กระดิ่ง คลิกเกอร์ และอุปกรณ์ฝึกหมาแมว แบบไหนดี ปี 2023

อุปกรณ์ฝึกหมาแมว แบบไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง

ยินดีที่ได้พบเจอกันเหล่าคนรักเจ้าตูบที่เข้ามาอ่านบทความนี้ หลายท่านน่าจะเพิ่งมีน้องหมาแมวตัวใหม่มาเป็นสมาชิกภายในบ้าน และท่านก็คงจะกำลังมองหาอุปกรณ์สำหรับนำไปฝึกสอนสิ่งต่างๆ ให้กับน้อง แต่ถ้าคุณไม่รู้ว่าจะใช้กระดิ่ง คลิกเกอร์ และอุปกรณ์ฝึกหมาแมวแบบไหนดี วันนี้เรามี 6 อุปกรณ์ฝึกหมาแมวที่ใครหลายคนนิยมใช้กันมารีวิว ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ถ้าคุณพร้อมแล้ว ลงไปหาอุปกรณ์ฝึกหมาแมวที่โดนใจคุณกันเลยดีกว่า

กระดิ่ง คลิกเกอร์ และอุปกรณ์ฝึกหมาแมวแบบไหนดี

1. กระดิ่งฝึกสุนัขและแมว

กระดิ่งฝึกสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
กระดิ่งสำหรับฝึกสัตว์เลี้ยงอันนี้สามารถใช้ได้กับทั้งน้องหมาและน้องแมว ตัวกระดิ่งจะมีมากถึง 6 สีสันให้คุณเลือกตามใจชอบ ซึ่งแต่ละสีสันก็จะดูมีความสดใสและสวยงาม มันจะทำมาจากวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานและช่วยป้องกันสนิมได้บ้าง แถมเสียงของตัวกระดิ่งนั้นจะไม่เบาจนเกินไปอีกด้วย วิธีการฝึกน้องหมาแมวก็สามารถทำได้ง่ายๆ โดยการจับอุ้งเท้าของน้องมากดกระดิ่ง หลังจากนั้นก็ให้ขนมและคำชมเชยเป็นรางวัลตอบแทน ถ้าหมั่นฝึกน้องอยู่บ่อยครั้ง สักวันน้องก็จะสามารถกดกระดิ่งได้ด้วยตัวเอง 
 

รูปแบบ: กระดิ่งฝึกสุนัขและแมว    ขนาด: 7.3 ซม.    ตัวเลือกสี: 6 สี    ราคา: น้อยกว่า 60 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีหลายสีสันให้เลือก
 • เสียงไม่เบามากจนเกินไป
 • ปุ่มค้างบ้างเป็นบางครั้ง

2. คลิกเกอร์ที่ใช้งานได้ดี

คลิกเกอร์ฝึกสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

อุปกรณ์ฝึกสัตว์เลี้ยงอันนี้จะเป็นแบบคลิกเกอร์ (Clicker) ที่คนเลี้ยงเจ้าตูบหลายท่านชอบใช้กัน คลิกเกอร์อันนี้จะมีมากถึง 11 รูปแบบสีสันให้คุณเลือกตามใจชอบ วัสดุของมันจะมีความทนทานในระดับหนึ่ง มาพร้อมกันกับราคาที่ค่อนข้างสบายกระเป๋า และมันจะมีสายสำหรับคล้องกับมือเพื่อป้องกันการทำคลิกเกอร์หล่นพื้นแถมมาให้อีกด้วย ส่วนเรื่องการใช้งาน มันจะมีเสียงคลิกที่ไม่เบามากจนเกินไป และปุ่มกดก็จะไม่แข็งจนต้องออกแรงกดมากนัก

รูปแบบ: คลิกเกอร์ฝึกสุนัขและแมว    ตัวเลือกสี: 11 สี    ราคา: น้อยกว่า 40 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีมากถึง 11 สีสันให้เลือก
 • เสียงไม่เบามากจนเกินไป
 • มีสายคล้องมือแถมมาด้วย

