อาหารสุนัขโปรตีนสูง ยี่ห้อไหนดีและช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ปี 2023

อาหารสุนัขโปรตีนสูง ยี่ห้อไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
เจ้าตูบของหลายท่านน่าจะใช้เวลาไปกับการวิ่งเล่นและทำกิจกรรมต่างๆ กับคนในบ้านเยอะกว่าสุนัขทั่วไป นั่นจึงทำให้ท่านอยากจะหาอาหารสุนัขที่มีโปรตีนสูงกว่าสูตรทั่วไปมาให้น้องลองกินใช่ไหมล่ะ แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกอาหารสุนัขโปรตีนสูงยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี 7 อาหารสุนัขสูตรโปรตีนสูงมารีวิว พร้อมกับมาบอกข้อดีและข้อเสียของอาหารสุนัขที่มีสัดส่วนโปรตีนสูง (มันไม่ได้เหมาะกับสุนัขทุกตัวนะ) ถ้าพร้อมกันแล้วก็ลงไปดูกันเลย
 

อาหารสุนัขโปรตีนสูง ยี่ห้อไหนดี

1. Pedigree High Protein สุนัขกลางถึงใหญ่

อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดสูตร High Protein สำหรับสุนัขตัวเต็มวัยขนาดกลางขึ้นไปโดยเฉพาะ มันจะมีสัดส่วนโปรตีนที่สูงถึง 27% เพื่อช่วยซ่อมแซมและเสริมสร้างกล้ามเนื้อของน้องให้มีความแข็งแรงมากขึ้น มันจะอุดมไปด้วยแมงกานีสและกรดไขมันที่ช่วยบำรุงข้อต่อของน้องให้มีความแข็งแรงมากขึ้น มันจะมีแอลคาร์นิทีน (L-carnitine) ที่ช่วยลดการสะสมของไขมันและทำให้รูปร่างของน้องดูกระชับสมส่วน แถมมันยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน แล้วมันก็จะมีกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ที่ดีต่อสุขภาพผิวหนังและเส้นขนของน้อง
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 10 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 999 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยบำรุงข้อต่อ
 • ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • ช่วยลดการสะสมของไขมัน

2. Pedigree High Protein สุนัขพันธุ์เล็ก

อาหารสุนัข Pedigre แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

อาหารเม็ดสูตร High Protein อันนี้จะเป็นสูตรสำหรับสุนัขสายพันธุ์เล็กโดยเฉพาะ ขนาดเม็ดอาหารของมันจึงพอเหมาะกับช่องปากเล็กๆ ของน้อง ส่วนเรื่องประโยชน์ของมัน มันจะมีสัดส่วนโปรตีนที่สูงถึง 28% เพื่อช่วยให้กล้ามเนื้อของน้องมีความแข็งแรงมากขึ้น มันจะมีส่วนผสมของแอลคาร์นิทีนพี่ช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกาย มันจะอุดมไปด้วยกรดไขมันและแมงกานีสที่ช่วยดูแลสุขภาพข้อต่อ นอกจากนี้ มันยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน และมันก็จะมีกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 และสังกะสีที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน รวมถึงเส้นขนและผิวหนังของน้อง

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 2.7 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 340 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยบำรุงข้อต่อ
 • ช่วยให้ภูมิคุ้มกันแข็งแรง
 • ช่วยให้รูปร่างกระชับมากยิ่งขึ้น

3. อาหารลูกสุนัข Pedigree High Protein

อาหารลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ด Pedigree High Protein อันนี้จะเป็นสูตรสำหรับลูกสุนัขโดยเฉพาะ สัดส่วนโปรตีนของมันจะมากถึง 32% เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของน้องจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อที่แข็งแรง มันจะมีแอลคาร์นิทีนที่ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันในร่างกาย จะมีสาร Antioxidants ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน จะมีแมงกานีสและกรดไขมันที่ช่วยบำรุงสุขภาพข้อต่อ และมันก็จะมีกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 จากน้ำมันปลาและซิงค์ ที่ดีต่อสุขภาพผิวหนังและขน รวมถึงช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของน้องให้เติบโตไปตามวัย
 

