10 อาหารแมว Whiskas แบบไหนดีและเหมาะกับแมวของคุณ ปี 2023

อาหารแมว Whiskas แบบไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
บางท่านน่าจะเพิ่งมีน้องแมวตัวใหม่มาเป็นสมาชิกในบ้าน และก็คงจะกำลังมองหาอาหารแมวสักยี่ห้อมาให้น้องกินเป็นอาหารหลัก ซึ่งอาหารแมวแบรนด์วิสกัสที่มีชื่อเสียงก็น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกของใครหลายคน แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกอาหารแมว Whiskas แบบไหนดี วันนี้เรามีอาหารแมววิสกัส 10 สูตรมารีวิว พร้อมกับมาบอกว่าทำไม Whiskas จึงเป็นหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ และวิธีเลือกสูตรอาหารให้เหมาะกับน้องแมวของคุณ ถ้าพร้อมแล้วก็ลงมาดูกันเลย
 

10 อาหารแมว Whiskas แบบไหนดี

1. Whiskas สูตรแมวโตเต็มวัย

อาหารแมว ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารแมววิสกัสสูตรนี้จะเหมาะกับน้องแมวโตเต็มวัยที่มีอายุ 1 ปีขึ้นไป มันจะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 และสังกะสีที่ช่วยบำรุงผิวหนังและทำให้เส้นขนมีความเงางามน่าสัมผัส พร้อมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง แถมมันยังมีไฟเบอร์หรือใยอาหาร ที่ดีต่อระบบย่อยอาหารและการขับถ่ายของน้อง และมันก็จะมีคุณค่าทางโภชนาการที่ครบถ้วนและเหมาะสมกับแมวโตเต็มวัย
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 3 แบบ    ปริมาณ: 7 กก.x2    ราคา: น้อยกว่า 1150 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ราคาเป็นมิตร
 • เสริมภูมิคุ้มกัน
 • มีหลายรสชาติ
 • สารอาหารครบถ้วนสมดุล

2. Whiskas สูตรลูกแมว

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

อาหารแมวสูตร Junior อันนี้จะออกแบบมาเพื่อลูกแมวที่มีอายุ 2-12 เดือนโดยเฉพาะ มันจึงอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารที่ลูกแมวต้องการเพื่อใช้ในการเจริญเติบโต พร้อมด้วยกรดไขมัน Omega 3, 6 และซิงค์ที่ดีต่อสุขภาพเส้นขนและผิวหนัง และมันก็จะมีเม็ดพ็อคเก็ตที่สอดไส้ครีมแสนอร่อยเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับมื้ออาหารของน้อง ส่วนตัวเลือกรสชาติของมันจะมีสองแบบให้เลือก นั่นคือรสปลาทะเลและปลาทู

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 2 แบบ    ปริมาณ: 1.1 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 140 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีสองรสชาติให้เลือก
 • ช่วยให้เส้นขนเงางาม
 • เม็ดพ็อกเก็ตเพิ่มความอร่อย

3. Whiskas สูตร Indoor

อาหารแมวลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารแมววิสกัสสูตร Indoor อันนี้จะถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับน้องแมวที่ถูกเลี้ยงไว้ในบ้าน มันจึงมีปริมาณแคลอรี่ที่ต่ำกว่าสูตรทั่วไปเพื่อช่วยควบคุมน้ำหนักตัวของแมวในบ้านที่อาจจะใช้พลังงานในชีวิตประจำวันไม่มากนัก มันจะไม่มีสีสังเคราะห์ที่ไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพของแมว เสริมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อร่างกายของน้อง พร้อมด้วยใยอาหารที่ดีต่อการขับถ่ายและระบบย่อยอาหาร และมันก็จะมีส่วนช่วยในการลดกลิ่นมูลของน้องอีกด้วยนะ
 
รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรส: 1 แบบ    ปริมาณ: 2.8 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 560 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)
 • ไม่มีสีสังเคราะห์
 • ช่วยลดกลิ่นฉี่และอึ
 • ช่วยควบคุมรูปร่าง
 • ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

