10 อาหารสุนัข smartheart สูตรไหนดีและเหมาะกับน้องบ้าง ปี 2023

อาหารสุนัข smartheart สูตรไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
ช่วงนี้หลายท่านน่าจะรับเจ้าตูบอีกตัวมาเป็นเพื่อนคลายเหงาในบ้าน และหลายท่านก็น่าจะกำลังมองหาอาหารสุนัขแบรนด์ดังมาให้น้องทานเป็นอาหารหลัก และแบรนด์ชื่อดังอย่าง Smartheart ก็น่าจะเป็นตัวเลือกสำหรับใครหลายคน แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกอาหารสุนัข Smartheart สูตรไหนดี วันนี้เรามี 10 อาหารสุนัขแต่ละสูตรของทาง Smartheart มารีวิว พร้อมกับมาบอกวิธีการเลือกอาหารสุนัขที่ใช่สำหรับเจ้าตูบของคุณ และวิธีการเปลี่ยนชนิดอาหารให้น้องอย่างถูกต้อง ว่าแล้วพวกเราก็ลงไปดูกันเลยดีกว่า
 

10 อาหารสุนัข Smartheart สูตรไหนดี

1. อาหารสุนัข SmartHeart สูตรทั่วไป

อาหารสุนัขโตเต็มวัย ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดถุงนี้จะเป็นสูตรทั่วไปสำหรับสุนัขขนาดกลางถึงใหญ่ที่โตเต็มวัยแล้ว แต่ถ้าเจ้าตูบของคุณยังเป็นลูกสุนัข ทางเขาก็มีสูตรลูกสุนัขให้เลือกเช่นกัน ขนาดถุงของมันจะมีหลากหลายแบบให้เลือก แต่ว่าอันนี้จะเป็นถุงแบบ 20 กิโลกรัมซึ่งมีความคุ้มค่ากับราคามากพอสมควร รสชาติของมันก็จะมีหลายแบบให้เลือกเช่นกัน แต่ว่าอันนี้จะเป็นรสเนื้ออบที่สุนัขหลายตัวชื่นชอบ ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ มันจะมีส่วนผสมของน้ำมันปลาที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3, 6 ที่ดีต่อสุขภาพผิวหนังและเส้นขน มีเลซิตินและโคลีนที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการ และก็จะมีซีลิเนียมและวิตามินอีที่ดีต่อระบบภูมิคุ้มกัน
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    รสชาติ: เนื้ออบ    ปริมาณ: 20 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1250 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีหลายรสชาติ
 • ดีต่อระบบภูมิคุ้มกัน
 • ช่วยบำรุงขนและผิวหนัง

2. อาหารเม็ด SmartHeart สูตร POWER PACK

อาหารสุนัขโตเต็มวัย ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

อาหารสุนัขสูตร POWER PACK นั้นจะมีทั้งสูตรสำหรับลูกสุนัข สุนัขโตพันธุ์เล็ก และสุนัขโตขนาดกลางขึ้นไป สูตรนี้จะแตกต่างจากสูตรทั่วไปตรงที่มันมีปริมาณพลังงานที่สูง มันจึงเหมาะกับสุนัขที่ทำกิจกรรมและใช้พลังงานเยอะในแต่ละวัน อุดมไปด้วยแอลคาร์นิทีนและโปรตีนที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและทำให้รูปร่างดูกระชับ มีวิตามินอีและซีลิเนียมที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และก็จะมีโอเมก้า 6 และซิงค์ที่ช่วยบำรุงขนของน้องให้มีความสวยงาม

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 20 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1350 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ให้พลังงานสูง
 • ช่วยบำรุงเส้นขน
 • ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

3. อาหารสุนัขตัวเล็ก Smartheart

อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี

Image: betagro

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดถุงนี้จะเป็นสูตรทั่วไปสำหรับสุนัขสายพันธุ์ที่โตเต็มวัยโดยเฉพาะ ขนาดของเม็ดอาหารจึงไม่ได้ใหญ่มากนัก ปริมาณของมันจะมีหลายขนาดให้เลือก ซึ่งอันนี้จะเป็นแบบถุง 10 กิโลกรัมที่น้องตัวเล็กกินได้ยาวนาน และรสชาติของอันนี้จะเป็นรสเนื้ออบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ มันจะมีคุณประโยชน์จากน้ำมันปลาทะเลที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางสมอง ช่วยให้ผิวหนังและขนของน้องมีสุขภาพดี และมีส่วนช่วยในการดูแลสุขภาพหัวใจ และก็จะอุดมไปด้วยวิตามิน E และซีลิเนียมที่ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันมีความแข็งแรง
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    รสชาติ: เนื้ออบ    ปริมาณ: 10 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 790 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีหลายรสชาติ
 • บำรุงผิวและเส้นขน
 • ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

