงบนใบหน้าที่ดูไม่ค่อยดีใช่ไหมล่ะ นั้นน่าจะทำให้พวกคุณอยากลองหาอาหารสุนัขสักยี่ห้อที่มีส่วนช่วยเรื่องการลดคราบน้ำตาให้กับน้องใช่ไหมล่ะ แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกอาหารสุนัขลดคราบน้ำตายี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี 8 อาหารสุนัขที่อาจจะสามารถช่วยลดคราบน้ำตาให้กับน้องมารีวิว ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีข้อดีและราคาที่แตกต่างกันออกไป พร้อมกับมาบอกว่าคราบน้ำตาในสุนัขจะสามารถเกิดจากอะไรได้บ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ลงไปดูกันเลย
 

8 อาหารสุนัขลดคราบน้ำตา ยี่ห้อไหนดี

1. อาหารเม็ด ANF เกรด Holistic

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดสำหรับสุนัขของทาง ANF อันนี้จะเป็นเกรด Holistic ที่มีคุณภาพสูง มันจะไร้ส่วนผสมจากเนื้อไก่และเนื้อวัวที่สามารถก่อให้เกิดอาการแพ้ในสุนัขบางตัว ซึ่งมันจะแทนที่ด้วยเนื้อแกะจากประเทศออสเตรเลียที่อุดมไปด้วยโปรตีนที่ช่วยซ่อมแซมและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และมีส่วนผสมจากผักผลไม้หลายชนิดที่อุดมไปด้วยใยอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของน้องและช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ส่วนรสชาติของมันจะมีเพียงแบบเดียวให้คุณเลือก
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 6 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 999 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ไร้ส่วนผสมของเนื้อไก่
 • มีส่วนผสมจากพืชผักหลายชนิด

2. อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก Smartheart Holistic

อาหารสุนัขลดคราบน้ำตา ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

อาหารเม็ดสำหรับสุนัขโตเต็มวัยสายพันธุ์เล็กของทาง Smartheart อันนี้จะเป็นสูตร Holistic ที่มีคุณภาพสูงกว่าสูตรทั่วไป มันจะไร้ส่วนผสมของข้าวโพดและข้าวสาลีที่สุนัขบางตัวแพ้ มันจะมีโปรตีนจากเนื้อปลา เนื้อไก่ และไข่ที่ช่วยซ่อมแซมและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ จะอุดมไปด้วยโอเมก้า 3, 6 จากน้ำมันปลาทะเลและเมล็ดแฟลกซ์ที่ช่วยบำรุงผิวหนังและขน มีส่วนผสมของผักผลไม้หลายชนิดที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางอาหาร จะมีพรีไบโอติกส์ที่ช่วยปรับสมดุลในลำไส้และดีต่อระบบย่อยอาหารของน้อง และมีสารสกัดจากต้นยุคค่าที่ช่วยลดกลิ่นมูลของน้อง

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 7.5 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 880 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ไร้ส่วนผสมจากข้าวโพดและข้าวสาลี
 • เต็มไปด้วยประโยชน์จากผักผลไม้
 • ช่วยบำรุงขนของน้องให้สวยงาม

3. อาหารสุนัข Natural Protection

อาหารสุนัขลดคราบน้ำตา ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee
อาหารเม็ดสำหรับสุนัขของทาง Natural Protection อันนี้จะเป็นสูตรสำหรับสุนัขโตเต็มวัยสายพันธุ์เล็กที่มีน้ำหนักตัวไม่เกิน 10 กก.โดยเฉพาะ มันจะปราศจากส่วนผสมจากธัญพืชและเนื้อไก่ที่สามารถก่อให้เกิดอาการแพ้ในสุนัขบางตัว ซึ่งจะแทนที่ด้วยส่วนผสมของมันหวานและปลาค็อต ซึ่งโอเมก้า 3, 6 จากปลาเนื้อขาวและน้ำมันปลาแซลม่อนจะช่วยดูแลสุขภาพผิวหนังและทำให้ขนของน้องดูเงางามมากขึ้น และก็จะมีสารสกัดจากต้นยุคค่าที่มีส่วนช่วยในการลดกลิ่นมูลของน้องเช่นกัน ส่วนขนาดถุงของมันจะเป็นแบบ 1.5 กิโลกรัมที่ถือว่ามีราคาสูงเมื่อเทียบกับปริมาณที่ได้รับ
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 1.5 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1520 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ไร้ส่วนผสมจากธัญพืชและไก่
 • ช่วยดูแลสุขภาพผิวหนังและขน