4. Whiskas สูตร 7+

อาหารแมวสูงอายุ

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าน้องแมวของคุณเริ่มมีอายุที่ค่อนข้างเยอะแล้ว อาหารแมวสูตร 7+ อันนี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีของน้องนะ เพราะว่ามันจะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมภูมิต้านทานและชะลอการเสื่อมโทรมที่เป็นไปตามวัย พร้อมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขนของน้องให้มีสุขภาพดี และมันก็จะมีใยอาหารในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อสุขภาพที่ดีของระบบย่อยอาหาร
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 1.1 กก.    ราคา: น้อยกว่า 150 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เสริมภูมิต้านทาน
 • ช่วยบำรุงผิวและขน

5. Whiskas สูตร Skin & Coat

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าคุณอยากให้น้องแมวขนยาวมีขนที่นุ่มสวยเงางาม อาหารแมวสูตร Skin & Coat อันนี้น่าจะเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณ เพราะว่ามันจะอุดมไปด้วยไบโอตินและวิตามิน B ที่ช่วยบำรุงผิวหนังเส้นขนให้มีสุขภาพดีและเงางาม พร้อมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง แถมมันยังอุดมไปด้วยใยอาหารที่ช่วยขับก้อนขนในทางเดินอาหารของน้อง และมันก็จะปราศจากสีสังเคราะห์เพื่อสุขภาพที่ดีของน้องแมว
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรส: 1 แบบ    ปริมาณ: 1.1 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 150 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง
 • ปราศจากสีสังเคราะห์
 • ดีต่อสุขภาพของเส้นขนและผิวหนัง

6. Whiskas สูตรควบคุมก้อนขน

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารแมววิสกัสสูตร Hairball Control จะเหมาะกับน้องแมวที่ชอบกลืนกินก้อนขนเข้าไปจนเกิดปัญหาก้อนขนในทางเดินอาหาร มันจึงมีส่วนผสมของบีทพัลพ์ (Beet Pulp) ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยไฟเบอร์จากธรรมชาติที่ช่วยขับก้อนขนที่ติดอยู่ในทางเดินอาหารของน้องให้ออกมาทางมูล พร้อมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 6 ที่ช่วยให้ผิวหนังและเส้นขนของน้องมีสุขภาพดี และมันก็จะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อระบบภูมิคุ้มกันของน้องเช่นกัน
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 1.1 กก.    ราคา: น้อยกว่า 150 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยขับก้อนขนในร่างกาย
 • บำรุงเส้นขนให้มีสุขภาพดี
 • เสริมเกราะให้กับภูมิคุ้มกัน

7. Whiskas อาหารเปียกแบบซอง

อาหารเปียกแมว ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเปียกแบบซองของทางวิสกัสอันนี้จะเป็นสูตรทั่วไปซึ่งจะมีหลากหลายรสชาติให้เลือกมากๆ น้ำหนักต่อซองของมันจะอยู่ที่ 80 กรัม ซึ่งอันนี้จะมาเป็นแบบยกกล่องที่มีอาหารเปียก 24 ซองที่มีความคุ้มค่ากับราคาพอสมควร ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหารของมัน มันจะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของน้องแข็งแรง อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขนของน้องให้นุ่มสวยเงางาม
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเปียก    ตัวเลือกรสชาติ: 7 แบบ    ปริมาณ: 24 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 350 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีความคุ้มค่า
 • ช่วยให้ขนเงางาม
 • เสริมสร้างภูมิต้านทาน
 • มีหลากหลายรสชาติให้เลือก

8. Whiskas อาหารเปียกแบบกระป๋อง

อาหารเปียกแมว ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

อาหารเปียกแบบกระป๋องของทางวิสกัสอันนี้จะมีมากถึง 3 รสชาติให้คุณเลือก ซึ่งน้ำหนักต่อกระป๋องจะอยู่ที่ 400 กรัม ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ของมัน มันจะมีกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 จากปลาทะเลที่ดีต่อสุขภาพเส้นขนและผิวหนัง พร้อมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้น้องแมวมีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงมากขึ้น และมันก็จะมีสารอาหารและคุณค่าทางโภชนาการต่างๆ ที่เหมาะสมกับน้องแมวที่โตเต็มวัย

