7 ที่ตักอึ ที่เก็บอึสุนัข แบบไหนดีและใช้งานง่าย ปี 2023

ที่เก็บอึสุนัข แบบไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
ยินดีต้อนรับคนรักเจ้าตูบทุกท่าน หลายท่านน่าจะชอบพาเจ้าตูบไปเดินเล่นในพื้นที่สาธารณะอยู่บ่อยครั้ง และก็คงจะคอยเก็บกวาดสิ่งที่น้องขับถ่ายออกมาอยู่เป็นประจำ แต่บางท่านน่าจะไม่ค่อยชอบการใช้ถุงหรือทิชชู่มาห่อหุ้มมือแล้วก็ไปเก็บอึของน้อง และบางท่านก็ไม่ค่อยสะดวกกับการก้มหลังเยอะๆ ที่สามารถทำให้รู้สึกปวดหลังได้ เลยอยากจะหาที่ตักอึของสุนัขมาลองใช้งานกันใช่ไหมล่ะ แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะใช้ที่เก็บอึสุนัขแบบไหนดี วันนี้เรามี 7 ที่เก็บอึสุนัขมารีวิว ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีข้อดีที่ไม่เหมือนกัน พร้อมกับมาบอกวิธีการเลือกที่ตักอึที่ใช่สำหรับคุณ เลื่อนลงไปดูกันเลย
 

7 ที่ตักอึ & ที่เก็บอึสุนัข แบบไหนดี

1. ที่เก็บอึสีพาสเทล

ที่เก็บอึสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ที่เก็บอึสุนัขอันนี้จะมาในสีโทนพาสเทลที่ดูมีความอ่อนหวานน่ารัก โดยมันจะมีสองสีสันให้คุณเลือกใช้ นั่นคือสีฟ้าและสีม่วง วัสดุของมันจะทำมาจากพลาสติก PE ที่มีความแข็งแรงคงทนอยู่บ้าง มันจึงไม่แตกหักง่ายมากเกินไป ส่วนเรื่องการใช้งาน มันจะสามารถใส่ม้วนถุงขยะเข้าไปด้านใน และคุณก็สามารถดึงตัวถุงขยะออกมาในเวลาที่ต้องการใช้งานได้อย่างง่ายดาย ความยาวของด้ามจับจะไม่ได้สั้นมากนัก แต่ก็ไม่ได้ถึงกับยาว จึงทำให้คุณต้องก้มตัวลงไปเก็บสิ่งสกปรกในระดับหนึ่ง นอกจากนี้ มันยังมีปุ่มล็อค และรูสำหรับผูกกับเชือกไว้แขวนกับสิ่งต่างๆ อีกด้วย
 

รูปแบบ: ที่คีบอึสุนัข     สี: ฟ้า, ม่วง     ขนาด: ประมาณ 13*30 ซม.    ราคา: น้อยกว่า 210 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • สีพาสเทลดูมีความน่ารัก
 • วัสดุมีความแข็งแรง
 • มีรูไว้ผูกกับเชือก
 • แถมถุงขยะมาให้

2. ที่เก็บอึที่มีสองขนาดให้เลือก

ที่ตักอึสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee

ที่เก็บอึของสุนัขอันนี้จะมี 2 ขนาดให้คุณเลือกใช้ตามความถนัดของคุณ ซึ่งขนาดใหญ่สุดจะมีความยาวมากถึง 60 ซม. เพียงใช้การก้มตัวเล็กน้อยก็สามารถเก็บอึที่อยู่บนพื้นดินได้แล้ว มันจึงน่าจะช่วยให้คุณไม่ปวดหลังไปกับการก้มตัวอยู่บ่อยครั้ง วัสดุของมันจะทำมาจากพลาสติก ABS ที่ไม่บอบบางมากจนเกินไป และมันยังสามารถถอดข้อต่อตรงกลางออกจากกันเพื่อให้ง่ายต่อการจัดเก็บอีกด้วย ทั้งหมดนี้มาในราคาที่ไม่หนักใจมากจนเกินไป

