10 อาหารแมว Royal canin สูตรไหนดีและเหมาะกับแมวของคุณ ปี 2023

อาหารแมว Royal canin สูตรไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
เราเชื่อว่าหลายท่านอยากให้น้องแมวกินอาหารดีๆ เพื่อให้น้องมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เลยกำลังมองหาอาหารแมวสักยี่ห้อที่มีคุณภาพดีและมีชื่อเสียง ซึ่งอาหารแมว Royal canin ก็น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับใครหลายคน แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกอาหารแมว Royal canin สูตรไหนดี วันนี้พวกเรามีอาหารแมว Royal canin 10 สูตรมารีวิว ซึ่งแต่ละสูตรก็จะมีข้อดีที่แตกต่างกันไป พร้อมกับมาแชร์วิธีการเปลี่ยนยี่ห้อหรือสูตรอาหารให้น้องแมวอย่างถูกต้อง เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา ลงไปดูกันเลยพวกเรา
 

10 อาหารแมว Royal canin สูตรไหนดี

1. Royal canin สูตร Indoor

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารแมวรอยัลคานินสูตร Indoor อันนี้จะถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับน้องแมวที่ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านโดยเฉพาะ มันจึงถูกปรับปริมาณพลังงานให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมกับน้องแมวในบ้านที่อาจจะใช้พลังงานไม่มากนัก ซึ่งมันจะช่วยควบคุมน้ำหนักตัวและรูปร่างของน้องให้สมส่วน พร้อมด้วยโปรตีนคุณภาพสูงที่ย่อยและดูดซึมได้ง่าย แถมมันยังมีใยอาหารจากธรรมชาติที่ดีต่อระบบย่อยอาหารและช่วยควบคุมก้อนขน และมันก็จะมีส่วนช่วยลดกลิ่นมูลของน้องอีกด้วยนะ
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 4 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1099 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยลดกลิ่นมูล
 • ช่วยควบคุมรูปร่าง
 • โปรตีนย่อยและดูดซึมได้ง่าย

2. Royal Canin สูตร Kitten

อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

อาหารสูตร Kitten อันนี้จะเหมาะกับลูกแมวที่มีอายุ 4 ถึง 12 เดือน เม็ดอาหารของมันจะมีขนาดเล็กเพื่อให้เหมาะกับปากเล็กๆ ของลูกแมว ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหาร มันจะอุดมไปด้วยพลังงาน โปรตีนคุณภาพสูง วิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ เพื่อให้เหมาะกับลูกแมวที่กำลังเจริญเติบโต พร้อมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และมันก็จะมีใยอาหารและพรีไบโอติกส์ที่ดีต่อระบบย่อยอาหารของน้องอีกด้วย แต่ถ้าลูกแมวของคุณยังอายุไม่ถึง 4 เดือน ทางแบรนด์ก็ยังมีอาหารสูตร Baby Cat สำหรับลูกแมวที่อายุต่ำกว่า 4 เดือนให้เลือกเช่นกัน

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 4 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1199 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เสริมภูมิคุ้มกัน
 • ดีต่อสุขภาพระบบย่อยอาหาร
 • คุณค่าทางอาหารเหมาะสมกับลูกแมว

3. Royal Canin สูตร Indoor 7+

อาหารแมวแก่ ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าน้องแมวที่บ้านของคุณเริ่มมีอายุมากแล้ว อาหารแมวสูตร Indoor 7+ อันนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับน้อง เพราะว่ามันจะมีสารสกัดจากชาเขียว รวมถึงวิตามิน C และกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ดีต่อระบบภูมิคุ้มกันของน้อง พร้อมด้วยโปรตีนคุณภาพสูงที่ช่วยให้น้องย่อยและดูดซึมได้ง่ายมากขึ้น มันจะมีปริมาณแร่ธาตุต่างๆ ที่เหมาะสมเพื่อสุขภาพไตและทางเดินปัสสาวะที่ดีของน้อง และมันยังมีส่วนช่วยในการลดกลิ่นมูลของน้องอีกด้วยนะ
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 3.5 กก.    ราคา: น้อยกว่า 1055 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อระบบภูมิคุ้มกัน
 • ย่อยและดูดซึมง่าย
 • ดีต่อสุขภาพไตและทางเดินปัสสาวะ

