อาหารสุนัข 10kg ยี่ห้อไหนดีและมีความคุ้มค่า ปี 2023

อาหารสุนัข 10kg ยี่ห้อไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
คนรักเจ้าตูบหลายท่านน่าจะเริ่มเบื่อกับการที่ต้องซื้ออาหารเม็ดถุงใหม่ให้สุนัขอยู่บ่อยครั้ง เลยกำลังมองหาอาหารเม็ดขนาด 10 กิโลกรัมที่สามารถให้น้องทางได้ค่อนข้างนานใช่ไหมล่ะ แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกอาหารสุนัข 10kg ยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามีอาหารสุนัขแบบสิบกิโลกรัมยี่ห้อดังที่ใครหลายคนนิยมใช้มารีวิว พร้อมกับมาบอกวิธีการเลือกอาหารให้เหมาะกับเจ้าตูบของคุณ และมาเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของอาหารแบบเม็ดและแบบเปียกให้ดูกันอย่างสั้นๆ ถ้าคุณพร้อมกันแล้วก็ลงไปดูกันเลยดีกว่า
 

10 อาหารสุนัข 10kg ยี่ห้อไหนดี

1. อาหารเม็ด Smartheart สุนัขใหญ่

อาหารสุนัขโตเต็มวัย ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารสำหรับสุนัขโตเต็มวัยพันธุ์ใหญ่อันนี้จะมีหลายรสชาติให้เลือกตามที่เจ้าตูบของคุณชอบ แต่ว่าอันนี้จะเป็นรสเนื้ออบที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ส่วนเรื่องประโยชน์ของมันที่มีต่อสุนัข มันจะมีส่วนผสมของน้ำมันปลาทะเลที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ที่ช่วยดูแลสุขภาพขนและผิวหนังแถมยังช่วยบำรุงหัวใจของน้องให้มีสุขภาพดี และจะมีซีลิเนียมและวิตามินอีที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับระบบภูมิคุ้มกันของน้อง
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    รสชาติ: เนื้ออบ    ปริมาณ: 10kg    ราคา: น้อยกว่า 630 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ราคาถูก
 • ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน
 • มีส่วนผสมของน้ำมันปลา

2. อาหารเม็ด Smartheart สุนัขเล็ก

อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

อาหารเม็ดอันนี้จะเป็นสูตรสำหรับสุนัขโตเต็มวัยสายพันธุ์เล็กโดยเฉพาะ มันจะมีขนาดเม็ดอาหารที่ค่อนข้างเล็กเพื่อให้น้องกินง่าย ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ มันจะมีส่วนผสมของน้ำมันปลาเช่นกัน มันจะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ที่ช่วยบำรุงขนให้มีความเงางามและช่วยดูแลสุขภาพหัวใจ มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับระบบภูมิคุ้มกัน และมันก็จะมีสัดส่วนสารอาหารและปริมาณพลังงานที่สมดุลสำหรับสุนัขตัวเล็ก

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    รสชาติ: เนื้ออบ    ปริมาณ: 10kg   ราคา: น้อยกว่า 737 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • ช่วยให้ขนสวยเงางาม

3. อาหารสุนัขเล็ก Smartheart Gold Fit & Firm

อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารสูตร Fit & Firm อันนี้จะเป็นสูตรสำหรับสุนัขสายพันธุ์เล็กโดยเฉพาะ ขนาดของเม็ดอาหารจึงค่อนข้างเล็ก ส่วนเรื่องข้อดีของมัน มันจะมีส่วนผสมของแอลคาร์นิทีนและกรดไขมัน CLA ที่ช่วยลดการสะสมของไขมันในร่างกายสุนัข ซึ่งจะช่วยทำให้รูปร่างของน้องดูกระชับมากยิ่งขึ้น มันจะอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 และ 6 ที่จะบำรุงผิวหนังและขนให้มีสุขภาพดี แล้วมันก็จะมีใยอาหารในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อสุขภาพที่ดีของระบบย่อยอาหาร
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 รส    ปริมาณ: 10kg   ราคา: น้อยกว่า 1099 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ลดการสะสมของไขมันในร่างกาย
 • ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขน
 • ดีต่อระบบย่อยอาหาร

