7 รถเข็นแมว แบบไหนดีและแข็งแรงทนทานบ้าง ปี 2023

รถเข็นแมว แบบไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
ยินดีต้อนรับทุกท่านที่เข้ามาในบทความนี้ เราเชื่อว่าหลายท่านน่าจะชื่นชอบการออกไปท่องเที่ยวนอกบ้าน แล้วก็คงไม่อยากทิ้งให้น้องแมวอยู่บ้านอย่างเหงาๆ ตัวคนเดียวอยู่บ่อยครั้ง จึงอยากพาน้องออกไปเปิดหูเปิดตาข้างนอกบ้านด้วยกัน และรถเข็นสำหรับสัตว์เลี้ยงก็จะเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณพาน้องไปเที่ยวได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะใช้รถเข็นแมวแบบไหนดี วันนี้เรามี 7 รถเข็นแมว ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีข้อดีที่ไม่เหมือนกัน พร้อมกับมาบอกวิธีการเลือกรถเข็นแมวที่ใช่สำหรับคุณ ถ้าพร้อมกันแล้ว เลื่อนจอลงไปดูกันเลยดีกว่า
 

8 รถเข็นแมว แบบไหนดี

1. รถเข็นแมวแบบสองชั้น

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าคุณมีน้องแมวอยู่สองตัว หรือว่ามีเจ้าตูบตัวเล็กอีกตัว และน้องๆ ไม่ค่อยชอบอยู่ด้วยกันมากนัก รถเข็นสัตว์เลี้ยงแบบ 2 ชั้นอันนี้น่าจะเหมาะกับคุณ เพราะคุณสามารถให้น้องอยู่ตัวละชั้นกันได้เลย ซึ่งชั้นบนจะรองรับน้ำหนักได้ไม่เกิน 12 กก. และชั้นล่างจะรองรับน้ำหนักได้ไม่เกิน 30 กก. ซึ่งก็น่าจะเพียงพอต่อการใช้งานกับน้องแมวและสุนัขตัวเล็กแล้ว ส่วนเรื่องการใช้งาน ตัวกรงผ้า Oxford แต่ละอันจะสามารถถอดออกมาแล้วก็ทำการพับตัวรถเข็นเพื่อจัดเก็บได้ ตัวรถเข็นจะมีความทนทานในระดับหนึ่ง และตัวล้อก็จะมีความลื่นไหล จึงทำให้คุณเข็นมันได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
 
รูปแบบ: รถเข็นสัตว์เลี้ยง    ขนาด: 47*66*100 ซม.     รูปแบบสี: 3 แบบ     ราคา: น้อยกว่า 5000 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)
 • ล้อไม่ฝืด
 • สามารถถอดกรงผ้าออกได้
 • มีสองชั้นให้สัตว์เลี้ยงใช้งาน
 • รองรับน้ำหนักได้ค่อนข้างเยอะ

2. รถเข็นแมวสองชั้น แบบ 2

รถเข็นแมว แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Lazada

รถเข็นสำหรับสัตว์เลี้ยงอันนี้จะเป็นแบบสองชั้นเช่นกัน ผ้าและตัวโครงของมันจะทำจากวัสดุมีความแข็งแรงทนทานในระดับที่ดี จึงทำให้มันสามารถทนแรงขีดข่วนของแมวและรับน้ำหนักได้ค่อนข้างดี ซึ่งชั้นบนจะสามารถรับน้ำหนักได้ถึง 10 กิโลกรัม และชั้นล่างจะสามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 20 กิโลกรัม สุนัขตัวค่อนข้างเล็กจึงสามารถใช้งานได้เช่นกัน ส่วนเรื่องการใช้งาน ตัวรถเข็นจะเป็นแบบที่คุณสามารถพับเก็บได้และมีตัวล็อคล้อเหมือนกันกับรถเข็นสัตว์เลี้ยงแบบอื่น และมันก็จะมีสายล็อคปลอกคอด้านในที่ช่วยให้น้องๆ ไม่หลุดหนีของจากตัวกรงอีกด้วย