4. อาหารเม็ด Smartheart สูตร Fit & Firm

อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดสำหรับสุนัขพันธุ์เล็กซองสีทองอันนี้จะเป็นสูตร Fit & Firm มันจะมีส่วนผสมของแอลคาร์นิทีน (L-carnitine) ที่ช่วยนำไขมันมาเผาผลาญเป็นพลังงานและทำให้รูปร่างของน้องดูกระชับสมส่วนมากยิ่งขึ้น มีไฟเบอร์หรือใยอาหารที่ดีต่อระบบขับถ่ายและการย่อยอาหาร มีกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ที่ดีต่อสุขภาพเส้นขนและผิวหนังของน้อง และก็จะมีส่วนช่วยในการรักษาน้ำหนักตัวของน้องให้เหมาะสมเพื่อลดภาระของข้อต่อ แต่ถ้าเจ้าตูบของคุณไม่ใช่สุนัขสายพันธุ์เล็ก ทางเขาก็ยังมีสูตรสำหรับสุนัขขนาดกลางขึ้นไปให้เลือกใช้เช่นกัน
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 20 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1650 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยบำรุงขนให้เงางาม
 • ช่วยกระชับสัดส่วนของสุนัข
 • ดีต่อระบบย่อยและการขับถ่าย

5. อาหารสุนัขเล็ก Smartheart Fit & Firm 7+

อาหารสุนัขแก่ ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารสุนัขพันธุ์เล็กซองสีทองอันนี้จะเป็นสูตร Smartheart Fit & Firm 7+ สำหรับสุนัขสูงวัยที่มีอายุ 7 ปีขึ้นไปโดยเฉพาะ มันจะมีสารสกัดจากองุ่นและบลูเบอร์รี่ป่าที่ช่วยคงประสิทธิภาพการทำงานของระบบสมอง มีเบต้ากลูแคนที่ดีต่อระบบภูมิคุ้มกันของน้อง มีไฟเบอร์ที่ช่วยในการขับถ่ายและส่งผลดีต่อระบบย่อยอาหาร มีคอนดรอยตินและกลูโคซามีนที่ช่วยดูแลข้อต่อของสุนัขสูงวัย จะมีแอลคาร์นิทีนที่ช่วยลดการสะสมของไขมันในร่างกาย และอุดมไปด้วยกรดไขมันที่ดีต่อสุขภาพขนและผิวหนัง แต่ถ้าเจ้าตูบของคนเป็นสุนัขขนาดกลางถึงใหญ่ มันก็ยังมีสูตรสำหรับสุนัขขนาดกลางขึ้นไปให้เลือกเช่นกัน
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 10 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1099 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยบำรุงข้อต่อ
 • บำรุงขนและผิวหนัง
 • ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • ทำให้รูปร่างน้องมีความกระชับ

6. อาหารสุนัขสูตรปลาแซลมอน

อาหารสุนัข smartheart สูตรไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดสำหรับสุนัขโตเต็มวัยอันนี้จะเป็นสูตรปลาแซลมอนและข้าวเจ้า มันจะปราศจากส่วนผสมของข้าวโพด ข้าวสาลี และไก่ที่สุนัขบางตัวแพ้ แทนที่ด้วยวัตถุดิบที่ย่อยง่ายและเป็นมิตรกับสุนัขตัวที่แพ้ง่าย มันจะมีกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 ไบโอติน และซิงค์ที่ช่วยดูแลสุขภาพผิวหนังของน้องและทำให้ขนแลดูสวยงามน่าลูบจับ มันมีสารสกัดจากยุคค่าที่ช่วยลดกลิ่นมูล มีซีลิเนียม วิตามินอี และสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมเกราะให้กับระบบภูมิคุ้มกัน แถมยังช่วยชะลอการเสื่อมโทรมของร่างกายอีกด้วย
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 15 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 2100 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยลดกลิ่นมูล
 • ทำให้ขนแน่นเงางาม
 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • ไร้เนื้อไก่ ข้าวโพด และข้าวสาลี

7. อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก Smartheart Holistic

อาหารสุนัขลดคราบน้ำตา ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดสูตร Holistic คุณภาพสูงนั้นจะมีทั้งสำหรับสุนัขพันธุ์เล็กและใหญ่ให้เลือกใช้เช่นกัน ซึ่งอันนี้จะเป็นสูตรสำหรับสุนัขตัวเล็กโดยเฉพาะ มันจะไร้ส่วนผสมของข้าวโพดและข้าวสาลีที่สามารถก่อให้เกิดอาการแพ้ให้สุนัขบางตัว มันจะเต็มเปี่ยมไปด้วยส่วนผสมจากผักผลไม้นานาชนิดที่อุดมไปด้วยวิตามินและคุณค่าทางอาหารต่างๆ ที่มีประโยชน์กับเจ้าตูบ มีพรีไบโอติกส์ที่ช่วยปรับสมดุลในลำไส้ของน้อง มีสารสกัดจากต้นยุคค่าที่ช่วยลดกลิ่นมูล มีวิตามินอีและเบต้ากลูแคนที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และก็จะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้าที่ช่วยบำรุงเส้นขนของน้องให้มีความนุ่มลื่นเงางาม
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 7.5 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 880 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ไร้ส่วนผสมจากข้าวโพดและข้าวสาลี
 • เต็มไปด้วยคุณค่าจากผักและผลไม้
 • ดีต่อระบบย่อยอาหาร
 • ช่วยลดกลิ่นมูล

8. อาหารสุนัข Smartheart สูตร Veggie

อาหารสุนัขแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

สำหรับเจ้าตูบตัวที่มีอาการแพ้โปรตีนจากเนื้อไก่และเนื้อสัตว์ชนิดอื่นๆ อาหารสูตร Veggie ก็อาจจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีสำหรับน้อง เพราะว่ามันจะไร้ส่วนผสมจากเนื้อสัตว์ที่สามารถก่อให้เกิดอาการแพ้ในเจ้าตูบบางตัวและแทนที่ด้วยโปรตีนจากพืช มีโอเมก้า 3 และ 6 ที่ช่วยดูแลสุขภาพเส้นขนและผิวหนัง มีสารต้านอนุมูลอิสระ อิตามินอี และซีลิเนียมที่ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของน้องมีความแข็งแรงมากขึ้น ส่วนขนาดของมันจะมีหลากหลายแบบให้เลือก ซึ่งอันนี้จะเป็นแบบถุง 20 กิโลกรัมที่คุ้มค่ากับราคา

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 20 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1600 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ไร้ส่วนผสมจากเนื้อสัตว์
 • ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • บำรุงผิวหนังและช่วยให้ขนสวย

9. อาหารเม็ดสูตร Life

อาหารสุนัข smartheart สูตรไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดสูตร Life จะมีทั้งสูตรสำหรับสุนัขสายพันธุ์เล็กและสุนัขขนาดกลางขึ้นไป ซึ่งอันนี้จะเป็นสูตรสำหรับสุนัขขนาดกลางถึงใหญ่โดยเฉพาะ มันจะมีส่วนผสมของกลูโคซามีนที่ช่วยบำรุงข้อต่อของน้องให้มีสุขภาพดี เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพประโยชน์จากน้ำมันปลาทะเลที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางสมอง ช่วยให้หัวใจแข็งแรง และดีต่อสุขภาพขนและผิวหนังของน้อง และก็จะมีวิตามินอีและซีลิเนียมที่ช่วยเรื่องการเสริมเกราะให้กับระบบภูมิคุ้มกันเหมือนกับสูตรอื่น ส่วนปริมาณของมันจะเป็นแบบถุง 20 กิโลกรัมที่คุ้มค่ามากพอสมควร
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 20 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1230 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยบำรุงข้อต่อ
 • ดูแลสุขภาพผิวหนังและขน
 • ช่วยเสริมเกราะให้ระบบภูมิคุ้มกัน

10. อาหารเม็ด SmartHeart สูตร Power Maxx

อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารสุนัขสูตร Power Maxx อันนี้จะเป็นสูตรสำหรับสุนัขขนาดใหญ่ที่โตเต็มวัยโดยเฉพาะ ขนาดของเม็ดอาหารจึงใหญ่พอสมควร มันมีระดับพลังงานที่สูงเพื่อให้เหมาะกับสุนัขที่ออกกำลังกายและทำกิจกรรมอย่างสม่ำเสมอ มันจะมีส่วนผสมของเวย์โปรตีนที่ช่วยซ่อมแซมและเสริมสร้างกล้ามเนื้อของน้องให้มีความแข็งแรงมากขึ้น จะมีวิตามินอี วิตามินซี และซีลิเนียมที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน มีกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังของน้องและช่วยให้ขนเงางามน่าลูบจับ  และจะมีแอลคาร์นิทีนที่ดีต่อกล้ามเนื้อและช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายมาเป็นพลังงาน แต่ด้วยระดับพลังงานที่สูงของมัน มันจึงไม่ค่อยเหมาะกับสุนัขที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 15 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1500 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยให้รูปร่างดูกระชับสมส่วน
 • ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
 • ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

