ประตูสุนัข แบบไหนดี มีความแข็งแรง และรีวิวปังบ้าง ปี 2023

ประตูสุนัข แบบไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง

ช่วงนี้สบายดีกันหรือเปล่าคนรักเจ้าตูบทุกท่าน เราเชื่อว่าหลายท่านน่าจะเคยโดนเจ้าตูบเห่าหรือส่งเสียงร้องดังๆ เพื่ออ้อนวอนให้คุณมาเปิดประตู เพราะน้องอยากจะออกไปวิ่งเล่นหรือทำธุระส่วนตัวนอกบ้าน นั่นจึงทำให้คุณอยากจะหาประตูสำหรับสุนัขเพื่อให้น้องเข้าออกบ้านได้ด้วยตัวเอง โดยที่คุณไม่ต้องคอยมาเปิดประตูให้ใช่ไหมล่ะ แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะใช้ประตูสุนัขแบบไหนดี วันนี้เรามี 6 ประตูสำหรับสุนัขมารีวิว พร้อมกับมาบอกเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ ในการเลือกประตูสุนัขที่ใช่สำหรับคุณ ลงไปดูกันเลยดีกว่า

8 ประตูสุนัข แบบไหนดีและคนชอบใช้บ้าง

1. ประตูสุนัขแบบสีใส

ประตูแมว แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ประตูสำหรับสุนัขและแมวอันนี้จะเป็นทรงกลมที่ดูมีความมินิมอล ที่มาพร้อมกับความใสของพลาสติกที่คุณสามารถมองทะลุไปจนเห็นพื้นผิวภายใน แต่ถ้าคุณไม่ค่อยชอบสีใสสักเท่าไหร่ มันก็ยังมีสีขาวขุ่นให้คุณเลือกเช่นกัน ส่วนเรื่องการใช้งาน ตัวประตูจะถูกออกแบบมาให้คุณสามารถตั้งค่าการล็อคได้ 4 รูปแบบ นั่นคือออกได้เท่านั้น (Only-out), เข้าได้เท่านั้น (Only-in), เข้าออกได้ (Open), และไม่ให้เข้าออก (Lock) ซึ่งคุณก็สามารถเลือกใช้ให้เหมาะสมตามสถานการณ์ ส่วนความกว้างของประตูจะอยู่ในระดับปานกลาง มันจึงเหมาะกับแมวและสุนัขที่ตัวไม่ค่อยใหญ่มากนัก
 

รูปแบบ: ประตูสุนัขแบบติดประตู    ขนาด: ประมาณ 30*30*4 ซม.    สี: ใส, ขาว     ราคา: น้อยกว่า 370 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • สีใสดูสวยงามและแปลกตา
 • ตั้งค่าการล็อคได้ 4 รูปแบบ
 • มีเพียงขนาดเดียวให้เลือก

2. ประตูสุนัขขนาดใหญ่

ประตูสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Lazada

ประตูสุนัขอันนี้จะมีขนาดที่ค่อนข้างสูงใหญ่ เจ้าตูบที่ตัวค่อนข้างใหญ่จึงสามารถเข้าออกได้อย่างสบายๆ ประตูอันนี้จะมีความแตกต่างกับแบบอื่นตรงที่บานสวิงของมันจะเป็นแผ่นพลาสติกใสที่สามารถอ่อนตัวและพับงอได้ จึงทำให้มันไม่สามารถเป็นรอยร้าวหรือแตกหักได้เหมือนกับประตูที่มีบานสวิงแบบพลาสติกแข็ง แถมยังมีน้ำหนักที่เบาอีกด้วย เจ้าตูบจึงสามารถดันเข้าออกได้โดยไม่เปลืองแรงมากนัก ส่วนบริเวณด้านล่างของตัวบานสวิงจะมีแม่เหล็กที่จะคอยดูดติดกับขอบประตูเพื่อปิดบานสวิงตอนสุนัขเข้าออก และเมื่อคุณไม่ต้องการให้สุนัขเข้าออกในบางช่วงเวลา คุณก็สามารถใช้ที่กั้นของมันมาปิดทางเข้าออกของสุนัขได้เลย

