7 บ้านสุนัขกลางแจ้งและในบ้าน แบบไหนดี มีความทนทาน ปี 2023

บ้านสุนัขกลางแจ้ง
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
กลับมาเจอกันอีกแล้วเหล่าคนรักเจ้าตูบทั้งหลาย คนรักสุนัขหลายท่านที่เข้ามาในบทความนี้น่าจะกำลังมองหาบ้านสุนัขสักอันมาเป็นที่นอนสำหรับน้อง แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้บ้านสุนัขแบบไหนดี วันนี้พวกเรามี 7 บ้านสุนัขที่มีความแข็งแรงทนทานมาแนะนำ ซึ่งจะมีทั้งบ้านสุนัขกลางแจ้งและแบบที่เหมาะกับการใช้งานภายในบ้าน พร้อมกับมาบอกวิธีการเลือกบ้านสุนัขที่ใช่สำหรับคุณ ถ้าพร้อมกันแล้วก็ลงไปดูกันเลยดีกว่า
 

7 บ้านสุนัขกลางแจ้งและในบ้าน แบบไหนดี ปี 2023

1. บ้านสุนัขแบบเปิดด้านข้างได้

บ้านสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
บ้านสำหรับสุนัขอันนี้จะทำมาจากพลาสติก PP ที่มีความแข็งแรงทนทาน สามารถทนแดดทนความร้อนได้เป็นอย่างดี พื้นที่ภายในควรจะมีความกว้างขวาง สุนัขขนาดกลางถึงค่อนข้างใหญ่จึงสามารถอยู่ได้อย่างไม่อึดอัดมากไป บ้านอันนี้จะมีสองรูปแบบให้คุณเลือก นั่นคือแบบมีประตูบ้านและไม่มีประตูบ้าน แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหน มันก็จะสามารถเปิดผนังด้านข้างออกมาเพื่อเป็นทางเข้าออกใหญ่ๆ สำหรับเจ้าตูบ ตัวฐานบ้านจะถูกยกสูงประมาณ 10 ซม. เพื่อช่วยลดความอับชื้นภายในกรง และแน่นอนมันก็จะมีตัวล็อคที่ช่วยป้องกันไม่ใช้เจ้าตูบหลุดหนีออกไป ส่วนช่องระบายอากาศของมันจะไม่ได้เยอะมากนัก ซึ่งก็จะดีตรงที่มันช่วยป้องกันน้ำฝนได้ดี
 

รูปแบบ: บ้านสุนัขกลางแจ้ง    ขนาด: ประมาณ 98*61*66 ซม.     สี: ฟ้า     ราคา: น้อยกว่า 1550 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • กันแดดกันฝนได้ค่อนข้างดี
 • พื้นที่ภายในมีความกว้างขวาง
 • สามารถเปิดออกจากทางด้านข้างได้
 • ประตูพลาสติกไม่ทนทานมากนัก

2. บ้านสุนัขขนาดค่อนข้างเล็ก

บ้านสุนัขกลางแจ้ง

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

บ้านสำหรับสุนัขและแมวอันนี้จะออกแบบมาให้ดูมีความมินิมอลสวยงาม ตัวบ้านของมันจะเป็นสีขาวขุ่นเหมือนกับบ้านสุนัขหลายๆ แบบ แต่ว่าสีของหลังคาจะมีให้คุณเลือกมากถึง 6 รูปแบบ ส่วนขนาดของมันจะไม่ค่อยใหญ่และกว้างขวางมากนัก มันจึงเหมาะกับสุนัขขนาดค่อนข้างเล็กจนไปถึงเล็กมาก แต่ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่ของมัน คุณจึงสามารถนำมันไปวางทั้งในบ้านและนอกบ้านได้ตามต้องการ วัสดุของมันจะทำจากพลาสติกที่มีความแข็งแรงในระดับหนึ่ง ตัวบ้านจะถูกยกสูงเล็กน้อยเพื่อช่วยลดความอับชื้นจากพื้นดิน และบนบ้านก็จะมีป้ายชื่อไว้ให้คุณขีดเขียนชื่อของน้องลงไปได้ด้วยนะ

รูปแบบ: บ้านสุนัขกลางแจ้งและภายใน    ขนาด: ประมาณ 58*74*66 ซม.     รูปแบบสี: 6 แบบ     ราคา: น้อยกว่า 800 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • สามารถเขียนชื่อน้องได้
 • ดูมีความมินิมอลสวยงาม
 • มีรูระบายอากาศที่ผนังบ้าน
 • มีหลายสีสันให้เลือกใช้
 • ไม่มีประตูเปิดปิดบ้าน