รูปแบบ: ที่คีบอึสุนัข     ขนาด: S, L    ราคา: น้อยกว่า 180 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีสองขนาดให้เลือก
 • ด้ามจับยาวพอสมควร
 • ถอดข้อต่อออกได้

3. ที่เก็บอึแบบด้ามยาว

ที่เก็บอึสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee
ที่เก็บอึสุนัขอันนี้จะมีสีสัน 3 แบบให้เลือกใช้ตามใจชอบ นั่นคือสีเหลือง สีดำ และสีเขียว มันจะทำมาจากพลาสติกที่มีความคงทนในระดับหนึ่ง ส่วนความยาวของมันจะอยู่ที่ประมาณ 69 เซนติเมตร ซึ่งก็ถือว่ายาวมากพอสมควร มันจึงเหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยอยากเข้าใกล้อึสุนัข และคนที่ไม่ต้องการก้มตัวลงไปเก็บสิ่งสกปรกมากนัก ส่วนตัวด้ามบีบก็จะไม่แข็งมากเกินไป แต่ด้วยความยาวของมัน และมันก็ไม่มีข้อต่อตรงกลางที่สามารถถอดได้ มันจึงอาจจะกินพื้นที่ในการจัดเก็บอยู่บ้าง แต่ก็คงไม่ใช่ปัญหาใหญ่มากนัก
 

รูปแบบ: ที่คีบอึสุนัข     รูปแบบสี: 3 แบบ     ขนาด: ประมาณ 13*16*69 ซม.    ราคา: น้อยกว่า 290 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ช่วยให้ไม่ต้องก้มตัวเยอะ
 • มีความแข็งแรงคงทน
 • มีสามสีสันให้เลือก

4. ที่เก็บอึราคาย่อมเยา

ที่ตักอึสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ที่เก็บอึสุนัขอันนี้จะมีราคาที่ย่อมเยามากพอสมควร และข้อดีของมันก็ไม่ได้มีแต่เรื่องราคา เพราะมันจะมีสีสันให้คุณเลือกมากถึงสี่แบบ นั่นคือสีชมพู ม่วง เหลือง และฟ้า วัสดุที่เป็นพลาสติกของมันจะไม่บอบบางมากจนเกินไป ส่วนเรื่องการใช้งาน ตัวด้ามบีบของมันจะไม่แข็งมากเกินไป จึงใช้งานได้ค่อนข้างง่าย แต่สิ่งที่เราไม่ค่อยชอบก็คือ ขนาดของมันจะไม่ได้ใหญ่มากนัก และมันก็จะไม่ได้ยาวมากนัก จึงทำให้คุณอาจจะต้องก้มตัวลงมากหน่อยในตอนที่ใช้มันเก็บขยะบนพื้น
 

รูปแบบ: ที่คีบอึสุนัข     รูปแบบสี: 4 แบบ     ขนาด: ประมาณ 11*28 ซม.    ราคา: น้อยกว่า 80 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ราคาย่อมเยา
 • มีมากถึง 4 สีให้เลือก
 • อันเล็กและไม่ค่อยยาว

5. ที่คีบอึสุนัขดีไซน์โดดเด่น

ที่เก็บอึสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee
ถ้าคุณชอบสิ่งของที่มีดีไซน์โดดเด่นและสวยงาม ที่คีบอึสุนัขอันนี้น่าจะถูกใจคุณนะ มันจะมีมากถึง 4 สีสันให้คุณเลือกใช้ นั่นคือสีเหลือง ดำ ฟ้า และแดง วัสดุของมันจะทำมาจากพลาสติก ABS ที่มีความแข็งแรงและไม่บอบบางมากจนเกินไป ส่วนเรื่องการใช้งาน มันจะมีที่เก็บถุงขยะติดมากับที่เก็บอึเพื่อให้คุณหยิบใช้ถุงได้ง่ายมากขึ้น ตัวบีบนั้นจะไม่แข็งและใช้งานได้ง่าย และมันก็จะมีตะขอแข็งแรงๆ ไว้ให้คุณห้อยมันกับสิ่งของได้อีกด้วย แต่ข้อเสียของมันก็คือ มันจะไม่ได้ยาวมากเท่าที่ควร คุณจึงอาจจะต้องก้มตัวเยอะหน่อยในตอนที่ใช้งานมัน
 

