7 คอกสุนัข แบบไหนดีและมีพื้นที่กว้างขวาง ปี 2023

คอกสุนัข แบบไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
ยินดีต้อนรับเหล่าทาสหมาแมวทุกคน สุนัขของหลายท่านน่าจะชอบทำตัวเรียบร้อยต่อหน้าคุณ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณไม่อยู่บ้าน น้องก็จะแสดงความซุกซนที่ซ่อนอยู่ภายในและกัดทำลายสิ่งของในบ้านจนเละเทะไปหมดเลยใช่ไหมล่ะ นั่นน่าจะทำให้คุณอยากหาคอกสุนัขสักอันมาให้น้องใช้ในเวลาที่คุณออกไปทำธุระนอกบ้าน แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเรื่องคอกสุนัขแบบไหนดี วันนี้เรามี 7 คอกกั้นสุนัขมารีวิว จะมีทั้งคอกแบบทั่วไปและคอกสุนัขพกพาได้ ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีข้อดีและข้อเสียที่ไม่เหมือนกัน พร้อมกับมาแชร์วิธีเลือกคอกกั้นสุนัขที่ใช่สำหรับคุณและสุนัข ถ้าพร้อมกันแล้ว เลื่อนลงไปดูกันเลยดีกว่า
 

7 คอกสุนัข แบบไหนดี ปี 2023

1. คอกกั้นสุนัขแบบใส

คอกสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
คอกกั้นสุนัขอันนี้จะทำมาจากพลาสติกใสที่มีความขุ่นอยู่บ้างเล็กน้อย จึงทำให้คุณสามารถมองเห็นการเคลื่อนไหวของเจ้าตูบได้จากด้านข้าง แถมยังดูมีความสวยงามและไม่เหมือนใครอีกด้วย ตัวคอกนั้นจะมาเป็นแบบแผ่น ซึ่งคุณสามารถนำแผ่นเหล่านั้นมาต่อเป็นคอกในรูปแบบที่ชอบ คุณจะต่อมันเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า รูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส หรือจะต่อซ้อนกัน 2 ชั้นก็ได้เช่นกัน ส่วนตัวเลือกสินค้าก็จะมีหลายขนาด และจะทั้งแบบที่มีประตูและแบบที่ไม่มีประตูให้เลือก แต่ข้อเสียของมันคือ มันไม่ได้แข็งแรงมากนัก ถ้าสุนัขตัวใหญ่และหนักมากระโดดเกาะหรือวิ่งชนกรง มันก็สามารถล้มพับลงได้
 

รูปแบบ: คอกกั้นสุนัข    ตัวเลือกสินค้า: 12 แบบ    รูปแบบสี: 2 แบบ     ราคา: น้อยกว่า 650 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ต่อแผ่นคอกได้ตามใจชอบ
 • สีใสสวยงามและโดดเด่น
 • มีหลากหลายขนาดและรูปแบบ
 • ไม่เหมาะกับสุนัขแรงเยอะเลย

2. คอกสุนัขสีทูโทน

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

คอกสุนัขของทาง Pet home อันนี้จะมาในสีทูโทนที่ดูสวยงามและไม่เหมือนใคร สามารถนำมาประดับตกแต่งตามมุมบ้านได้เป็นอย่างดี โดยมันจะมีรูปแบบสีมากถึง 5 แบบให้เลือกตามใจชอบ แล้วก็จะมีขนาดมากถึง 4 ไซส์ให้คุณเลือกตามความเหมาะสมกับขนาดตัวสุนัข ไม่ว่าจะเป็นสุนัขตัวเล็กหรือสุนัขขนาดกลางก็สามารถใช้ได้เช่นกัน ส่วนตัวคอกจะทำมาจากพลาสติก HDPE คุณภาพดีที่มีความหนา แข็งแรงทนทาน และไม่สามารถขึ้นสนิมเหมือนคอกเหล็ก ส่วนตัวที่ใช้ยึดติดกับพื้นจะเป็นตัวจุกสุญญากาศที่ยึดติดกับพื้นกระเบื้องและพื้นผิวเรียบได้ดี