4. อาหารสุนัขใหญ่ Smartheart Gold Fit & Firm

อาหารสุนัขลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารสุนัขแบบเม็ดสูตร  Fit & Firm อันนี้จะมีปริมาณพลังงานที่เหมาะสมกับสุนัขสายพันธุ์ใหญ่ที่โตเต็มวัยแล้ว มันจะมีส่วนผสมของกรดไขมัน CLA และแอลคาร์นิทีนที่ช่วยลดการสะสมของไขมันในร่างกายและช่วยให้รูปร่างของน้องดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น มันจะมีใยอาหารหรือไฟเบอร์ที่ดีต่อระบบย่อยอาหารและการขับถ่าย และมันก็จะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังให้แข็งแรงและทำให้เส้นขนเงางามน่าลูบจับมากยิ่งขึ้น
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 รส    ปริมาณ: 10kg   ราคา: น้อยกว่า 799 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อระบบย่อยอาหาร
 • ช่วยกระชับรูปร่างสุนัข
 • ดีต่อสุขภาพผิวหนังและขน

5. อาหารสุนัข Pedigree Adult

อาหารสุนัขโตเต็มวัย ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee
อาหารเม็ดของทาง Pedigree อันดีจะเป็นสูตรสำหรับสุนัขโตเต็มวัยที่ขนาดตัวปานกลางขึ้นไปโดยเฉพาะ มันมีจุดเด่นตรงที่ตัวเลือกรสชาติที่มีมากถึง 5 แบบให้เลือกตามที่เจ้าตูบแต่ละตัวชื่นชอบ แต่ข้อดีของมันไม่ได้มีเพียงแค่นั้น มันจะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อระบบภูมิคุ้มกันของน้อง มันจะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 6 และสังกะสีที่ดีต่อสุขภาพผิวหนังและช่วยทำให้ขนของน้องสวยงามน่ามองมากขึ้น จะมีใยอาหารจากผักที่ดีต่อระบบย่อยอาหาร และมันก็จะมีสัดส่วนสารอาหารที่สมดุลกับสุนัขโตเต็มวัยที่มีขนาดตัวปานกลางขึ้นไป
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 5 รส    ปริมาณ: 10kg   ราคา: น้อยกว่า 750 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • ดีต่อระบบย่อยอาหาร
 • ช่วยให้ขนนุ่มสลวยสวยงาม

6. อาหารสุนัข Pedigree High protein

อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารสำหรับสุนัขโตเต็มวัยขนาดกลางถึงใหญ่อันนี้จะเป็นสูตร High protein ที่จะมีสัดส่วนโปรตีนมากกว่าอาหารเม็ดสูตรทั่วไป มันจึงช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายและทำให้กล้ามเนื้อของน้องมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น มันจะมีแมงกานีสและกรดไขมันที่ช่วยดูแลสุขภาพข้อต่อ อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 และสังกะสีที่ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขน อุดมไปด้วยสาร Antioxidants ที่เสริมการทำงานของภูมิคุ้มกัน และมันก็จะมีแอลคาร์นิทีนที่ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันในร่างกายของน้อง
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 รส    ปริมาณ: 10kg   ราคา: น้อยกว่า 930 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • กระตุ้นการเผาผลาญไขมัน
 • ช่วยให้กล้ามเนื้อและข้อต่อแข็งแรง

7. อาหารเม็ด Royal canin Medium

อาหารเม็ดสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดสูตร Medium ถุงสีแดงสดของทาง Royal Canin อันนี้ จะเป็นสูตรสำหรับสุนัขโตเต็มวัยขนาดปานกลางโดยเฉพาะ มันจะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังให้แข็งแรงและช่วยให้เส้นขนของน้องแลดูสวยงามมากขึ้น จะมีสาร Antioxidants ที่ดีต่อระบบภูมิคุ้มกันของน้อง จะมีใยอาหารในปริมาณที่เหมาะสมและพรีไบโอติกส์ที่ช่วยปรับสมดุลในลำไส้และดีต่อระบบย่อยอาหารของน้อง มันก็จะมีโปรตีนคุณภาพดีที่สามารถย่อยได้ง่าย
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 รส    ปริมาณ: 10kg   ราคา: น้อยกว่า 1930 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยให้ภูมิคุ้มกันแข็งแรง
 • บำรุงผิวหนังและขนให้เงางาม
 • ดีต่อลำไส้และระบบย่อยอาหาร