รูปแบบ: รถเข็นสัตว์เลี้ยง    ขนาด: 53*83*96 ซม.     สี: ดำ     ราคา: น้อยกว่า 4850 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีตัวล็อคปลอกคอ
 • มีสองชั้นให้ใช้งาน
 • รับน้ำหนักได้ค่อนข้างเยอะ

3. รถเข็นแมวแบบพรีเมียม

รถเข็นสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
รถเข็นสำหรับสัตว์เลี้ยงอันนี้จะถูกออกแบบมาให้มีความสวยงามและดู Premium มากกว่ารถเข็นหลายแบบ แต่ว่ามันไม่ได้มีดีเพียงแค่รูปร่างหน้าตาเท่านั้น ตัวผ้าของมันจะเป็นวัสดุ 600D Oxford ที่มีความทนทาน มันจึงทนเขี้ยวทนเล็บของน้องแมวได้เป็นอย่างดี ส่วนฐานของมันจะมีโช๊คที่ช่วยรองรับแรงสั่นสะเทือนในเวลาที่คุณเข็นมันบนพื้นผิวที่ไม่ค่อยเรียบ ตัวกรงผ้าจะสามารถถอดออกมาเพื่อใช้งานแบบหิ้วหรือนำไปคาดกับเข็มขัดนิรภัยบนรถ และตัวโครงก็จะสามารถพับเก็บได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ คุณสามารถปรับความสูงด้ามจับให้เหมาะกับสรีระของคุณ และในกรงก็จะมีสายล็อคปลอกคอที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยเช่นกัน
 

รูปแบบ: รถเข็นสัตว์เลี้ยง    ขนาด: 47*86*97 ซม.     รูปแบบสี: 2 แบบ     รองรับน้ำหนัก: น้อยกว่า 15 กก.    ราคา: น้อยกว่า 4400 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีโช๊ครองรับแรงกระแทก
 • มีที่เก็บของและที่วางแก้ว
 • ถอดกรงผ้าออกไปใช้งานได้
 • ปรับความสูงของตัวด้ามจับได้

4. รถเข็นสัตว์เลี้ยงลายกาแล็กซี

รถเข็นแมว แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
รถเข็นสำหรับสัตว์เลี้ยงอันนี้จะมีลวดลายกาแล็กซีที่ดูสวยงามน่ารัก มาพร้อมกับราคาที่ไม่แรงมากจนเกินไป ส่วนเรื่องการใช้งาน ในกรงผ้าจะมีสายล็อคปลอกคอที่ช่วยให้น้องไม่สามารถกระโดดหนีออกไป ด้านใต้จะมีที่เก็บของไว้ให้คุณใช้สอย คุณสามารถถอดตัวกรงผ้าออกจากตัวรถเข็นเพื่อนำมาใช้งานแบบหิ้ว ตัวรถเข็นก็จะสามารถพับเก็บในเวลาที่ไม่ได้ใช้งานได้ และตัวล้อก็จะสามารถล็อคไม่ให้เคลื่อนที่ได้เช่นกัน แต่ว่ามันจะรับน้ำหนักได้ไม่เยอะมากนัก มันจึงเหมาะกับแมวและสุนัขขนาดเล็ก
 

รูปแบบ: รถเข็นสัตว์เลี้ยง    ขนาด: 50*67*99 ซม.     รองรับน้ำหนัก: น้อยกว่า 8 กก.    ราคา: น้อยกว่า 1600 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ลวดลายสวยงามน่ารัก
 • มีที่เก็บของใช้ให้งาน
 • มีตัวล็อคปลอกคอ
 • รับน้ำหนักได้ไม่เยอะมากนัก