4. Royal Canin  สูตร Light Weight Care

อาหารแมวลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าน้องแมวของคุณกินเก่งจนเริ่มตัวอวบอ้วนแล้ว อาหารแมวสูตร Light Weight Care อันนี้น่าจะเหมาะกับน้องนะ เพราะว่ามันจะถูกลดปริมาณไขมันและพลังงานเพื่อช่วยลดหรือควบคุมน้ำหนักตัวของน้องแมว แทนที่ด้วยโปรตีนคุณภาพสูงที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ แถมมันยังอุดมไปด้วยใยอาหารจากธรรมชาติที่มีส่วนช่วยทำให้น้องรู้สึกอิ่มท้องมากขึ้น พร้อมด้วยแอลคาร์นิทีนที่ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินในร่างกาย และมันก็จะมีส่วนช่วยดูแลสุขภาพทางเดินปัสสาวะอีกด้วย ถ้าให้น้องกินควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย มันก็น่าจะช่วยทำให้น้องแมวมีรูปร่างที่สมส่วนมากขึ้น
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 3 กก.    ราคา: น้อยกว่า 1380 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยดูแลสุขภาพทางเดินปัสสาวะ
 • ช่วยลดหรือควบคุมน้ำหนักตัว
 • ช่วยให้น้องรู้สึกอิ่มท้องมากขึ้น

5. Royal Canin สูตร Sterilised

อาหารแมวทำหมัน

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารแมวสูตร Sterilised อันนี้จะออกแบบมาเพื่อแมวโตเต็มวัยที่ผ่านการทำหมันมาแล้ว มันจึงถูกควบคุมปริมาณไขมันและพลังงานให้เหมาะสมกับแมวทำหมันเพื่อช่วยคงรูปร่างและน้ำหนักตัวของน้องให้สมส่วน พร้อมด้วยแอลคาร์นิทีนที่มีส่วนช่วยเรื่องการเผาผลาญไขมันในร่างกาย แถมมันยังอุดมไปด้วยโปรตีนช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อของน้องให้แข็งแรง และมันก็จะมีแร่ธาตุต่างๆ ในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อสุขภาพที่ดีของทางเดินปัสสาวะ
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 4 กก.    ราคา: น้อยกว่า 1410 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยควบคุมรูปร่างให้สมส่วน
 • ดูแลสุขภาพทางเดินปัสสาวะ

6. Royal Canin สูตร Hairball Care

อาหารแมวลดก้อนขน ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าน้องแมวของคุณเป็นแมวขนยาวและชอบกลืนกินขนของตัวเองจนไปอุดตันที่ทางเดินอาหาร อาหารแมวสูตร Hairball Care อันนี้จะเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับน้องแมว เพราะว่ามันจะอุดมไปด้วยใยอาหารจากไซเลี่ยมที่มีส่วนช่วยในการขับก้อนขนจากทางเดินอาหารของน้องให้ออกมาทางมูล แถมมันยังมีส่วนผสมของน้ำมันปลาที่ดีต่อสุขภาพของน้องแมวเช่นเดียวกับสูตรอื่น และมันก็จะมีปริมาณแร่ธาตุต่างๆ ที่เหมาะสมเพื่อสุขภาพที่ดีของทางเดินปัสสาวะ
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 3.17 กก.    ราคา: น้อยกว่า 1390 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยขับก้อนขน
 • ช่วยดูแลทางเดินปัสสาวะ

7. Royal Canin สูตร Hair & Skin Care

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าน้องแมวของคุณมีสุขภาพผิวหนังที่ไม่ค่อยดีและมีขนที่หยาบกร้าน อาหารแมวสูตร Hair & Skin Care อันนี้น่าจะช่วยคุณได้นะ เพราะว่ามันจะอุดมไปด้วยกรดไขมัน Omega 3, 6 จากน้ำมันปลา สังกะสี และกรดอะมิโนเฉพาะที่ช่วยบำรุงผิวหนังของน้องให้ชุ่มชื้นมีสุขภาพดีและช่วยให้เส้นขนของน้องมีความนุ่มสลวยเงางามมากขึ้น และมันก็จะมีแร่ธาตุต่างๆ ในปริมาณที่เหมาะสมกับแมวโตเต็มวัย เพื่อให้น้องมีสุขภาพของทางเดินปัสสาวะที่ดี
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรส: 1 แบบ    ปริมาณ: 4 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1399 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • บำรุงผิวหนังและเส้นขน
 • ดีต่อสุขภาพทางเดินปัสสาวะ