รูปแบบ: อาหารลูกสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 8 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1060 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยบำรุงข้อต่อ
 • ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง

4. อาหารเม็ด SmartHeart สูตร Power Maxx

อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าเจ้าตูบของคุณเป็นสุนัขขนาดใหญ่ที่ออกกำลังกายเยอะ อาหารสูตร Power Maxx อันนี้น่าจะเหมาะกับน้อง ขนาดของเม็ดอาหารจะใหญ่พอสมควร มันจะมีระดับพลังงานที่สูงเพื่อให้เหมาะกับสุนัขที่ใช้พลังงานเยอะ มันจะมีสัดส่วนโปรตีนมากถึง 32% ซึ่งจะมีส่วนผสมของเวย์โปรตีนที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อของน้องให้แข็งแรง มันจะมีซีลิเนียมและวิตามิน C, E ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน มีแอลคาร์นิทีนที่ช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกาย และมันก็จะมีโอเมก้า 3, 6 และสังกะสีที่ช่วยบำรุงผิวหนังและขนเช่นกัน
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 15 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1500 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เสริมสร้างกล้ามเนื้อ
 • ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • ช่วยให้รูปร่างดูกระชับสมส่วน

5. อาหารเม็ด SmartHeart สูตร POWER PACK

อาหารสุนัขโตเต็มวัย ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารสุนัขสูตร POWER PACK อันนี้จะเป็นสูตรสำหรับสุนัขโตเต็มวัยขนาดกลางขึ้นไปโดยเฉพาะ สัดส่วนโปรตีนของมันจะอยู่ประมาณ 30% ที่ช่วยทำให้กล้ามเนื้อของน้องแข็งแรงมากขึ้น มันจะมีระดับไขมันและพลังงานที่สูงเพื่อให้เหมาะกับสุนัขที่ออกกำลังกายเยอะ เสริมด้วยแอลคาร์นิทีนช่วยให้รูปร่างของน้องกระชับสมส่วน พร้อมด้วยวิตามินอีและซีลิเนียมที่ดีต่อระบบภูมิคุ้มกัน และมันจะอุดมไปด้วยกรดไขมันต่างๆ ที่ดีต่อสุขภาพขนและผิวหนังของน้องเช่นกัน
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 20 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1350 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
 • ดีต่อระบบภูมิคุ้มกัน
 • ช่วยกระชับรูปร่าง

6. อาหารเม็ด Orijen สูตร Six Fish

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ด Orijen สูตร Six Fish นั้นจะไร้ส่วนผสมจากธัญพืชและเนื้อไก่ที่สุนัขบางตัวแพ้ แหล่งโปรตีนของมันจะเป็นปลาจากธรรมชาติมากถึง 6 ชนิดที่ย่อยง่ายและเต็มไปด้วยคุณค่าทางอาหาร ซึ่งสัดส่วนอาหารเม็ดจะประกอบไปด้วยปลาเหล่านี้มากถึง 85% สัดส่วนโปรตีนของมันจึงมากพอสมควร นอกจากนี้ มันจะมีกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขนให้เงางาม มันจะมีสาร Antioxidants ที่ดีต่อระบบภูมิคุ้มกัน และมันก็จะเต็มไปด้วยคุณค่าทางอาหารจากผักผลไม้หลากหลายชนิด
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 11.4 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 3700 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • มีประโยชน์จากพืชผักหลายชนิด

7.อาหารเม็ด Bingo Star High Pro

อาหารสุนัขโปรตีนสูง ยี่ห้อไหนดี

Image: Betagro

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดของทาง Bingo Star อันนี้จะเป็นสูตร High Pro ที่มีส่วนผสมของเนื้อแกะที่นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย มันจะสัดส่วนโปรตีนประมาณ 25% ซึ่งส่วนซ่อมแซมและเสริมสร้างกล้ามเนื้อของน้องให้มีความแข็งแรงมากขึ้น มันจะมีไฟเบอร์หรือใยอาหารในปริมาณที่เหมาะสมที่ดีต่อระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย และกรดไขมันต่างๆ ในอาหารเม็ดจะมีส่วนช่วยให้บำรุงเส้นขนของน้องให้มีความเงางามน่าลูบจับ นอกจากนี้ มันยังมีราคาที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับปริมาณที่ได้รับมากพอสมควร
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 20 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 999 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ราคาถูกเมื่อเทียบกับปริมาณ

