10 อาหารสุนัขยอร์คเชียร์ ยี่ห้อไหนดีและช่วยให้ขนสวยเงางาม ปี 2023

อาหารสุนัขยอร์คเชียร์ ยี่ห้อไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง

หลายท่านน่าจะชื่นชอบสุนัขตัวเล็กที่มีขนยาวสลวยเงางามอย่างน้องยอร์คเชียร์จนต้องลองรับน้องมาเลี้ยงดู และหลายท่านก็คงจะกำลังมองหาอาการสักยี่ห้อมาให้น้องกิน แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกอาหารสุนัขยอร์คเชียร์ยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี 10 อาหารสุนัขที่น่าจะเหมาะกับน้องมารีวิว พร้อมกับมาแบ่งปันเกร็ดเล็กน้อยในการดูแลเส้นขนและการแบ่งมื้ออาหารให้น้อง ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่า

10 อาหารสุนัขยอร์คเชียร์ ยี่ห้อไหนดี

1. Royal Canin Yorkshire Adult

4.8
อาหารสุนัขยอร์คเชียร์ ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารสูตร Yorkshire Adult อันนี้จะออกแบบมาเพื่อสุนัขยอร์คเชียร์ที่โตเต็มวัยแล้วโดยเฉพาะ มันจะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้น้องมีระบบภูมิคุ้มกันที่ดี พร้อมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 จากน้ำมันดอกโบราจ รวมถึงไบโอตินที่ช่วยบำรุงผิวหนังและทำให้เส้นขนนุ่มสลวยเงางาม แถมตัวเม็ดอาหารยังมีสารดักแคลเซียมในน้ำลายที่ช่วยลดการก่อตัวของคราบหินปูน และมันก็จะมีกลิ่นหอมหวนเพื่อให้ถูกใจสุนัขตัวเล็กที่ค่อนข้างเลือกกิน
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 1.5 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 745 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • บำรุงผิวหนังและเส้นขน
 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

2. Royal Canin Yorkshire Puppy

อาหารสุนัขยอร์คเชียร์ ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

อาหารเม็ดสูตร Yorkshire Puppy สำหรับลูกสุนัขยอร์คเชียร์อันนี้จะมีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิดที่ดีต่อระบบภูมิคุ้มกันของน้อง พร้อมด้วยโปรตีนคุณภาพดีและพรีไบโอติกที่ดีต่อระบบย่อยอาหารและช่วยปรับอึของน้องให้เป็นก้อน แถมมันยังมีกรดไขมันโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 จากน้ำมันดอกโบราจ รวมถึงไบโอตินที่ดีต่อสุขภาพผิวหนังและเส้นขนของน้อง และมันก็จะมีสารดักจับแคลเซียมในน้ำลายที่มีส่วนช่วยลดการก่อตัวของคราบหินปูนในช่องปากอีกด้วย

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 1.5 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 750 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เสริมสร้างภูมิต้านทาน
 • ดีต่อสุขภาพเส้นขนและผิว
 • ดีต่อระบบย่อยและปรับอึให้เป็นก้อน

3. Royal Canin X-Small

อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารสูตร X-Small อันนี้จะออกแบบมาเพื่อสุนัขตัวเล็กจิ๋วที่มีน้ำหนักตัวน้อยกว่า 4 กิโลกรัมโดยเฉพาะ ตัวเม็ดอาหารจึงมีขนาดที่เหมาะสมและมีความน่ากินเพื่อให้เหมาะกับสุนัขไซส์จิ๋ว ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหาร เหมือนจะมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขนให้มีสุขภาพดี พร้อมด้วยใยอาหารจากไซเลี่ยมและโปรตีนย่อยง่ายที่ดีต่อสุขภาพของระบบย่อยอาหารและการขับถ่าย และมันก็จะมีแร่ธาตุต่างๆ ในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อช่วยดูแลสุขภาพทางเดินปัสสาวะของน้อง
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 3 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 999 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ทำให้ผิวและขนมีสุขภาพดี
 • ดีต่อสุขภาพทางเดินปัสสาวะ
 • ดีต่อการขับถ่ายและระบบย่อย