8. อาหารสุนัข Royal canin Maxi

อาหารสุนัข 10kg ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

อาหารเม็ดสูตร Maxi ถุงสีน้ำเงินอันนี้จะเป็นสูตรสำหรับสุนัขโตเต็มวัยสายพันธุ์ใหญ่โดยเฉพาะ ขนาดของเม็ดอาหารจึงใหญ่พอสมควร ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ของมัน มันจะมีส่วนผสมของคอนดรอยตินและกลูโคซามีนที่ช่วยดูแลสุขภาพข้อต่อของสุนัขใหญ่ให้มีความแข็งแรงมากขึ้น มันจะมีใยอาหารในสัดส่วนที่พอเหมาะเพื่อระบบย่อยอาหารของน้อง จะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 ที่ดีต่อผิวหนังและเส้นขน แล้วก็จะมีโปรตีนคุณภาพสูงที่ช่วยให้ย่อยมันได้ง่ายมากขึ้น

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 รส    ปริมาณ: 10kg   ราคา: น้อยกว่า 1930 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยดูแลข้อต่อให้แข็งแรง
 • บำรุงผิวหนังและเส้นขน
 • ดีต่อการย่อยอาหารของน้อง

9. อาหารสุนัข Royal Canin Maxi Joint Care

อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารสุนัขสูตร Maxi Joint Care ถุงสีเทาอันนี้จะเป็นสูตรสำหรับดูแลข้อต่อของสุนัขโตเต็มวัยขนาดใหญ่ที่มีน้ำหนักตัวประมาณ 26-44 กิโลกรัมโดยเฉพาะ มันจึงอุดมไปด้วยคอลลาเจนและคอนดรอยตินที่ช่วยบำรุงสุขภาพข้อต่อของน้องให้มีความแข็งแรงมากขึ้น มันจะมีปริมาณพลังงานที่ไม่สูงมากเกินไปเพื่อช่วยน้องควบคุมน้ำหนักตัวและลดภาระของข้อต่อ และมันก็จะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เสริมความแข็งแรงให้ระบบภูมิคุ้มกัน
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 รส    ปริมาณ: 10kg   ราคา: น้อยกว่า 2299 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยบำรุงข้อต่อให้แข็งแรง
 • มีส่วนช่วยควบคุมน้ำหนักตัว
 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

10. อาหารสุนัข SmartHeart Life

อาหารสุนัข smartheart สูตรไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ด SmartHeart Life อันนี้จะเป็นสูตรสำหรับสุนัขขนาดกลางขึ้นไปโดยเฉพาะ แต่ถ้าเจ้าตูบของคุณเป็นสุนัขพันธุ์เล็ก มันก็ยังมีสูตรสำหรับสุนัขเล็กเช่นกัน ส่วนเรื่องคุณประโยชน์อาหารสูตรนี้ มันจะอุดมไปด้วยกลูโคซามีนและแร่ธาตุจำเป็นต่างๆ ที่ช่วยเสริมสร้างกระดูก ข้อต่อ และฟันที่แข็งแรง มีส่วนผสมจากน้ำมันปลาทะเลที่เต็มเปี่ยมไปด้วยโอเมก้าสามและหกที่ช่วยบำรุงหัวใจ ผิวหนัง และเส้นขนให้มีสุขภาพดี และมันก็จะมีวิตามินอีและซีลิเนียมที่ช่วยเสริมเกราะให้กับภูมิคุ้มกัน ถ้าเทียบปริมาณกับราคาแล้ว มันจะดูมีความคุ้มค่าพอสมควร
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 รส    ปริมาณ: 10kg   ราคา: น้อยกว่า 699 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีความคุ้มราคา
 • บำรุงขนและผิวหนัง
 • ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน
 • ช่วยให้ข้อต่อแข็งแรงมากขึ้น

การเลือกอาหารให้เหมาะกับสุนัข

อาหารสุนัขนั้นมีสูตรให้เลือกมากมายหลายแบบ แต่ว่าก็ไม่ใช่ทุกสูตรที่จะเหมาะกันกับสุนัขของคุณ ดังนั้น คุณจึงควรคำนึงถึงบางสิ่งบางอย่างก่อนที่จะเลือกอาหารสักสูตรมาให้น้องกิน เช่น
 