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเปียก    ตัวเลือกรสชาติ: 3 แบบ    ปริมาณ: 400 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 50 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีสามรสชาติให้เลือก
 • บำรุงขนและผิวหนัง
 • ดีต่อระบบภูมิคุ้มกันของแมว

9. อาหารเปียก Whiskas Tasty Mix

อาหารแมว Whiskas แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเปียกสูตร Tasty Mix อันนี้มีแหล่งโปรตีนมาจากเนื้อปลาและเนื้อไก่แท้ที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารที่น้องแมวต้องการ มันจะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 6 และสังกะสีที่ช่วยให้ผิวหนังสุขภาพดีและทำให้เส้นขนของน้องเงางามน่าลูบจับ แถมมันยังมีสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงของน้อง และมันก็จะมีกลิ่นและรสสัมผัสที่จะทำให้น้องแมวของคุณน้ำลายสอ ส่วนน้ำหนักต่อซองของมันจะอยู่ที่ 70 กรัม ซึ่งมันจะเป็นแบบยกกล่องที่มีอาหารเปียก 24 ซองให้เจ้าเหมียวกิน
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเปียก    ตัวเลือกรสชาติ: 4 แบบ    ปริมาณ: 24 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 430 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เสริมภูมิคุ้มกัน
 • บำรุงผิวหนังและขน
 • มีสี่รสชาติให้เลือก

10. Whiskas สูตร 7+ แบบเปียก

Image: Shopee

ดูที่ Shopee
อาหารแมวแบบเปียก สูตร 7+ อันนี้จะออกแบบมาเพื่อน้องแมวที่มีอายุ 7 ปีขึ้นไปโดยเฉพาะ มันจึงอุดมไปด้วยวิตามินอีและซีลิเนียมที่ช่วยชะลอการเสื่อมโทรมของร่างกายที่เป็นไปตามวัยและช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน พร้อมด้วยกรดไขมัน Omega 3, 6 และซิงค์ที่ช่วยบำรุงเส้นขนและผิวหนังของน้องแมวให้มีสุขภาพดี ส่วนน้ำหนักต่อซองของมันจะอยู่ที่ 85 กรัม
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเปียก    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 80 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 23 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เสริมสร้างภูมิต้านทาน
 • บำรุงขนและผิวหนัง

ทำไมต้อง Whiskas

เป็นความจริงที่ว่าอาหารแมว Whiskas นั้นอยู่เคียงข้างคนไทยและได้รับความนิยมจากเหล่าทาสแมวมายาวนานหลายปี วิสกัสจึงเป็นอาหารแมวอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในไทยมากพอสมควร และทางแบรนด์ยังได้มีการพัฒนาสูตรอาหารร่วมกับนักวิทยาศาสตร์และสัตวแพทย์จากสถาบันวิจัยโภชนาการและการดูแลสัตว์เลี้ยงในประเทศอังกฤษที่มีชื่อเสียงอย่างวอลแธม (Waltham) และคุณค่าทางโภชนาการของอาหารก็ผ่านมาตรฐานของ AAFCO จึงทำให้คุณสามารถมั่นใจได้ว่าอาหารแมวแบรนด์วิสกัสนั้นจะมีสารอาหารที่ครบถ้วนสมดุลและทำให้น้องแมวของคุณสุขภาพดีและแข็งแรง แถมราคาของมันยังไม่แพงอีกด้วยนะ
 
 
 

เลือกอาหารแมวสูตรไหนดี

อาหารแมวนั้นมีหลากหลายสูตรให้คุณเลือก แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกสูตรจะเหมาะกับน้องแมวของคุณ สิ่งเหล่านี้จะเป็นสิ่งที่ทำให้แมวแต่ละตัวเหมาะกับอาหารบางสูตรเท่านั้น
 
