8 ขนมฟรีซดรายแมว ยี่ห้อไหนดีต่อสุขภาพและไม่เค็ม ปี 2023

ขนมฟรีซดรายแมว ยี่ห้อไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
หลายท่านน่าจะเพิ่งลองเป็นทาสแมวเหมือนกับคนอื่นดูบ้าง แล้วก็คงจะกำลังมองหาขนมที่ดีต่อสุขภาพอย่างขนมที่ผ่านการฟรีซดรายมาให้เจ้าเหมียวกินเป็นของว่าง แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกขนมฟรีซดรายแมวยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี 8 ขนม Freeze Dried ที่เหล่าทาสแมวนิยมใช้มารีวิว พร้อมกับมาบอกข้อดีของขนมชนิดนี้และการเก็บรักษามันให้ไม่เสียง่าย ถ้าพร้อมแล้วก็ลงไปดูกันเลย
 

ดูขนมฟรีซดรายแมวยี่ห้อไหนดี จิ้มได้เลย

8 ขนมฟรีซดรายแมว ยี่ห้อไหนดี

1. Kelly & Co’s

ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี

Image: Kelly & Co’s

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมฟรีซดรายของทางเคลลี่แอนด์โคอันนี้จะมีหลากหลายรสชาติให้เลือก ซึ่งแต่ละรสชาติก็จะมีวัตถุดิบที่แตกต่างกันออกไป ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ของมัน มันจะมีปริมาณแคลอรี่ที่ไม่สูงเพื่อให้น้องแมวมีน้ำหนักตัวที่เหมาะสม แถมมันยังไม่มีการเติมสารกันเสีย เหลือ และน้ำตาลลงไปเพิ่มเติมเพื่อสุขภาพที่ดีของเจ้าเหมียว และมันก็จะไม่มีส่วนผสมของธัญพืชที่น้องแมวบางตัวแพ้อีกด้วย
 

รูปแบบ: ขนมแบบฟรีซดราย    ตัวเลือกรสชาติ: 6 แบบ    ปริมาณ: 40 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 209 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ไม่เติมสารกันเสีย เกลือ น้ำตาล
 • แคลอรี่ไม่สูง

2. Jinny 

ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี

Image: Jinny

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

ขนมฟรีซดรายของทาง Jinny อันนี้จะมีตัวเลือกรสชาติ 2 แบบ นั่นก็คือรสตับวัวและเนื้อไก่ ซึ่งทั้งสองรสชาติก็จะทำมาจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ 100% โดยไม่มีส่วนผสมอื่นเพิ่มเติม เพื่อให้น้องแมวได้รับคุณค่าทางอาหารจากธรรมชาติไปเต็มๆ และแน่นอนว่ามันก็จะไม่มีส่วนผสมจากธัญพืชที่น้องแมวบางตัวแพ้เช่นกัน

รูปแบบ: ขนมฟรีซดราย    ตัวเลือกรสชาติ: 2 แบบ    ปริมาณ: 40 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 109 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เหมาะกับแมวแพ้ธัญพืช
 • ปราศจากสารปรุงแต่ง

3. Catster Play

4.9
ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี

Image: Catster

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมฟรีซดราย Catster Play ซองสีขาวอันนี้จะมี 2 ตัวเลือกรสชาติ นั่นก็คือรสปลาแซลมอนและเนื้อไก่ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นรสชาติไหนก็ตาม มันก็จะทำมาจากเนื้อสัตว์เกรดคนทาน (Human-grade) ที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของน้อง พร้อมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขนของน้อง มันจะไม่เติมสารกันเสีย เกลือ และกลิ่นเพื่อให้ดีต่อสุขภาพของน้อง แถมมันยังมีทอรีนที่ดีต่อสุขภาพดวงตาและหัวใจ และมันก็จะมีแคลอรี่ต่ำเพื่อช่วยให้น้องแมวเอร็ดอร่อยกับขนมโดยไม่ต้องกลัวอ้วน
 

รูปแบบ: ขนมฟรีซดราย    ตัวเลือกรสชาติ: 2 แบบ    ปริมาณ: 40 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 109 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • บำรุงผิวและขน
 • ช่วยให้น้องไม่อ้วน
 • ทำจากวัตถุดิบคุณภาพดี
 • ไม่เติมเกลือ กลิ่น สารกันเสีย