รูปแบบ: ประตูสุนัขแบบติดประตู    ขนาด: ประมาณ 50*38*5 ซม.    สี: ดำ     ราคา: น้อยกว่า 2300 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ขนาดค่อนข้างใหญ่
 • บานสวิงเป็นแบบอ่อนตัวได้
 • มีแผ่นปิดเพื่อไม่ให้สุนัขเข้าออก
 • ราคาค่อนข้างสูง

3. ประตูแบบติดมุ้งลวด

ประตูแมว แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

ประตูสำหรับสัตว์เลี้ยงอันนี้จะมีสองขนาด นั่นคือไซส์ S และ L ให้คุณเลือกตามความเหมาะสมกับขนาดตัวสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นน้องแมว สุนัขขนาดเล็ก และสุนัขขนาดกลางก็สามารถใช้งานได้ แต่ว่ามันจะไม่ค่อยกว้างขวางสำหรับสุนัขตัวใหญ่ ประตูอันนี้จะเป็นแบบที่เหมาะกับการติดเข้ากับมุ้งลวด โดยมันจะมีสองสีสันให้คุณเลือก นั่นคือสีขาวและสีดำ ส่วนเรื่องการใช้งาน มันจะเป็นแบบที่ไม่มีบานกระจกในตัว มันจึงอาจจะไม่ค่อยเหมาะกับการติดตั้งในห้องที่จำเป็นต้องเปิดแอร์อยู่บ่อยครั้ง และตัวบานสวิงของมันจะมีความแข็งอยู่บ้าง น้องแมวและสุนัขตัวเล็กจึงอาจจะต้องใช้แรงเปิดสักนิดนึง

รูปแบบ: ประตูสัตว์เลี้ยงแบบติดมุ้งลวด    ขนาด: S, L    สี: ขาว, ดำ    ราคา: น้อยกว่า 320 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีสองสีสันให้เลือก
 • ออกแบบมาให้ติดมุ้งลวดได้
 • สามารถล็อคเมื่อไม่ต้องการให้น้องเข้าออก
 • บานสวิงมีความแข็ง
 • ไม่ได้ทนทานมากนัก

4. ประตูสุนัขขนาดใหญ่ 2

ประตูสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ประตูสำหรับสุนัขอันนี้จะมีสองขนาดให้เลือกตามขนาดตัวของเจ้าตูบ ซึ่งไซส์ใหญ่สุดจะมีทางเข้าออกที่กว้างในระดับหนึ่ง สุนัขที่ตัวค่อนข้างใหญ่ก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน ส่วนตัววัสดุจะมีความทนทานอยู่บ้าง สีสันของมันจะมีสองแบบให้เลือกตามใจชอบ นั่นคือสีดำและสีขาว ส่วนตัวบานสวิงของมันจะมีความขุ่นเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับคุณ แต่ว่าจะมีช่องเล็กๆ ที่มีความใสเพื่อให้สุนัขสามารถมองเข้าไปในบ้านได้ และถ้าคุณไม่ต้องการให้สุนัขเข้าออกในบางช่วงเวลา คุณก็สามารถนำแผ่นปิดของมันมากั้นไว้ที่ทางเข้าออกได้เช่นกัน
 

รูปแบบ: ประตูสุนัขแบบติดประตู    ขนาด: ประมาณ S, L    สี: ดำ, ขาว     ราคา: น้อยกว่า 1400 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • มีสองสีสันให้เลือก
 • มีแผ่นปิดเพื่อไม่ให้สุนัขเข้าออก
 • มีสองขนาดให้เลือกตามขนาดตัวสุนัข

