7 ผ้าอ้อมสุนัขตัวผู้และเมีย แบบไหนดีและซึมซับน้ำได้เยอะ ปี 2023

ผ้าอ้อมสุนัข แบบไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
ช่วงนี้สบายดีกันหรือเปล่าเหล่าคนรักเจ้าตูบทุกท่าน บางท่านน่าจะกำลังมองหาผ้าอ้อมสำหรับสุนัขตัวผู้และตัวเมียมาให้น้องๆ ที่บ้านสวมใส่เพื่อเหตุผลบางอย่าง แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกผ้าอ้อมสุนัขแบบไหนดี วันนี้เรามี 7 ผ้าอ้อมสุนัขที่ใครหลายคนชอบใช้มารีวิว ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีข้อดีและข้อเสียที่ไม่เหมือนกัน พร้อมกับมาบอกข้อดีของผ้าอ้อมสุนัข และเกร็ดในการเลือกผ้าอ้อมที่ใช่สำหรับเจ้าตูบของคุณ รออะไรกันอยู่ล่ะ ลงไปดูกันเลยดีกว่า
 

8 ผ้าอ้อมสุนัข แบบไหนดีและซับน้ำได้เยอะ

1. ผ้าอ้อมสุนัขราคาย่อมเยา

ผ้าอ้อมสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ผ้าอ้อมสำหรับสุนัขจะมีราคาที่เป็นมิตร โดยมันจะมีทั้งของสุนัขตัวผู้และตัวเมียให้คุณเลือกใช้งาน และขนาดของมันก็จะมีมากถึง 4 ไซส์ ให้คุณเลือกใช้งานตามความเหมาะสมกับขนาดสะโพกของสุนัขแต่ละตัว สุนัขขนาดกลางก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน และแต่ละแพ็คจะมีผ้าอ้อมประมาณ 10-12 ชิ้น ส่วนเรื่องการใช้งาน ตัวผ้าอ้อมจะดูดซับของเหลวได้ในระดับหนึ่ง ตัวแถบกาวที่ทำให้มันยึดติดกับสะโพกสุนัขจะมีความเหนียวแน่นอยู่บ้าง ถึงแม้ว่าผ้าจะไม่ได้หนามากนัก แต่โดยรวมแล้วมันก็เป็นแพมเพิสสุนัขอีกอันหนึ่งที่มีความคุ้มค่ากับราคา
 

รูปแบบ: ผ้าอ้อมสุนัขตัวผู้และเมีย    ขนาด: S, M, L, XL    ราคา: น้อยกว่า 110 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ราคาย่อมเยา
 • มีทั้งของตัวผู้และตัวเมียให้เลือก
 • มีหลากหลายขนาดให้เลือกใช้
 • ผ้าไม่ได้หนามากนัก

2. ผ้าอ้อมสุนัข UNICHARM

ผ้าอ้อมสุนัขตัวผู้ แบบไหนดี

Image: Unicharm

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

ผ้าอ้อมสุนัขของทาง UNICHARM อันนี้จะมีทั้งของสุนัขตัวผู้และตัวเมียเช่นกัน และมันก็จะมีขนาด 3 ไซส์ให้คุณเลือกตามขนาดตัวสุนัขที่บ้าน แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นขนาดใหญ่สุดก็ตาม มันก็จะเหมาะกับแค่สุนัขตัวค่อนข้างเล็กจนไปถึงเล็กมากเท่านั้น ส่วนเรื่องการใช้งาน ตัวเทปจะติดได้อย่างเหนียวแน่นพอสมควร และจะสวมใส่ได้อย่างกระชับ จึงช่วยลดโอกาสที่มันจะหลุดออกจากสะโพกสุนัข ส่วนตัวผ้าจะไม่บางมากจนเกินไป แถมยังมีความนุ่มมือและสามารถซึมซับน้ำได้ในระดับที่ดีอีกด้วย ถึงแม้ว่าราคาของมันจะดูค่อนข้างสูง แต่จำนวนผ้าอ้อมที่คุณได้รับก็เยอะพอสมควร ราคาต่อแผ่นของมันจึงไม่ได้แพงมากนัก

รูปแบบ: ผ้าอ้อมสุนัขตัวผู้และเมีย    ขนาด: SSS, S, L    ราคา: น้อยกว่า 400 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ใส่กระชับตัวสุนัข
 • มีทั้งของตัวผู้และตัวเมีย
 • นุ่มมือและซึมซับน้ำได้ดี
 • เทปมีความเหนียวแน่นที่ดี
 • ไม่เหมาะกับสุนัขขนาดกลางขึ้นไป