เลือกอาหารสุนัขสูตรไหนดี

อาหารสุนัขและมีหลากหลายสูตรให้เลือก คุณจึงควรคิดถึงบางสิ่งก่อนที่จะเลือกอาหารสุนัขสักแบบมาให้น้องกินเป็นอาหารหลัก เช่น
 
 • ขนาดตัว: สุนัขพันธุ์เล็กจะต้องการพลังงานต่อน้ำหนักตัวมากกว่าสุนัขพันธุ์ใหญ่ที่มีรูปแบบการใช้ชีวิตเหมือนกัน ขนาดของช่องปากสุนัขเล็กและสุนัขใหญ่จะแตกต่างกันมากพอสมควร สุนัขเล็กมักจะเลือกกินมากกว่าสุนัขใหญ่ และสุนัขเล็กก็ต้องการสัดส่วนสารอาหารต่างๆ ที่ไม่เหมือนกันกับสุนัขใหญ่ ดังนั้นอาหารที่ออกแบบมาเพื่อสุนัขขนาดตัวแบบเจ้าตูบของคุณโดยเฉพาะจึงเป็นตัวเลือกที่ดีมากกว่า
 • ช่วงอายุ: เราแนะนำให้คุณเลือกอาหารที่ทำมาเพื่อสุนัขในช่วงวัยของน้องโดยเฉพาะ เพราะว่าสุนัขแต่ละช่วงวัยจะต้องการปริมาณพลังงานต่อน้ำหนักตัวที่ไม่เท่ากัน ต้องการสัดส่วนสารอาหารต่างๆ ที่ไม่เหมือนกัน มีสภาพร่างกายที่ไม่เหมือนกัน และขนาดเม็ดอาหารของลูกสุนัขและสุนัขโตเต็มวัยก็จะไม่เท่ากัน 
 • การออกกำลังกาย: สำหรับสุนัขตัวที่ออกกำลังกายและทำกิจกรรมหนักๆ เป็นประจำทุกวัน อาหารสูตรสำหรับสุนัขใช้พลังงานเยอะน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีกับน้อง หรือคุณจะให้อาหารสูตรทั่วไปในปริมาณที่มากขึ้นก็ได้ เพื่อให้เพียงพอกับการใช้พลังงานของน้อง แต่ถ้าสุนัขของคุณไม่ค่อยได้ออกแรงทำกิจกรรมต่างๆ การให้น้องกินอาหารสูตรทั่วไปในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยให้น้ำหนักตัวน้องอยู่ในระดับที่พอเหมาะ หรือถ้าน้องมีแนวโน้มว่าจะน้ำหนักเกิน คุณก็สามารถให้อาหารสูตรที่มีพลังงานต่ำกว่าปกติเพื่อช่วยน้องควบคุมน้ำหนักตัว
 • แพ้อาหาร: สุนัขบางตัวจะมีอาหารแพ้อาหารบางชนิด เช่น เนื้อไก่ เนื้อวัว ธัญพืชต่างๆ เป็นต้น ซึ่งคุณก็สามารถเลือกสูตรที่ปราศจากส่วนผสมที่น้องแพ้มาให้น้องกิน ประกอบกับการปรึกษากับสัตวแพทย์ของน้องเพิ่มเติม เพื่อให้อาการแพ้และอาการระคายเคืองของน้องลดลงจนหายดี
 
 

เปลี่ยนอาหารให้น้องยังไงดี

ถ้าหากคุณต้องการเปลี่ยนชนิดอาหารให้น้องตามความเหมาะสมหรือตามคำแนะนำของแพทย์ คุณไม่ควรเปลี่ยนชนิดหรือยี่ห้ออาหารให้น้องอย่างฉับพลัน เพราะว่ามันจะสามารถทำให้น้องปรับตัวไม่ทันและมีอาการท้องไส้ปั่นป่วนจากอาหารชนิดใหม่ได้ เราจึงแนะนำให้คุณค่อยๆ นำอาหารใหม่มาทดแทนอาหารแบบเดินทีละนิด เพื่อให้น้องค่อยๆ คุ้นชินอาหารแบบใหม่และเป็นการเช็คดูก่อนว่าน้องมีอาการแพ้อาหารแบบใหม่บ้างไหม โดยใน 2-3 วันแรก เราแนะนำให้ลดสัดส่วนของอาหารแบบเก่าประมาณ 20% แล้วนำอาหารชนิดใหม่เข้ามาแทนที่สัดส่วนนั้น หลังจากนั้นก็ค่อยๆ เพิ่มสัดส่วนของอาหารแบบใหม่จนมาแทนที่อาหารแบบเก่า ซึ่งเราแนะนำว่าระยะเวลาในการเปลี่ยนอาหารให้น้องควรจะอยู่ที่ราวๆ 6-10 วัน
 
 Banner Image