รูปแบบ: คอกกั้นสุนัข    ขนาด: S, M ,L ,XL    รูปแบบสี: 5 แบบ     ราคา: น้อยกว่า 3800 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • สีทูโทนมีความสวยงาม
 • มีหลายสีและขนาดให้เลือก
 • พลาสติกมีความหนาและแข็งแรง
 • ไม่เหมาะกับการใช้บนพื้นผิวที่ไม่เรียบ

3. คอกสุนัขแบบพับได้

คอกสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
คอกสำหรับสุนัขอันนี้จะเป็นแบบโดมผ้า ซึ่งทางเข้าออกนั้นจะเป็นซิบที่สามารถรูดปิดรูดเปิดได้ ส่วนตัววัสดุของมันจะทำมาจากผ้า Oxford ที่มีความทนทานในระดับที่ดี มันจึงทนการขีดข่วนของสุนัขหรือแมวได้ค่อนข้างดี และมันจะมีตาข่ายเพื่อการระบายอากาศที่ดีและช่วยปกป้องเจ้าตูบจากแมลงหรือสัตว์รบกวนชนิดอื่น และจะทำให้คุณสามารถมองเห็นตัวน้องได้อย่างชัดเจนจากภายนอก นอกจากนี้ มันยังเป็นคอกสุนัขพกพาที่คุณสามารถพับเก็บเมื่อไม่ได้ใช้งาน มันจึงเหมาะอย่างมากกับผู้ที่ต้องการประหยัดพื้นที่ในบ้าน ผู้ที่ชอบพาน้องออกไปร่วมเดินทางด้วยกันบ่อยๆ
 

รูปแบบ: คอกสุนัขพับได้    ขนาด: S, M ,L    รูปแบบสี: 3 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 410 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ผ้ามีความหนาและทนทาน
 • พับเก็บและพกพาได้ง่าย
 • ช่วยกันแมลงและสัตว์รบกวนได้
 • สุนัขสามารถกัดเล่นจนขาดได้

4. คอกสุนัขแบบตะแกรง

รั้วกั้นสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
คอกสำหรับสุนัขอันนี้จะมาในรูปแบบแผ่นตะแกรง ซึ่งคุณสามารถนำแผ่นตะแกรงเหล่านี้มาต่อติดกันด้วยข้อต่อที่แถมมาให้ เพื่อทำคอกแบบ DIY ที่มีรูปร่างและความกว้างตามที่คุณต้องการ ถ้าคุณรู้สึกว่าตัวคอกนั้นเตี้ยมากเกินไปและสุนัขสามารถกระโดดข้ามตัวคอกได้อย่างไม่ยากเย็นนัก คุณก็สามารถต่อความสูงให้มันเพิ่มอีกชั้นหนึ่งได้เช่นกัน ตัววัสดุของมันจะมีความแข็งแรงและทนทานในระดับหนึ่ง มันจึงสามารถทนแรงข่วนและแรงกัดของน้องได้ค่อนข้างดี และถ้าวันใดวันหนึ่งคุณไม่ได้ใช้งานมันแล้ว คุณก็สามารถนำมันไปต่อเป็นข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านชนิดอื่นได้เช่นกัน
 

รูปแบบ: คอกสุนัขแบบตะแกรง    ตัวเลือกสี: 3 แบบ     ขนาดตะแกรง: ประมาณ 31*31 ซม.    ราคา: น้อยกว่า 730 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีความแข็งแรงทนทาน
 • ต่อตะแกรงเพื่อทำคอกได้ตามใจชอบ
 • สามารถนำไปต่อเป็นของใช้แบบอื่นได้

5. คอกสุนัขแบบตะแกรง 2

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
คอกสำหรับสุนัขอันนี้จะมาในรูปแบบตะแกรงเช่นกัน ถึงแม้ว่ามันจะเป็นแบบที่ไม่สามารถนำแผ่นตะแกรงมาต่อชั้นเพื่อเพิ่มความสูงได้แบบด้านบน แต่ว่ามันจะมีขนาดตะแกรงที่ใหญ่กว่าอันด้านบนถึง 2 เท่า และคุณก็ยังสามารถประกอบมันให้เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส สีเหลื่ยมผืนผ้า หรือวงกลมได้ตามใจชอบ และในเวลาที่คุณไม่ได้ใช้งานมัน คุณก็สามารถพับเก็บมันเพื่อให้ประหยัดพื้นที่มากขึ้น นอกจากนี้ วัสดุของมันจะทำจากเหล็กที่มีความแข็งแรงทนทาน แถมมันยังมีราคาที่ค่อนข้างเป็นมิตรอีกด้วย
 

