8 ชุดแมว เสื้อแมว แบบไหนดีและดูน่ารัก ปี 2023

เสื้อแมว แบบไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
ยินดีต้อนรับทาสแมวทุกท่านที่ผ่านเข้ามาในบทความนี้ หลายท่านน่าจะกำลังมองหาเสื้อสักตัวสองตัวมาให้เหล่าเจ้านายที่บ้านใส่ บางท่านก็อยากจะใส่เสื้อให้น้องเพื่อความสวยงามน่ารัก แต่บางท่านก็อยากสวมใส่เสื้อให้น้องเพื่อความอบอุ่นในช่วงหน้าหนาวที่มีเพียงไม่กี่วันต่อปี แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกเสื้อแมวแบบไหนดี วันนี้เรามี 8 ชุดหรือเสื้อแมวที่ใครหลายคนชื่นชอบมารีวิว ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีลวดลายและข้อดีที่แตกต่างกันออกไป และมาแบ่งปันวิธีการเลือกเสื้อแมวที่ใช่สำหรับคุณ มัวรออะไรกันอยู่ ลงไปดูกันเลยดีกว่า
 

8 ชุดแมว เสื้อแมว แบบไหนดีและดูน่ารัก

1. เสื้อแมวที่มีหลายลายให้เลือก

เสื้อแมว แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Lazada
เสื้อสำหรับน้องแมวอันนี้จะมีราคาที่ค่อนข้างถูก มันมาพร้อมกับลวดลาย 10 รูปแบบให้คุณเลือกตามใจชอบ ส่วนขนาดของมันจะมี 4 ไซส์ให้เลือก นั่นคือ S จนไปถึง XL ซึ่งขนาดใหญ่สุดจะสามารถรองรับขนาดตัวน้องแมวที่มีน้ำหนักไม่เกิน 7.5 กิโลกรัม น้องแมวสายพันธุ์ที่ตัวใหญ่มากๆ จึงอาจจะใส่มันไม่ค่อยได้ ส่วนตัวผ้าของมันจะทำจากโพลีเอสเตอร์ที่มีน้ำหนักเบา ผ้าค่อนข้างบาง แถมยังมีรูพรุนเหมือนตาข่ายที่ช่วยเรื่องการระบายอากาศและความร้อน แต่มันน่าจะช่วยกันหนาวได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ถ้าคุณจะนำเสื้อไปใส่ให้น้องเพื่อเพิ่มความอบอุ่นในหน้าหนาว มันจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ
 

รูปแบบ: เสื้อสำหรับแมว    รูปแบบลาย: 10 แบบ    ตัวเลือกขนาด: 4 ไซส์    ราคา: น้อยกว่า 30 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ราคาไม่แพง
 • ระบายอากาศได้ดี
 • มีหลายลายให้เลือก

2. ชุดแมวลายขวาง

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

ชุดสำหรับสุนัขและแมวอันนี้จะมาในรูปแบบลายขวางที่ดูมีความน่ารัก โดยมันจะมี 5 แบบให้คุณเลือกใช้ตามความชอบ ขนาดของมันจะมีมากถึงหกไซส์ให้เลือกตามขนาดตัวของน้องแมว โดยมันสามารถรองรับขนาดตัวของน้องแมวที่มีน้ำหนักมากถึง 10+ กิโลกรัมเลยทีเดียว ส่วนวัสดุของมันจะทำจากผ้าที่มีความยืดหยุ่นและนุ่มมือ แต่ผ้าจะไม่ถึงกับหนา มันจึงอาจจะช่วยสร้างความอบอุ่นให้กับน้องแมวได้ไม่มากนัก แต่มันจะช่วยให้น้องรู้สึกไม่อึดอัดจนเกินไปในเวลาที่สวมใส่เสื้อผ้า

รูปแบบ: เสื้อสำหรับแมว    รูปแบบลาย: 5 แบบ    ตัวเลือกขนาด: 6 ไซส์    ราคา: น้อยกว่า 180 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีเสื้อหลายขนาด
 • มีหลายสีและขนาดให้เลือก
 • ผ้านุ่มมือและมีความยืดหยุ่น

3. เสื้อฟุตบอลสำหรับแมว

ชุดสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
เสื้อฟุตบอลสำหรับน้องหมาและแมวอันนี้จะเป็นลายเสื้อทีมชาติฟุตบอล โดยมันจะมีมากถึง 8 ทีมชาติให้คุณเลือกตามทีมที่คุณชื่นชอบ และขนาดของมันจะมี 6 ไซส์ให้เลือก ซึ่งขนาดของมันอาจจะคลาดเคลื่อนจากที่ระบุไว้บ้าง ส่วนตัวผ้าของมันจะไม่ค่อยหนา มีความเบา และระบายอากาศได้ดี มันจึงช่วยให้น้องแมวไม่รู้สึกอึดอัดและร้อนมากจนเกินไปในเวลาที่สวมใส่เสื้อผ้าอันนี้ แต่ถ้าคุณกำลังมองหาเสื้อสักตัวมาสร้างความอบอุ่นให้น้องในช่วงหน้าหนาว มันก็อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับคุณนะ
 