3. ผ้าอ้อม Sukina Petto

ผ้าอ้อมสุนัขตัวเมีย แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ผ้าอ้อมสำหรับสุนัขของทาง Sukina Petto อันนี้จะเป็นของตัวเมียโดยเฉพาะ ขนาดของมันจะมีมากถึง 7 ไซส์ให้เลือก แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นขนาดที่ใหญ่ที่สุดก็ตาม มันก็จะไม่ค่อยเหมาะกับสุนัขขนาดกลางและขนาดใหญ่ ด้วยจำนวนแผ่นต่อแพ็คที่ไม่ค่อยเยอะของมัน มันจึงน่าจะเหมาะกับผู้ที่ใช้งานมันไม่บ่อยมากนัก ส่วนเรื่องการใช้งาน ตัวเทปสำหรับยึดติดจะมีความเหนียวแน่นในระดับปานกลาง การซึมซับน้ำของตัวผ้าก็จะอยู่ในระดับที่ค่อนข้างดี และถ้าคุณลองใช้ของแบรนด์นี้แล้วถูกใจ ทางเขาก็ยังมีผ้าอ้อมของสุนัขตัวผู้ที่มีไซส์ใหญ่ๆ ให้เลือกอีกด้วยนะ
 

รูปแบบ: ผ้าอ้อมสุนัขตัวเมีย    ตัวเลือกขนาด: 7 ขนาด    ราคา: น้อยกว่า 149 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ซึมซับน้ำได้ค่อนข้างดี
 • มีหลากหลายขนาดให้เลือก
 • ไม่เหมาะกับสุนัขขนาดกลางขึ้นไป (เฉพาะแบบนี้)

4. แพมเพิสสุนัข DONO

ผ้าอ้อมสุนัขตัวเมีย แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
แพมเพิสสำหรับสุนัขอันนี้จะมีราคาที่ค่อนข้างถูก มันจะมีขนาด 5 ไซส์ให้คุณเลือก ซึ่งมันจะเหมาะกับสุนัขที่มีขนาดตัวเล็กๆ ไปจนถึงสุนัขที่มีน้ำหนักตัวน้อยกว่า 16 กิโลกรัม จึงไม่ควรนำมันไปใช้งานกับสุนัขขนาดกลางถึงใหญ่ ในหนึ่งแพ็คจะมีผ้าประมาณ 10-18 ชิ้น ขึ้นอยู่กับขนาดผ้าที่คุณเลือก ส่วนเรื่องการใช้งาน ตัวผ้าจะไม่ได้หนามากนัก แต่การซึมซับของมันก็อยู่ในระดับที่ค่อนข้างดี ตัวเทปก็จะติดได้ค่อนข้างแน่นหนา เมื่อเทียบราคากับจำนวนผ้าอ้อมที่คุณได้รับแล้ว จะถือว่ามันมีราคาที่ค่อนข้างเป็นมิตร
 

รูปแบบ: ผ้าอ้อมสุนัขตัวผู้และเมีย    ตัวเลือกขนาด: 5 ไซส์    ราคา: น้อยกว่า 100 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ซึมซับได้ค่อนข้างดี
 • เทปติดค่อนข้างแน่น
 • ไม่เหมาะกับสุนัขขนาดกลางขึ้นไป

5. แพมเพิสสุนัขตัวผู้ Kanimal

ผ้าอ้อมสุนัขตัวผู้ แบบไหนดี

Image: Kanimal

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าคุณกำลังมองหาผ้าอ้อมคุณภาพดีมาให้สุนัขขนาดกลางถึงใหญ่ใช้งาน ผ้าอ้อมของทาง Kanimal น่าจะโดนใจคุณนะ มันจะมีขนาด 5 ไซส์ให้คุณเลือกตามขนาดตัวของสุนัข ซึ่งขนาดใหญ่สุดจะสามารถใช้ได้กับสุนัขที่มีขนาดตัวใหญ่มากถึง 40 กิโลกรัมเลยทีเดียว ส่วนเรื่องการใช้งาน ตัวเทปนั้นจะมีความเหนียวติดแน่นพอสมควร มันจึงหลุดออกจากสะโพกของสุนัขได้ค่อนข้างยาก ส่วนเรื่องการดูดซึมน้ำก็จะอยู่ในระดับที่ค่อนข้างดี ส่วนจำนวนผ้าต่อแพ็คจะอยู่ที่ประมาณ 8-12 ชิ้น ขึ้นอยู่กับขนาดที่คุณเลือก ซึ่งก็ค่อนข้างคุ้มค่ากับราคาเช่นกัน
 