4. อาหารสุนัข Natural Core

อาหารสุนัขลดคราบน้ำตา ยี่ห้อไหนดี

Image: lazada

ดูที่ Shopee
อาหารเม็ดสำหรับสุนัขโตเต็มวัยของทาง Natural Core จากประเทศเกาหลีอันนี้จะได้โปรตีนจากเนื้อไก่ที่สามารถทำให้เกิดอาการแพ้ในสุนัขบางตัว แทนที่ด้วยโปรตีนไฮโดรไลซ์จากปลาแซลมอนที่ย่อยง่ายและอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 ที่ช่วยให้ขนและผิวหนังของน้องมีสุขภาพดี มีพรีไบโอติกส์ที่ช่วยปรับสมดุลในลำไส้ มีไฟเบอร์ที่ดีต่อระบบย่อยอาหารของน้อง และมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง นอกจากนี้ ขนาดเม็ดอาหารของมันยังมีหลายแบบให้เลือกตามขนาดตัวของสุนัขอีกด้วย
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 2 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 930 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ไม่มีเนื้อไก่
 • โปรตีนไฮโดรไลซ์ย่อยง่าย
 • มีขนาดเม็ดอาหารให้เลือก
 • ดีต่อระบบย่อยอาหารของน้อง

5. อาหารลูกสุนัข Smartheart Holistic

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดสำหรับสุนัขของทาง Smartheart อันนี้จะเป็นสูตร Holistic ที่มีคุณภาพสูงกว่าสูตรทั่วไปเช่นกัน แต่ว่าอันนี้จะเป็นสูตรสำหรับลูกสุนัขโดยเฉพาะ มันจะไร้ส่วนผสมจากข้าวโพดและข้าวสาลี จะเต็มเปี่ยมไปด้วยใยอาหารและคุณประโยชน์จากผักผลไม้นานาชนิดที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของน้อง มีโอเมก้า 3, 6 ที่ดีต่อสุขภาพผิวหนังและขนของน้อง มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อระบบภูมิคุ้มกัน มีพรีไบโอติกและโปรไบโอติกที่ช่วยปรับสมดุลในลำไส้ และก็จะมีสารสกัดจากต้นยุคค่าที่สามารถช่วยลดกลิ่นมูลของน้องเช่นกัน
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 7.5 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 999 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ไม่มีข้าวโพดและข้าวสาลี
 • ช่วยปรับสมดุลลำไส้
 • ดีต่อสุขภาพผิวหนังและขน

6. อาหารสุนัข HAPPY DOG Karibik

อาหารสุนัขแพ้ไก่ ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารสุนัขแบบเม็ด HAPPY DOG Karibik อันนี้จะปราศจากส่วนผสมจากธัญพืชและเนื้อไก่ มันจะถูกแทนที่ด้วยส่วนผสมของมันฝรั่งและปลาทะเลน้ำลึก ซึ่งน้ำมันจากปลาทะเลและส่วนผสมของน้ำมันทานตะวันจะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังให้มีสุขภาพดีและช่วยให้ขนของน้องมีความเงางามน่าลูบจับ และจะมีส่วนผสมของไฟเบอร์หรือใยอาหารที่ดีต่อระบบย่อยและการขับถ่ายของน้อง ถึงแม้ว่ารสชาติของมันจะมีเพียงแบบเดียว แต่ว่าขนาดถุงจะมีหลายไซส์ให้เลือก ซึ่งอันนี้จะเป็นแบบถุง 4 กิโลกรัม
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 4 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1550 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยบำรุงเส้นขนและผิวหนัง
 • ไม่มีส่วนผสมของไก่และธัญพืช
 • มีใยอาหารที่ดีต่อระบบย่อยอาหาร

7. อาหารสุนัข Dog Days

อาหารสุนัขลดคราบน้ำตา ยี่ห้อไหนดี

Image: Dogdays

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารสำหรับสุนัขโตเต็มวัยอันนี้จะปราศจากส่วนผสมจากเนื้อไก่ สัตว์ปีก ข้าวโพด และข้าวสาลีที่สุนัขบางตัวแพ้ แหล่งโปรตีนของมันจะเป็นเนื้อแกะจากประเทศออสเตรเลียที่ดีต่อร่างกาย มันจะมีส่วนผสมของน้ำมันปลาแซลมอนที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังของน้องให้มีสุขภาพดีและช่วยให้ขนของน้องมีความนุ่มสลวยเงางามน่าสัมผัส มีปริมาณโซเดียมที่ต่ำเพื่อลดภาระให้กับไตของน้อง มีไฟเบอร์ที่ดีต่อระบบย่อยอาหารและการขับถ่าย แถมยังไม่มีสารกันบูดและสารเติมแต่งสีรสที่สามารถส่งผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย ส่วนปริมาณของอันนี้จะเป็นแบบถุง 12 กิโลกรัมที่มีความคุ้มค่ากับราคา
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 12 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1599 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • บำรุงผิวหนังและขน
 • ไม่มีไก่และข้าวโพด
 • ช่วยลดภาระให้ไตของน้อง
 • ไร้สารกันบูดและสารเติมแต่งรส