3. บ้านสุนัขขนาดใหญ่มาก

บ้านสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
บ้านสำหรับเจ้าตูบอันนี้จะมีมากถึง 4 ขนาดให้เลือกตามความเหมาะสมกับขนาดตัวสุนัข ซึ่งไซส์ใหญ่สุดจะสามารถรองรับขนาดตัวของสายพันธุ์สุนัขที่หนักไม่เกิน 60 กก. ได้อย่างสบายๆ ตัวบ้านจะทำจากพลาสติกที่มีความหนา ทนทาน และแข็งแรงมากพอสำหรับสุนัขที่ตัวใหญ่แรงเยอะ ส่วนตัวกรงจะทำจากโลหะที่มีความแข็งแรงกว่าประตูแบบพลาสติก ส่วนบริเวณผนังและหลังคาจะมีรูระบายอากาศแบบเปิดปิดที่ช่วยให้บ้านไม่อบอ้าวมากไป รูระบายตรงหลังคาจะมีฝาเปิดปิดที่สามารถเปิดแง้มค้างไว้ได้ ซึ่งมันจะช่วยป้องกันไม่ให้น้ำฝนสาดเข้าบ้าน และตัวฐานของมันก็จะยกสูงขึ้นมาเล็กน้อยเพื่อช่วยป้องกันความเปียกชื้นจะพื้นดินเช่นกัน
 

รูปแบบ: บ้านสุนัขสำหรับกลางแจ้ง    ขนาด: M, L, XL, XXL     สี: ฟ้า     ราคา: น้อยกว่า 4500 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีหลายขนาดให้เลือก
 • มีความแข็งแรงทนทานที่ดี
 • สุนัขตัวใหญ่อยู่ได้อย่างไม่อึดอัด
 • หลังคามีรูระบายอากาศที่เปิดปิดได้

4. บ้านสำหรับสุนัขขนาดกลาง

บ้านสุนัขกลางแจ้ง

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
บ้านสำหรับสุนัขอันนี้มีพื้นที่ภายในที่มีความกว้างขวางในระดับปานกลาง มันจึงเหมาะกับสุนัขขนาดเล็กจนไปถึงสุนัขขนาดกลาง ตัวหลังคาของมันจะมีสองสีสันให้เลือกใช้ ส่วนตัวบ้านจะ ทำจากพลาสติกที่มีความทนทานในระดับหนึ่ง ตัวประตูของมันจะทำมาจากพลาสติกเช่นกัน ซึ่งมันจะไม่ได้แข็งแรงและระบายอากาศได้ดีเท่ากับประตูแบบที่ทำจากโลหะ แต่ว่าส่วนบนของประตูและผนังของมันก็จะมีรูระบายอากาศให้ใช้งาน ซึ่งรูระบายอากาศตรงผนังจะสามารถเปิดปิดได้ และตัวบ้านของมันก็จะถูกยกสูงเพื่อช่วยลดความอับชื้นที่มาจากพื้นดินเช่นกัน
 

รูปแบบ: บ้านสุนัขกลางแจ้งและภายใน    ขนาด: ประมาณ 70*93*82 ซม.     สี: ส้ม, ฟ้า     ราคา: น้อยกว่า 2000 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีสองสีสันให้เลือก
 • มีรูระบายอากาศที่ผนังบ้าน
 • กันแดดกันฝนได้ค่อนข้างดี

5. บ้านสุนัขโครงไม้สน

บ้านสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
บ้านสำหรับสุนัขตัวนี้จะถูกออกแบบมาให้ใช้งานภายในบ้านโดยเฉพาะ รูปทรงและดีไซน์ของมันจะดูมีความสวยงามมินิมอล สามารถเข้ากันกับสไตล์การตกแต่งบ้านได้หลากหลายรูปแบบ ตัวโครงของมันจะทำมาจากไม้สนที่ดูมีความเรียบหรูและมีความแข็งแรง ซึ่งจะห่อหุ้มไปด้วยผ้าที่มีสีสันและลวดลายที่ดูสวยงาม ส่วนบริเวณด้านในบ้านจะมีเบาะรองที่เต็มไปด้วยเส้นใยโพลีเอสเตอร์ด้านใน ซึ่งจะช่วยให้เจ้าตูบของคุณนอนหลับได้อย่างนุ่มสบายตลอดคืน แต่ด้วยขนาดที่ไม่ค่อยใหญ่ของมัน มันจึงเหมาะกับสุนัขขนาดค่อนข้างเล็กจนไปถึงเล็กมากเท่านั้น
 