5. ประตูที่มีหลายขนาดให้เลือก

ประตูแมว แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ประตูสำหรับสุนัขและแมวอันนี้จะมีหลากหลายขนาดให้เลือก แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นขนาดใหญ่สุดก็ตาม มันก็ใช้ได้ดีกับสุนัขที่มีน้ำหนักไม่เกิน 12 กิโลกรัมเท่านั้น มันจึงเหมาะกับสุนัขสายพันธุ์ค่อนข้างเล็กจนไปถึงเล็กมากกว่า ส่วนเรื่องการใช้งาน มันจะมีระบบล็อคมากถึง 4 รูปแบบให้คุณใช้งาน นั่นคือเข้าได้เท่านั้น (Only-in) ออกได้เท่านั้น (Only-out) เข้าและออกได้ (Open) และไม่ให้เข้าออก (Lock) ซึ่งคุณก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ที่ปุ่มด้านล่างของขอบประตูได้เลย และตัวฝาปิดจะมีความใสพอสมควร สัตว์เลี้ยงจึงสามารถมองเห็นสิ่งที่อยู่ภายในบ้านได้อย่างชัดเจน
 

รูปแบบ: ประตูสุนัขแบบติดประตู    ขนาด: S, M, L, XL    สี: ขาว    ราคา: น้อยกว่า 290 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • ตัวบานสวิงมีความใส
 • ตั้งค่าการล็อคได้มากถึง 4 แบบ
 • ทำจากพลาสติกมีความแข็งแรงทนทานอยู่บ้าง

6. ประตูสัตว์เลี้ยงน่ารักๆ

ประตูสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ประตูสำหรับสุนัขและแมวอันนี้จะเป็นแบบติดมุ้งลวด ตัวขอบและบานสวิงของมันจะเป็นสีดำที่ดูมีความเรียบหรูสวยงาม และบางส่วนของบานสวิงจะมีรูที่เป็นรูปทรงเท้าสัตว์เลี้ยงน่ารักๆ ไว้เป็นช่องให้สุนัขและแมวสามารถมองเห็นสิ่งที่อยู่ภายในบ้านได้ ซึ่งช่องเหล่านั้นจะมีมุ้งลวดติดอยู่ เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้แมลงและสัตว์ตัวเล็กชนิดอื่นๆ เล็ดลอดเข้ามาในบ้าน และมันยังสามารถล็อคเพื่อไม่ให้สุนัขเข้าออกในบางช่วงเวลาได้เช่นกัน แต่เนื่องจากว่ามันเป็นประตูที่เหมาะกับการติดมุ้งลวด ซึ่งบานสวิงของมันก็จะมีมุ้งลวดเป็นรูระบายอากาศ มันจะไม่เหมาะกับการใช้งานในห้องที่มักจะมีการเปิดแอร์อยู่บ่อยๆ
 

รูปแบบ: ประตูสุนัขแบบติดมุ้งลวด    ขนาด: ประมาณ 29*24 ซม.    สี: ดำ     ราคา: น้อยกว่า 400 บาท (ราคาอาจจะเปลี่ยนไป)

 • สามารถล็อคประตูได้
 • มีความสวยงามน่ารัก
 • ออกแบบมาให้ติดมุ้งลวดได้
 • มีเพียงขนาดเดียวให้เลือก

ประตูสุนัขดียังไง

ประตูสำหรับมีข้อดีตรงที่มันจะเป็นทางให้สุนัขเข้าและออกบ้านได้ด้วยตัวน้องเอง โดยที่น้องไม่ต้องคอยเห่าหรือส่งเสียงเพื่อให้คุณมาเปิดประตูให้ จึงทำให้น้องสามารถออกไปเล่นและทำธุระนอกบ้านทุกเมื่อที่ต้องการ ซึ่งประตูสุนัขหลายแบบจะสามารถติดตั้งได้กับพื้นผิวหลายรูปแบบ เช่น ประตู กระจก ผนัง และอื่นๆ แต่ว่ามันจะไม่ได้ติดตั้งง่ายมากนัก ถ้าหากคุณเป็นคนที่ไม่ค่อยถนัดในการติดตั้งสิ่งของสักเท่าไหร่ และไม่แน่ใจว่าจะติดตั้งมันได้อย่างถูกต้องไหม คุณก็สามารถลองปรึกษากับผู้ขาย และเรียกช่างมาทำการติดตั้งประตูสำหรับสัตว์เลี้ยงให้คุณ แต่ก่อนชื้อมันก็อย่าลืมดูประตูสุนัขให้เหมาะสมกับรูปแบบพื้นผิวและขนาดพื้นที่ที่สามารถติดประตูได้ล่ะ
 