อาหารสุนัขโปรตีนสูงดียังไง

อาหารสุนัขสูตรโปรตีนสูงก็จะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ตัวอย่างเช่น
 
 • ข้อดี: อาหารสุนัขสูตรโปรตีนสูงบางยี่ห้อจะมีปริมาณพลังงานที่สูงด้วยเช่นกัน เพื่อให้มันเหมาะกับสุนัขที่ออกกำลังกายและทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันเยอะ เพื่อให้มันเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายน้อง และมันจะสามารถช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อของน้องให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น
 • ข้อเสีย: มันอาจจะมีโปรตีนที่มากเกินความจำเป็นของสุนัขบางตัว แถมอาหารสูตรโปรตีนสูงบางแบบจะมีไขมันและพลังงานที่สูงตามมาด้วย ซึ่งมันจะไม่เหมาะกับสุนัขที่ไม่ได้ออกกำลังกายมากนัก เพราะมันจะสามารถทำให้น้องน้ำหนักเกินได้ และอาหารโปรตีนสูงนั้นอาจจะสามารถทำให้ไตของน้องทำงานหนักมากขึ้น มันจึงไม่เหมาะกับสุนัขที่กำลังมีปัญหาสุขภาพบางอย่าง โดยเฉพาะปัญหาเกี่ยวกับโรคไตและเบาหวาน ถ้าน้องมีปัญหาสุขภาพเหล่านี้ อาหารสูตรสมดุลหรือสูตรที่ออกแบบมาเพื่อปัญหาสุขภาพเหล่านี้โดยเฉพาะจะเป็นตัวเลือกที่ดีมากกว่า
จะเห็นได้ว่าอาหารสุนัขสูตรโปรตีนสูงนั้นจะมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ซึ่งมันก็อาจจะเหมาะกับสุนัขบางตัว แล้วมันก็อาจจะไม่เหมาะกับสุนัขบางตัว ซึ่งคุณก็สามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม แต่ถ้าน้องมีปัญหาสุขภาพบางอย่าง คุณก็ต้องสอบถามคุณหมอที่ดูแลน้องก่อนว่าน้องจะทานอาหารสูตรโปรตีนสูงได้ไหม และอาหารแบบไหนที่จะดีต่อสุขภาพน้องมากที่สุด
 
 
 

อาหารสำหรับสุนัขแอคทีฟ

ถ้าเจ้าตูบของคุณเป็นสุนัขที่ไม่มีปัญหาสุขภาพและชื่นชอบการออกแรงและทำกิจกรรมต่างๆ ในปริมาณมากเป็นประจำ น้องจะต้องการปริมาณพลังงานที่มากกว่าสุนัขตัวอื่นที่ไม่ได้ใช้พลังงานมากนัก ซึ่งคุณก็สามารถเพิ่มปริมาณอาหารของน้องตามความเหมาะสมเพื่อให้น้องได้รับพลังงานที่เพียงพอ หรือจะเลือกใช้อาหารสุนัขที่มีโปรตีนและพลังงานสูงที่ออกแบบมาเพื่อสุนัขที่ทำกิจกรรมเยอะก็ได้เช่นกัน นอกจากพลังงานและโปรตีนที่สูงแล้ว มันมักจะมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงข้อต่อของน้องให้แข็งแรง และอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่เพียงพอกับความต้องการของน้อง แต่ถ้าคุณให้น้องกินอาหารมากเกินความจำเป็น มันก็สามารถทำให้น้องอ้วนได้เช่นกัน ถึงแม้ว่าน้องจะทำกิจกรรมเยอะก็ตาม
 
 Banner Image