8. Royal Canin สูตร Persian

อาหารแมวบำรุงขน ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

อาหารแมวสูตร Persian อันนี้จะถูกออกแบบมาเพื่อแมวสายพันธุ์เปอร์เซียโดยเฉพาะ มันจึงมีเม็ดอาหารรูปทรงถั่วอัลมอนด์ (Almond) เพื่อช่วยให้น้องแมวหน้าสั้นอย่างเปอร์เซียสามารถกินอาหารเข้าไปได้ง่ายมากขึ้น มันจะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ที่ดีต่อสุขภาพผิวหนังและช่วยให้ขนยาวๆ ของน้องมีความนุ่มสวยเงางาม พร้อมด้วยโปรตีนคุณภาพสูง ใยอาหารจากธรรมชาติ และพรีไบโอติกส์ที่ดีต่อระบบย่อยอาหารของน้อง และมันก็จะมีสัดส่วนแร่ธาตุต่างๆ ที่เหมาะสมเพื่อช่วยดูแลสุขภาพเดินปัสสาวะ นอกจากนี้ ทางรอยัลคานินก็ยังมีอาหารแมวเฉพาะสายพันธุ์อีกหลายสูตรให้คุณเลือกใช้อีกด้วย

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 4 กก.    ราคา: น้อยกว่า 1399 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยให้แมวหน้าสั้นกินสะดวก
 • ช่วยให้ขนนุ่มสวยเงางาม
 • ดีต่อระบบย่อยอาหาร
 • ดีต่อทางเดินปัสสาวะ

9. Royal Canin สูตร Exigent Aromatic

อาหารแมว Royal canin สูตรไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
สำหรับน้องแมวตัวที่มีความจู้จี้จุกจิกในการกินและค่อนข้างกินยาก อาหารแมวสูตร Exigent Aromatic อันนี้น่าจะโดนใจน้องนะ เพราะว่ามันจะมีกลิ่นหอมจากเนื้อปลาเป็นพิเศษเพื่อช่วยกระตุ้นให้น้องอยากกินอาหารมากขึ้น แถมมันยังถูกควบคุมปริมาณพลังงานให้เหมาะสมเพื่อช่วยให้น้องแมวมีหุ่นที่ดีและสมส่วน พร้อมด้วยคุณค่าทางอาหารจากน้ำมันปลาเหมือนกับสูตรอื่น และมันก็จะมีปริมาณแร่ธาตุต่างๆ ที่เหมาะสมกับแมวตัวเต็มวัยเช่นกัน เพื่อให้น้องแมวมีสุขภาพทางเดินปัสสาวะที่ดี 
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 4 กก.    ราคา: น้อยกว่า 1450 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • กลิ่นหอมหวนชวนทาน
 • ช่วยดูแลสุขภาพทางเดินปัสสาวะ
 • ช่วยควบคุมรูปร่างของน้องให้สมส่วน

10. Royal Canin สูตร Urinary Care

อาหารแมวเป็นนิ่ว

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารแมวสูตร Urinary Care อันนี้จะออกแบบมาเพื่อช่วยลดความเสี่ยงการเกิดนิ่วในกระเพาะปัสสาวะของน้องแมวโดยเฉพาะ มันจึงถูกควบคุมปริมาณแร่ธาตุต่างๆ และทำให้น้ำปัสสาวะของน้องมีค่า ph ที่ต่ำเล็กน้อยเพื่อช่วยให้น้องมีสุขภาพทางเดินปัสสาวะที่ดี แถมมันยังมีส่วนผสมของน้ำมันปลาที่ดีต่อสุขภาพโดยรวมของน้อง และมันก็จะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของน้องแข็งแรงมากขึ้น ซึ่งถ้าให้น้องกินอาหารสูตรนี้พร้อมกับการให้น้องดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอ มันก็น่าจะช่วยให้น้องห่างไกลจากปัญหานิ่วได้มากขึ้นแล้ว
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 4 กก.    ราคา: น้อยกว่า 1499 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อสุขภาพทางเดินปัสสาวะ
 • ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน

ทำไมต้อง Royal Canin

รอยัลคานินนั้นเป็นแบรนด์อาหารสุนัขและแมวที่ได้รับความนิยมจากคนรักหมาแมวมาอย่างยาวนานทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งอาหารสัตว์เลี้ยงของเขาจะใช้วัตถุดิบคุณภาพดีผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน และจะมีการนำอาหารสัตว์เลี้ยงไปตรวจสอบคุณภาพในห้องปฏิบัติการอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าอาหารสัตว์เลี้ยงจะมีคุณภาพดี ตรงตามมาตรฐาน และดีต่อร่างกายของน้อง แถมอาหารแบรนด์นี้ยังมีอาหารสุนัขและแมวหลากหลายสูตรเพื่อให้มันตอบโจทย์กับสัตว์เลี้ยงแต่ละตัวมากที่สุด
 
