ตาข่ายแยกสุนัข รั้วกั้นสุนัข แบบไหนดีและไม่ต้องเจาะบ้าง ปี 2023

รั้วกั้นสุนัข แบบไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง

คุณเคยกลับบ้านมาแล้วพบกับผลงานชิ้นเอกของเจ้าตูบที่น้องดูภูมิใจ แต่ทำให้คุณหัวเราะทั้งน้ำตา นั่นคือเศษซากข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านที่น้องกัดเล่นซะจนเละเทะไปหมดมาบ้างแล้วใช่ไหม นั่นน่าจะทำให้คุณคนอยากจะหาอะไรมากั้นสุนัขไม่ให้น้องเข้าไปในห้องที่เต็มไปด้วยข้าวของเครื่องใช้ที่น้องชอบกัดเล่น แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกตาข่ายแยกสุนัขหรือรั้วกั้นสุนัขแบบไหนดี วันนี้เรามี 6 ที่กั้นสุนัขมารีวิว ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป พร้อมกับมาแชร์เกร็ดเล็กน้อยในการเลือกที่กั้นสุนัขที่ใช่ ลงไปดูกันเลยดีกว่า

ดูตาข่ายแยกสุนัขหรือรั้วกั้นสุนัขแบบไหนดี

ตาข่ายแยกสุนัขและรั้วกั้นสุนัข แบบไหนดี

1. ตาข่ายแยกสุนัข

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ที่กั้นสุนัขอันนี้จะเป็นรูปแบบตาข่ายที่มีน้ำหนักเบากว่าที่กั้นแบบอื่น และมันจะสามารถพับเก็บเมื่อไม่ได้ใช้งานได้อย่างง่ายดาย โดยตาข่ายแยกสุนัขอันนี้จะมี 2 ขนาดให้คุณเลือกตามความเหมาะสมกับขนาดพื้นที่ในบ้าน ส่วนตัวแขวนของมันจะเป็นแบบใช้กาวติดกับกำแพง คุณจึงไม่จำเป็นต้องเจาะกำแพงเลย แต่ข้อเสียของมันก็คือมันจะไม่ค่อยทนทานสักเท่าไหร่ ถ้าเจ้าตูบที่มีน้ำหนักค่อนข้างเยอะกระโดดขึ้นมาเกาะตัวตาข่าย มันก็สามารถทำให้ตัวตาข่ายล้มลงมาได้ และกาวของตัวแขวนก็จะไม่ได้แน่นหนาเช่นกัน คุณจึงอาจจะต้องหากาวสองหน้าเหนียวๆ มาแปะเพื่อให้มันยึดติดกับกำแพงได้ดีมากขึ้น
 

รูปแบบ: ตาข่ายแยกสุนัข    ขนาด: S, L    สี: ดำ     ราคา: น้อยกว่า 120 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ราคาเป็นมิตร
 • ติดตั้งได้โดยไม่ต้องเจาะ
 • พับและจัดเก็บง่าย
 • ไม่ค่อยทนทานเลย
 • กาวที่ตัวแขวนไม่ค่อยเหนียว

2. รั้วกั้นคุณภาพดี

รั้วกั้นสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

ถ้าเจ้าตูบของคุณเป็นสุนัขที่ตัวค่อนข้างใหญ่จะมีเรี่ยวแรงเยอะ น้องจะเหมาะกับรั้วกั้นคุณภาพดีอย่างอันนี้มากกว่า เพราะวัสดุของมันจะมีความแข็งแรงทนทานกว่ามาก มันถูกออกแบบมาให้ไม่ต้องใช้การขุดเจาะ แต่จะเป็นแบบตัวหมุนที่คุณสามารถหมุนมันออกมาเพื่อยึดกับกำแพงหรือบานกบ และมันจะมีตัวล็อคถึงสามชั้น นั่นคือบริเวณด้านล่างของรั้วจะมีสองชั้น และด้านบนก็จะมีตัวล็อคอีกชั้นหนึ่งเพื่อป้องกันไม่ให้สุนัขหรือลูกน้อยของคุณหลุดออกไปอีกฝั่ง นอกจากนี้ ตัวประตูยังสามารถเปิดได้ทั้งสองด้าน มันจะปิดได้เองเมื่อคุณเปิดมันออกมาน้อยกว่า 90 องศา และมันก็ยังมีตัวขยายขนาดให้คุณเลือกใช้เพื่อเพิ่มความยาวของมันได้อีกด้วย

