กล่องใส่แมว กรงเดินทางสุนัขและแมว แบบไหนดีและใหญ่จุใจ ปี 2023

กรงเดินทางสุนัขและแมว แบบไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
ช่วงนี้เป็นอย่างไรกันบ้างเหล่าคนรักหมาแมวทุกท่าน บางท่านน่าจะชอบออกเดินทางไปท่องเที่ยวกับสัตว์เลี้ยงแสนรักเป็นประจำ และบางท่านก็น่าจะพาน้องไปพบสัตวแพทย์อยู่บ่อยครั้ง จึงอยากจะหากล่องใส่สัตว์เลี้ยงสักอันมาใช้งาน แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกกล่องกรงเดินทางสุนัขและแมวแบบไหนดี วันนี้เรามี 7 กล่องใส่หมาแมวสำหรับการเดินทางมาแนะนำ ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีขนาดและการรองรับน้ำหนักที่แตกต่างกันไป พร้อมกับมาบอกวิธีการเลือกกล่องใส่สัตว์เลี้ยงที่ใช่สำหรับคุณ เลื่อนจอลงไปดูกันเลยดีกว่า
 

กล่องใส่แมว กรงเดินทางสุนัขและแมว แบบไหนดี

1. กล่องใส่สัตว์เลี้ยงขนาดเล็ก

กรงเดินทางสุนัขและแมว แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
กล่องกรงสำหรับใส่สัตว์เลี้ยงอันนี้จะมี 3 สีสันให้เลือก นั่นคือสีส้ม สีฟ้า และสีเทา ส่วนขนาดของมันจะมีสองไซส์ให้คุณเลือกตามขนาดตัวของน้องหมาแมว แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นขนาดใหญ่สุดก็ตาม มันก็จะยังมีขนาดที่ค่อนข้างเล็กและรับน้ำหนักได้ไม่เกิน 10 กิโลกรัม มันจึงเหมาะกับน้องแมวหรือสุนัขสายพันธุ์เล็กอย่างปอมเมอเรเนียนและอื่นๆ เท่านั้น ด้านในจะมีแผ่นรองกรงไว้ให้คุณใช้งาน และความแข็งแรงของตัววัสดุที่เป็นพลาสติกจะอยู่ในระดับปานกลางและไม่ได้มีความหนามากนัก แต่โดยรวมแล้วก็มีความเหมาะสมกับราคา
 

รูปแบบ: กล่องใส่สุนัขและแมว    ขนาด: M, L     รูปแบบสี: 3 แบบ     ราคา: น้อยกว่า 360 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ราคาเป็นมิตร
 • มีสองขนาดให้เลือก

2. กล่องกรงที่ดูมีความเรียบหรู

กรงเดินทางสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

กล่องกรงเดินทางสำหรับสุนัขและแมวอันนี้จะเป็นสีเทาที่ดูมีความเรียบหรูและสวยงาม ตัวกรงจะมีตัวเลือกของสีสันและขนาดเพียงแบบเดียวให้เลือกเท่านั้น ซึ่งมันจะรองรับน้ำหนักของสัตว์เลี้ยงได้สูงสุดถึง 12 กก. มันจึงพอใส่น้องแมวขนาดเล็กถึงกลางเข้าไป 2 ตัวได้ ส่วนวัสดุของตัวกล่องจะทำมาจากพลาสติก PP และ ABS ที่แข็งแรงทนทานและมีความหนา มันจึงสามารถทนรับแรงกระแทกได้ในระดับหนึ่งและไม่พังง่ายมากนัก และมันก็จะมีถาดชามแบบติดกับกรงและแผ่นรองกรงแถมมาให้คุณใช้งานอีกด้วย

รูปแบบ: กล่องใส่สุนัขและแมว    ขนาด: 48*32*29 ซม.     สี: เทา     ราคา: น้อยกว่า 360 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)
 • ราคาไม่แรง
 • มีแถมชามติดกรง
 • ดูมีความเรียบหรูสวยงาม
 • มีความแข็งแรงทนทานระดับหนึ่ง