4. Catster Play ซองดำ

ขนมฟรีซดรายแมว ยี่ห้อไหนดี

Image: Catster

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมแมว Catster Play ซองสีดำอันนี้จะมีความพรีเมียมขึ้นมาอีกระดับ ซึ่งมันจะมีสองรสชาติให้เลือก นั่นก็คือรสปลาไข่และปลาทูน่า ซึ่งอันนี้จะเป็นรสปลาไข่ที่ทำจากปลาไข่นอร์เวย์จากธรรมชาติ 100% เกรดเดียวกันกับที่คนทาน มันจึงอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารที่ดีต่อสุขภาพของน้องแมว พร้อมด้วยกรดไขโอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขน แถมมันยังมีทอรีนที่ดีต่อ สุขภาพดวงตาและหัวใจ และมันจะมีปริมาณแคลอรี่ที่ไม่สูงเพื่อให้น้องแมวเพลิดเพลินกับขนมโดยที่ไม่อ้วน
 

รูปแบบ: ขนมฟรีซดราย    ปริมาณ: 40 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 180 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • แคลอรี่ไม่สูง
 • บำรุงผิวหนังและขน
 • มีประโยชน์จากปลาไข่นอร์เวย์
 • ไม่เติมเกลือและสารสังเคราะห์

5. Pawly Meaty Pro

ขนมฟรีซดรายแมว ยี่ห้อไหนดี

Image: Pawly

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมแมว Pawly Meaty Pro อันนี้จะเป็นเนื้ออกไก่ 100% ที่ผ่านกระบวนการฟรีซดรายมาแล้ว มันจึงอุดมไปด้วยโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพของน้องแมว เสริมด้วยจุลินทรีย์ 3 ชนิดที่มีชีวิตและพรีไบโอติก (Prebiotic) ที่ดีต่อสุขภาพลำไส้และช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับน้อง ส่วนปริมาณต่อซองนั้นจะอยู่ที่ 25 กรัม
 

รูปแบบ: ขนมฟรีซดราย    ปริมาณ: 25 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 170 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อสุขภาพลำไส้
 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

6. Purrfect Paw อกไก่

ขนมฟรีซดรายแมว ยี่ห้อไหนดี

Image: Purrfect Paw

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมแมวของทาง Purrfect Paw จะเป็นเนื้ออกไก่ 100% ที่ผ่านกระบวนการฟรีซดรายมาแล้วเช่นกัน มันจะไม่มีส่วนผสมของกลูเตนที่น้องแมวบางตัวแพ้ และมันก็จะไม่มีวัตถุกันเสียเพื่อสุขภาพที่ดีของน้องแมว มันจะมีปริมาณโซเดียมที่ต่ำเพื่อช่วยถนอมไตของน้องแมว และมันก็จะอุดมไปด้วยโปรตีนจากเนื้ออกไก่ที่ดีต่อสุขภาพของน้องแมว
 

รูปแบบ: ขนมฟรีซดราย    ปริมาณ: 40 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 99 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ไม่เติมวัตถุกันเสีย
 • ช่วยถนอมไต
 • ราคาไม่สูง

7. Purrfect Paw ตับไก่

Image: Purrfect Paw

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมฟรีซดรายของทาง Purrfect Paw อันนี้จะเป็นรสตับไก่ที่มีราคาสูงกว่าสูตรอกไก่เล็กน้อย มันจะผลิตมาจากตับไก่ 100% โดยไม่มีส่วนผสมของวัตถุกันเสียและมีปริมาณโซเดียมที่ต่ำเพื่อให้ดีกับสุขภาพของน้องแมว มันจะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ จากตับที่ช่วยให้ร่างกายของน้องมีสุขภาพดี และแน่นอนว่ามันก็จะไม่มีส่วนผสมของกลูเตนที่น้องแมวบางตัวแพ้เช่นกัน
 

รูปแบบ: ขนมฟรีซดราย    ปริมาณ: 40 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 115 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • โซเดียมไม่สูง
 • ไม่เติมวัตถุกันเสีย
 • มีวิตามินและแร่ธาตุจากตับ

8. Kilig Cat

ขนมฟรีซดรายแมว ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมฟรีซดรายของทาง Kilig Cat อันนี้จะทำมาจากปลาไข่ทั้งตัว 100% ที่ผ่านกระบวนการฟรีซดรายมาแล้ว มันจึงอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารจากปลาไข่ที่ดีต่อสุขภาพของเจ้าเหมียว แถมมันยังมีราคาที่ไม่ค่อยแรงเมื่อเทียบกับปริมาณและชนิดวัตถุดิบของมันอีกด้วย ส่วนขนาดถุงของมันจะมีทั้งแบบ 15 กรัมและ 50 กรัมให้เลือก ซึ่งอันนี้จะเป็นแบบถุงใหญ่ 50 กรัม
 