4. Hill’s Small Paws

อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดสูตร Small Paws สำหรับสุนัขสายพันธุ์เล็กอันนี้จะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง พร้อมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 6 และวิตามิน E ที่ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขนให้มีสุขภาพดี แถมมันยังมีโปรตีนคุณภาพสูงที่ย่อยและดูดซึมได้ง่าย และมันก็จะมีปริมาณแร่ธาตุที่สมดุลกับสุนัขพันธุ์เล็กเพื่อให้น้องมีสุขภาพไต หัวใจ และกระเพาะปัสสาวะที่ดี
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 7 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 2550 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • บำรุงขนและผิวหนัง
 • ย่อยและดูดซึมง่าย
 • ดีต่อกระเพาะปัสสาวะ ไต และหัวใจ

5. Hill’s Puppy small paws

อาหารสุนัข Hill’s สูตรไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าน้องยอร์คเชียร์ของคุณยังเป็นลูกสุนัขอยู่ น้องน่าจะเหมาะกับอาหารเม็ดสูตร Puppy small paws สำหรับลูกสุนัขพันธุ์เล็กอันนี้ มันจะมีสัดส่วนและแร่ธาตุ สารอาหาร และปริมาณพลังงานที่เหมาะสมกับลูกสุนัขพันธุ์เล็กเพื่อให้น้องมีสุขภาพที่ดี พร้อมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 จากน้ำมันปลาและวิตามิน E เพื่อให้น้องมีสุขภาพผิวหนังและเส้นขนที่ดี แถมมันยังทำมาจากวัตถุดิบที่ย่อยง่าย และมันก็จะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมเกราะให้กับระบบภูมิคุ้มกัน
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 1.5 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 690 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน
 • บำรุงผิวและเส้นขน
 • ทำจากวัตถุดิบที่ย่อยง่าย

6. Pedigree Mini

อาหารสุนัขปอม ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
Pedigree สูตร Mini อันนี้จะเหมาะกับสุนัขพันธุ์เล็กที่มีน้ำหนักตัวไม่เกิน 10 กิโลกรัม มันจะมีกากใยอาหารในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อให้น้องมีสุขภาพที่ดีของระบบย่อยอาหารและการขับถ่าย พร้อมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 6 และสังกะสีที่ดีต่อสุขภาพผิวหนังและเส้นขน แถมมันยังมีวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่ดีต่อระบบภูมิคุ้มกัน และมันก็จะมีเม็ดพ็อคเก็ตสอดไส้เนื้อที่ช่วยเพิ่มความน่าทานและความเอร็ดอร่อย
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 2 แบบ    ปริมาณ: 8 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 780 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีสองรสชาติให้เลือก
 • ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • บำรุงเส้นขนให้นุ่มสวยเงางาม

7. Iams สูตรสุนัขตัวเล็ก

อาหารสุนัขปอม ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ด Iams สูตรสุนัขตัวเล็กอันนี้จะมีส่วนผสมของบีทพัลพ์ที่เป็นแหล่งของพรีไบโอติกและใยอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีของระบบย่อยอาหารและการขับถ่าย พร้อมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อระบบภูมิคุ้มกันที่ดีของน้อง และมันก็จะมีส่วนผสมของน้ำมันปลาที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 เพื่อให้น้องมีผิวหนังที่สุขภาพดีและเส้นขนที่นุ่มสวยเงางาม
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 3 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 550 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อการขับถ่ายและระบบย่อย
 • ดีต่อสุขภาพผิวและขน
 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