รูปแบบ: ที่คีบอึสุนัข     รูปแบบสี: 4 แบบ     ขนาด: ประมาณ 11*25 ซม.    ราคา: น้อยกว่า 250 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ดีไซน์สวยงามและโดดเด่น
 • มีมากถึง 4 สีสันให้เลือก
 • มีตะขอสำหรับแขวนห้อย
 • มีที่เก็บถุงขยะ
 • อันค่อนข้างสั้น

6. ที่ตักอึ Kanimal

ที่ตักอึสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ที่ตักอึของทาง Kanimal อันนี้จะเป็นสีดำที่ดูมีความสวยงามและเรียบหรู ความยาวโดยรวมของบนจะอยู่ที่ประมาณ 63 เซนติเมตร ซึ่งก็ถือว่ามากพอสมควรเช่นกัน มันจึงทำให้คุณใช้การก้มตัวน้อยลงและทำให้คุณอยู่ห่างไกลจากสิ่งที่มีกลิ่นอันไม่พึงประสงค์มากขึ้น วัสดุของมันจะมีความหนา ทนทาน  และไม่แตกหักง่าย ตัวด้ามบีบของมันจะใช้งานได้ค่อนข้างง่าย และปากคีบของมันก็จะไม่เล็กจนเกินไป จึงทำให้คุณตักขยะขึ้นมาได้มากขึ้นในแต่ละที ถึงแม้ว่าราคาของมันจะสูงกว่าที่ตักอึบางแบบ แต่สิ่งที่ได้รับกลับมาก็มีความคุ้มค่านะ
 

รูปแบบ: ที่คีบอึสุนัข     สี: ดำ     ขนาด: ประมาณ 13*15*63 ซม.    ราคา: น้อยกว่า 350 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • วัสดุมีความหนาแข็งแรง
 • ด้ามจับยาวมากพอสมควร

7. ที่ตักอึราคาถูก

ที่ตักอึสุนัข แบบไหนดี

Image: lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ที่ตักอึอันนี้จะมีราคาที่ถูกมากพอสมควร สีสันของมันจะเป็นโทนสีพาสเทลที่ใครหลายคนชื่นชอบ โดยมันจะมี 3 สีให้เลือกใช้ นั่นคือสีเขียว สีชมพู และสีฟ้า วัสดุของมันก็จะทำมาจากพลาสติกเช่นเดียวกันกับแบบอื่น ส่วนเรื่องการใช้งาน บริเวณหัวตักของมันจะมีความกว้างมากพอสมควร จึงทำให้มันตักสิ่งสกปรกขึ้นมาได้ค่อนข้างเยอะในทีเดียว และมันก็จะมีช่องสำหรับเก็บถุงขยะที่บริเวณหัวตักให้คุณใช้งานอีกด้วย แต่ข้อเสียคือมันจะอันสั้นมากพอสมควร คุณจึงต้องใช้การก้มตัวเยอะในเวลาที่ใช้งานมัน
 

รูปแบบ: ที่คีบอึสุนัข     รูปแบบสี: 3 แบบ     ขนาด: ประมาณ 10*16*16 ซม.    ราคา: น้อยกว่า 60 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ราคาถูก
 • สีสันดูอ่อนหวานน่ารัก
 • ตักสิ่งสกปรกได้เยอะในทีเดียว
 • ต้องใช้การก้มตัวตอนใช้งานเยอะ

ที่เก็บอึสุนัขดียังไง

ที่เก็บอึสำหรับสุนัขนั้นจะมีข้อดีตรงที่มันจะทำให้คุณไม่ต้องใช้มือเปล่ามาครอบถุงแล้วก็ไปเก็บกวาดสิ่งที่น้องขับถ่ายออกมาโดยตรง และที่เก็บอึบางแบบจะมีด้ามจับที่ยาวมากพอสมควร มันจึงช่วยให้คุณไม่ต้องก้มตัวลงเยอะในเวลาที่เก็บกวาดสิ่งสกปรกบนพื้น มันจึงเหมาะกับคนที่ชอบพาเจ้าตูบออกไปเดินเล่นในพื้นที่สาธารณะเป็นประจำ เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยชอบการก้มตัวอยู่บ่อยครั้งที่สามารถทำให้ปวดเมื่อยหลัง และเหมาะกับคนที่ไม่อยากเข้าใกล้สิ่งที่มีกลิ่นอันไม่พึงประสงค์เหล่านั้น
 
