10 ขนมสุนัขเล็ก ยี่ห้อไหนดีและมีขนาดที่เหมาะกับน้อง ปี 2023

ขนมสุนัขเล็ก ยี่ห้อไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
หลายท่านน่าจะตกหลุมรักสุนัขตัวเล็กที่หน้าตาน่ารักและอุ้มไปไหนด้วยกันได้ง่าย เลยตัดสินใจรับน้องตัวเล็กเข้ามาเป็นเพื่อนใหม่ในบ้าน และคุณก็คงจะกำลังมองหาขนมที่เหมาะกับขนาดตัวของน้องมาให้น้องกินเล่นใช่ไหมล่ะ แต่ถ้าคุณยังลังเลว่าจะเลือกขนมสุนัขเล็กยี่ห้อไหนดี พวกเรามี 10 ขนมที่เหมาะกับสุนัขพันธุ์เล็กมารีวิว พร้อมกับมาบอกวิธีการเลือกขนมสุนัข ปริมาณการให้ขนมที่เหมาะสม และวิธีการเก็บรักษาขนมของน้องให้อยู่ได้นานมากขึ้น ว่าแล้วก็ลงไปหาขนมให้น้องๆ กันเลยดีกว่า
 

10 ขนมสุนัขเล็ก ยี่ห้อไหนดีและเหมาะกับน้อง ปี 2023

1. ขนมขัดฟัน Dog n Joy 

Image: Betagro

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมสำหรับขัดฟันสุนัขของทาง Dog n Joy นั้นจะมีทั้งสำหรับสุนัขพันธุ์เล็กและพันธุ์ใหญ่ ซึ่งสำหรับสุนัขพันธุ์เล็กจะมีหลากหลายรสชาติให้คุณเลือกใช้ แต่อันนี้จะเป็นรสชาติคลอโรฟิลล์ (Chlorophyll) และโรสแมรี่ (Rosemary) ที่ช่วยลดกลิ่นปากของสุนัข แถมมันยังอุดมไปด้วยโปรตีนไฮโดรไลซ์ที่สามารถย่อยได้ง่าย และมันก็จะมีรูปทรงดาวเพื่อช่วยทำความสะอาดฟันของสุนัขให้มีความสะอาดมากขึ้น
 
รูปแบบ: ขนมสำหรับขัดฟัน    ปริมาณ: 90 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 40 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)
 • ย่อยง่าย
 • ช่วยทำความสะอาดฟัน
 • ช่วยลดกลิ่นปากของน้อง

2. ขนมขัดฟัน Dog n Joy สูตรพืช

ขนมสุนัขเล็ก ยี่ห้อไหนดี

Image: Betagro

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

สำหรับสุนัขบางตัวที่มีอาการแพ้โปรตีนจากเนื้อไก่หรือเนื้อสัตว์บางชนิด น้องจะเหมาะกับขนมขัดฟันอันนี้มากกว่า เพราะว่ามันจะไร้ส่วนผสมจากเนื้อสัตว์ที่สุนัขบางตัวแพ้และแทนที่ด้วยโปรตีนจากพืช 100% มันจะมีพรีไบโอติกส์ที่ดีต่อลำไส้ของน้อง มันจะมีดีเอชเอและแคลเซียมจากธรรมชาติ และรูปทรงของมันก็จะช่วยทำให้ฟันของน้องมีความสะอาดมากขึ้น ส่วนขนาดของมันจะเหมาะกับสุนัขตัวเล็กถึงกลางที่มีน้ำหนักตัวประมาณ 5-15 กิโลกรัม

รูปแบบ: ขนมสำหรับขัดฟัน    ปริมาณ: 90 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 40 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เหมาะกับสุนัขแพ้เนื้อสัตว์
 • มีแคลเซียมและดีเอชเอ
 • ช่วยขัดฟัน

3. Pedigree Denta Stix สุนัขขนาดทอย

ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
สำหรับท่านที่มีสุนัขตัวเล็กจิ๋วที่มีน้ำหนักตัวอยู่ในช่วง 2-5 กิโลกรัม น้องจะเหมาะกับ Pedigree Denta Stix สำหรับสุนัขขนาดทอยอันนี้ ตัวแท่งขนมจะมีขนาดเล็กเพื่อให้เหมาะกับขนาดช่องปากของน้อง มันจะมีปริมาณไขมันที่ต่ำและไม่มีการเติมน้ำตาลเข้าไปเพิ่มเติมเพื่อสุขภาพที่ดีของสุนัข จะอุดมไปด้วยแคลเซียมที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง และมันก็จะมีรูปทรงตัว X ที่ช่วยทำความสะอาดฟันของเจ้าตูบ
 