8. Buzz Netura สุนัขตัวเล็ก

อาหารสุนัขชิสุ ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารสุนัข Buzz Netura อันนี้ไม่มีการเติมรส กลิ่น สี และสารกันบูดเพื่อสุขภาพที่ดีของน้อง รวมถึงไม่มีข้าวโพด ข้าวสาลี และถั่วเหลืองที่สุนัขบางตัวแพ้ มันจะมีส่วนผสมจากผักผลไม้ที่ดีต่อระบบภูมิคุ้มกันและทางเดินปัสสาวะของน้อง พร้อมด้วยส่วนผสมจากปลาแซลมอนและไก่ไฮโดรไลซ์ที่ย่อยได้ง่าย และมันก็จะมีกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 ที่ช่วยให้ผิวหนังแข็งแรงและบำรุงเส้นขนให้เงางามน่าสัมผัส
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 10 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 2199 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีคุณค่าจากผักผลไม้
 • เหมาะกับสุนัขแพ้กลูเตน
 • ช่วยบำรุงผิวหนังและขน
 • ไม่เติมสี กลิ่น รส สารกันบูด

9. Smartheart สูตรสุนัขตัวเล็ก

อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ด Smartheart สำหรับสุนัขตัวเล็กอันนี้จะมีหลากหลายรสชาติให้เลือกตามใจชอบ แถมยังมีราคาที่ย่อมเยาอีกด้วย ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ของมัน มันจะมีส่วนผสมของน้ำมันปลาที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 รวมถึงเลซิทินและโคลีนที่ดีต่อสุขภาพเส้นขน ผิวหนัง และหัวใจ และมันก็จะมีวิตามิน E รวมถึงซีลีเนียมที่ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกายของน้อง
 
รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ปริมาณ: 10 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 790 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)
 • ราคาไม่แพง
 • มีหลายรสให้เลือก
 • เสริมสร้างภูมิต้านทาน
 • ดีต่อสุขภาพผิวและขน

10. อาหารเม็ด Mini Exigent

อาหารสุนัข Royal canin สูตรไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าน้องยอร์คกี้ของคุณค่อนข้างเลือกกินมากพอสมควร น้องน่าจะเหมาะกับอาหารเม็ดสูตร Mini Exigent อันนี้นะ เพราะว่ามันจะถูกออกแบบมาให้มีกลิ่นหอมพิเศษที่เย้ายวนใจเจ้าตูบ มาพร้อมกับเม็ดอาหารสอดไส้ที่มีความกรอบนอกนุ่มในเพื่อให้อร่อยถูกใจน้องมากขึ้น แถมมันยังมีส่วนผสมของน้ำมันปลาและน้ำมันดอกโบราจที่ดีต่อสุขภาพผิวหนังและเส้นขนของน้อง และมันก็จะมีคุณค่าทางอาหารต่างๆ ที่สุนัขตัวเล็กต้องการ
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 3 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1200 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เหมาะกับสุนัขเลือกกิน
 • ช่วยกระตุ้นความอยากอาหาร
 • ช่วยบำรุงขนและผิวหนังของน้อง

ให้ยอร์คกี้กินกี่มื้อดี

เราแนะนำให้น้องยอร์คกี้ที่โตเต็มวัยกินอาหาร 3 มื้อต่อวัน หรืออย่างน้อยก็ 2 มื้อต่อวัน เพราะว่าสุนัขตัวเล็กมีอัตราการเผาผลาญพลังงานที่สูง การทานอาหารเพียงมื้อเดียวต่อวันจะทำให้น้องเสี่ยงต่อการเป็นภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำมากขึ้น ซึ่งมันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของน้อง ส่วนลูกสุนัขตัวเล็กเราแนะนำให้น้อง 3 มื้อขึ้นไป เพราะว่าน้องมีอัตราการเผาผลาญพลังงานที่สูงมาก และน้องเสี่ยงต่อภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำมากกว่าสุนัขโตเต็มวัย
 
 
 

การเลือกอาหารให้น้อง

ถึงแม้ว่าคุณจะเลือกใช้อาหารยี่ห้อที่คุณภาพดีและมีชื่อเสียงแล้ว แต่ก็ไม่ใช่อาหารทุกสูตรที่จะเหมาะกับน้องยอร์คกี้ของคุณ เราจึงแนะนำให้คุณเลือกอาหารสูตรที่
 
