ท็อบปิ้ง & ผงโรยอาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดีและช่วยให้น้องอยากอาหาร

ผงโรยอาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
ช่วงนี้สบายกันดีหรือเปล่าทุกท่าน เจ้าตูบของหลายท่านน่าจะค่อนข้างเลือกอาหารมากพอสมควร นั่นจึงทำให้คุณกำลังมองหาท็อบปิ้งหรือผงโรยอาหารเพื่อมากระตุ้นให้น้องยอมกินข้าวใช่ไหมล่ะ แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกท็อบปิ้งหรือผงโรยอาหารสุนัขยี่ห้อไหนดี รีวิวผงโรยอาหารของพวกเราน่าจะช่วยคุณได้นะ และเรายังมีเกร็ดเล็กน้อยที่อาจจะช่วยให้น้องมีความอยากอาหารมากขึ้นมาฝาก ว่าแล้วก็ลงไปดูกันเลย
 

ดูท็อบปิ้ง & ผงโรยอาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี

8 ท็อบปิ้ง ผงโรยอาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี

1. ผงโรยอาหาร Kelly & co’s

Image: Kelly & co’s

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ผงโรยอาหารอันนี้จะทำมาจากเนื้อสัตว์ที่ผ่านการฟรีซดรายเพื่อรักษาคุณค่าทางอาหารจากธรรมชาติ โดยมันจะมีตัวเลือกของผงอาหารมากกว่า 10 แบบให้เลือก เช่น ผงอกไก่ ตับหมู ปลาทูน่า และตับเป็ด เป็นต้น ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ของมัน มันจะอุดมไปด้วยโปรตีนที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและคุณค่าทางอาหารอื่นๆ จากเนื้อสัตว์ฟรีซดราย 100% และมันก็จะไม่มีการแต่งสี กลิ่น น้ำตาล เกลือ และแป้ง จึงมั่นใจได้ว่าน้องจะได้คุณค่าจากธรรมชาติไปเต็มๆ
 

รูปแบบ: ท็อปปิ้งสำหรับสุนัข    ปริมาณ: 50 กรัม    ตัวเลือก: 10+ แบบ    ราคา: น้อยกว่า 99 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีตัวเลือกหลายแบบ
 • ไม่เติมสารเติมแต่งต่างๆ

2. ผงโรยอาหาร Delicio Topping

ผงโรยอาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: Goodies

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

ผงโรยอาหาร Delicio Topping อันนี้จะถูกบรรจุอยู่ในกระปุก มันจะมี 3 รสชาติให้คุณเลือก นั่นคือรสปลาทูน่า รสตับ และรสเนื้อ ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ มันจะอุดมไปด้วยโปรตีนจากเนื้อสัตว์ที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ มันจะมีส่วนผสมของแครอทและคะน้าที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารและวิตามินต่างๆ และมันก็จะมีแคลเซียมที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันของน้องให้มีความแข็งแรง

รูปแบบ: ท็อปปิ้งสำหรับสุนัข    ปริมาณ: 100 กรัม    ตัวเลือก: 3 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 190 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีคุณค่าทางอาหารจากผัก
 • ช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรง

3. ผงโรย Petsmile

Image: Petsmile

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ผงโรยอาหารสุนัขของทาง Petsmile อันนี้จะเป็นรสชาติเนื้อไก่และผัก โดยมันจะผลิตมาจากเนื้อไก่ไขมันต่ำที่อุดมไปด้วยโปรตีน และมันจะมีส่วนผสมของฟักทอง แครอท และมันเทศที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่ดีต่อสุขภาพโดยรวมของสุนัข รวมไปถึงใยอาหารจากผักที่ดีต่อระบบย่อยอาหารของน้อง นอกจากนี้ มันยังปราศจากสารเติมแต่งกลิ่น สี แป้ง และสารกันบูดที่ไม่มีประโยชน์กับร่างกายของน้อง
 

รูปแบบ: ท็อปปิ้งสำหรับสุนัข    ปริมาณ: 40 กรัม    ตัวเลือก: 1 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 99 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ไม่เติมแป้งและสารกันบูด
 • มีคุณค่าทางอาหารจากผัก

4. ผงโรย Pay Pets

ผงโรยอาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ผงโรยอาหารยี่ห้อ  Pay Pets อันนี้จะมี 3 ตัวเลือกรสชาติให้คุณเลือกตามใจชอบ ซึ่งนั่นก็คือรสปลาทู ตับหมู และไก่ ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหารของมัน มันจะมีโปรตีนจากสัตว์ที่ไขมันต่ำ เพื่อให้แคลอรี่ของมันไม่สูงมากจนเกินไป และมันก็จะไม่มีการเติมแต่งเกลือ รสชาติ และสารกันเสียต่างๆ ที่สามารถเป็นผลเสียกับสุขภาพของน้อง ส่วนปริมาณของมันจะมีทั้งแบบ 50 และ 100 กรัมให้เลือก ซึ่งจะมีความคุ้มค่ากับราคา
 