 • ช่วงอายุ: ลูกแมวและแมวที่โตเต็มวัยจะต้องการปริมาณพลังงานและแร่ธาตุบางชนิดเมื่อเทียบกับน้ำหนักตัวที่ไม่เท่ากัน ลูกแมวจะต้องการพลังงาน โปรตีน และแร่ธาตุเช่นแคลเซียม ฟอสฟอรัส และอื่นๆ ในปริมาณที่มากกว่าแมวโตเต็มวัยเพื่อใช้ในการเจริญเติบโต ในขณะที่แมวโตเต็มวัยจะไม่ได้ต้องการพลังงาน โปรตีน และแร่ธาตุบางอย่างมากเท่ากับลูกแมว ดังนั้น เราจึงแนะนำให้คุณเลือกอาหารที่เหมาะกับช่วงวัยของน้อง
 • การแพ้อาหาร: น้องแมวบางตัวจะมีอาการแพ้อาหารบางชนิด เช่น เนื้อไก่ ธัญพืช ข้าวโพด และอื่นๆ ซึ่งถ้าหากว่าน้องแมวของคุณมีอาการแพ้อาหาร เราก็แนะนำให้คุณเลือกอาหารยี่ห้อหรือสูตรที่ไม่มีส่วนผสมที่น้องแมวแพ้
 • อื่นๆ: อาหารแมวนั้นมีหลากหลายสูตรให้คุณเลือก ไม่ว่าจะเป็นอาหารแมวสูตรบำรุงขน สูตรขับก้อนขน สูตรแมวเลี้ยงในบ้าน สูตรควบคุมน้ำหนัก สูตรแมวเลือกกิน และอื่นๆ ซึ่งคุณก็สามารถเลือกสูตรที่เหมาะสมกับน้องแมวของคุณ
ถ้าคุณต้องการจะเปลี่ยนยี่ห้อหรือสูตรอาหารให้น้อง เราแนะนำให้คุณเปลี่ยนอาหารให้น้องอย่างค่อยเป็นค่อยไป โดยค่อยๆ นำอาหารแบบใหม่มาแทนที่อาหารแบบเก่าวันละนิด โดยใช้เวลาประมาณ 7 วันในการนำอาหารแบบใหม่มาแทนที่อาหารแบบเก่าทั้งหมด เพื่อให้น้องแมวค่อยๆ คุ้นชินกับอาหารแบบใหม่ หากคุณเปลี่ยนอาหารให้น้องอย่างกะทันหัน มันจะสามารถทำให้น้องแมวท้องเสียได้
 
 
 

อาหารเปียกหรือเม็ดดีกว่ากัน

ถ้าเอาแบบสั้นๆ อาหารเปียกจะมีข้อดีตรงมีปริมาณน้ำสูง จะมีความอ่อนนุ่มทานง่าย และมันมักจะมีกลิ่นและรสสัมผัสที่ดึงดูดใจน้องแมวมากกว่า แต่ราคาของมันจะค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับปริมาณ ส่วนอาหารเม็ดจะเก็บรักษาง่าย มักจะมีราคาถูกกว่า และจะไม่หกเลอะเทอะแบบอาหารเปียก แต่ว่ามันจะไม่อ่อนนุ่มและชุ่มชื้นแบบอาหารเปียก จะเห็นได้ว่าไม่มีอาหารชนิดไหนที่ดีกว่ากันโดยสิ้นเชิง อาหารแต่ละชนิดก็จะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป มันจะดีหรือไม่นั้นจะขึ้นอยู่กับความเหมาะสมกับคุณและน้องแมวแต่ละตัวมากกว่า
 
สำหรับบทความ “อาหารแมว Whiskas แบบไหนดี” ก็จบลงแล้ว แต่ถ้าคุณกำลังมองหาอาหารแมวแบบอื่นๆ ด้วย ก็สามารถจิ้มเข้ามาดูรีวิวอาหารแมวสูตรหรือยี่ห้อต่างๆ ได้เลยที่ลิงค์ด้านล่าง ไว้มาพบเจอกันใหม่ในคราวหน้า
 
 Banner Image