5. รถเข็นสัตว์เลี้ยง Doogo

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
รถเข็นสำหรับสัตว์เลี้ยงของทาง Doogo นั้นจะมีราคาที่ไม่แรงมากจนเกินไป มาพร้อมกับสีสันมากถึง 5 แบบให้คุณเลือก ส่วนเรื่องการใช้งาน ตัวผ้าของมันจะเป็นผ้า Oxford ที่มีความแข็งแรงทนทาน มันจึงสามารถทนการขีดข่วนของน้องแมวได้ค่อนข้างดี บริเวณด้านในกรงผ้าจะมีสายสำหรับล็อคปลอกคอเพื่อให้ป้องกันไม่ให้น้องแมวหลุดหนีออกไป ตัวโครงของรถเข็นจะสามารถพับเก็บได้ และตัวล้อก็จะทำจากพลาสติก EVA ที่ทนทานต่อการสึกหรอในระดับหนึ่ง นอกจากนี้ มันยังมีที่วางแก้ว ช่องเก็บของ และตัวล็อคล้อให้คุณใช้งานอีกด้วย
 

รูปแบบ: รถเข็นสัตว์เลี้ยง    ขนาด: 45*70*100 ซม.     รูปแบบสี: 5 แบบ     รองรับน้ำหนัก: น้อยกว่า 20 กก.    ราคา: น้อยกว่า 1200 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีหลายสีสันให้เลือก
 • มีที่วางแก้วและช่องเก็บของ

6. รถเข็นที่รับน้ำหนักได้เยอะ

รถเข็นแมว แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าคุณเป็นทาสแมวตัวยงที่มีน้องแมวที่บ้านอยู่หลายตัว รถเข็นสำหรับสัตว์เลี้ยงขนาดใหญ่อันนี้น่าจะเหมาะกับคุณนะ โดยพื้นที่ที่กว้างของตัวกรงผ้า มันจึงสามารถรองรับน้องแมวได้มากกว่า 2 ตัว และตัววัสดุของมันจะมีความแข็งแรงทนทานที่ดี มันจึงสามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 30 กิโลกรัม รอบตัวกรงผ้าจะมีตาข่ายที่ช่วยเรื่องการระบายอากาศและความร้อน ตัวรถเข็นจะสามารถพับเก็บได้และมีตัวล็อคล้อเช่นกัน และมันก็จะมีช่องเก็บของไว้ให้คุณเก็บของใช้ส่วนตัวอีกด้วย
 

รูปแบบ: รถเข็นสัตว์เลี้ยง    ขนาด: 62*85*130 ซม.     รูปแบบสี: 3 แบบ     รองรับน้ำหนัก: น้อยกว่า 30 กก.    ราคา: น้อยกว่า 3900 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีช่องเก็บของ
 • รับน้ำหนักได้เยอะพอสมควร
 • ระบายอากาศได้ค่อนข้างดี
 • พื้นที่กว้าง ใส่แมวได้มากกว่า 2 ตัว

7. รถเข็นสัตว์เลี้ยง BELLO

ของใช้สุนัขที่ประดับตกแต่งบ้านได้ แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าคุณกำลังมองหาความหรูหราและความพรีเมียมขึ้นมาอีกหนึ่งระดับ รถเข็นสัตว์เลี้ยงของทาง BELLO น่าจะโดนใจคุณนะ มันจะมีลวดลายและสีสันมากถึง 6 แบบให้คุณเลือกใช้ ซึ่งแต่ละแบบก็จะดูสวยงามและมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ตัวโครงรถเข็นจะทำจากวัสดุคุณภาพสูงที่มีความแข็งแรง ส่วนตัวผ้านั้นจะเป็นผ้า Oxford ที่มีความทนทานและไม่ฉีกขาดง่าย ส่วนตัวกรงที่มีความกว้างขวางจะสามารถถอดออกจากตัวรถเข็นเพื่อหิ้วไปมา และตัวรถเข็นก็จะสามารถพับเก็บได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ มันจะมีสายล็อคปลอกคอ 2 อันที่ด้านในกรงผ้า และล้อของมันก็จะมีความลื่นไหล ช่วยประหยัดแรงในการเข็นได้ดี
 