เกร็ดเล็กน้อย
นอกจากจะต้องเลือกประตูที่ใหญ่มากพอที่สุนัขจะเข้าออกได้สะดวกสบายแล้ว เราแนะนำให้วัดความสูงบริเวณส่วนที่สูงที่สุดของหลังสุนัขก่อน และก็ติดตั้งประตูสุนัขให้ขอบของช่องเข้าออกประตูอยู่สูงกว่าหลังสุนัขตอนยืนประมาณ 8 เซนติเมตรหรือมากกว่านั้นก็ได้ แต่ก็ควรไม่สูงจนขอบด้านล่างประตูอยู่สูงกว่าส่วนใต้ท้องของน้องมากเกินไป เพื่อให้น้องเข้าออกได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น

เลือกประตูสุนัขแบบไหนดีนะ

ประตูสำหรับสัตว์เลี้ยงจะมีหลายแบบแตกต่างกันออกไป ซึ่งคุณควรจะคำนึงถึงบางสิ่งก่อนจะเลือกประตูให้น้อง เช่น
 
 • ขนาด: คุณควรเลือกขนาดของบริเวณช่องประตูสุนัขให้ใหญ่กว่าขนาดลำตัวสุนัข และคุณก็ต้องตรวจสอบพื้นที่ที่จะติดตั้งประตูว่ามันมีพื้นที่มากพอสำหรับการติดตั้งประตูให้น้องไหม
 • การใช้งาน: ประตูสัตว์เลี้ยงบางแบบจะมีโหมดการล็อค 4 รูปแบบให้คุณเลือกใช้, ประตูบางแบบจะมีแผ่นกั้นหรือระบบล็อคเพื่อให้สุนัขไม่สามารถเข้าออกได้เมื่อคุณต้องการ, และยังมีประตูบางแบบที่จะให้สุนัขของคุณเข้าออกได้เท่านั้น โดยตรวจจับไมโครชิพในตัวของน้อง ซึ่งคุณก็สามารถหามาลองใช้กันได้ แต่ว่าในปัจจุบันราคามันค่อนข้างแรงนะ
 • พื้นที่ที่จะติดตั้ง: ถ้าคุณจะติดตั้งประตูสุนัขบริเวณประตู กระจก และผนัง คุณก็สามารถใช้ประตูสุนัขหลายๆ แบบได้ (ควรถามผู้ขายก่อนเพื่อความแน่ใจ) แต่ถ้าคุณจะติดมันลงบนมุ้งลวด เราแนะนำว่าประตูสุนัขแบบติดมุ้งลวดโดยเฉพาะน่าจะเหมาะมากกว่า
 • คุณภาพ: คุณควรเลือกประตูสำหรับสุนัขที่มีความแข็งแรงทนทาน และอันที่ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องการติดตั้งและใช้งาน คุณจะได้ไม่ต้องเปลี่ยนประตูอยู่บ่อยครั้ง โดยการอ่านรีวิวของผู้ใช้งานจริงหลายๆ ท่าน เพื่อประกอบการตัดสินใจ
 • ความสวยงาม: ความชอบของแต่ละท่านก็ไม่เหมือนกัน บางท่านก็ชอบแบบที่ดูมินิมอล บางท่านก็ชอบแบบสีเข้มๆ แล้วคุณชอบประตูสุนัขสไตล์ไหนล่ะ?
 
บทความ “ประตูสุนัข แบบไหนดี” จบลงเพียงเท่านี้ ถ้าคุณกำลังมองหาประตูสำหรับสุนัขขนาดเล็กหรือแมวแบบอื่น หรือกำลังหาข้าวของเครื่องใช้แบบอื่นให้เจ้าตูบใช้ ก็สามารถเข้ามาตามหาของที่ถูกใจคุณได้เลยที่บทความข้างล่าง
 

เรื่องเจ้าตูบที่คุณอาจจะชอบ

 Banner Image