รูปแบบ: เสื้อสำหรับแมว    รูปแบบลาย: 8 แบบ    ตัวเลือกขนาด: 6 ไซส์    ราคา: น้อยกว่า 60 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีเสื้อหลายขนาด
 • มีเสื้อหลายทีมชาติให้เลือก
 • ขนาดเสื้อมีความคลาดเคลื่อนบ้าง

4. เสื้อแมวน่ารักๆ

ชุดสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
เสื้อสำหรับสุนัขและแมวอันนี้จะมีสีสันและลวดลายมากถึง 7 แบบให้คุณเลือกใช้ ซึ่งแต่ละลายจะดูมีความน่ารักและไม่เหมือนใคร ส่วนขนาดของมันจะมี 5 ไซส์ให้คุณเลือก ซึ่งขนาดใหญ่สุดจะสามารถรองรับขนาดตัวของสัตว์เลี้ยงที่มีน้ำหนักได้ถึงประมาณ 10 กิโลกรัม น้องแมวตัวใหญ่จึงสามารถสวมใส่มันได้ ส่วนตัวผ้านั้นจะมีความนิ่มและไม่ได้มีความหนามากนัก มันจึงสามารถระบายอากาศได้ค่อนข้างดี แถมมันยังมีราคาที่เป็นมิตรอีกด้วย แต่ข้อเสียของมันคือขนาดเสื้อแต่ละตัวจะไม่ค่อยเท่ากัน ถึงแม้ว่าจะเป็นเสื้อไซส์เดียวกันก็ตาม
 

รูปแบบ: เสื้อสำหรับแมว    รูปแบบลาย: 7 แบบ    ตัวเลือกขนาด: 5 ไซส์    ราคา: น้อยกว่า 35 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ราคาไม่แพง
 • มีสีสันหลายแบบให้เลือก
 • ขนาดเสื้อแต่ละตัวไม่ค่อยเท่ากัน

5. เสื้อแมวลายการ์ตูน

เสื้อแมว แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Lazada
เสื้อสำหรับน้องแมวอันนี้จะมีลายการ์ตูนในสมัยเด็กหลายแบบให้คุณเลือกใช้ เช่น ลายคิตตี้ ลายปิกาจู ลายเสื้อโงกุน ลายโดราเอมอน และอื่นๆ มากถึง 8 แบบให้คุณเลือกตามเรื่องที่ท่านชื่นชอบ ส่วนขนาดของมันจะมี 6 ไซส์ให้เลือก น้องแมวตัวเล็กตัวใหญ่ก็สามารถสวมใส่มันได้ ส่วนตัวผ้านั้นจะมีความเบาและค่อนข้างบาง มันจึงระบายอากาศและความร้อนได้ค่อนข้างดี แต่มันน่าจะช่วยสร้างความอบอุ่นในหน้าหนาวได้ไม่มากนัก
 

รูปแบบ: เสื้อสำหรับแมว    รูปแบบลาย: 8 แบบ    ตัวเลือกขนาด: 6 ไซส์    ราคา: น้อยกว่า 30 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ราคาถูก
 • มีลายการ์ตูนหลายแบบ

6. เสื้อไหมพรมสำหรับแมว

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
เสื้อสำหรับน้องแมวอันนี้จะทำมาจากไหมพรมที่มีความหนานุ่ม มันจึงช่วยให้ความอบอุ่นในวันที่อากาศหนาวได้เป็นอย่างดี มันจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการนำไปใส่ให้น้องในช่วงหน้าหนาว ลวดลายของมันจะมีสีแบบให้เลือก นั่นคือลายเมเปิ้ล ลายหัวใจ และลายสตรอว์เบอร์รี่อีกสองแบบ ส่วนขนาดของมันจะมี 6 ไซส์ให้เลือก ซึ่งน้องแมวตัวใหญ่ๆ ก็สามารถสวมใส่ขนาดใหญ่สุดได้ และด้วยราคาที่ค่อนข้างถูกของมัน มันจึงเป็นเสื้อแมวอีกตัวหนึ่งที่มีความคุ้มค่าคุ้มราคา
 

รูปแบบ: เสื้อสำหรับแมว    รูปแบบลาย: 4 แบบ    ตัวเลือกขนาด: 6 ไซส์    ราคา: น้อยกว่า 90 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • สีสันสวยงามและน่ารัก
 • ไหมพรมมีความหนานุ่ม
 • ช่วยให้ความอบอุ่นได้ดี

7. เสื้อฮาวายแมว

ชุดสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าคุณกำลังมองหาเสื้อสวยๆ สักตัวมาใส่ให้น้องแมว เสื้อลายฮาวายตัวนี้อาจจะโดนใจคุณก็ได้นะ โดยมันจะมี 3 ลวดลายที่ดูชิลๆ ตามสไตล์ฮาวายให้คุณเลือก ส่วนขนาดของมันจะมีมากถึง 9 ไซส์ตามขนาดตัวของน้องแมวที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นน้องแมวตัวเล็กหรือน้องแมวตัวใหญ่ก็สามารถใส่ได้เช่นกัน ส่วนตัวผ้าของมันนั้นจะมีความเบา ไม่หนามากจนเกินไป และระบายอากาศได้ค่อนข้างดี มันจึงทำให้น้องแมวสวมใส่มันได้อย่างสบายตัว แต่มันอาจจะช่วยให้ความอบอุ่นน้องแมวในช่วงหน้าหนาวได้ไม่มากนัก
 