รูปแบบ: ขนมสำหรับขัดฟัน    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 120 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 99 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ไขมันต่ำ
 • ช่วยทำความสะอาดฟัน
 • ช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรง

4. Pedigree Denta Stix สุนัขขนาดเล็ก

ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
สำหรับท่านที่มีสุนัขขนาดเล็กที่มีน้ำหนักตัวอยู่ในช่วง 5-10 กิโลกรัม ขนม Pedigree Denta Stix อันนี้จะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับน้อง ขนาดของแท่งขนมจะค่อนข้างเล็กเพื่อให้น้องเคี้ยวสะดวกมากยิ่งขึ้น มันจะมีรูปทรงตัว X และผิวสัมผัสที่ช่วยทำความสะอาดฟันในเวลาที่น้องเคี้ยว มันจะไม่มีการเติมแต่งน้ำตาลและมีปริมาณไขมันที่ต่ำ แถมมันยังอุดมไปด้วยแคลเซียมที่ช่วยให้กระดูกและฟันของน้องแข็งแรงมากขึ้น
 

รูปแบบ: ขนมสำหรับขัดฟัน    ปริมาณ: 45 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 40 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยขัดฟัน
 • ไม่เติมน้ำตาล
 • เสริมกระดูกและฟันให้แข็งแรง

5. Pedigree Chewy Chunx

ขนมขัดฟันสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมสุนัข Pedigree Chewy Chunx อันนี้จะเป็นขนมแบบชิ้นๆ ที่เป็นรูปทรงดาวกระจาย มันจะมีทั้งของสุนัขพันธุ์ใหญ่และพันธุ์เล็กให้คุณได้เลือกใช้ ซึ่งอันนี้จะเป็นขนาดเล็กที่เหมาะกับสุนัขน้ำหนักตัวประมาณ 5-15 กิโลกรัม แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบใดก็ตาม มันจะมีปริมาณไขมันที่ต่ำเพื่อให้แคลอรี่ของตัวขนมไม่สูงมากจนเกินไป และมันก็จะมีส่วนผสมที่ช่วยลดการสะสมของคราบหินปูนและมีส่วนช่วยในการทำความสะอาดฟันของน้อง
 

รูปแบบ: ขนมสำหรับสุนัข    ปริมาณ: 68 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 69 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ไขมันต่ำ
 • ดีต่อสุขภาพช่องปาก

6. ขนมสุนัขแบบแท่ง Jerhigh

ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: Jerhigh

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมสุนัขของทาง Jerhigh อันนี้จะเป็นแบบแท่งที่สามารถหักออกมาเป็นท่อนเล็กๆ เพื่อให้เจ้าตูบตัวเล็กกินได้ง่ายมากขึ้น ตัวเลือกรสชาติของมันจะมีมากถึง 6 แบบ นั่นก็คือรสนม ตับ แครอท ผักโขม สตรอว์เบอร์รี่ และเนื้อไก่ ซึ่งทุกรสชาติจะมีส่วนผสมของเนื้อไก่แท้ๆ ที่เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีสำหรับสุนัข และมันก็จะมีวิตามินและคุณค่าทางอาหารต่างๆ ที่ดีต่อสุขภาพของน้อง
 

รูปแบบ: ขนมสำหรับสุนัข    ตัวเลือกรสชาติ: 6 แบบ    ปริมาณ: 400 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 220 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีหลายรสชาติให้เลือก
 • มีโปรตีนและคุณค่าทางอาหารอื่นๆ

7. ขนมสุนัขแบบแท่ง Jerhigh 2 in 1

ขนมสุนัขเล็ก ยี่ห้อไหนดี

Image: Jerhigh

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมสุนัขของทาง Jerhigh สูตร 2 in 1 อันนี้จะเป็นขนมแบบแท่งเช่นกัน แต่ความพิเศษของมันก็คือในหนึ่งถุงนั้นจะมีขนมสองรสชาติอยู่ในนั้น ซึ่งตัวเลือกรสชาติเหล่านี้จะมี 3 แบบให้เลือก ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีคุณประโยชน์จากวัตถุดิบที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งอันนี้จะเป็นรสนมและสตรอว์เบอร์รี่ (Milk & Strawberry) ที่สุนัขหลายตัวชื่นชอบ ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหาร มันจะมีแคลเซียมจากนมคุณภาพดีที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูก เสริมด้วยคอลลาเจนที่ดีต่อสุขภาพขนและผิวหนัง แถมยังมีวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระจากสตรอว์เบอร์รี่ที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของน้องอีกด้วย