รูปแบบ: รั้วกั้นสุนัขและลูกน้อย    ตัวเลือกขนาด: 6 แบบ    สี: ดำ, ขาว     ราคา: น้อยกว่า 1099 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีความแข็งแรงทนทาน
 • สามารถต่อขนาดเพิ่มได้
 • ติดตั้งได้โดยไม่ต้องเจาะ
 • มีระบบล็อค 3 ชั้นเพื่อความปลอดภัย
 • น่าจะไม่ค่อยเหมาะกับวงกบประตูอ่อนๆ

3. ที่กั้นสุนัขแบบไม้

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

ที่กั้นสุนัขอันนี้จะเป็นแบบไม้ที่ดูมีความเรียบหรูและสวยงาม โดยมันจะสามารถยืดหดได้ตั้งแต่ 25 ไปจนถึง 105 เซนติเมตรเพื่อปิดทางเข้าออกของสุนัขให้มิดชิด ส่วนความสูงของมันจะอยู่ที่ประมาณ 73 เซนติเมตร ซึ่งก็ถือว่าไม่ได้สูงมากนัก แต่ข้อเสียของมันก็คือ มันจะต้องใช้การเจาะกำแพงหรือวงกบประตูเพื่อติดตั้งมัน และรูของตัวรั้วไม้นั้นจะไม่ได้แคบมากนัก สุนัขที่ตัวเล็กมากๆ จึงอาจจะสามารถลอดผ่านรูเหล่านั้นเพื่อเล็ดลอดไปอีกฝั่งได้ แต่ถ้าเป็นเรื่องความสวยงามแล้ว มันก็ถือว่าอยู่ในอันดับต้นๆ เลยล่ะ

รูปแบบ: รั้วกั้นสุนัขเล็ก    ขนาด: 105*73    สี: ธรรมชาติ     ราคา: น้อยกว่า 430 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • สามารถยืดและหดได้
 • ดีไซน์สวยงามและดูแตกต่าง
 • จำเป็นต้องใช้การเจาะ
 • มีเพียงขนาดเดียวให้เลือก

4. รั้วกั้นประตูสำหรับสุนัขเล็ก

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าเจ้าตูบของคุณเป็นสุนัขที่ตัวค่อนข้างเล็ก และคุณก็ไม่ได้อยากใช้รั้วกั้นสุนัขขนาดใหญ่ที่มีความเทอะทะมากเกินความจำเป็น รั้วกั้นสุนัขอันนี้น่าจะเหมาะกับคุณนะ มันจะมีตัวเลือกขนาด 4 แบบ และจะมีความสูง 3 ระดับให้คุณเลือก แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นขนาดใหญ่สุดก็ตาม มันก็เหมาะกับสุนัขที่ตัวเล็กเท่านั้น สุนัขตัวใหญ่จะสามารถกระโดดข้ามมันได้อย่างสบายๆ ข้อดีของมันก็คือ มันจะเป็นแบบหมุนติดกับกำแพงหรือวงกบประตู โดยไม่ต้องใช้การขุดเจาะใดๆ และมันจะมีประตูเล็กๆ ที่คุณสามารถเลื่อนเปิดปิดเพื่อให้เจ้าตูบสามารถเข้าออกได้
 

รูปแบบ: รั้วกั้นสุนัขเล็ก    ตัวเลือกขนาด: 4 แบบ    ตัวเลือกความสูง: 3 แบบ    สี: ขาว, ดำ     ราคา: น้อยกว่า 1390 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ไม่ต้องใช้การขุดเจาะ
 • มีประตูเล็กๆ ที่เปิดปิดได้
 • มีตัวขนาดหลากหลายแบบให้เลือก
 • เหมาะกับสุนัขขนาดเล็กเท่านั้น