รูปแบบ: เสื้อสำหรับแมว    รูปแบบลาย: 3 แบบ    ตัวเลือกขนาด: 9 ไซส์    ราคา: น้อยกว่า 70 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ลายฮาวายดูสวยงามน่าใช้
 • มีหลายขนาดให้เลือกมากๆ

8. เสื้อแมวลายชุดนอน

เสื้อแมว แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
เสื้ออันนี้จะมีลวดลายสวยงามน่ารักที่ดูเรากับชุดนอนของคนเรา ซึ่งมันจะมีสองลวดลายให้คุณเลือกใช้ นั่นก็คือลายน้องแมวและสายสัตว์หลายชนิด และขนาดของมันจะมีห้าไซส์ให้คุณเลือกตามขนาดตัวของน้องแมว โดยขนาดใหญ่สุดจะสามารถรองรับขนาดตัวสัตว์เลี้ยงที่มีน้ำหนักตัวไม่เกิน 8 กิโลกรัม แมวที่ตัวใหญ่หรือสุนัขสายพันธุ์เล็กก็สามารถสวมได้เช่นกัน ส่วนตัวผ้าของมันจะค่อนข้างมีคุณภาพ มีความนุ่มมือ และไม่บาง เรียกได้ว่าเป็นเสื้อแมวที่ทั้งสวยและคุณภาพดี
 

รูปแบบ: เสื้อสำหรับแมว    รูปแบบลาย: 2 แบบ    ตัวเลือกขนาด: 5 ไซส์    ราคา: น้อยกว่า 110 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ลวดลายมีความน่ารักน่าใช้
 • ผ้ามีความนุ่มและไม่บางมากไป

เลือกเสื้อแมวแบบไหนดี

เสื้อแมวนั้นมีหลายแบบให้คุณเลือก แต่ก่อนที่คุณจะเลือกเสื้อสักตัวมาให้เจ้าเหมียวใส่ คุณควรจะคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ก่อน
 
 • ขนาด: ขนาดของเสื้อนั้นควรจะมีขนาดที่พอเหมาะกับตัวน้องแมว เพื่อให้เสื้อไม่หลวมและไม่แน่นจนคับตัวน้องแมวมากจนเกินไป แต่เสื้อบางแบบอาจจะมีขนาดที่คลาดเคลื่อนจากที่ระบุไว้บ้าง คุณจึงควรเผื่อขนาดไว้เล็กน้อย เผื่อเสื้อที่ได้มามีขนาดเล็กกว่าที่ระบุไว้บ้าง น้องจะยังสามารถใส่เสื้อตัวนั้นได้ แต่เสื้อบางแบบก็อาจจะมีขนาดคลาดเคลื่อนจากที่ระบุไว้มากเช่นกัน คุณจึงควรอ่านรีวิวจากผู้ใช้งานท่านอื่นเพิ่มเติมก่อน เพื่อให้แน่ใจว่าน้องแมวของคุณจะสามารถสวมใส่เสื้อตัวที่คุณสนใจได้
 • ความหนา: เสื้อแต่ละแบบจะมีความหนาบางที่ไม่เท่ากัน เสื้อที่มีความบางอย่างเสื้อที่ทำจากใยสังเคราะห์หรือผ้าทั่วไปมักจะสามารถระบายอากาศและความร้อนได้ค่อนข้างดี แถมยังมีน้ำหนักที่เบา มันจึงเหมาะสำหรับการนำไปใส่ให้น้องเพื่อความน่ารัก โดยที่ทำให้น้องไม่รู้สึกร้อนและอึดอัดมากจนเกินไป แต่ถ้าคุณจะใส่เสื้อเพื่อให้ตัวน้องอบอุ่นในช่วงหน้าหนาว เสื้อผ้าที่มีความหนานุ่มอย่างเสื้อไหมพรมจะเป็นตัวเลือกที่ดีมากกว่า
 • ความสวยงาม: เสื้อผ้าแมวมีสีสันและลวดลายหลายแบบแตกต่างกันไป คุณก็สามารถเลือกเสื้อผ้าแมวที่มีความสวยงามตามสไตล์ของคุณได้เลย
 
จบกันไปแล้วสำหรับบทความ “เสื้อแมวแบบไหนดี” ถ้าคุณกำลังมองหาเสื้อหนาวสักตัวมาสวมใส่ให้น้องในช่วงปลายปี พวกเรามีเสื้อหนาวของเจ้าเหมียวมารีวิว ซึ่งคุณสามารถตามเข้าไปดูได้เลยที่บทความด้านล่าง
 
 Banner Image