 

ใช้ที่ตักอึยังไง

วิธีใช้งานมันเบื้องต้นก็คือ ให้คุณนำถุงขยะสำหรับใส่อึสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะหรือถุงแบบอื่นก็ได้ มาครอบบริเวณหัวตักอึ แล้วก็ทำการบีบตัวด้ามบีบที่อยู่บริเวณด้ามจับเพื่อให้หัวตักอึเปิดออก จากนั้นก็นำมันไปครอบอึที่อยู่บนพื้น แล้วก็คลายแรงบีบที่มือของคุณออก ตัวหัวตักอึก็จะปิดเข้าหากันเพื่อเก็บอึเข้าไปในนั้น จากนั้นคุณก็สามารถค่อยๆ ดึงถุงขยะที่ครอบกับหัวตักออกแล้วก็นำสิ่งสกปรกไปทิ้งถังขยะได้เลย
 
 
 

เลือกที่เก็บอึสุนัขแบบไหนดี

ที่ตักจะมีหลายแบบให้คุณเลือก นี่เป็นสิ่งที่คุณควรคำนึงถึงก่อนจะเลือกที่ตักสักอันมาใช้
 
 • ขนาดหัวตัก: หัวตักขนาดใหญ่จะช่วยให้คุณเก็บกวาดสิ่งสกปรกที่อยู่บนพื้นได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น หัวตักขนาดเล็กก็อาจจะต้องเก็บกวาดสิ่งสกปรกบนพื้นมากกว่าหนึ่งครั้ง แต่ถ้าหัวตักใหญ่มากเกินไปอาจจะทำให้มันไม่ค่อยพอดีกับถุงเก็บอึสำหรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ นั่นทำให้คุณอาจจะอ้าหัวตักออกแทบไม่ได้เลยในเวลาที่ครอบถุงเก็บอึสัตว์เลี้ยงเข้าไป
 • ความยาว: สำหรับท่านที่ไม่ต้องการเข้าใกล้สิ่งที่น้องขับถ่ายออกมา และผู้ที่ไม่ชอบการก้มตัวลงเยอะๆ คุณจะเหมาะกับที่เก็บอึที่มีด้ามยาว 60 ซม. หรือมากกว่านี้ แต่ถ้าคุณไม่มีปัญหากับสิ่งเหล่านี้มากนัก คุณก็สามารถเลือกใช้แบบที่อันไม่ค่อยยาวที่มีข้อดีตรงการจัดเก็บที่ง่ายและกินพื้นที่น้อยกว่า
 • ความแข็งแรง: ที่ตักแต่ละแบบก็จะมีความแข็งแรงไม่เท่ากัน เราแนะนำให้คุณเลือกให้ที่มีความแข็งแรงไว้ก่อน คุณจะได้ใช้งานมันได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น
 • ความสวยงาม: คุณสามารถเลือกที่ตักอันที่มีรูปร่างและสีสันโดนใจคุณได้เลย แต่ว่าเรื่องการใช้งานของมันก็ควรเหมาะกับคุณด้วยนะ
 • อื่นๆ: ที่ตักอึบางแบบจะมาพร้อมกับที่ใส่ถุงขยะในตัว บางแบบจะสามารถถอดข้อต่อตรงกลางออกเพื่อประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ บางแบบจะมีรูสำหรับห้อยเชือกที่ทำให้คุณสามารถนำมันไปแขวนกับสิ่งต่างๆ และอื่นๆ ให้คุณเลือกใช้งานตาม
 
บทความ “ที่เก็บอึสุนัข แบบไหนดี” ก็ได้จบลงแล้ว ถ้าคุณกำลังมองหาตัวช่วยอื่นๆ ในการเก็บอึของสุนัข สามารถเข้ามาดูสิ่งของเหล่านั้นกันได้เลยที่บทความข้างล่าง
 
 Banner Image