3. กล่องกรงเดินทางที่มีหลายสีสัน

กรงเดินทางสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
กล่องกรงเดินทางสำหรับสัตว์เลี้ยงอันนี้จะมีสีสันมากถึง 6 รูปแบบให้คุณเลือกตามใจชอบ และขนาดของมันก็จะมีสองไซส์ให้เลือกตามความเหมาะสมกับขนาดตัวสัตว์เลี้ยง แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นขนาดใหญ่สุดก็ตาม มันก็จะสามารถรองรับน้ำหนักของสัตว์เลี้ยงได้ไม่เกิน 10 กิโลกรัมเท่านั้น ส่วนวัสดุของมันจะทำมาจากพลาสติกที่มีความแข็งแรงในระดับปานกลางและไม่ได้หนาแน่นมากนัก แต่มันก็เพียงพอกับการใช้งานกับสุนัขขนาดเล็ก ส่วนด้านในจะมีแผ่นรองกรงแถมมาด้วยเช่นกัน โดยรวมแล้วมันจะคล้านคลึงกับกรงแบบแรกในบทความนี้ แต่ว่ามันจะมีสีสันที่หลากหลายและดูน่าใช้งานมากกว่า
 

รูปแบบ: กล่องใส่สุนัขและแมว    ขนาด: M, L     รูปแบบสี: 6 แบบ     ราคา: น้อยกว่า 360 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ราคาไม่แรง
 • มีสองขนาดให้เลือก
 • มีหลายสีสันให้เลือกใช้

4. กล่องกรงดีไซน์โดดเด่น

กล่องใส่แมว แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
กล่องกรงเดินทางสำหรับสัตว์เลี้ยงอันนี้จะมีรูปทรงที่สวยงามและน่าใช้งาน บริเวณบานประตูจะเป็นทรงรังผึ้งที่ดูมีความน่ารัก และตัวกรงจะออกแบบมาให้ดูมีความโดดเด่นและไม่เหมือนใคร ส่วนเรื่องคุณภาพของตัวสินค้า มันจะทำมาจากพลาสติก PP ที่ไม่ได้หนามากนัก แต่ก็มีความแข็งแรงและเหนียวทนทานในระดับหนึ่ง มันจึงสามารถทนรับแรงกระแทกของน้องแมวและสุนัขขนาดเล็กได้ การรับน้ำหนักของมันจะสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 7 กิโลกรัม มันจึงเหมาะกับน้องแมวที่ตัวไม่ใหญ่มากและสุนัขขนาดเล็ก ดูรวมๆ แล้วมันจะเป็นกรงที่มีความคุ้มค่าคุ้มราคาอีกอันหนึ่ง
 

รูปแบบ: กล่องใส่สุนัขและแมว    ขนาด: 33*45*31 ซม.     รูปแบบสี: 4 แบบ     ราคา: น้อยกว่า 280 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ราคาถูก
 • มีความแข็งแรงอยู่บ้าง
 • ดีไซน์สวยงามและไม่เหมือนใคร
 • รับน้ำหนักได้ไม่มากนัก

5. กล่องใส่สุนัขเดินทางขนาดใหญ่มาก

กล่องใส่แมว แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าเจ้าตูบที่บ้านของคุณมีขนาดตัวที่สูงใหญ่และตัวหนักมากพอสมควร กรงเดินทางสำหรับสัตว์เลี้ยงทั่วไปจะเอาน้องไม่อยู่ น้องจะเหมาะกับกล่องใส่สุนัขเดินทางขนาดใหญ่อันนี้มากกว่า พื้นที่ภายในของมันกว้างมากพอที่จะให้ผู้หญิงตัวเล็กๆ เข้าไปได้ทั้งตัว และมันจะทำมาจากวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานและหนามากพอสมควร มันจึงสามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 50+ กิโลกรัม มันจึงเหมาะกับสุนัขพันธุ์ใหญ่อย่างโกลเด้น ลาบราดอร์ และอื่นๆ ข้างในของตัวกรงจะมีแผ่นรองพื้นแถมมาให้เช่นกัน มันจะมีล้อเลื่อนที่ใต้ฐาน และบริเวณหัวของตัวกรงจะมีด้ามจับยาวให้คุณสามารถลากมันไปไหนมาไหนโดยไม่จำเป็นต้องยกขึ้นอยู่บ่อยครั้ง
 

