ขนมฟรีซดรายสุนัข ยี่ห้อไหนดีและคนรักเจ้าตูบชอบใช้ ปี 2023

ขนมฟรีซดรายสุนัข ยี่ห้อไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
หลายท่านน่าจะกำลังมองหาขนมที่ดีต่อสุขภาพมาให้สุนัขกิน ซึ่งขนมที่ผ่านกระบวนการฟรีซดราย (Freeze Dried) ก็คงเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับหลายท่าน แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกขนมฟรีซดรายสุนัขยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี 7 ขนมฟรีซดรายที่ดีต่อสุขภาพและคนรักเจ้าตูบนิยมใช้มารีวิว ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันเลย
 

ดูขนมฟรีซดรายสุนัขยี่ห้อไหนดี จิ้มได้เลย

ขนมฟรีซดรายสุนัข ยี่ห้อไหนดี

1. Kelly & Co’s

ขนมฟรีซดรายสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: Kelly & Co’s

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมฟรีซดรายสำหรับสุนัขของทางเคลลี่แอนด์โคจะมีตัวเลือกรสชาติมากถึง 7 แบบ ซึ่งแต่ละรสชาติก็จะทำจากวัตถุดิบที่แตกต่างกันออกไป แต่ไม่ว่าจะเป็นรสชาติใดก็ตาม มันจะมีปริมาณแคลอรี่ที่ไม่สูงเพื่อช่วยคงน้ำหนักตัวที่เหมาะสมของน้อง และมันก็จะไม่มีการเติมเกลือ น้ำตาล สารกันเสีย สารปรุงแต่ง และธัญพืช เพื่อให้เจ้าตูบได้รับคุณค่าทางอาหารจากธรรมชาติไปอย่างเต็มๆ
 

รูปแบบ: ขนมแบบฟรีซดราย    ตัวเลือกรสชาติ: 7 แบบ    ปริมาณ: 40 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 165 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีมากถึง 7 รสชาติ

2. Jerhigh

ขนมฟรีซดรายสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: Jerhigh

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

ขนม Freeze Dried ของทางเจอร์ไฮนั้นจะมีสองรสชาติให้เลือก นั่นคือรสไก่และตับวัว ซึ่งมันจะทำมาจากวัตถุดิบเกรดคนทานที่มีคุณภาพดี 100% โดยไร้สารเติมแต่งรสชาติและสารกันเสียใดๆ เพื่อให้ดีต่อสุขภาพร่างกายของสุนัข มันจะมีแต่เพียงกลิ่นหอม ความสดใหม่ และความน่าทานจากธรรมชาติที่จะทำให้เจ้าตูบติดใจ

รูปแบบ: ขนมแบบฟรีซดราย    ตัวเลือกรสชาติ: 2 แบบ    ปริมาณ: 40 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 99 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ราคาไม่สูง
 • ขนาดพอดีคำ
 • มีสองรสให้เลือก

3. Dogster Play

4.9
ขนมฟรีซดรายสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: Dogster

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมฟรีซดรายซองสีขาวของทาง Dogster Play จะมี 4 รสชาติให้คุณเลือกตามใจชอบ แต่ว่าอันนี้จะเป็นรสปลาแซลมอนที่หอมเย้ายวนใจ มันจะทำมาจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100% ที่ผ่านกระบวนการฟรีซดรายเพื่อคงกลิ่นหอม ความสดใหม่ และคุณค่าทางอาหารจากธรรมชาติที่ดีต่อร่างกายเอาไว้ มันจะมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ดีต่อผิวหนังและเส้นขน และมันก็จะไม่มีการปรุงแต่งสารกันเสีย สารเคมี และสารปรุงแต่งใดๆ เพื่อให้ดีต่อสุขภาพร่างกายของเจ้าตูบ
 

รูปแบบ: ขนมแบบฟรีซดราย    รสชาติ: ปลาแซลมอน    ปริมาณ: 40 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 109 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ราคาไม่สูง
 • บำรุงผิวและเส้นขน