 • เหมาะกับขนาดตัว: ยอร์คกี้เป็นสุนัขที่ตัวเล็กมากพอสมควร น้องจึงเหมาะกับอาหารสำหรับสุนัขสายพันธุ์เล็กโดยเฉพาะ เพราะว่ามันจะมีปริมาณพลังงาน คุณค่าทางอาหาร และขนาดเม็ดอาหารที่เหมาะกับน้องมากกว่า
 • เหมาะกับช่วงวัย: ลูกสุนัขจะต้องการแร่ธาตุบางอย่างและพลังงานต่อน้ำหนักตัวมากกว่าสุนัขที่โตเต็มวัยแล้ว เราจึงแนะนำให้คุณเลือกอาหารที่เหมาะกับช่วงวัยของสุนัขคุณเพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีของน้อง
 • ไม่มีส่วนผสมที่น้องแพ้: สุนัขบางตัวอาจจะมีอาการแพ้อาหารบางชนิด เช่น ไก่ ข้าวสาลี ข้าวโพด และอื่นๆ ซึ่งถ้าหากน้องมีอาการแพ้อาหารบางอย่าง เราจะแนะนำให้คุณเลือกอาหารที่ไร้ส่วนผสมที่น้องแพ้ เพื่อให้น้องไม่มีอาการระคายเคืองผิวหนังและร่างกายที่เกิดจากการแพ้อาหาร
 • เหมาะกับสุนัขของคุณ: สุนัขบางตัวอาจจะมีความจู้จี้จุกจิกในการกิน บางตัวมีน้ำหนักตัวที่มากเกินไป บางตัวกำลังตั้งท้องหรือให้นม บางตัวแพ้ง่าย หรืออื่นๆ ซึ่งคุณก็สามารถเลือกสูตรอาหารที่เหมาะสมกับเจ้าตูบของคุณมากที่สุด
 
 
 

วิธีดูแลเส้นขนให้น้อง

นอกจากการเลือกอาหารที่ไร้ส่วนผสมที่น้องแพ้แล้ว เรายังมีวิธีอื่นๆ ที่ช่วยให้น้องมีสุขภาพผิวหนังและเส้นขนที่ดี ดังนี้
 
 • หวีขน: การหวีขนให้น้องนั้นมีข้อดีหลายด้าน เช่น ช่วยให้เส้นขนของน้องไม่พันกัน ช่วยให้เส้นขนมีสุขภาพดี ช่วยนำสิ่งสกปรกออกมาจากเส้นขน และอื่นๆ แถมน้องก็เป็นสุนัขขนยาวด้วย เราจึงแนะนำให้คุณแปรงขนให้น้องอย่างสม่ำเสมอ
 • ดูแลความสะอาด: เราแนะนำให้คุณดูแลของพื้นที่รอบตัวและของใช้ของน้องให้มีความสะอาดและไม่อับชื้น เพื่อช่วยลดโอกาสที่น้องจะมีปัญหาสุขภาพผิวหนังที่เกิดจากความไม่สะอาดและแมลงรบกวน
 • อาบน้ำเป็นครั้งคราว: ถ้าตัวน้องสกปรกและคุณต้องการจะอาบน้ำให้น้อง เราแนะนำให้คุณใช้แชมพูสำหรับสุนัขโดยเฉพาะที่มีค่า ph เหมาะกับผิวสุนัข แต่เราจะไม่ค่อยแนะนำให้อาบน้ำน้องบ่อยเกินไป เพราะมันอาจจะทำให้ผิวหนังของน้องแห้งและมีสุขภาพผิวที่ไม่ดี และหลังอาบน้ำอย่าลืมเช็ดตัวและเป่าขนของน้องให้แห้งด้วยนะ
 • กินอาหารที่มีโอเมก้า: กรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 จะช่วยให้น้องมีสุขภาพผิวหนังและเส้นขนที่ดี ซึ่งอาหารสุนัขส่วนมากก็จะมีกรดไขมันโอเมก้าอยู่แล้ว
บทความ “อาหารสุนัขยอร์คเชียร์ ยี่ห้อไหนดี” ก็ได้จบลงแล้ว หวังว่ามันจะช่วยให้คุณหาอาหารสุนัขที่เหมาะกับน้องได้นะ ไว้มาเจอกันใหม่
 
 Banner Image