ที่ครอบปากสุนัข แบบไหนดีและใช้งานได้นานบ้าง ปี 2023

ที่ครอบปากสุนัข แบบไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง

พักนี้ไม่ว่าจะหันไปทางซ้ายหรือทางขวาก็เห็นคนเลี้ยงสุนัขอยู่เต็มไปหมด นั่นจึงทำให้คุณลองรับเจ้าตูบมาเป็นสมาชิกใหม่ในบ้านใช่ไหมล่ะ แต่ถ้าสุนัขของคุณชอบกัดข้าวของในบ้านเล่นจนเสียหาย หรือน้องมีความก้าวร้าวและไม่ชอบคนแปลกหน้า ที่ครอบปากสุนัขอาจจะเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณนะ แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกที่ครอบปากสุนัขแบบไหนดี วันนี้เรามารีวิว 6 ที่ครอบปากสุนัขที่คนรักเจ้าตูบหลายท่านใช้กัน พร้อมกับมาแชร์วิธีเลือกที่ครอบปากสุนัขที่ใช่สำหรับคุณ ถ้าพร้อมกันแล้ว ลงไปหาที่ครอบปากสุนัขที่ชอบกันเลย

ที่ครอบปากสุนัข แบบไหนดี

1. ที่ครอบปากหนัง PU

ที่ครอบปากสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Lazada
ที่ครอบปากสำหรับสุนัขอันนี้จะทำมาจากหนัง PU ที่ดูมีความเงางามและเรียบหรู มันจะมีความนุ่มมือ จึงทำให้สุนัขสามารถสวมใส่มันได้โดยไม่รู้สึกเจ็บปาก และมันก็จะมีรูระบายอากาศหลายจุด จึงทำให้เจ้าตูบไม่รู้สึกอึดอัดมากจนเกินไปในเวลาที่สวมใส่มัน แต่ความแข็งแรงทนทานของมันก็จะอยู่ในระดับปานกลาง ส่วนขนาดของมันจะมี 4 ไซส์ให้เลือก ซึ่งขนาดใหญ่สุดจะมีความใหญ่มากพอสมควร สุนัขที่ตัวใหญ่ๆ ก็สามารถใช้งานมันได้เช่นกัน แต่สีสันของมันจะมีเพียงสีเดียวเท่านั้น นั่นก็คือสีดำสนิท
 

รูปแบบ: ที่ครอบปากสุนัข    ขนาด: S, M, L, XL    ราคา: น้อยกว่า 120 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • สุนัขตัวใหญ่ๆ สามารถใช้งานได้
 • มีความเงางามน่าใช้
 • หนังมีความนุ่ม

2. ที่ครอบปากสุนัขหน้าสั้น 1

ที่ครอบปากสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

ที่ครอบปากสุนัขอันนี้จะถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับสุนัขที่มีใบหน้าสั้นเช่นสายพันธุ์ Bulldog ทั้งหลายโดยเฉพาะ ตัววัสดุของมันจะทำมาจากซิลิโคลนที่มีความแข็งแรงทนทานและไม่ทำให้ปากสุนัขเจ็บ แถมยังช่วยป้องกันการเปียกชื้นได้อีกด้วย ตัวที่ครอบปากจะมีช่องสำหรับระบายอากาศหลายจุด มันจึงไม่ทำให้น้องรู้สึกอึดอัดมากเกินไปในเวลาที่สวมใส่มัน ส่วนเรื่องตัวเลือกของสินค้า มันจะมี 4 สีให้คุณเลือก นั่นคือสีดำ ฟ้า เทา ส้ม และแดง ส่วนขนาดของมันจะมี 4 ไซส์ให้เลือกตามความเหมาะสมกับขนาดหัวของสุนัข

รูปแบบ: ที่ครอบปากสุนัข    ขนาด: S, M, L, XL    รูปแบบสี: 4 สี    ราคา: น้อยกว่า 320 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • กันการเปียกชื้น
 • ไม่ทำให้ปากสุนัขเจ็บ
 • มีความแข็งแรงทนทาน
 • มีหลายสีให้เลือก

3. ที่ครอบปากสุนัขหน้าสั้น 2

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

ที่ครอบปากสุนัขอันนี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานกับสุนัขสายพันธุ์ที่มีใบหน้าสั้นเช่นกัน แต่ว่ามันจะแตกต่างกับอันด้านบนตรงที่มันจะทำมาจากผ้า และที่ยึดติดของมันจะเป็นแบบตีนตุ๊กแกที่คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และก็สามารถปรับขนาดเล็กน้อยเพื่อให้เหมาะสมกับสรีระหัวของสุนัขแต่ละตัว ตัวผ้าจะมีรูพรุนเล็กๆ เพื่อให้สามารถระบายอากาศและความร้อนได้ดีมากขึ้น ส่วนเรื่องตัวเลือกสินค้า มันจะมี 4 สีให้คุณเลือกตามใจชอบ และจะมีขนาด 4 ไซส์ ให้คุณเลือกเหมาะสมกับขนาดหัวของสุนัข