รูปแบบ: รถเข็นสัตว์เลี้ยง    ขนาด: 47*77*100 ซม.     รูปแบบสี: 6 แบบ     รองรับน้ำหนัก: น้อยกว่า 15 กก.    ราคา: น้อยกว่า 5300 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ล้อมีความลื่นไหล
 • ดูมีความพรีเมียม
 • ถอดตัวกรงออกได้
 • ตัวกรงค่อนข้างกว้างขวาง
 • มีลวดลายให้เลือกมากถึง 6 แบบ

รถเข็นแมวดียังไง

บางท่านเป็นสายเดินทางที่ชอบออกไปเที่ยวนอกบ้านบ่อยๆ และไม่ค่อยอยากปล่อยให้น้องแมวอยู่บ้านคนเดียวเป็นประจำ แต่ว่าการอุ้มหรือจูงน้องไปไหนมาไหนด้วยกันจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบากเลยทีเดียว ซึ่งตัวรถเข็นสำหรับสัตว์เลี้ยงจะช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้กับคุณ แถมมันยังสามารถป้องกันไม่ให้เจ้าเหมียวของคุณหลุดและหายตัวไปอีกด้วย มันจึงเป็นของใช้ที่ควรมีสำหรับคนที่ชอบพาน้องแมวออกไปเปิดโลกนอกบ้านอยู่บ่อยครั้ง
 
 
 

เลือกรถเข็นแมวแบบไหนดี

รถเข็นสำหรับสัตว์เลี้ยงนั้นมีหลากหลายแบบให้เลือกใช้ คุณจึงต้องคำนึงถึงสิ่งต่างๆ ก่อน เพื่อให้คุณเลือกรถเข็นที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เช่น
 
 • ขนาด: คุณควรวัดขนาดตัวของน้องแมว และตรวจสอบขนาดตัวกล่องกรงของรถเข็นอันนั้นๆ อย่างชัดเจนก่อน เพื่อให้มั่นใจว่าน้องแมวจะอยู่ในรถเข็นได้อย่างไม่อึดอัดมากเกินไป แต่ว่าต้องดูขนาดของตัวกล่องกรงที่ไว้ใส่น้องแมวนะ ไม่ใช่ขนาดทั้งหมดของตัวรถเข็น
 • การรองรับน้ำหนัก: รถเข็นแต่ละอันก็มีความแข็งแรงและจะรับน้ำหนักได้ไม่เท่ากัน คุณจึงควรเช็ครถเข็นแต่ละอันดูก่อนว่ามันสามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดกี่กิโลกรัม ถ้าคุณจะใส่แมวมากกว่าหนึ่งตัวลงไปในรถเข็น ก็ควรเลือกอันที่สามารถรับน้ำหนักได้เยอะขึ้นมาหน่อย
 • ความปลอดภัย: รถเข็นสำหรับสัตว์เลี้ยงที่เราเคยเห็นทุกอันจะมีตัวล็อคล้อเพื่อให้มันอยู่กับที่ และส่วนมากมันจะมีสายล็อคปลอกคอที่ด้านในของตัวกรงอยู่แล้ว แต่บางแบบก็จะไม่มีสายล็อคปลอกคอนะ ซึ่งมันจะทำให้น้องแมวหลุดออกจากตัวกรงได้ง่ายกว่าแบบที่มีตัวล็อคปลอกคอ
 • ความสวยงาม: บางท่านอาจจะเน้นเรื่องการใช้งานเท่านั้น บางท่านอาจจะเน้นเรื่องความสวยงามด้วย ซึ่งคุณก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบ
 • อื่นๆ: รถเข็นบางแบบก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น บางแบบจะถอดตัวกรงออกมาเพื่อใช้แบบหิ้วได้ บางแบบจะมี 2 ชั้นเพื่อแยกแมวแต่ละตัวออกจากกัน บางแบบจะมีที่วางแก้วและเก็บสัมภาระ บางแบบจะปรับความสูงด้ามจับได้ และอื่นๆ ที่คุณสามารถเลือกให้ตอบโจทย์การใช้งานของคุณ

เรื่องเจ้าเหมียวที่คุณอาจจะชอบ

 Banner Image