รูปแบบ: ผ้าอ้อมสุนัขตัวผู้    ตัวเลือกขนาด: 5 ไซส์    ราคา: น้อยกว่า 120 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ตัวเทปมีความเหนียว
 • ดูดซับน้ำได้ค่อนข้างดี
 • สุนัขตัวเล็กและค่อนข้างใหญ่สามารถใช้ได้

6. แพมเพิสสุนัขตัวเมีย KANIMAL

ผ้าอ้อมสุนัข แบบไหนดี

Image: Kanimal

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ผ้าอ้อมสำหรับสุนัขอันนี้จะเป็นของทาง KANIMAL เช่นกัน แต่ว่าอันนี้จะทำมาสำหรับสุนัขตัวเมียโดยเฉพาะ จะสังเกตได้ว่าของตัวผู้จะมีกล่องเป็นสีน้ำเงิน ส่วนกล่องสีชมพูแบบอันนี้จะเป็นของตัวเมีย ขนาดของมันจะมี 5 ไซส์ให้เลือกเช่นกัน แต่ว่าขนาดของแต่ละไซส์จะไม่เท่ากับของตัวผู้นะ ส่วนเรื่องการใช้งาน ตัวเทปจะสามารถติดกันได้ค่อนข้างเหนียวแน่น และ ประสิทธิภาพในการดูดซับของเหลวก็จะอยู่ในระดับที่ค่อนข้างดีเช่นกัน ส่วนจำนวนผ้าอ้อมต่อแพ็คก็จะอยู่ประมาณ 8-12 ชิ้น ขึ้นอยู่กับขนาดที่คุณเลือกเช่นเดียวกัน
 

รูปแบบ: ผ้าอ้อมสุนัขตัวเมีย    ตัวเลือกขนาด: 5 ไซส์    ราคา: น้อยกว่า 120 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ดูดซับของเหลวได้ค่อนข้างดี
 • ตัวเทปติดได้ค่อนข้างแน่น

7. แพมเพิสสุนัข PETSOFT

ผ้าอ้อมสุนัข แบบไหนดี

Image: lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
แพมเพิสสุนัขอันนี้จะมีทั้งของตัวผู้และตัวเมียให้คุณเลือกเช่นกัน ซึ่งของตัวเมียจะมี 6 ขนาดให้คุณเลือกใช้ แต่ว่าของตัวผู้จะมีให้เลือกเพียง 3 ขนาดเท่านั้น ในส่วนของตัวเมียจะมีทั้งแบบไม่มีลายและลายผ้ายีนส์ที่ดูมีความสวยงามและแปลกตาให้คุณเลือกใช้อีกด้วย ส่วนเรื่องประสิทธิภาพการใช้งาน ตัวเทปกาวจะติดได้ค่อนข้างแน่น จึงทำให้มันหลุดออกจากสะโพกสุนัขได้ค่อนข้างยาก ถึงแม้ว่าตัวผ้าจะไม่ได้หนามากนัก แต่ว่าการซึมซับของมันก็ดีมากกว่าที่คิด ส่วนจำนวนของผ้าอ้อมต่อแพ็คจะอยู่ที่ประมาณ 8-12 ชิ้น ขึ้นอยู่กับรูปแบบสินค้าที่คุณเลือก
 

รูปแบบ: ผ้าอ้อมสุนัขตัวผู้และเมีย    ราคา: น้อยกว่า 150 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ดูดซับน้ำได้ค่อนข้างดี
 • มีทั้งของตัวผู้และตัวเมีย
 • เทปกาวมีความเหนียวแน่น
 • มีทั้งแบบไม่มีลายและลายยีนส์ให้เลือก
 • ของตัวผู้มีขนาดให้เลือกน้อย

ผ้าอ้อมสุนัขดียังไง

ถ้าคุณเบื่อหน่ายกับการที่สุนัขของคุณนั้นมีนิสัยชอบฉี่เรี่ยราดไปทั่วบ้านโดยไม่เชื่อฟังคำสั่งของคุณ หรือสุนัขของคุณอายุเยอะและมีอาการป่วยจนไม่สามารถควบคุมการขับถ่ายของตัวเองได้มากนัก หรือคุณไม่ต้องการให้สุนัขของคุณไปพบรักกับสุนัขตัวอื่นจนได้ลูกสุนัขมาเพิ่ม หรือถ้าคุณไม่ต้องการให้สุนัขกัดแทะแผลผ่าตัดบริเวณช่วงท้ายของลำตัว ผ้าอ้อมสำหรับสุนัขจะสามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ให้กับคุณได้ โดยการนำไปใส่บริเวณบั้นท้ายของน้องให้ครอบคลุมบริเวณที่น้องใช้ฉี่ แล้วก็ปิดเทปของผ้าอ้อมให้แน่นสนิท เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว
 
