อาหารสุนัขเลี้ยงในบ้าน ยี่ห้อไหนดีและเหมาะกับน้องบ้าง ปี 2023

อาหารสุนัขเลี้ยงในบ้าน ยี่ห้อไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง

คนรักเจ้าตูบหลายท่านน่าจะตกหลุมรักสุนัขตัวเล็กๆ ที่สามารถเลี้ยงไว้ในบ้านได้อย่างง่ายดาย แถมยังพกพาไปไหนมาไหนง่ายอีกด้วย และบางท่านก็น่าจะให้น้องตัวเล็กใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการอาศัยอยู่ในบ้าน นั่นทำให้คุณกำลังมองหาอาหารที่เหมาะกับน้องอยู่ใช่ไหมล่ะ แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกอาหารสุนัขเลี้ยงในบ้านยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามีอาหารสูตรสำหรับสุนัขเลี้ยงในบ้านโดยเฉพาะมารีวิว พร้อมกับมาตอบคำถามว่าน้องจะเหมาะกับอาหารสูตรอื่นๆ ไหม และเกร็ดเล็กน้อยในการดูแลสุนัขที่เลี้ยงในบ้านให้มีความสุขและสุขภาพแข็งแรง ถ้าพร้อมกันแล้วก็เลื่อนนิ้วลงไปดูกันเลย

ดูอาหารสุนัขเลี้ยงในบ้านยี่ห้อไหนดี จิ้มได้เลย

อาหารสุนัขเลี้ยงในบ้าน ยี่ห้อไหนดี

1. Royal Canin Mini Indoor ลูกสุนัข

อาหารสุนัขเลี้ยงในบ้าน ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ด Royal Canin สูตร Mini Indoor Puppy อันนี้จะออกแบบมาสำหรับลูกสุนัขสายพันธุ์เล็กโดยเฉพาะ เม็ดอาหารของมันจะมีขนาดเล็กเพื่อให้เหมาะสมกับขนาดช่องปากของน้อง ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ของมัน มันจะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน มีโอเมก้าสามที่ช่วยดูแลผิวหนังและขนให้มีสุขภาพดี มันจะทำจากวัตถุดิบที่ย่อยง่ายและมีใยอาหารที่ดีต่อระบบย่อย และมันก็จะมีส่วนช่วยในการทำให้มูลเป็นก้อนมากขึ้นและช่วยลดกลิ่นมูล
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 3 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 999 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อระบบย่อยอาหาร
 • ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • ลดกลิ่นมูลและทำให้มูลเป็นก้อน

2. Royal Canin Mini Indoor สุนัขโต

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

ถ้าเจ้าตูบของคุณเป็นสุนัขพันธุ์เล็กที่โตเต็มวัยแล้ว น้องน่าจะเหมาะกับอาหารเม็ดสูตร Mini Indoor Adult อันนี้ มันจะมีคุณสมบัติในการช่วยลดกลิ่นมูลและช่วยให้มูลของน้องเป็นก้อนมากขึ้น มันจะมีส่วนผสมของแอลคาร์นิทีน (L-carnitine) ที่ช่วยลดการสะสมของไขมันในร่างกายและทำให้รูปร่างของน้องมีความกระชับมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ มันยังมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังและขนของน้องให้มีสุขภาพดี มีใยอาหารในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อระบบย่อยอาหารที่ดี และก็จะมีพลังงานที่เหมาะสมกับสุนัขที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการอยู่ในบ้าน

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 7.5 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 2150 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยลดกลิ่นมูล
 • ช่วยให้มูลเป็นก้อนมากขึ้น
 • ช่วยให้รูปร่างดูกระชับมากขึ้น

3. Royal Canin Mini Indoor สุนัขสูงวัย

อาหารสุนัขเลี้ยงในบ้าน ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

อาหารเม็ดสูตร Mini Indoor Senior อันนี้จะออกแบบมาเพื่อสุนัขสายพันธุ์เล็กที่มีอายุ 8 ปีขึ้นไป ความพิเศษของมันอยู่ตรงที่ตัวอาหารเม็ดนั้นจะสามารถดูดซึมน้ำได้ง่าย คุณจึงสามารถเติมน้ำลงไปในชามอาหารให้อาหารเม็ดมีความอ่อนนุ่มเพื่อให้กินง่ายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ มันยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันและชะลอการเสื่อมโทรมของร่างกายที่เป็นไปตามวัย มีโอเมก้าสามที่จะบำรุงผิวหนังและเส้นขน มันจะทำจากวัตถุดิบที่ย่อยง่าย และมันก็จะช่วยให้มูลเป็นก้อนมากขึ้นและช่วยลดกลิ่นมูลของน้อง