รูปแบบ: ที่ครอบปากสุนัข    ขนาด: S, M, L, XL    รูปแบบสี: 4 สี    ราคา: น้อยกว่า 300 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีหลายสีให้เลือก
 • ใช้งานค่อนข้างง่าย
 • ระบายอากาศได้ในระดับหนึ่ง

4. ที่ครอบปากสุนัขเรืองแสง

ที่ครอบปากสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ที่ครอบปากสุนัขอันนี้จะทำมาจากซิลิโคนที่มีความแข็งแรงทนทานและไม่บาดผิวสุนัข มันถูกออกแบบมาให้มีรูระบายอากาศที่ช่วยลดความอับชื้นและช่วยน้องรู้สึกอึดอัดน้อยลงในเวลาที่สุนัขสวมใส่มัน บริเวณปากจะมีช่องเล็กๆ เพื่อให้เจ้าตูบยังคงสามารถกินน้ำได้บ้าง และบริเวณสายรัดจะมีแถบสีเทาที่สามารถสะท้อนแสงได้ในเวลากลางคืน ซึ่งมันจะมีส่วนช่วยให้คุณตามหาตัวน้องได้ง่ายมากขึ้นในช่วงหัวค่ำ ส่วนเรื่องตัวเลือกของสินค้า มันจะมี 4 ขนาดให้เลือก แต่ว่าสีสันของมันจะมีเพียงแบบเดียวเท่านั้น
 
รูปแบบ: ที่ครอบปากสุนัข    ขนาด: XS, S, M, L    ราคา: น้อยกว่า 200 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)
 • มีแถบสะท้อนแสง
 • มีความแข็งแรงทนทาน
 • ระบายอากาศและกันการเปียกชื้น
 • หลุดจากปากของสุนัขค่อนข้างยาก

5. ที่ครอบปากสีแอปริคอท

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ที่ครอบปากอันนี้จะมีสีสันเป็นสีแอปริคอทที่ดูอ่อนหวานน่าใช้งาน แถมยังมีราคาที่สบายกระเป๋าอีกด้วย ขนาดของมันจะมีมากถึง 7 ไซส์ให้เลือกตามความเหมาะสมกับขนาดหัวและรอบคอของสุนัข ไม่ว่าจะเป็นสุนัขตัวเล็กหรือสุนัขตัวค่อนข้างใหญ่ก็สามารถใช้งานได้ ส่วนวัสดุที่ครอบปากจะทำมาจากพลาสติก ซึ่งมันจะมีรูระบายอากาศเพื่อให้สุนัขไม่รู้สึกอึดอัดมากจนเกินไป แต่ว่ามันจะไม่มีรูไว้สำหรับให้สุนัขสามารถเลียกินน้ำได้ และตัวที่ครอบปากจะหลุดออกจากปากได้ไม่ยากมากนัก มันจึงเป็นที่ครอบปากที่มีคุณภาพพอเหมาะกับราคา
 

รูปแบบ: ที่ครอบปากสุนัข    ขนาด: มี 7 ขนาด    ราคา: น้อยกว่า 80 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ราคาเป็นมิตร
 • สีสันมีความสวยงามน่ารัก
 • มีมากถึง 7 ขนาดให้เลือก
 • ที่ครอบปากหลุดค่อนข้างง่าย

6. ที่ครอบปากสุนัข SLEEKY

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ที่ครอบปากสุนัขของทาง SLEEKY อันนี้จะมีหลากหลายขนาดให้คุณเลือกตามความเหมาะสมกับขนาดปากของสุนัข แต่สีของมันจะมีเพียงสีดำให้เลือกเท่านั้น ตัววัสดุของมันจะทำมาจากผ้าไนลอนที่มีความแข็งแรงคงทนอยู่บ้าง แถมด้านในของมันยังมีความนุ่มมือ จึงทำให้สุนัขสวมใส่ได้อย่างสบายปากมากยิ่งขึ้น และมันก็จะสามารถระบายอากาศและความอับชื้นได้บ้าง นอกจากนี้ มันยังถูกออกแบบให้สามารถสวมใส่กับปากของสุนัขได้อย่างง่ายดาย และก็จะหลุดออกจากปากน้องไม่ง่ายมากนักอีกด้วย
 