รูปแบบ: กล่องใส่สุนัขเดินทางขนาดใหญ่    ขนาด: 69*99*72 ซม.     รูปแบบสี: 2 แบบ     ราคา: น้อยกว่า 3600 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • รองรับน้ำหนักได้มากถึง 50+ กิโลกรัม
 • มีความหนาและแข็งแรงมากพอสมควร
 • มีล้อและด้ามจับยาวที่ช่วยทุ่นแรง
 • ไม่มีหูสำหรับหิ้ว

6. กล่องกรงเดินทางที่ดูน่ารัก

กล่องเดินทางสุนัขใหญ่

Image: Lazada

ดูที่ Lazada
กล่องกรงเดินทางสำหรับสัตว์เลี้ยงอันนี้มีรูปร่างที่ดูมีความสวยงามน่ารัก มาพร้อมกับสีสันที่มีให้คุณเลือก 3 แบบ ซึ่งก็จะเป็นแบบโทนสีเทา สีฟ้า และสีชมพู แต่ว่าขนาดของมันจะมีเพียงไซส์เดียวเท่านั้น ส่วนวัสดุของมันจะทำจากพลาสติกทั่วทั้งอัน แม้แต่บริเวณประตูเปิดปิดก็ตาม ความแข็งแรงของประตูเปิดปิดจึงน้อยกว่ากรงหลายแบบที่เป็นประตูแบบตะแกรงโลหะ การรับน้ำหนักของมันจะสูงสุดประมาณ 7 กิโลกรัม มันจึงเหมาะกับแมวและสุนัขขนาดเล็กเท่านั้น ส่วนบริเวณด้านในจะมีแผ่นรองกรงแถมมาให้เช่นเดียวกับกล่องใส่สัตว์เลี้ยงแบบอื่น
 

รูปแบบ: กล่องใส่สุนัขและแมว    ขนาด: 31*46*32 ซม.     รูปแบบสี: 3 แบบ     ราคา: น้อยกว่า 280 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ดูมีความน่ารักน่าใช้
 • ราคาค่อนข้างถูก
 • รับน้ำหนักได้ไม่ค่อยเยอะ

7. กล่องใส่สุนัขเดินทางขนาดใหญ่

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าเจ้าตูบที่บ้านของคุณเป็นสุนัขขนาดกลางถึงใหญ่ น้องจะค่อนข้างเหมาะกับกล่องใส่สุนัขเดินทางขนาดใหญ่อันนี้ เพราะว่าพื้นที่ภายในของมันจะมีความกว้างขวาง สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนสามารถเข้าไปอยู่ได้อย่างไม่อึดอัด ส่วนวัสดุของมันจะมีความแข็งแรง หนา และคงทนพอสมควร จึงทำให้มันสามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 30+ กิโลกรัม บริเวณด้านในกรงจะมีแผ่นรองกรงเหมือนกันกับกล่องใส่สุนัขแบบอื่น แถมมันจะมีล้อที่สามารถถอดออกได้ และจะมีด้ามจับยาวที่ทำให้คุณสามารถลากมันไปไหนมาไหนด้วยกันได้ แต่ว่ามันจะไม่มีหูหิ้วมาให้คุณนะ
 