3. คลิกเกอร์สีสันสดใส

คลิกเกอร์ฝึกสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
คลิกเกอร์เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ช่วยให้การฝึกสอนสุนัขของคุณเป็นไปได้อย่างราบรื่นมากยิ่งขึ้น คลิกเกอร์อันนี้จะมีสีสัน 8 สีให้คุณเลือก มีราคาที่เป็นมิตรในระดับหนึ่ง และมันก็จะมีสายสำหรับคล้องมือแถมมาให้ด้วยเช่นกัน แต่ว่าสายของคลิกเกอร์อันนี้จะเป็นสีเหลืองที่ดูสดใสมากกว่า ส่วนเรื่องการใช้งาน เสียงคลิกของมันก็จะดังอยู่ในระดับที่ปกติ และปุ่มกดก็จะไม่แข็งมากจนเกินไป จึงสามารถนำไปฝึกสุนัขและแมวได้ค่อนข้างดี แต่ว่ามันจะไม่ได้มีความแข็งแรงทนทานมากนัก
 

รูปแบบ: คลิกเกอร์ฝึกสุนัขและแมว    ตัวเลือกสี: 8 สี    ราคา: น้อยกว่า 40 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีสีสันสดใส
 • เสียงดังในระดับปกติ
 • มีสายคล้องมือแถมมาด้วย
 • มันไม่ได้แข็งแรงมากนัก

4. คลิกเกอร์ราคาถูก

คลิกเกอร์ฝึกสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าคุณกำลังมองหาคลิกเกอร์สำหรับฝึกสุนัขและแมวสักอันที่มีราคาถูก เพื่อนำมันมาลองใช้กับน้องๆ ที่บ้านก่อนว่ามันใช้ได้ผลกับน้องไหม คลิกเกอร์อันนี้น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ เพราะมันจะมีราคาถูกมากกว่าคลิกเกอร์แบบอื่นๆ ถ้ามันใช้งานไม่ค่อยดีกับสัตว์เลี้ยงที่บ้าน คุณก็จะไม่เสียดายมันมากนัก สีสันของมันจะมีให้เลือกถึง 11 แบบ แต่ว่ามันจะไม่มีสายสำหรับคล้องมือแถมมาให้เหมือนกับคลิกเกอร์หลายๆ แบบ และตัวปุ่มกดของมันจะค่อนข้างแข็ง จึงต้องออกแรงกดมากกว่าคลิกเกอร์แบบอื่น
 

รูปแบบ: คลิกเกอร์ฝึกสุนัขและแมว    ขนาด: 7.5*3 ซม.    ตัวเลือกสี: 11 สี    ราคา: น้อยกว่า 30 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ราคาถูก
 • มีหลายสีสันให้เลือก
 • มีความใหญ่ จับถนัดมือ
 • ปุ่มกดมีความแข็ง
 • ไม่มีสายคล้องมือ

5. นกหวีด Acme212

นกหวีดฝึกสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ก็จริงอยู่ที่ว่านกหวีดสำหรับฝึกสัตว์เลี้ยงจากประเทศอังกฤษอันนี้จะมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ว่ามันก็จะมีข้อดีหลากหลายอย่าง เช่น ไม่ว่าคุณจะเป่าตัวนกหวีดเบาหรือดัง เสียงที่ออกมาก็จะอยู่ในย่านความถี่ที่คงที่ จึงทำให้สุนัขแยกแยะความถี่เสียงเฉพาะของนกหวีดคุณได้ดีมากยิ่งขึ้น ตัวนกหวีดจะไม่มี Pea หรือเม็ดกลมๆ ด้านใน และจะมีเสียงที่ดังกังวานพอสมควร มันจึงสามารถเป่าได้ง่ายและไม่จำเป็นต้องออกแรงเป่ามากนัก นอกจากนี้ มันจะทำจากพลาสติกที่ทนทาน ไม่ขึ้นสนิม และน้ำหนักเบา คุณจึงสามารถพามันไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย
 

รูปแบบ: นกหวีดฝึกสุนัข    ตัวเลือกสี: 2 สี    ราคา: น้อยกว่า 799 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • น้ำหนักเบา พกพาง่าย
 • เป่าง่ายและเสียงดัง
 • ความถี่เสียงคงที่
 • มีความทนทาน