รูปแบบ: คอกสุนัขแบบตะแกรง     ขนาดตะแกรง: ประมาณ 62*62 ซม.    ราคา: น้อยกว่า 340 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • สามารถพับเก็บได้
 • มีความทนทานระดับหนึ่ง
 • ไม่มีตัวช่วยในการยึดติดกับพื้น

6. คอกสุนัขแบบเหล็ก

รั้วกั้นสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ตอกสุนัขอันนี้จะมาในรูปแบบแผ่นที่คุณสามารถนำมาต่อกันได้ตามใจชอบเช่นกัน โดยในชุดหนึ่งมันจะมีแผ่นเหล็กที่มีขนาด 60*60 เซนติเมตร จำนวน 6 แผ่น ซึ่งคุณสามารถนำมันมาประกอบกันเพื่อทำเป็นกรงได้หลากหลายขนาด ถ้าเจ้าตูบของคุณเป็นสุนัขที่ตัวไม่ค่อยใหญ่มากนัก คุณก็สามารถล้อมกรงสี่ด้านแบบปกติ แต่ถ้าสุนัขของคุณมีขนาดตัวที่ค่อนข้างใหญ่ คุณก็สามารถเพิ่มพื้นที่ภายในกรงโดยการนำมันไปล้อมเข้ากับมุมของกำแพงบ้าน เพื่อนำแผ่นเล็กที่เหลือมาต่อเพิ่มความกว้างขวางให้ดับพื้นที่ภายในกรง ส่วนวัสดุของมันจะเป็นเหล็กเคลือบสารกันสนิมคุณภาพดีที่มีความแข็งแรงพอสมควร มันจึงสามารถทนแรงของสุนัขตัวค่อนข้างใหญ่ได้ในระดับหนึ่ง
 

รูปแบบ: รั้วกันสุนัขแบบคอก    ตัวเลือกสี: ขาว, ดำ     ขนาด: ประมาณ 120*60*60    ราคา: น้อยกว่า 800 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • สุนัขตัวค่อนข้างใหญ่สามารถใช้งานได้
 • ปรับแต่งให้กรงมีขนาดใหญ่ขึ้นได้
 • เหล็กมีความแข็งแรงทนทานพอสมควร

7. คอกสุนัขพับได้ 2

คอกสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
คอกสำหรับสุนัขอันนี้จะเป็นแบบโดมผ้าทรงกลมที่คุณสามารถพับเก็บเมื่อไม่ได้ใช้งานเพื่อประหยัดพื้นที่ได้เช่นกัน มันจะมีสีสันและลวดลาย 5 แบบที่ดูมีความน่ารักให้คุณเลือกใช้ ส่วนขนาดของมันจะมี 3 ไซส์ให้คุณเลือกตามความต้องการ ตัววัสดุของมันจะทำมาจากผ้า Oxford ที่มีความหนา ทนทาน และสามารถกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง ส่วนบริเวณผนังของคอกจะมีรูตาข่ายเพื่อให้คุณสามารถเห็นตัวน้องๆ ที่อยู่ข้างในคอก แถมยังช่วยป้องกันแมลงชนิดต่างๆ และช่วยทำให้ระบายอากาศได้ดีมากยิ่งขึ้น ถ้าคุณชอบพาเจ้าตูบไปเที่ยวข้างนอกอยู่บ่อยครั้ง คอกสุนัขพกพาได้อันนี้น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ
 

รูปแบบ: คอกสุนัขแบบพับได้    ขนาด: M, L ,XL    รูปแบบสี: 5 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 630 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ดีไซน์สวยงามน่ารัก
 • สามารถพับเก็บได้
 • ช่วยกันแมลงและสัตว์รบกวน
 • สุนัขสามารถกัดเล่นจนขาดได้