รูปแบบ: ท็อปปิ้งสำหรับสุนัข    ปริมาณ: 100 กรัม    ตัวเลือก: 3 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 145 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีความคุ้มค่า
 • ไม่เติมแต่งรสชาติและสารกันเสีย

5. ผงโรย Dogster

ผงโรยอาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: Dogster

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ผงโรยอาหารสำหรับสุนัขของทาง Dogster อันนี้จะมี 4 สูตรให้คุณเลือกใช้ นั่นก็คือสูตรตับวัวและเนื้อแกะ, ไก่และตับวัว, ปลาแซลมอนและทูน่า , ไก่และแซลมอน ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหารของมัน มันจะทำมาจากสัตว์ชนิดต่างๆ ที่ผ่านการฟรีซดราย (Freeze Dried) เพื่อคงคุณค่าทางอาหารจากธรรมชาติไว้ มันจะมีส่วนผสมของผักหลากชนิดที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางอาหาร และมันก็จะไม่มีการเติมแต่งรสชาติ เกลือ และสารกันเสียใดๆ
 

รูปแบบ: ท็อปปิ้งสำหรับสุนัข    ปริมาณ: 50 กรัม    ตัวเลือก: 4 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 98 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีคุณค่าทางอาหารจากผัก
 • ไม่เติมสารกันเสียและไม่ปรุงรส

6. ผงโรย Meal Booster

ผงโรยอาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: bake n’ bark

ดูที่ Shopee
ผงโรยอาหารสุนัขของทาง Meal Booster อันนี้จะมี 3 สูตรให้คุณเลือก ซึ่งแต่ละสูตรก็จะมีคุณค่าทางอาหารที่มีความแตกต่างกันออกไป เช่น สูตรตับหมูและผักจะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดจากตับและผัก ส่วนสูตรปลาทะเลเนื้อขาวจะมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขนของน้องให้เงางาม เป็นต้น แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือมันจะทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100% ซึ่งเป็นเกรดที่คนสามารถกินได้ และมันก็จะไม่มีการเติมแต่งแป้ง เครื่องปรุง และสารกันเสียใดๆ
 

รูปแบบ: ท็อปปิ้งสำหรับสุนัข    ปริมาณ: 55-60 กรัม    ตัวเลือก: 3 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 200 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ไม่เติมแป้ง เครื่องปรุง และสารกันเสีย
 • ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี

7. ผงโรย Natural Core Food Topper

ผงโรยอาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ผงโรย Natural Core Food Topper จากประเทศเกาหลีอันนี้จะมี 4 รสชาติที่ดูแปลกใหม่ให้เลือก นั่นคือรสไก่ทอด ไก่ทอดชีส รสไก่และปลาบิน และรสปลาดาบ ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ของมัน มันจะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังและขนของน้องให้มีสุขภาพดี มันจะปราศจากสารเติมแต่งสีและสารกันเสีย และบางรสก็จะมีคุณประโยชน์เพิ่มเติม เช่น รสปลาบินจะมีส่วนผสมของกลูโคซามีนที่ช่วยดูแลสุขภาพข้อต่อของน้อง
 

รูปแบบ: ท็อปปิ้งสำหรับสุนัข    ปริมาณ: 20- 30 กรัม    ตัวเลือก: 3 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 260 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ไม่ใส่สารกันเสียและสี
 • ช่วยบำรุงผิวหนังและขน
 • บางรสจะมีคุณประโยชน์เพิ่มเติม

8. ผงโรย Gut Booster

ผงโรยอาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าคุณกำลังมองหาผงโรยอาหารสำหรับเจ้าตูบที่สามารถช่วยดูแลระบบย่อยอาหาร ผงโรยอาหารสุนัข Gut Booster ของทาง Sun Wonder น่าจะเหมาะกับคุณ มันจะมาเป็นกล่องที่มีผงโรย 12 ซองอยู่ในนั้น ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหารของมัน มันจะมีส่วนผสมของโปรไบโอติกส์ (Probiotics) ที่ช่วยปรับสมดุลในลำไส้ของน้องให้มีสุขภาพดี ซึ่งจะทำให้ระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างเป็นปกติ แถมยังมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของน้องให้มีความแข็งแรงอีกด้วย
 

รูปแบบ: ท็อปปิ้งสำหรับสุนัข    ปริมาณ: 12 ซอง    ตัวเลือก: 1 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 440 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน
 • ช่วยปรับสมดุลในลำไส้