8. อาหารเม็ด HAPPY DOG Mini Africa

อาหารสุนัขลดคราบน้ำตา ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดของทาง HAPPY DOG สูตร Mini Africa ซองสีแดงเข้มอันนี้จะเป็นสูตรสำหรับสุนัขสายพันธุ์เล็กที่โตเต็มวัยโดยเฉพาะ มันจะไร้ส่วนผสมของธัญพืชและเนื้อไก่ที่สุนัขบางตัวแพ้ มันจะถูกแทนที่ด้วยส่วนผสมของมันฝรั่งและเนื้อนกกระจอกเทศคุณภาพดี มันจะมีกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 ที่ช่วยบำรุงขนให้มีความเงางามและช่วยให้ผิวหนังมีสุขภาพดี มีไฟเบอร์ที่ช่วยให้น้องขับถ่ายได้ง่ายมากขึ้น และมันจะมีปริมาณคอเลสเตอรอลต่ำที่ส่งผลดีต่อสุขภาพของน้อง ส่วนขนาดถุงจะมีหลากหลายแบบให้เลือก ซึ่งอันนี้จะเป็นแบบถุง 1 กก. ที่เหมาะการนำไปให้น้องลองทานดูก่อน
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 1 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 470 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ไร้ส่วนผสมจากธัญพืชและไก่
 • ช่วยบำรุงขนและผิวหนัง
 • มีปริมาณคอเลสเตอรอลต่ำ

คราบน้ำตาเกิดจากอะไร

คราบน้ำตาของสุนัขนั้นสามารถเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ ซึ่งจะสามารถเกี่ยวข้องกับการแพ้อาหารที่น้องทานอยู่ หรือไม่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องการแพ้อาหารเลย ตัวอย่างเช่น
 
 • สายพันธุ์: สุนัขบางสายพันธุ์จะสามารถมีคราบน้ำตาบนใบหน้าที่มากกว่าสุนัขพันธุ์อื่น อย่างสุนัขหน้าสั้น สุนัขที่มีท่อระบายน้ำตาที่ไม่ค่อยมีประสิทธิภาพโดยกำเนิด และสุนัขขนสีขาวสะอาดที่สามารถมองเห็นคราบน้ำตาได้ง่ายกว่าสุนัขขนสีอื่นๆ เช่น พุดเดิ้ล บูลด็อก ชิสุ ปักกิ่ง ปั๊ก เวสตี้ และมอลทีส เป็นต้น ซึ่งคุณสามารถนำผ้าขนหนูชุบน้ำสะอาดหรือผ้าสำหรับเช็ดทำความสะอาดรอบดวงตาสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะมาเช็ดบริเวณใบหน้าเป็นประจำเพื่อให้ใบหน้าของน้องดูสะอาดมากยิ่งขึ้น
 • อาหาร: คราบน้ำตาบนใบหน้าของน้องก็สามารถเกิดจากผลข้างเคียงของการแพ้ส่วนผสมบางอย่างในอาหารของน้องเช่นกัน ซึ่งส่วนผสมที่มักจะเป็นสาเหตุของอาการแพ้อาหารในสุนัขบางตัวก็คือเนื้อไก่ เนื้อวัว และธัญพืช เป็นต้น
 • ปัญหาสุขภาพ: ถ้าเจ้าตูบของคุณไม่เคยมีคราบน้ำตาในปริมาณที่ในปริมาณมากมาก่อน แต่อยู่มาวันหนึ่งน้องก็มีคราบน้ำตาบนใบหน้ามากผิดปกติ โดยที่น้องก็ยังคงทานอาหารชนิดเดิมและอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบเดิม ประกอบกับการที่น้องมีอาการผิดปกติอื่นๆ ที่สามารถสังเกตได้ นั่นอาจจะเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าน้องอาจจะมีปัญหาสุขภาพหรือเกิดการระคายเคืองบางอย่างที่ควรได้รับการรักษา
 • สาเหตุอื่นๆ: เช่น ช่วงฟันงอกในลูกสุนัข ขนตาคุด ระคายเคืองบางอย่างนอกจากอาหาร ความเครียด เป็นต้น

 

ให้สรุปง่ายๆ ก็คืออาหารลดคราบน้ำตาเหล่านี้น่าจะใช้งานไม่ค่อยได้ผลกับสุนัขที่ไม่ได้มีคราบน้ำตาเพราะการแพ้อาหาร ถ้าคุณคิดว่ามันน่าจะเป็นเพราะน้องมีปัญหาสุขภาพหรือระคายเคืองบางอย่างที่ไม่เกี่ยวกับอาหาร คุณก็สามารถปรึกษากับสัตวแพทย์ของน้องเพื่อหาทางรักษา แต่ถ้าคุณหาสาเหตุแล้วพบว่าน้องน่าจะแพ้ส่วนผสมบางชนิดในอาหารที่น้องทานอยู่จนมีอาการระคายเคืองและมีคราบน้ำตามากผิดปกติ อาหารเหล่านี้ก็น่าจะช่วยลดปริมาณคราบน้ำตาเหล่านั้นให้กับน้องได้ไม่มากก็น้อยนะ
 
สำหรับบทความ “อาหารสุนัขลดคราบน้ำตา ยี่ห้อไหนดี” ก็จบลงกันไปแล้ว ถ้าคุณกำลังมองหาอาหารสุนัขชนิดอื่น และของใช้ต่างๆ ของเจ้าตูบมาให้น้องใช้งาน ก็สามารถเข้ามาหาสิ่งของที่ต้องการในบทความรีวิวของพวกเราที่ลิงค์ด้านล่าง
 
 Banner Image