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 3 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 999 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดูดซึมน้ำได้ง่าย
 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • ช่วยลดกลิ่นมูลและอึเป็นก้อน

4. Smartheart Gold Indoor ลูกสุนัข

อาหารสุนัขเลี้ยงในบ้าน ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารสูตร Indoor Puppy Small Breed Dog อันนี้จะเหมาะกับลูกสุนัขสายพันธุ์เล็กที่อยู่ในบ้านโดยเฉพาะ เม็ดอาหารจึงมีขนาดที่เล็กมากพอสมควร ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ของมัน มันจะมีสาร Antioxidants ที่ช่วยเสริมเกราะให้กับภูมิคุ้มกัน มีวัตถุดิบที่ย่อยง่ายและพรีไบโอติกส์ที่ดีต่อระบบย่อยอาหาร มีส่วนผสมของน้ำมันปลาทะเลและเมล็ดแฟลกซ์ที่ดีต่อสุขภาพและช่วยบำรุงขนให้ดูเงางาม และมันก็จะมีสารสกัดจากต้นยุคค่าที่มีส่วนช่วยในการลดกลิ่นมูล
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 1 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 240 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อระบบย่อย
 • ดีต่อระบบภูมิคุ้มกัน
 • ช่วยลดกลิ่นมูลและอึเป็นก้อน

5. Smartheart Gold Indoor สุนัขโต

อาหารสุนัขเลี้ยงในบ้าน ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดสูตร Indoor Adult Small Breed Dog อันนี้จะเป็นสูตรสำหรับสุนัขโตเต็มวัยสายพันธุ์เล็กโดยเฉพาะ ขนาดของเม็ดอาหารจึงมีขนาดที่ใหญ่กว่าสูตรสำหรับลูกสุนัข ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ของมัน มันจะมีคุณค่าจากน้ำมันปลา เม็ดแฟลกซ์ และน้ำมันทานตะวันที่ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขนให้เงางาม มีวัตถุดิบคุณภาพดีพร้อมพรีไบโอติกส์ที่ช่วยส่งเสริมทางเดินอาหารให้มีสุขภาพดี มีสารสกัดจากต้นยุคค่าที่ช่วยลดกลิ่นอึ และมันก็จะมีสาร Antioxidants ที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของน้องให้แข็งแรงมากขึ้น
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 1 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 240 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เสริมภูมิคุ้มกันให้น้อง
 • ดีต่อสุขภาพทางเดินอาหาร
 • ปรับอึเป็นก้อนและช่วยลดกลิ่น

ใช้อาหารสูตรทั่วไปได้ไหม

ถึงแม้ว่าอาหารสูตรสุนัขอยู่ในบ้านจะถูกปรับมาให้เหมาะกับน้องโดยเฉพาะ แต่คุณก็สามารถให้น้องกินอาหารสูตรทั่วไปสำหรับสุนัขสายพันธุ์เล็กได้ตามปกติ เพราะมันมักจะมีสัดส่วนสารอาหารที่สมดุลกับตัวน้องตัวเล็กอยู่แล้ว หรือว่าคุณจะเลือกสูตรอื่นๆ ให้เหมาะกับสุขภาพร่างกายหรือความช่างเลือกของน้องก็ได้ เช่น อาหารสำหรับสุนัขช่างเลือกและอาหารสูตรควบคุมน้ำหนัก เป็นต้น แต่เนื่องจากสุนัขในบ้านบางตัวอาจจะไม่ได้ออกกำลังกายและทำกิจกรรมต่างๆ มากนัก น้องจึงอาจจะไม่ค่อยเหมาะกับอาหารสุนัขสูตรที่มีพลังงานสูงกว่าสูตรทั่วไป เพราะมันอาจจะทำให้น้องน้ำหนักเกินได้ (อาหารสำหรับสุนัขที่ป่วยเป็นปัญหาสุขภาพบางอย่างจะมีพลังงานที่ค่อนข้างสูงเช่นกัน เพื่อให้สุนัขป่วยที่ไม่ค่อยอยากอาหารได้รับพลังงานที่เพียงพอ)
 