รูปแบบ: ขนมฟรีซดราย    ปริมาณ: 50 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 139 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีคุณค่าจากปลาไข่
 • มีถุง 2 ขนาดให้เลือก

ยังมีขนมฟรีซดรายหลากหลายยี่ห้อสำหรับน้องแมวให้คุณเลือกใช้ ซึ่งก็จะมีทั้งแบบเนื้ออกไก่ เนื้อปลา และอื่นๆ ซึ่งคุณก็สามารถลองเข้าไปหาขนมแมวยี่ห้อที่ถูกใจกันต่อได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง

ขนมฟรีซดรายแบบอื่น

ขนมแมวฟรีซดรายดียังไง

ขนมแมวชนิดนี้จะนำวัตถุดิบไปผ่านกระบวนการฟรีซดราย (Freeze Dried) ที่ทำให้วัตถุดิบแห้งด้วยอุณหภูมิที่ต่ำ ซึ่งมันจะมีข้อดีหลายด้าน เช่น ช่วยคงคุณค่าทางอาหารของวัตถุดิบเอาไว้ ช่วยล็อคความสดใหม่และกลิ่นหอมจากธรรมชาติของวัตถุดิบที่น้องแมวชอบ ช่วยให้เก็บรักษาได้ง่ายโดยไม่ต้องเข้าตู้เย็น และมันก็มักจะไม่มีการเติมแต่งเกลือ สารกันเสีย และสารสังเคราะห์ต่างๆ จะมีเพียงส่วนผสมจากธรรมชาติที่ดีต่อสุขภาพของเจ้าเหมียว มันจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากให้น้องทานขนมที่ดีต่อสุขภาพ
 
 
 

ให้น้องกินขนมฟรีซดรายยังไง

คุณสามารถนำขนมฟรีซดรายเหล่านี้ไปป้องน้องกับมือได้เลย หรือจะขยี้มันให้เป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปโรยบนอาหารแมวเพื่อเพิ่มความน่ากินและความเอร็ดอร่อยให้กับมื้ออาหารของน้อง หรือคุณจะลองแบ่งขนมไปจุ่มน้ำเพื่อให้มันคืนสภาพและมีความอ่อนนุ่มทานง่ายมากขึ้นก็ได้เช่นกัน
 
ส่วนเรื่องปริมาณขนมนั้นเราก็ยังคงแนะนำให้ไม่เกิน 10% ของพลังงานทั้งหมดที่น้องได้รับต่อวัน หรือเอาง่ายๆ ก็ให้น้องกินขนมพอประมาณก็เพียงพอแล้ว แล้วไปเน้นอาหารแมวที่มีคุณค่าทางอาหารที่น้องต้องการอย่างครบถ้วนจะดีกว่า
 
 

การเก็บรักษาขนมฟรีซดราย

คุณสามารถเก็บรักษามันอยู่ได้นานมากขึ้น โดยการนำถุงขนมไปเก็บไว้ในที่แห้ง เย็น และไม่โดนแสงแดด แต่ถ้าถุงขนมอันเดิมของน้องรั่ว คุณก็สามารถนำขนมไปเก็บไว้ในกระปุกหรือกล่องเก็บอาหารที่มีฝาปิดมิดชิด จากนั้นก็นำมันไปเก็บไว้ในที่แห้งและเย็น เพียงเท่านี้ ขนมของน้องก็น่าจะไม่เสียง่ายแล้ว
 
 

ขนมฟรีซดรายโซเดียมสูงไหม

จากที่เราพบเห็น ขนมชนิดนี้จะทำมาจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100% โดยไม่เติมเครื่องปรุงรสอย่างเกลือที่เต็มไปด้วยโซเดียม จะมีเพียงความเค็มจากวัตถุดิบธรรมชาติเท่านั้น ซึ่งมีโซเดียมในปริมาณที่ไม่สูง มันจึงเป็นมิตรกับสุขภาพไตและร่างกายของน้องแมว
 
สำหรับบทความ “ขนมฟรีซดรายแมว ยี่ห้อไหนดี” ก็มีแต่เพียงเท่านี้ และถ้าคุณกำลังสนใจขนมแมวหรืออาหารแมวชนิดอื่นๆ ก็สามารถจิ้มเข้ามาดูรีวิวของพวกเราต่อกันได้เลยที่ลิงค์ข้างล่าง
 
 Banner Image