6. กระดิ่งห้อยประตูฝึกสุนัข

กระดิ่งฝึกสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
หลายท่านน่าจะยังไม่ค่อยคุ้นเคยกับอุปกรณ์ฝึกสุนัขชิ้นนี้ มันคือสายกระดิ่งสำหรับห้อยกับลูกบิดประตู ซึ่งคุณสามารถนำมันไปฝึกกับสุนัข เพื่อให้น้องใช้ขาหรือปากเขี่ยกระดิ่งเพื่อส่งเสียงให้คุณรับรู้ว่าน้องอยากออกไปทำธุระส่วนตัวหรือออกไปวิ่งเล่นข้างนอกบ้านแล้วนะ วิธีการฝึกก็คือ ให้คุณหมั่นจับอุ้งเท้าสุนัขมาเขี่ยกระดิ่งให้เกิดเสียง หลังจากนั้นก็ให้ขนมน้องเป็นรางวัล พร้อมกับปล่อยให้น้องออกไปเล่นข้างนอกบ้าน หรือจะใช้นอกบ้านเพื่อให้น้องสั่นกระดิ่งเพื่อขอเข้าบ้านก็ได้เช่นกัน ส่วนเรื่องตัวเลือกสินค้า มันจะมีมากถึง 5 สีสันให้เลือก และสายที่ทำจากไนลอนที่มีความแข็งแรงจะมีความยาวราวๆ 85 เซนติเมตร
 

รูปแบบ: กระดิ่งห้อยประตูฝึกสุนัข    ความยาว: ประมาณ 85 ซม.    ตัวเลือกสี: 5 สี    ราคา: น้อยกว่า 100 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • สายไนลอนมีความแข็งแรง
 • มีมากถึง 5 สีสันให้เลือก
 • กระดิ่งมีหลายตำแหน่งเพื่อให้เหมาะกับความสูงสุนัข

ฝึกสุนัขอย่างไรให้น้องจดจำไว

เราคิดว่าสิ่งสำคัญในการฝึกฝนสุนัขคือความสม่ำเสมอในการฝึกสอน คุณควรฝึกสุนัขให้ทำสิ่งเดิมซ้ำๆ เป็นประจำทุกวัน เพื่อให้น้องสามารถจดจำสิ่งที่คุณสอนได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ถ้าน้องไม่ค่อยมีสมาธิหรืออยู่ไม่ค่อยนิ่ง การแบ่งรอบการฝึกออกเป็น 2-3 รอบต่อวันจะช่วยทำให้น้องโฟกัสสิ่งที่คุณสอนได้มากขึ้น ส่วนเกร็ดเล็กน้อยในการสอนก็คือ คุณไม่ควรใช้อารมณ์หรือการดุด่าน้องด้วยความรุนแรงในการฝึกสอน เราแนะนำใช้วิธีเสริมแรงเชิงบวกโดยการให้ขนม คำชมเชย และการลูบหัวเป็นของรางวัลเมื่อน้องทำตามสิ่งที่คุณสอนได้ น้องจะได้มีภาพจำที่ดีเกี่ยวกับการฝึกสอนของคุณ ซึ่งจะทำให้น้องอยากเรียนรู้ไปกันคุณมากยิ่งขึ้นและทำตามสิ่งที่คุณสอนได้รวดเร็วมากขึ้น
 
สำหรับบทความ “กระดิ่ง คลิกเกอร์ และอุปกรณ์ฝึกหมาแมว” ก็จบลงแต่เพียงเท่านี้ ถ้าคุณกำลังหาของใช้สำหรับแมวและสุนัขแบบอื่นด้วย เราก็มีรีวิวของใช้หมาแมวแบบอื่นเช่นกัน ซึ่งคุณสามารถเข้ามาหาของใช้สัตว์เลี้ยงที่ถูกใจได้เลยที่บทความด้านล่าง
 

เรื่องเจ้าเหมียวที่คุณอาจจะชอบ

 Banner Image