ผงโรยอาหารดียังไง

เจ้าตูบบางตัวจะมีความจู้จี้จุกจิกในเรื่องการกินมากกว่าสุนัขตัวอื่น สุนัขบางตัวไม่ค่อยอยากอาหารเพราะสาเหตุบางอย่าง และคนเลี้ยงสุนัขบางท่านก็อยากจะเสริมสารอาหารบางอย่างที่น้องน่าจะขาดไป ท็อปปิ้งหรือผงโรยอาหารสำหรับสุนัขน่าจะเป็นเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณ แถมท็อปปิ้งบางแบบจะอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารต่างๆ เช่น โอเมก้า 3 ที่ดีต่อสุขภาพผิวหนังและขน วิตามินและแร่ธาตุจากผักชนิดต่างๆ ที่ดีต่อสุขภาพโดยรวมของน้อง โปรไบโอติกส์ที่ดีต่อระบบย่อยอาหารและการขับถ่าย และอื่นๆ ซึ่งคุณก็สามารถเลือกให้เหมาะสมกับเจ้าตูบคุณ
 
 
 

เลือกผงโรยสุนัขแบบไหนดี

 • ไม่เติมแต่งรสชาติ: ผงโรยท็อปปิ้งของน้องควรจะไม่มีการเติมแต่งเครื่องปรุงรสต่างๆ เช่น น้ำตาลที่ไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพสุนัข และเกลือที่สามารถทำให้ไตของน้องทำงานหนักได้ ผงโรยแบบที่ไม่มีการเติมแต่งรสชาติเพิ่มเติมจึงดีต่อสุขภาพของน้องมากกว่า
 • ไม่เติมสีและสารกันเสีย: สีสังเคราะห์และสารกันเสียนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพของสุนัข ผงโรยอาหารของน้องจึงควรมีสารเหล่านี้ในปริมาณน้อย หรือไม่มีเลยจะดีกว่า
 • ไม่มีส่วนผสมที่น้องแพ้: สุนัขบางตัวอาจจะมีอาการแพ้อาหารบางชนิด เช่น เนื้อไก่และธัญพืชต่างๆ ซึ่งคุณก็สามารถเลือกผงโรยสูตรอื่นที่ไม่มีส่วนผสมที่น้องแพ้ เช่น สูตรเนื้อปลา เป็นต้น
 • อื่นๆ: บางท่านน่าจะต้องการผงโรยอาหารที่จะมาเสริมสารอาหารบางอย่างที่น้องได้รับจากอาหารหลักไม่มากพอ เช่น แคลเซียม โอเมก้า 3 และอื่นๆ ซึ่งคุณก็สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมกับเจ้าตูบ
สำหรับสุนัขที่ยังไม่เคยลองกินผงโรยอาหาร เราแนะนำว่าให้น้องลองทานในปริมาณน้อยดูก่อนว่ามันได้ผลดีไหม และน้องทานแล้วมีอาการท้องไส้ปั่นป่วนบ้างไหม แต่ถ้าสุนัขของคุณกำลังมีอาการป่วยบางอย่างอยู่ เราแนะนำให้คุณปรึกษากับคุณหมอของน้องก่อนว่าคุณจะสามารถให้น้องทานผงโรยอาหารได้หรือไม่ และควรให้น้องกินในปริมาณเท่าไหร่ดี
 
 
 

วิธีช่วยให้น้องอยากอาหารมากขึ้น

สุนัขของบางท่านอาจจะไม่ค่อยยอมกินอาหารเพราะบางสาเหตุ ซึ่งคุณสามารถลองใช้วิธีง่ายๆ เหล่านี้ที่อาจจะทำให้น้องมีความอยากอาหารมากขึ้น

 

 • ลดความเครียด: สุนัขบางตัวอาจจะไม่ค่อยอยากกินข้าวเพราะมีความเครียดจากเหตุผลบางอย่าง เช่น อาการป่วย สภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม เป็นต้น ซึ่งการดูแลรักษาปัญหาสุขภาพหรือความเครียดเหล่านั้นให้หมดไปก็อาจจะช่วยให้น้องมีความอยากอาหารเหมือนอย่างที่เคย
 • เลือกเวลาให้อาหาร: บางทีน้องอาจจะไม่ค่อยอยากกินข้าวในช่วงเวลาที่คุณให้อาหารน้อง ซึ่งคุณสามารถลองเปลี่ยนเวลาในการให้อาหารน้อง และถ้าลองแล้วมันได้ผล คุณก็สามารถใช้ช่วงเวลานั้นเป็นเวลาในการให้อาหารน้องในทุกๆ วัน เพื่อให้น้องเกิดความคุ้นชินกับเวลาใหม่
 • เปลี่ยนอาหาร: บางทีน้องอาจจะแค่ไม่ถูกใจกลิ่นหรือรสชาติอาหาร ซึ่งคุณก็สามารถค่อยๆ ลองเปลี่ยนอาหารเป็นสูตรสำหรับสุนัขเลือกกิน หรือจะเป็นการนำอาหารแบบเปียกหรือผงโรยอาหารมาผสมกับอาหารแบบเดิมเพื่อช่วยกระตุ้นความอยากอาหารของน้องก็ได้นะ

 

 Banner Image