5. รั้วกั้นสุนัขแบบคอก

รั้วกั้นสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าคุณเคยลองใช้ตาข่ายหรือรั้วสำหรับกั้นสุนัขมาแล้ว แต่น้องก็ยังคงสามารถทำลายข้าวของในห้องที่น้องอาศัยได้อยู่ดี บางทีรั้วกั้นสุนัขแบบเป็นคอกน่าจะเหมาะกันกับน้องมากกว่า วัสดุของมันจะมีความแข็งแรงทนทานในระดับหนึ่ง ถึงแม้ว่าตัวตะแกรงจะไม่ได้สูงมากนัก สุนัขขนาดกลางถึงใหญ่จึงสามารถกระโดดข้ามได้อย่างสบายๆ แต่ว่าคุณก็สามารถต่อตะแกรงขึ้นอีกชั้น หรือจะนำตะแกรงหลายอันมาต่อกันตามใจชอบเพื่อสร้างคอกสุนัขในแบบของคุณ และถึงแม้ว่าวันใดวันหนึ่งคุณจะไม่ได้ให้น้องใช้งานมันแล้ว คุณก็สามารถ DIY มันเพื่อทำเป็นข้าวของเครื่องใช้ในบ้านได้อย่างง่ายดาย
 

รูปแบบ: รั้วกั้นสุนัขแบบคอก    ตัวเลือกสี: 3 แบบ     ขนาดตะแกรง: ประมาณ 31*31 ซม.    ราคา: น้อยกว่า 730 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีความแข็งแรงทนทานในระดับหนึ่ง
 • ต่อตะแกรงเพื่อทำคอกได้ตามใจชอบ
 • นำไปทำเป็นของใช้ในบ้านได้ถ้าไม่ใช้แล้ว

6. รั้วกั้นสุนัขแบบคอก 2

รั้วกั้นสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
รั้วกั้นสุนัขแบบคอกอันนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการให้สุนัขอยู่เป็นที่ในเวลาที่คุณไม่อยู่บ้าน เพื่อให้น้องไม่เกิดความซุกซนและไปกัดข้าวของภายในบ้านจนเสียหาย มันจะมีแผ่นรั้ว 6 อันมาให้กับคุณ ตัวแผ่นรั้วแต่ละอันจะมีขนาดประมาณ 60*60 เซนติเมตร ซึ่งคุณสามารถในแผ่นรั้วเหล่านี้มาประกอบกันเพื่อทำเป็นกรงได้หลากหลายแบบ ถ้าเจ้าตูบของคุณเป็นสุนัขที่ตัวไม่ค่อยใหญ่มากนัก คุณก็สามารถล้อมกรงสี่ด้านแบบปกติแล้วให้น้องเข้าไปอยู่ได้เลย แต่ถ้าสุนัขของคุณมีขนาดตัวที่ค่อนข้างใหญ่คุณก็สามารถเพิ่มพื้นที่ภายในกรงโดยการนำมันไปล้อมเข้ากับมุมของกำแพงบ้าน เพื่อนำแผ่นตะแกรงที่เหลือมาขยายความกว้างให้กับกรงสุนัข
 

รูปแบบ: รั้วกั้นสุนัขแบบคอก    ตัวเลือกสี: ขาว, ดำ     ขนาด: ประมาณ 120*60*60    ราคา: น้อยกว่า 800 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีตัวล็อคเพื่อไม่ให้สุนัขหลุดออกมา
 • เหล็กมีความแข็งแรงทนทานที่ดี
 • ปรับแต่งให้กรงมีขนาดใหญ่ขึ้นได้