 • ช่วงวัย: สุนัขในแต่ละช่วงวัยจะต้องการสัดส่วนสารอาหารและแร่ธาตุต่างๆ ที่ไม่เหมือนกัน รวมถึงปริมาณพลังงานต่อน้ำหนักตัวที่ไม่เท่ากัน เช่น ลูกสุนัขจะต้องการปริมาณพลังงานต่อน้ำหนักตัวมากกว่าช่วงวัยอื่นเพื่อใช้ในการเจริญเติบโตของร่างกาย และสุนัขสูงวัยจะต้องการพลังงานไม่มากนักเนื่องจากว่าน้องเริ่มทำกิจกรรมต่างๆ น้อยลงกว่าแต่ก่อนแล้ว ดังนั้น มันจึงมีสูตรอาหารสำหรับสุนัขในแต่ละช่วงวัยเพื่อให้เหมาะกันกับสภาพร่างกายของสุนัขแต่ละตัวมากที่สุด
 • ขนาดตัว: สุนัขสายพันธุ์เล็กจะมีความลำบากในการกินอาหารของสุนัขพันธุ์ใหญ่เพราะขนาดเม็ดอาหารที่ไม่เหมาะกันกับน้อง นอกจากนี้ สุนัขพันธุ์เล็กบางตัวจะมีความจู้จี้จุกจิกในการกิน สุนัขเล็กจะต้องการสัดส่วนแร่ธาตุต่างๆ ไม่เหมือนกันกับสุนัขใหญ่ และสุนัขพันธุ์เล็กจะต้องการปริมาณพลังงานต่อน้ำหนักตัวมากกว่าสุนัขพันธุ์ใหญ่ที่ทำกิจกรรมและออกกำลังกายในปริมาณเท่ากัน เราจึงแนะนำให้คุณเลือกสูตรอาหารสำหรับสุนัขขนาดตัวแบบน้องโดยเฉพาะ
 • อื่นๆ: มันยังมีอาหารสูตรต่างๆ แยกย่อยออกไป เช่น อาหารสูตรบำรุงข้อต่อ สูตรควบคุมน้ำหนักตัว สูตรสุนัขเลี้ยงในบ้าน สูตรสุนัขที่ทำกิจกรรมเยอะ สูตรสุนัขแพ้ง่าย และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งคุณก็สามารถเลือกใช้ให้เหมาะสมกับเจ้าตูบของคุณ แต่ถ้าน้องมีอาการป่วยและหมอของน้องกำชับให้ควบคุมเรื่องการกินของน้อง เราแนะนำให้ปรึกษากับหมอของน้องก่อนว่าอาหารสูตรนี้จะเหมาะกับสุขภาพของน้องไหม
 
 
 

อาหารเปียกหรืออาหารเม็ดดีกว่ากัน

อาหารเม็ดและอาหารเปียกมันจะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ตัวอย่างเช่น
 
 • อาหารเม็ด: อาหารเม็ดมักจะมีราคาที่ถูกมากกว่าอาหารเปียก แถมมันยังสามารถเก็บรักษาและทำความสะอาดได้ง่าย และมันก็จะมีส่วนช่วยในการขัดทำความสะอาดฟันของสุนัขอีกด้วย แต่ว่ามันจะมีความน่ากินและความชุ่มชื้นน้อยกว่า
 • อาหารเปียก: มันจะมีดีตรงที่ความหอมน่ากินที่ช่วยกระตุ้นความอยากอาหารของสุนัขตัวที่เบื่ออาหารได้มากกว่า มีความชุ่มชื้นกว่ามาก และมีความอ่อนนุ่มกินง่ายมากกว่า ส่วนข้อเสียของมันก็จะเป็นเรื่องราคาที่ค่อนข้างสูง มันจะไม่สามารถขัดทำความสะอาดฟันของสุนัขได้ และมันก็จะเก็บรักษายากกว่าอาหารเม็ด โดยเฉพาะในตอนที่คุณให้น้องทานอาหารเปียกไม่หมดกระป๋องหรือไม่หมดซอง
จะเห็นได้ว่าไม่มีอาหารชนิดใดที่ดีกว่ากันอย่างเห็นได้ชัด มันอยู่ที่ความเหมาะสมกับสุนัขแต่ละตัวมากกว่า ซึ่งคุณก็สามารถให้น้องทานอาหารชนิดใดชนิดหนึ่ง หรือจะให้น้องทานอาหารทั้งสองชนิดควบคู่กันไปตามความเหมาะสมก็ได้เช่นกัน
 
 Banner Image