รูปแบบ: บ้านสุนัขสำหรับภายในบ้าน    ขนาด: ประมาณ 57*60*55 ซม.     รูปแบบสี: 2 แบบ     ราคา: น้อยกว่า 900 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • โครงไม้สนมีความสวยงาม
 • สามารถประดับตกแต่งบ้านได้ดี
 • มีหมอนแถมมาให้ด้วย

6. บ้านสุนัขเล็กที่ทำจากไม้

บ้านสุนัขกลางแจ้ง

Image: Shopee

ดูที่ Shopee
บ้านสำหรับสุนัขอันนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานภายในบ้านเช่นกัน มันจึงไม่ได้มีความสามารถในการทนแดดทนฝนเทียบเท่ากับแบบใช้นอกบ้าน แต่ว่ามันจะมีความสวยงามและดูมินิมอล ซึ่งดูเข้ากันกับสไตล์การตกแต่งบ้านได้หลากหลายรูปแบบ ตัวบ้านนั้นจะทำมาจากไม้ที่มีความสวยงามแทบจะทั้งหลัง และมันก็จะมีประตูสำหรับเปิดปิดไว้ให้คุณได้ใช้งานด้วย ซึ่งตัวประตูจะมีกลอนล็อคไว้ให้คุณใช้งานอีกด้วย ส่วนขนาดของมันจะมีสองไซส์ให้เลือก แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นบ้านขนาดที่ใหญ่ที่สุดก็ตาม มันก็จะเหมาะกับสุนัขที่มีขนาดตัวเล็กๆ เท่านั้น
 

รูปแบบ: บ้านสุนัขสำหรับภายในบ้าน    ขนาด: S, M     ราคา: น้อยกว่า 790 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ราคาไม่แรงมาก
 • มีความสวยงามมินิมอล
 • เป็นทั้งบ้านสุนัขและของประดับบ้าน
 • เหมาะสำหรับสุนัขตัวเล็กๆ เท่านั้น

7. บ้านสุนัขที่มีลูกเล่นหลากหลาย

Image: lazada

ดูที่ Lazada
บ้านสำหรับสุนัขอันนี้จะมีข้อดีตรงที่มันมีลูกเล่นหลากหลายอย่างให้คุณใช้งาน โดยมันเป็นบ้านสุนัขที่ประกอบได้ค่อนข้างง่าย พื้นข้างในกรงจะเป็นแบบตะแกรงที่ช่วยกรองของเหลวลงไปที่ถาดรองด้านล่าง และถาดรองฉี่ที่ว่าจะสามารถดึงถอดออกไปล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ตัวบ้านจะมีหน้าต่างจะมีรูระบายอากาศรอบทิศทางที่ช่วยให้อากาศภายในกรงสามารถถ่ายเทได้อย่างสะดวก แต่อาจจะกันการสาดของน้ำฝนได้ไม่ค่อยดีมากนัก ส่วนตัวหลังคาจะสามารถเอาออกได้ตามความต้องการ และตัวบ้านก็จะถูกยกสูงขึ้นมาเล็กน้อยเพื่อให้ห่างไกลจากความชื้นจากพื้นเช่นกัน
 

รูปแบบ: บ้านสุนัขกลางแจ้งและภายใน    ขนาด: ประมาณ 58*64*75 ซม.     สี: ฟ้า, เขียว     ราคา: น้อยกว่า 1600 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ประกอบค่อนข้างง่าย
 • มีรูระบายอากาศหลายจุด
 • ดึงถาดรองฉี่ไปทำความสะอาดได้ง่าย
 • ไม่เหมาะกับสุนัขขนาดกลางถึงใหญ่

เลือกบ้านสุนัขแบบไหนดี

บ้านสำหรับสุนัขนั้นมีหลากหลายแบบให้เลือก คุณจึงควรคิดถึงสิ่งต่างๆ ก่อนที่จะนำบ้านสักอันมาให้เจ้าตูบนอน เช่น
 