รูปแบบ: ขนมสำหรับสุนัข    ตัวเลือกรสชาติ: 3 แบบ    ปริมาณ: 400 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 220 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • บำรุงกระดูกและฟัน
 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • บำรุงขนและผิวหนัง

8. ขนมนมแพะ Goat Milk Series

Image: Pet2go

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

ขนมแบบนมแพะ Goat Milk Series อันนี้จะมีรูปทรงของขนมมากถึง 4 รูปแบบให้เลือก ซึ่งมันจะมีแบบแท่งที่สามารถหักขนมออกเป็นชิ้นเล็กๆ เพื่อให้น้องกิน และแบบขนมเม็ดเล็กที่เหมาะกับช่องปากสุนัขเล็กให้เลือก ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ของมัน มันจะทำมาจากนมแพะแท้ๆ 100% ที่มีกลิ่นหอมชวนทานและจะอุดมไปด้วยแคลเซียมจากนมที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับฟันและกระดูกของน้อง แถมมันมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับน้องอีกด้วย

รูปแบบ: ขนมสำหรับสุนัข    ตัวเลือกรูปทรง: 4 แบบ    ปริมาณ: 100 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 60 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อภูมิคุ้มกัน
 • ทำจากนมแพะแท้ๆ
 • เสริมสร้างกระดูกและฟัน

9. ขนมปลาเส้น Munznie

ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: Pet2go

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมแบบปลาเส้นของทาง Munznie อันนี้จะมีตัวเลือกมากถึง 5 แบบให้คุณเลือก ซึ่งคุณก็สามารถเลือกแบบปลาเส้นขนาดเล็กเพื่อให้เจ้าตูบตัวเล็กกินมันได้สะดวกมากยิ่งขึ้น หรือจะเลือกแบบเส้นใหญ่แล้วนำมาฉีกเป็นชิ้นเล็กๆ ให้น้องกินก็ได้เช่นกัน ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ มันจะมีระดับความเค็มที่ต่ำเพื่อสุขภาพที่ดีของไต และมันก็จะอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารจากปลาทะเลที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของน้องในหลายด้าน
 

รูปแบบ: ขนมสำหรับสุนัข    ตัวเลือกขนม: 6 แบบ    ปริมาณ: 80 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 40 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ความเค็มต่ำ
 • มีตัวเลือกหลายแบบ

10. ขนมสุนัข Bingo star

ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: Betagro

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมสุนัขแบบแท่งของทาง Bingo star ของทางเบทาโกรนั้นจะมี 3 รสชาติให้เลือก นั่นคือรสนม เนื้อรมควัน และตับไก่ย่าง ตัวแท่งขนมนั้นจะสามารถหักออกเป็นชิ้นเล็กๆ ได้อย่างง่ายดายเพื่อให้สุนัขตัวเล็กกินง่ายมากขึ้น ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหาร มันจะมีกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังและขนของน้องให้นุ่มสลวยเงางาม มันจะมีฟอสฟอรัสและแคลเซียมที่ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง และมันก็จะมีใยอาหารที่ดีต่อระบบย่อยและการขับถ่ายของน้อง แถมปริมาณของมันยังคุ้มค่ากับราคาอีกด้วย 
 

รูปแบบ: ขนมสำหรับสุนัข    ตัวเลือกรสชาติ: 3 แบบ    ปริมาณ: 500 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 110 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • คุ้มค่ากับราคา
 • มี 3 รสชาติให้เลือก
 • บำรุงผิวหนังและขน
 • บำรุงกระดูกและฟัน

การเลือกขนมสำหรับสุนัข

ขนมสำหรับสุนัขนั้นมีหลายแบบหลายยี่ห้อ และนี่คือสิ่งต่างๆ ที่ควรคำนึงถึงก่อนที่จะเลือกขนมสักแบบมาให้น้องกินเล่น เช่น 
 