รูปแบบ: กล่องใส่สุนัขเดินทางขนาดใหญ่    ขนาด: 57*81*60 ซม.     รูปแบบสี: 2 แบบ     ราคา: น้อยกว่า 2600 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • รองรับน้ำหนักได้ถึง 30 กก.
 • มีความหนาและแข็งแรงพอสมควร
 • มีล้อและด้ามจับยาวที่
 • ไม่มีหูสำหรับหิ้ว

กรงเดินทางสัตว์เลี้ยงดียังไง

กล่องกรงสำหรับใส่สัตว์เลี้ยงจะไม่ค่อยจำเป็นสำหรับคนที่ให้สัตว์เลี้ยงอยู่บ้านเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบพาสัตว์เลี้ยงออกไปเปิดโลกนอกบ้านอยู่บ่อยครั้ง หรือมีความจำเป็นต้องเอาน้องใส่รถเพื่อพาน้องไปพบแพทย์ตามนัด กล่องกรงเหล่านี้ จะช่วยทำให้คุณสามารถพาน้องไปไหนมาไหนได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นและจะช่วยลดโอกาสที่น้องจะหลุดหนีออกไปสร้างความวุ่นวายให้กับผู้อื่น
 
 

เลือกกล่องกรงเดินทางสัตว์เลี้ยงแบบไหนดี

กล่องใส่สัตว์เลี้ยงสำหรับเดินทางมีค่อนข้างหลายแบบ คุณจึงควรคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ก่อนหากล่องกรงสักอันมาให้น้องใช้งาน
 
 • ขนาด: การวัดขนาดเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ คุณจึงควรวัดขนาดตัวของสัตว์เลี้ยงที่บ้าน และเช็คขนาดของกล่องกรงให้ชัดเจนก่อน เราแนะนำว่าให้เผื่อขนาดไว้สักนิด เพื่อที่จะทำให้น้องไม่รู้สึกอึดอัดมากเกินไปในเวลาที่อยู่ในกรง 
 • การรับน้ำหนัก: กรงแต่ละแบบจะสามารถรับน้ำหนักได้ไม่เท่ากัน คุณจึงต้องชั่งน้ำหนักของสัตว์เลี้ยง และตรวจสอบความสามารถในการรับน้ำหนักของตัวกรงก่อน
 • ความแข็งแรง: กล่องกรงบางอันจะทำมาจากพลาสติกที่มีความหนาและแข็งแรงทนทาน แต่บางอันก็จะเป็นพลาสติกที่ไม่ค่อยหนาและไม่แข็งแรงมากนัก และบางแบบจะมีบานประตูเป็นพลาสติกที่ไม่แข็งแรงเท่าแบบประตูโลหะ ถ้าสัตว์เลี้ยงของคุณมีความดื้อและซุกซน น้องจะเหมาะกับกรงที่มีความแข็งแรงในระดับหนึ่งมากกว่า
 • ความสวยงาม: คุณสามารถเลือกกล่องกรงที่มีรูปร่างและสีสันที่โดนใจคุณได้เลย แต่เรื่องการใช้งานก็ควรตอบโจทย์คุณด้วยนะ
 • อื่นๆ: กรงบางแบบจะมีชามสำหรับติดกับประตูกรงแถมมาให้ บางแบบจะมีล้อและด้ามจับยาวให้คุณลากมันไปกับพื้นเหมือนกระเป๋าเดินทางได้ และส่วนมากมันก็จะมีแถมแผ่นรองกรงมาให้อยู่แล้ว ซึ่งคุณก็สามารถเลือกได้ตามความต้องการ
 
ขอบคุณที่เข้ามาดูบทความ ”กรงเดินทางสุนัขและแมว แบบไหนดี” เรายังมีของใช้สำหรับใส่น้องหมาแมวเพื่อพาน้องออกไปข้างนอกอีกหลายแบบมารีวิว ซึ่งคุณสามารถตามเข้าไปดูได้ที่บทความด้านล่างได้เลย
 

เรื่องเจ้าเหมียวที่คุณอาจจะชอบ

 Banner Image