คอกสุนัขดียังไง

คอกสำหรับสุนัขนั้นมีประโยชน์กับคุณหลายอย่าง เช่น ป้องกันไม่ให้เจ้าตูบกัดทำลายข้าวของภายในบ้านในเวลาที่คุณออกไปข้างนอก ช่วยแยกสุนัขให้ออกห่างจากสัตว์ชนิดอื่นที่ยังเข้ากันกับน้องไม่ค่อยได้ ช่วยเป็นพื้นที่ส่วนตัวของแม่สุนัขสำหรับเลี้ยงลูกน้อยที่พึ่งคลอด และอื่นๆ แถมคอกแบบผ้าที่สามารถพับเก็บได้ยังช่วยเป็นที่นอนให้กับสุนัขของคุณในเวลาที่คุณไปออกทริปกันน้องอีกด้วยนะ แต่ว่าคอกสำหรับสุนัขมันก็จำเป็นสำหรับผู้เลี้ยงบางท่านหรือสุนัขบางตัวเท่านั้น
 
 
 

เลือกคอกสุนัขแบบไหนดี

คอกสุนัขแต่ละแบบก็จะมีความเหมาะสมกับสุนัขแต่ละตัวที่ไม่เหมือนกัน คุณจึงควรคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ก่อนหาคอกสักอันมาให้น้องใช้งาน
 
 • ขนาด: คุณควรเลือกคอกที่มีขนาดไม่เล็กเกินไปจนทำให้สุนัขรู้สึกอึดอัดและเก็บกด และก็ควรมีความสูงมากพอจนสุนัขกระโดดข้ามไม่ได้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูว่าพื้นที่ภายในบ้านของคุณจะสามารถรองรับขนาดของกรงได้หรือไม่ด้วยนะ
 • ความแข็งแรง: ถ้าเป็นสุนัขตัวเล็ก ตัวคอกไม่จำเป็นต้องแข็งแรงมากก็ได้  แต่ถ้าเป็นสุนัขขนาดกลางขึ้นไป หรือเป็นสุนัขที่ซุกซนพอสมควร ตัวคอกควรมีความแข็งแรงมั่นคงและยึดติดกับพื้นผิวได้ดี เพื่อลดโอกาสที่เจ้าตูบจะกัดทำลายคอกหรือล้มตัวคอกลงมา
 • การใช้งาน: ถ้าคุณจะใช้งานที่บ้าน คุณสามารถเลือกคอกแบบไหนก็ได้ที่มีความแข็งแรงและขนาดที่เหมาะกับน้อง ถ้าคุณจะใช้คอกนอกสถานที่ด้วย คอกสุนัขเล็กแบบผ้าที่สามารถพับเก็บและพกพาไปไหนมาไหนได้ง่ายจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ
 • ความสวยงาม: บางท่านน่าจะชอบคอกสำหรับสุนัขที่ดูมีความสวยงามและช่วยประดับตกแต่งบ้าน แต่บางท่านก็เน้นแค่เรื่องการใช้งาน แล้วคอกแบบไหนสวยงามถูกใจคุณบ้างล่ะ
 • ตัวล็อค: ถ้าสุนัขของคุณมีความซุกซนและฉลาดเฉลียวเป็นอย่างมาก สามารถปลดล็อคประตูได้ด้วยตัวน้องเอง คุณก็ควรเลือกคอกสุนัขที่มีตัวล็อคแบบแข็งแรงและปลดล็อคยาก หรือจะเป็นคอกที่น้องไม่สามารถพยายามปลดล็อคกรงจากภายในได้ เพื่อให้น้องไม่สามารถแอบหนีออกมาข้างนอก
 
ขอบคุณที่เข้ามารับชมบทความ “7 คอกสุนัข แบบไหนดี” สำหรับสุนัขขนาดใหญ่ที่มีน้ำหนักตัวมากกว่า 40 กิโลกรัมขึ้นไป น้องน่าจะไม่ค่อยเหมาะกับคอกเหล่านี้มากนัก น้องจะเหมาะกับคอกหรือกรงเหล็กขนาดใหญ่ที่อาจจะสั่งทำขึ้นเอง หรือจะใช้วิธีกั้นห้องให้น้องอยู่ด้วยรั้วสุนัขที่มีความแข็งแรงสูงมากกว่า ซึ่งคุณสามารถเข้ามาตามหารั้วสุนัขกันต่อได้เลยที่บทความด้านล่าง
 

เรื่องเจ้าตูบที่คุณอาจจะชอบ

 Banner Image