 
 

เลือกผ้าอ้อมสุนัขแบบไงดี

ผ้าอ้อมของสุนัขนั้นจะมีค่อนข้างหลายยี่ห้อและรูปแบบ คุณจึงควรใส่ใจสิ่งเหล่านี้ก่อนที่จะลองนำแพมเพิสสักอันมาให้สุนัขลองใช้ เช่น
 
 • เพศ: สุนัขเพศผู้และเพศเมียจะต้องใช้ผ้าอ้อมสุนัขของเพศนั้นๆ โดยเฉพาะ เพราะว่าตำแหน่งของอวัยวะน้องจะไม่ได้อยู่ตรงจุดเดียวกัน ผ้าอ้อมแต่ละแบบจึงออกแบบมาให้ใช้กับสุนัขแต่ละเพศโดยเฉพาะ
 • ขนาด: ขนาดของผ้าอ้อมควรจะพอดีกับขนาดรอบสะโพกของสุนัข เราแนะนำให้เผื่อขนาดของผ้าอ้อมไว้ 2-3 ซม. จากขนาดตัวของสุนัข เพื่อให้ตัวผ้าอ้อมไม่หลวม ไม่แน่นมากจนเกินไป และทำให้น้องสวมใส่มันได้อย่างกระชับ การวัดขนาดสะโพกสุนัขและเช็คขนาดของผ้าอ้อมจึงเป็นสิ่งที่ควรทำ แต่ทั้งนี้ ผ้าอ้อมบางแบบก็อาจจะมีขนาดที่ไม่ตรงตามที่ระบุไว้ คุณเจอควรอ่านรีวิวจากผู้ใช้งานคนอื่นก่อนลองนำมันมาใช้งาน
 • การซึมซับน้ำ: ผ้าอ้อมแต่ละแบบก็จะมีประสิทธิภาพในการดูดซับน้ำที่ไม่เท่ากัน ถ้าสุนัขของคุณฉี่ออกมาค่อนข้างเยอะ เราแนะนำให้เลือกผ้าอ้อมที่ซึมซับน้ำได้เยอะไว้ก่อนจะดีกว่า
 • ความเหนียวเทป: ผ้าอ้อมบางแบบจะมีเทปสำหรับยึดติดที่ไม่ค่อยเหนียว จึงทำให้สุนัขแกะผ้าอ้อมออกได้อย่างง่ายดาย ถ้าสุนัขของคุณค่อนข้างขี้รำคาญ ผ้าอ้อมที่มีเทปยึดติดเหนียวแน่นจะเป็นตัวเลือกที่ดีมากกว่า
 • อาการแพ้: บางท่านพบว่าผ้าอ้อมสุนัขบางแบบจะสามารถทำให้สุนัขบางตัวมีอาการแพ้เล็กน้อยที่ผิวหนังได้ ก็จริงอยู่ที่ว่าคุณไม่สามารถรู้ก่อนได้ว่าผ้าอ้อมอันไหนจะทำให้สุนัขของคุณมีอาการแพ้ แต่ถ้าสุนัขของคุณลองใช้ผ้าอ้อมบางแบบแล้วมีอาการระคายเคืองที่ผิวหนัง คุณก็ควรให้น้องเปลี่ยนไปลองใช้ผ้าอ้อมแบบอื่น หรือจะลองใช้เป็นกางเกงในผ้าสำหรับสุนัขแบบซักได้ก็ได้นะ
 
บทความ “ผ้าอ้อมสุนัข แบบไหน” จบกันไปแล้ว ถ้าคุณไม่ค่อยชอบผ้าอ้อมสุนัขที่ต้องใช้แล้วทิ้งแบบในบทความนี้ เรายังมีกางเกงในสุนัขแบบผ้าที่สามารถซักแล้วนำมาใช้งานใหม่ได้มารีวิว ซึ่งคุณสามารถตามเข้าไปดูกันได้เลยที่บทความข้างล่าง
 
 Banner Image