รูปแบบ: ที่ครอบปากสุนัข    ขนาด: มี 7 ขนาด    ราคา: น้อยกว่า 140 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • สวมใส่ง่าย
 • หลุดไม่ง่ายมากนัก
 • ด้านในมีความนุ่มมือ ใส่สบาย

ที่ครอบปากสุนัขดียังไง

ก็จริงอยู่ที่ว่าที่ครอบปากนั้นไม่ได้จำเป็นสำหรับสุนัขทุกตัว แถมมันยังสามารถทำให้น้องรู้สึกอึดอัดและไม่สบายตัวอีกด้วย แต่สุนัขบางตัวจะมีนิสัยที่ชอบแอบกัดทำลายข้าวของในบ้านจนเสียหาย บางตัวชอบไปกัดสัตว์เลี้ยงตัวอื่นที่น้องยังไม่คุ้นเคยด้วย และบางตัวยังมีความก้าวร้าวและไม่ชอบคนแปลกหน้า ซึ่งถ้าหากน้องหลุดออกไปนอกบ้าน น้องก็อาจจะไปสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่นได้ ที่ครอบปากจึงเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับสุนัขเหล่านี้ แล้วสุนัขของคุณมีนิสัยเหล่านี้บ้างไหมล่ะ
 
 
 

เลือกที่ครอบปากสุนัขแบบไหนดี

 • ขนาด: ขนาดของที่ครอบปากควรเหมาะสมกับขนาดหัวและขนาดรอบปากของสุนัข เพื่อให้ที่ครอบปากไม่หลวมหลุดง่ายและไม่ให้ที่ครอบปากไปรัดคอหรือปากน้องแน่นจนรู้สึกเจ็บร่างกาย การวัดขนาดหัวและรอบปากของสุนัขและการตรวจสอบขนาดของที่ครอบปากให้ชัดเจนก่อนจึงเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างยิ่ง
 • วัสดุ: ที่ครอบปากบางแบบจะทำมาจากซิลิโคลนมีความทนทานและไม่เปียกน้ำ บางแบบจะทำมาจากหนังที่ดูมีความสวยงาม บางแบบจะทำมาจากผ้าชนิดต่างๆ ที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป
 • รูปทรงปากสุนัข: สำหรับสุนัขที่มีความยาวปากแบบทั่วไปก็สามารถใช้ที่ครอบปากแบบทั่วไปตามท้องตลาดได้ แต่สุนัขที่มีใบหน้าสั้นและปากใหญ่หนาจะเหมาะกับที่ครอบปากที่ออกแบบมาสำหรับสุนัขหน้าสั้นโดยเฉพาะมากกว่า
 • ความแน่นหนา: ถ้าสุนัขของคุณมีความดุดันและไม่ชอบคนแปลกหน้า การเลือกที่ครอบปากแบบที่สามารถยึดติดกับหัวและปากน้องอย่างแน่นหนาและไม่หลุดง่ายจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า ถึงแม้ว่ามันอาจจะทำให้น้องรู้สึกอึดอัดบ้าง แต่มันก็ช่วยลดโอกาสที่ที่ครอบปากของน้องจะหลุดออกและไปสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น
 • ความสวยงาม: แต่ละคนก็จะมีสไตล์และความชอบที่แตกต่างกันออกไป คุณก็สามารถเลือกที่ครอบปากที่มีดีไซน์ถูกใจคุณได้เลย
 • อื่นๆ: ที่ครอบปากแต่ละอันก็มีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป เช่น ที่ครอบปากสุนัขบางแบบจะมีแถบสะท้อนแสงที่ช่วยให้คุณตามหาตัวน้องในเวลากลางคืนได้ง่ายมากยิ่งขึ้น บางอันจะมีรูหลายจุดที่ช่วยเรื่องการระบายอากาศ บางอันจะมีความนุ่มนิ่มที่ด้านในเพื่อให้สุนัขรู้สึกสบายมากยิ่งขึ้น และบางอันมีช่องที่ทำให้สุนัขยังกินน้ำได้ในเวลาที่ใส่ที่ครอบปาก ซึ่งคุณก็สามารถเลือกได้ตามความต้องการของคุณ
 
บทความ “ที่ครอบปากสุนัข แบบไหนดี” จบลงแต่เพียงเท่านี้ ถ้าคุณกำลังตามหาข้าวของเครื่องใช้ของสุนัขแบบอื่นอีก สามารถเข้ามาหาของที่ถูกใจได้เลยที่บทความด้านล่าง
 

เรื่องเจ้าตูบที่คุณอาจจะชอบ

 Banner Image