 • ขนาดเหมาะสม: สุนัขสายพันธุ์เล็กก็เหมาะกับขนมที่มีขนาดเล็ก หรือจะเป็นขนมที่สามารถหักหรือแบ่งออกมาเป็นชิ้นเล็กๆ ได้อย่างง่ายดาย เพื่อให้น้องกินขนมได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น แต่ถ้าเป็นขนมสำหรับขัดฟันสุนัขโดยเฉพาะก็ควรจะต้องมีขนาดที่เหมาะสมกับน้องเท่านั้น
 • ความเค็มน้อย: หากน้องได้รับโซเดียมและความเค็มมากเกินไป มันจะสามารถเป็นภาระกับไตของน้องได้ เราจึงแนะนำขนมสุนัขที่มีความเค็มต่ำเพื่อรักษาสุขภาพไตของน้อง
 • สารเติมแต่งน้อย: ขนมสุนัขบางแบบจะมีสารเติมแต่งต่างๆ เช่น สารแต่งสีกลิ่นรส สารกันเสีย น้ำตาล และอื่นๆ ที่ไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพของน้อง แต่เพื่อสุขภาพที่ดีของน้อง เราแนะนำให้คุณเลือกขนมที่มีสารเติมแต่งเหล่านี้ในปริมาณน้อย หรือจะให้น้องกินขนมที่ปราศจากสารเติมแต่งก็ดีเช่นกัน
 • ไขมันไม่มากเกินไป: เราแนะนำขนมสุนัขที่มีสัดส่วนไขมันไม่สูงมากจนเกินไป เพราะไขมันเป็นสารอาหารที่มีแคลอรี่สูง ซึ่งถ้าหากน้องกินมันเข้าไปมากเกินความจำเป็น มันก็จะสามารถทำให้น้องน้ำหนักเกินและมีปัญหาสุขภาพที่ตามติดมากับความอ้วนได้
 • การแพ้อาหาร: สุนัขบางตัวอาจจะมีอาการแพ้ส่วนผสมบางชนิด เช่น เนื้อไก่ ซึ่งคุณก็สามารถเลือกขนมที่ไม่มีส่วนผสมที่น้องแพ้ ขนมสุนัขสูตรเนื้อปลาก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีของสุนัขตัวที่แพ้ไก่
 
 

ให้ขนมน้องเท่าไหร่ดี

ถึงแม้ว่ามันจะเป็นขนมสำหรับสุนัขโดยเฉพาะก็ตาม แต่มันจะไม่ได้มีสารอาหารที่น้องต้องการอย่างครบถ้วนเท่ากับอาหารหลักของน้อง และการให้น้องกินขนมมากเกินไปจะสามารถทำให้น้องได้รับแคลอรี่มากเกินไปจนทำให้น้องน้ำหนักเกินได้ ดังนั้น เราจึงแนะนำให้น้องกินขนมเป็นของว่างในปริมาณแต่น้อยเท่านั้น ซึ่งปริมาณการให้ขนมที่เราแนะนำจะอยู่ที่ 5-10% ของแคลอรี่ทั้งหมดที่สุนัขได้รับต่อวัน หรือแค่เพียงไม่กี่ชิ้นก็เพียงพอแล้ว ถึงแม้ว่าน้องจะส่งสายตาอ้อนวอนคุณเพื่อขอขนมเพิ่ม แต่ก็ต้องหักห้ามใจสักนิดนึง เพื่อสุขภาพที่ดีของน้องเอง
 
 

เก็บขนมน้องยังไงดี

คุณสามารถเก็บขนมของน้องไว้ในถุงขนมของมันได้เลย แต่ถ้าถุงขนมดันรั่วขึ้นมา หรือมันไม่มีซิปไว้รูดเปิดปิดปากถุงเหมือนขนมสุนัขหลายๆ ชนิด คุณก็สามารถนำมันไปเก็บไว้ในถุงซิปที่คุณเตรียมมา หรือจะเป็นกระปุก หรือกล่องเก็บอาหารที่มีฝาปิดอย่างมิดชิดก็ได้ เพื่อให้มันไม่โดนความชื้นและโดนอากาศจากภายนอก หลังจากนั้นก็นำมันไปเก็บไว้ในที่ที่มีความ แห้ง เย็น และไม่โดนแสงแดดโดยตรง เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถถนอมขนมสุนัขให้เก็บได้นานมากขึ้นแล้ว แต่ยังไงก็ควรให้น้องกินขนมที่ยังไม่หมดอายุนะ
 
หวังว่าบทความ “ขนมสุนัขเล็ก ยี่ห้อไหนดี” จะช่วยให้คุณหาของว่างที่ถูกใจเข้าตูบได้นะ และถ้าคุณกำลังมองหาขนมสุนัขแบบอื่น หรือของใช้ต่างๆ สำหรับน้อง ก็สามารถตามเข้ามาดูรีวิวของพวกเราต่อกันได้เลย
 
 Banner Image