ตาข่ายหรือรั้วกั้นสุนัขดียังไง

หลายท่านน่าจะมีบางห้องหรือบางพื้นที่ในบ้านที่ไม่ค่อยปลอดภัยสำหรับสุนัข หรืออาจจะเต็มไปด้วยข้าวของเครื่องใช้ที่มีมูลค่า จึงไม่ค่อยอยากให้เจ้าตูบเข้าไปอาศัยอยู่ในบริเวณนั้น ยิ่งถ้าเป็นตอนที่คุณไม่ได้อยู่บ้าน เจ้าตูบตัวแสบมักจะเกิดอาการเบื่อจนมีความซุกซนและอยากหาอะไรมาเคี้ยวเล่นเพลินๆ มันก็อาจจะทำให้ข้าวของภายในบ้านของคุณเสียหายได้ การมีที่กั้นสักอันสำหรับสุนัขที่มีความซุกซนจึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับบางท่าน และนอกจากว่ามันจะกันสุนัขได้แล้ว รั้วกั้นบางแบบยังสามารถนำมากันเด็กเล็กเพื่อไม่ให้น้องเข้าไปในพื้นที่ที่ไม่ปลอดภัยได้อีกด้วยนะ
 
 
 

เลือกตาข่ายหรือรั้วกันสุนัขแบบไหนดี

เนื่องจากว่าที่กั้นสุนัขนั้นมีหลากหลายแบบ คุณจึงควรคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ เพื่อเลือกที่กั้นสุนัขอันนี้เหมาะสมกับคุณและเจ้าตูบมากที่สุด เช่น

 • วัสดุ: ถ้าคุณไม่ได้ต้องการที่กันสุนัขที่มีความแข็งแรงมากนัก แต่ต้องการแบบที่มีน้ำหนักเบา ราคาถูก และจัดเก็บง่าย ที่กันสุนัขแบบตาข่ายน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ ถ้าคุณต้องการความสวยงาม แบบไม้น่าจะโดนใจคุณนะ และถ้าคุณต้องการความแข็งแรงทนทานและใช้งานได้ยาวนาน แบบพลาสติกคุณภาพดีหรือแบบเหล็กจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ
 • การติดตั้ง: ที่กันสุนัขบางแบบจะเป็นแบบใช้กาวยึดติดกับกำแพงซึ่งมักจะยึดติดไม่แน่นมากนัก บางแบบจะใช้วิธีหมุนตัวยืดเพื่อให้มันเกาะติดกับกำแพงโดยไม่ต้องเจาะ แต่มันอาจจะไม่ค่อยเหมาะกับวงกบประตูที่มีความบอบบาง และบางแบบจะจำเป็นต้องเจาะกำแพงเพื่อติดตั้ง ซึ่งจะมีความยุ่งยากกว่าสองแบบแรก ซึ่งคุณก็สามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการ
 • ขนาด: ขนาดของที่กั้นควรมีขนาดที่เหมาะสมกับตัวสุนัข เพื่อให้มันสามารถป้องกันไม่ให้สุนัขกระโดดข้ามรั้วมาได้ เพื่อไม่ให้รั้วใหญ่มากเกินความจำเป็น และเพื่อให้ขนาดของมันเหมาะสมกับพื้นที่ในบ้านที่คุณจะติดตั้งมันลงไป การวัดขนาดก่อนจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ
 • ตัวช่วยอื่นๆ: ที่กั้นบางแบบจะมีตัวล็อคมาให้ด้วย ซึ่งส่วนมากจะมีตัวล็อคเพียงชั้นเดียว จึงทำให้สุนัขมีโอกาสที่จะหลุดออกไปได้บ้าง แต่บางแบบจะมีตัวล็อคหลายชั้น มันจึงช่วยลดโอกาสที่เจ้าตูบจะหลุดออกไปอีกฝั่งได้ ที่กั้นแบบนี้จะสามารถใช้งานกับลูกน้อยในบ้านที่อาจจะสามารถเปิดประตูชั้นเดียวได้ด้วยตัวเองเช่นกัน

 

เรื่องเจ้าตูบที่คุณอาจจะชอบ

 Banner Image