4. Dogster Play ซองดำ

ขนมฟรีซดรายสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: Dogster

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมฟรีซดรายซองสีดำของทาง Dogster Play จะทำมาจากวัตถุดิบที่มีความพรีเมียมขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง โดยในตอนนี้มันจะมี 4 รสชาติให้เลือก นั่นคือรสปลาทูน่า เนื้อแกะนิวซีแลนด์ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และปลาไข่นอร์เวย์ ซึ่งทุกรสชาติจะไม่การเติมสารกันเสีย สารเติมแต่ง และสารเคมีใดๆ จะมีแต่เพียงวัตถุดิบคุณภาพดี 100% จากธรรมชาติที่ผ่านการฟรีซดรายเพื่อคงคุณค่าทางอาหาร ความสดใหม่ และความน่าทานเอาไว้
 

รูปแบบ: ขนมแบบฟรีซดราย    ตัวเลือกรสชาติ: 4 แบบ    ปริมาณ: 40 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 18 9 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มี 4 รสชาติให้เลือก
 • ทำจากวัตถุดิบคุณภาพสูง

5. Hercules

Image: Hercules

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมของทาง Hercules อันนี้จะมี 4 รสชาติให้เลือก นั่นคือรสเนื้อวัวกับเมล็ดเจีย รสเป็ดกับมันหวาน รสแกะกับเมล็ดแฟลกซ์ และรสไก่กับถั่วเลนทิล ซึ่งแต่ละรสชาติก็จะมีคุณค่าทางอาหารจากวัตถุดิบธรรมชาติที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งแน่นอนว่ามันก็จะผ่านกระบวนการฟรีซดรายเพื่อคงความสดใหม่ กลิ่นหอม และคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพจากวัตถุดิบนั้นไว้เช่นกัน
 

รูปแบบ: ขนมแบบฟรีซดราย    ตัวเลือกรสชาติ: 4 แบบ    ปริมาณ: 40 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 89 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ราคาไม่สูง
 • มีหลายรสให้เลือก

6. Pawly Meaty Pro

Image: Pawly

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนม Pawly Meaty Pro อันนี้จะเป็นเนื้ออกไก่ที่ผ่านกระบวนการฟรีซดรายมาแล้ว มันจึงอุดมไปด้วยโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของน้อง เสริมด้วยจุลินทรีย์ 3 ชนิดที่ดีต่อระบบทางเดินอาหารของน้องและช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และมันก็จะไม่มีสารกันเสีย สี กลิ่น และสารปรุงแต่งที่ไม่ดีต่อร่างกายของสุนัข
 

รูปแบบ: ขนมแบบฟรีซดราย    ตัวเลือกรสชาติ: 7 แบบ    ปริมาณ: 40 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 165 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อระบบทางเดินอาหาร
 • เสริมภูมิคุ้มกัน

7. Dogster Play Mix

ขนมฟรีซดรายสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: Dogster

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนม Dogster Play Mix อันนี้จะมีส่วนผสมของและเนื้อและพืชผักที่มีประโยชน์ต่อร่างกายสุนัข ซึ่งแน่นอนว่ามันผ่านกระบวนการฟรีซดรายมาแล้วเช่นกัน โดยมันจะมี 4 รสชาติให้คุณเลือกใช้ ซึ่งทุกรสชาติจะมีคุณประโยชน์จากแหล่งโปรตีนคุณภาพดีและพืชผักจากธรรมชาติที่เป็น Super food เพื่อสุขภาพร่างกายของเจ้าตูบ และมันก็จะไม่มีส่วนผสมของสารเคมีรวมถึงวัตถุกันเสียต่างๆ เพื่อให้น้องได้รับคุณค่าทางอาหารจากธรรมชาติไปเต็มๆ
 

รูปแบบ: ขนมแบบฟรีซดราย    ตัวเลือกรสชาติ: 4 แบบ    ปริมาณ: 40 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 108 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีคุณค่าจากเนื้อและผัก
 • มีสี่รสชาติให้เลือก

ขนมฟรีซดรายจะสามารถทำมาจากวัตถุดิบธรรมชาติได้หลากหลายชนิด ซึ่งสุนัขบางตัวอาจจะแพ้วัตถุดิบหรือเนื้อสัตว์บางชนิด สำหรับสุนัขที่แพ้อาหารบางชนิด เราจะแนะนำให้คุณเช็คดูก่อนว่าขนมมีส่วนผสมบางอย่างที่สุนัขของคุณแพ้บ้างไหม