 
 

เลือกอาหารแมวสูตรไหนดี

อาหารแมวของทางรอยัลคานินนั้นมีหลากหลายสูตรให้เลือก แต่ก็ไม่ใช่ทุกสูตรที่จะเหมาะกับน้องแมวของคุณ คุณจึงควรคำนึงถึงบางสิ่งบางอย่างควรที่จะเลือกอาหารสักสูตรมาให้น้องแมวทาน เช่น
 
 • ช่วงอายุ: แมวในแต่ละช่วงวัยจะต้องการปริมาณพลังงาน รวมถึงสัดส่วนสารอาหารและแร่ธาตุต่างๆ ที่ไม่เท่ากัน ตัวอย่างเช่น ลูกแมวจะต้องการปริมาณพลังงาน โปรตีน และแร่ธาตุอย่างแคลเซียมและฟอสฟอรัสสูงกว่าแมวโตเต็มวัยเมื่อเทียบกับน้ำหนักตัว เพราะน้องยังอยู่ในช่วงวัยที่กำลังเจริญเติบโต ดังนั้น เราจึงแนะนำให้คุณเลือกอาหารแมวที่เหมาะกับช่วงวัยของน้องเพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาว
 • สภาพร่างกาย: น้องแมวบางตัวอาจจะมีปัญหาเรื่องน้ำหนักเกิน แมวบางตัวอาจจะกำลังตั้งท้องหรือให้นมที่จะต้องการปริมาณพลังงานและแร่ธาตุบางอย่างมากกว่าปกติ แมวบางตัวอาจจะมีปัญหาก้อนขนในทางเดินอาหาร และอื่นๆ ซึ่งคุณก็สามารถเลือกสูตรอาหารที่เหมาะกับสภาพร่างกายของน้องได้เลย แต่ถ้าเป็นสูตรสำหรับแมวที่มีโรคภัยบางอย่าง คุณควรจะปรึกษากับสัตวแพทย์ก่อนให้น้องทาน
 • อื่นๆ: ทางรอยัลคานินยังมีอาหารอีกหลายสูตร เช่น สูตรแมวเฉพาะบางสายพันธุ์ สูตรแมวกินยาก สูตรแมวทำหมัน สูตรบำรุงขน สูตรแมวเลี้ยงในบ้าน สูตรดูแลทางเดินปัสสาวะ และอื่นๆ ซึ่งจะมีทั้งอาหารแบบเม็ดและแบบเปียก คุณก็สามารถลองเลือกสูตรอาหารที่เหมาะกับน้องแมวได้เลย
 
 

การเปลี่ยนอาหารให้แมวอย่างถูกต้อง

ถ้าคุณต้องการที่จะเปลี่ยนยี่ห้อหรือสูตรอาหารให้น้องแมว เราแนะนำให้คุณเปลี่ยนอาหารให้น้องอย่างช้าๆ ตัวอย่างเช่น ในวันแรกคุณอาจจะนำอาหารชนิดใหม่มาแทนที่อาหารแบบเก่าประมาณ 1 ส่วน 5 ของอาหารทั้งหมด หลังจากวันแรกก็ค่อยๆ เพิ่มสัดส่วนอาหารแบบใหม่และลดสัดส่วนอาหารแบบเก่งลงเรื่อยๆ จนอาหารแบบใหม่มาแทนที่อาหารแบบเก่าทั้งหมด ประกอบกับการคอยสังเกตว่าน้องชอบอาหารแบบใหม่และมันเหมาะกับน้องไหม ซึ่งระยะเวลาที่เหมาะสมในการเปลี่ยนอาหารให้น้องจะอยู่ที่ประมาณ 7 วัน เพื่อให้น้องสามารถค่อยๆ ทำความคุ้นชินกับอาหารแบบใหม่ การเปลี่ยนอาหารให้น้องอย่างฉับพลันมากเกินไปอาจจะทำให้น้องปรับตัวไม่ทันและมีอาการท้องใส้ปั่นป่วนได้นะ
 
นี่คือทั้งหมดของ “อาหารแมว Royal canin สูตรไหนดี” และถ้าคุณสนใจอาหารแมวยี่ห้ออื่นหรืออาหารแมวสูตรอื่นด้วย พวกเรายังมีรีวิวอาหารแมวอีกมากมายหลายแบบ ซึ่งถ้าคุณสนใจก็สามารถเข้ามาดูกันได้เลย โดยการจิ้มที่กล่องบทความด้านล่าง
 
 Banner Image