 
 

การดูแลสุนัขในบ้าน

นอกจากเรื่องอาหารการกินของน้อง เรายังมีเกร็ดเล็กน้อยในการดูแลสุนัขที่ใช้เวลาส่วนมากไปกับการอยู่ในบ้าน ดังนี้
 
 • มีของเล่น: เราแนะนำให้คุณมีของเล่นสักชิ้นสองชิ้นให้น้องกัดเล่น เพื่อให้น้องไม่รู้สึกเบื่อหน่ายและเก็บกดมากเกินไป ซึ่งมันจะช่วยลดโอกาสที่น้องจะไปกัดข้าวของภายในบ้านเล่น แถมของเล่นบางชนิดยังสามารถช่วยขัดฟันของน้องได้อีกด้วยนะ
 • พาน้องออกกำลังกาย: เราแนะนำให้คุณพาน้องไปออกกำลังกายบ้าง ถึงแม้ว่าน้องบางตัวอาจจะเป็นสุนัขพันธุ์ที่ไม่ค่อยกระตือรือร้นก็ตาม เพื่อให้น้องมีสุขภาพที่ดีมากขึ้น จะเป็นการพาน้องออกไปเดินเล่นเบาๆ นอกบ้าน หรือจะเป็นการกระตุ้นให้น้องเล่นหรือทำกิจกรรมกับคุณหรือคนในบ้านก็ได้ สัก 15-30 นาทีต่อวันก็ยังดีนะ
 • ให้เวลาส่วนตัว: เจ้าตูบของคุณก็ต้องการเวลาส่วนตัวบ้างเช่นกัน คุณจึงควรมีเวลาส่วนตัวหรือพื้นที่ส่วนตัวให้น้องบ้าง เพื่อที่น้องจะได้มีเวลาไปทำกิจวัตรประจำวัน ทำสิ่งที่อยากทำ และนอนหลับพักผ่อน การพยายามดึงน้องมาเล่นอยู่ตลอดเวลาจะสามารถทำให้น้องมีความเครียดได้
 • หวีขนให้น้อง: เราแนะนำให้คุณหวีขนให้น้องบ้างเป็นครั้งคราว โดยเฉพาะสุนัขที่มีขนยาวและมีขนสองชั้น เพราะมันจะช่วยให้ขนของน้องไม่จับตัวกันเป็นก้อน ช่วยกำจัดขนที่ร่วงรวมถึงสิ่งสกปรกออกจากร่างกายของน้อง แถมมันยังช่วยกระจายน้ำมันธรรมชาติไปบำรุงเส้นขนของน้องให้ทั่วถึงอีกด้วยนะ และคุณก็สามารถอาบน้ำให้น้องเป็นครั้งคราวเมื่อตัวน้องเริ่มสกปรก แต่การอาบน้ำบ่อยเกินไปจะไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพผิวหนังและขนของน้อง
 • ทำความสะอาด: คุณควรจะหมั่นทำความสะอาดบริเวณที่อยู่อาศัยของน้อง รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ของน้อง เช่น ชามข้าวและชามอาหารอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงป้องกันไม่ได้พื้นที่บริเวณที่น้องอยู่มีความอับชื้นที่มากเกินไป เพื่อสุขอนามัยที่ดีและป้องกันการสะสมของเชื้อโรคต่างๆ
ขอบคุณที่รับชม “อาหารสุนัขเลี้ยงในบ้าน ยี่ห้อไหนดี” ถ้าคุณกำลังมองหาอาหารสำหรับสุนัขสายพันธุ์เล็กหรืออาหารสุนัขแบบอื่นๆ ก็สามารถตามเข้ามาดูรีวิวของพวกเรากันได้เลยที่ช่องทางด้านล่าง ขอให้วันนี้เป็นวันที่ดีสำหรับคุณ
 

เรื่องเจ้าตูบที่คุณอาจจะชอบ

 Banner Image