ขนมฟรีซดรายแบบอื่น

ขนมฟรีซดรายดียังไง

ขนมชนิดนี้จะเป็นการนำวัตถุดิบจากธรรมชาติไปผ่านกระบวนการฟรีซดราย (Freeze Dried) หรือการทำให้วัตถุดิบแห้งด้วยการแช่แบบเยือกแข็งเพื่อคงความสดใหม่ กลิ่นหอม คุณค่าทางอาหาร และเป็นการถนอมอาหาร ซึ่งมันมักจะไม่มีสารเติมแต่งหรือสารกันเสียใดๆ จะมีเพียงแต่คุณค่าทางอาหารจากวัตถุดิบธรรมชาติที่ดีต่อร่างกายของเจ้าตูบ แถมมันก็มักจะมีปริมาณไขมันและพลังงานที่ไม่สูงเกินไปอีกด้วย ซึ่งมันจะช่วยคงน้ำหนักตัวของสุนัขให้เหมาะสม ส่วนข้อเสียของมันก็คงจะเป็นเรื่องราคาที่ไม่ค่อยถูกเมื่อเทียบกับปริมาณของขนม
 
 
 

การให้น้องกินขนมฟรีซดราย

คุณสามารถหยิบขนมฟรีซดรายไปป้อนน้องกับมือได้เลย หรือจะนำมามันมาขยี้แล้วนำไปโรยบนข้าวเพื่อเพิ่มความน่ากินให้กับมื้ออาหารของน้อง หรือจะนำมันไปแช่ในน้ำเพื่อให้ขนมฟรีซดรายดูดซับน้ำจนมีความอ่อนนุ่มแล้วนำไปให้เจ้าตูบทานก็ได้เช่นกัน
 
ส่วนเรื่องปริมาณขนม เรายังคงแนะนำให้น้องกินขนมไม่เกิน 10% ของพลังงานที่ได้รับทั้งหมดต่อวัน หรือให้น้องกินขนมในปริมาณที่พอเหมาะก็พอแล้ว การกินขนมมากเกินไปจะสามารถทำให้น้องน้ำหนักเกินได้เช่นกัน
 
 
 

วิธีเก็บรักษาขนมฟรีซดราย

ขนมชนิดนี้เป็นขนมแบบแห้งๆ ที่คุณสามารถเก็บรักษาแบบอาหารเม็ดได้เลย โดยนำมันไปเก็บในถุงที่ปิดปากอย่างมิดชิด หรือจะนำมันไปเก็บไว้ในกระปุกหรือกล่องเก็บอาหารที่มีฝาปิดอย่างมิดชิดก็ได้เช่นกัน เพื่อป้องกันไม่ให้มันสัมผัสกับความชื้นและสิ่งสกปรกจากภายนอก จากนั้นก็นำมันไปเก็บไว้ในที่แห้ง เย็น และไม่โดนแสงแดดโดยตรง เพียงเท่านี้ก็น่าจะช่วยให้คุณเก็บรักษาขนมฟรีซดรายได้ยาวนานมากขึ้นแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม เราก็ยังคงแนะนำให้น้องกินขนมที่ยังไม่หมดอายุเท่านั้น
 
 
 

ขนมฟรีซดรายเค็มไหม

อย่างที่เราบอกไปว่าขนมฟรีซดรายจะใช้วัตถุดิบธรรมชาติมาผ่านการถนอมอาหาร โดยส่วนใหญ่จะไม่เติมสารกันเสีย สารแต่งสีกลิ่น เกลือ น้ำตาล หรือวัตถุเจือปนอื่นๆ เข้าไป จะมีเพียงความเค็มจากวัตถุดิบจากธรรมชาติเท่านั้น มันจึงมีความเค็มที่ไม่สูงเกินไป คุณจึงสามารถมั่นใจได้ว่าเจ้าตูบจะเอร็ดอร่อยกับขนมโดยที่ไม่ทำร้ายไต
 
ขอบคุณที่เข้ามาดูบทความ “ขนมฟรีซดรายสุนัข ยี่ห้อไหนดี” ถ้าคุณสนใจขนมสุนัขแบบอื่นหรืออาหารสุนัขด้วย ก็สามารถตามเข้ามาดูกันต่อได้เลย
 
 Banner Image