 • ขนาด: ขนาดเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกบ้านให้กับสุนัข คุณจึงควรวัดขนาดตัวของสุนัขก่อน และก็ต้องตรวจเช็คขนาดของตัวบ้านให้ชัดเจน เราแนะนำว่าให้เผื่อขนาดของบ้านไว้บ้าง เผื่อบ้านที่คุณเลือกมาจะมีขนาดที่เล็กกว่าตามที่ระบุไว้ เจ้าตูบก็จะยังคงสามารถนอนเหยียดตัวและหมุนกลับตัวในนั้นได้
 • วัสดุ: ถ้าคุณจะนำมันไปใช้งานนอกบ้าน บ้านพลาสติกที่มีการยกฐานจะเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะว่ามันจะไม่ดูดซับความชื้นที่เป็นต้นตอของปัญหาผิวหนังเหมือนบ้านไม้ และมันก็จะสามารถทนแดดทนฝนได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ถ้าคุณใช้งานมันในบ้าน คุณจะเลือกใช้วัสดุแบบใดก็ได้ตามที่ต้องการ ถ้าคุณเน้นเรื่องความสวยงามและการประดับตกแต่งบ้าน บ้านไม้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณนะ
 • การใช้งาน: บ้านสำหรับสุนัขบางอันถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ทั้งในบ้านและกลางแจ้ง แต่ว่าบ้านสำหรับสุนัขบางอันถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้ในบ้านเท่านั้น คุณจึงควรเลือกบ้านที่เหมาะสมกับพื้นที่ที่คุณจะใช้งานมัน
 • ความแข็งแรง: ถ้าสุนัขของคุณตัวใหญ่และแรงเยอะ น้องจะเหมาะกับบ้านที่มีความหนาและแข็งแรงทนทานในระดับหนึ่ง แต่ถ้าเป็นสุนัขขนาดเล็กที่มีความนิ่งและไม่ได้ซุกซนมากนัก บ้านของน้องก็ไม่จำเป็นต้องแข็งแรงมากก็ได้
 • การระบายอากาศ: บ้านสุนัขบางแบบจะมีรูระบายอากาศไม่ค่อยเยอะ แต่บางแบบก็จะมีรูระบายอากาศหลายจุด ซึ่งบ้านที่มีรูระบายอากาศบางแบบก็จะสามารถเปิดปิดช่องอากาศได้ตามความต้องการ แต่บางแบบก็จะไม่สามารถปิดมันได้ ส่วนตัวเราแนะนำบ้านแบบที่มีรูระบายอากาศที่สามารถเปิดปิดได้ตามใจอยาก เพราะมันจะสามารถปิดเพื่อกันน้ำฝนได้
 • อื่นๆ: บ้านสุนัขบางแบบจะมีประตูพร้อมตัวล็อค บางแบบจะมีถาดรองฉี่ด้านล่าง บางแบบจะประกอบได้ง่ายกว่าแบบอื่น บางแบบจะสามารถเปิดปิดรูระบายอากาศได้ บางแบบจะสามารถเปิดบ้านออกทางผนังด้านข้างได้ หลายแบบจะถูกยกสูงจากพื้นเพื่อให้ห่างไกลจากความชื้นที่เป็นหนึ่งในต้นตอของปัญหาผิวหนัง และอื่นๆ ที่คุณสามารถเลือกใช้งานให้ตอบโจทย์ความต้องการ
 
 

เลือกบ้านสุนัขแบบมีประตูดีไหม

มันก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณใช้งานในบ้านหรือนอกบ้าน รวมถึงความดื้อความซุกซนของสุนัขคุณด้วย ถ้าคุณตั้งบ้านไว้ในบ้าน และสุนัขของคุณขับถ่ายเป็นที่และไม่ค่อยซุกซนมากนัก คุณก็สามารถเลือกใช้บ้านแบบที่ไม่มีประตูได้ แต่ถ้าคุณใช้งานมันนอกบ้าน และสุนัขของคุณมีความดื้อ ชอบทำลายสิ่งของรอบตัวและชอบหาโอกาสหนีออกจากบ้าน บ้านสุนัขแบบมีประตูพร้อมตัวล็อคจะเป็นตัวเลือกที่ดีมากกว่า ซึ่งวัสดุประตูจะมีทั้งแบบโลหะและแบบพลาสติกให้คุณเลือกใช้งาน ถ้าคุณเน้นเรื่องความแข็งแรงเป็นหลัก แบบประตูโลหะจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า
 
 
บทความ “ประตูสุนัข แบบไหนดีและมีความแข็งแรง” จบลงแล้ว สุดท้ายนี้ เราแนะนำให้นำสุนัขออกมาเดินเล่นออกกำลังกายข้างนอกบ้านและทำกิจกรรมกับคุณบ้าง เพื่อให้น้องมีสุขภาพกายและสุขภาพใจที่ดีมากขึ้น ไว้มาพบเจอกันใหม่ในวันข้างหน้านะ
 

เรื่องเจ้าตูบที่คุณอาจจะชอบ

 Banner Image