10 นมสุนัขแรกเกิด ยี่ห้อไหนดีและแลคโตสต่ำ เหมาะกับลูกสุนัข ปี 2023

นมสุนัขแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
สวัสดีเหล่าทาสเจ้าตูบทั้งหลาย หลายท่านน่าจะเพิ่งมีลูกสุนัขแรกเกิดอยู่หลายตัว และน้องๆ ก็ไม่สามารถกินนมของแม่สุนัขด้วยเหตุผลบางอย่าง คุณจึงกำลังมองหานมสำหรับลูกสุนัขมาให้น้องกินเพื่อทดแทนนมแม่ที่ขาดหายไปใช่ไหมล่ะ แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกนมสุนัขแรกเกิดยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี 10 นมสำหรับสุนัขหลากหลายยี่ห้อมารีวิว พร้อมกับมาตอบคำถามว่าทำไมน้องเริ่มแพ้นมตอนน้องโตขึ้น ให้สุนัขโตเต็มวัยกินนมดีไหม และเราจะเก็บรักษานมของน้องอย่างไร ลงมาดูกันเลยดีกว่า
 

10 นมสุนัข ยี่ห้อไหนดีและแลคโตสต่ำ ปี 2023

1. นมผง Esbilac

นมสุนัขแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าคุณมีลูกสุนัขหลายตัวอยู่ที่บ้าน นมผง Esbilac ปริมาณ 340 กรัมอันนี้น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ มันจะเป็น Milk Replacer ที่สามารถให้ลูกสุนัขแรกเกิดถึงอายุ 6 สัปดาห์ ที่จำเป็นต้องอยู่ห่างจากแม่สุนัขมากินทดแทนนมแม่ได้ มันจะมีพรีไบโอติกส์และโปรไบโอติกส์ที่จะช่วยรักษาสมดุลในลำไส้ของน้อง มันจะมีไฟเบอร์ที่ดีต่อระบบย่อยอาหารของน้อง และมันก็จะอุดมไปด้วยวิตามิน สารอาหาร และแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับลูกสุนัขตัวน้อย
 

รูปแบบ: นมสำหรับสุนัขแบบผง    ปริมาณ: 340 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 1260 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อระบบย่อยอาหาร
 • ช่วยรักษาสมดุลในลำไส้

2. นมกล่องสำหรับสุนัข Pets Own

นมสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

นมกล่อง Pets Own Puppy Milk ที่ส่งตรงจากประเทศออสเตรเลียอันนี้จะผ่านกระบวนการสลายแลคโตสซึ่งสามารถทำให้สุนัขบางตัวท้องเสียออกไปแล้ว มันจึงช่วยให้น้องย่อยนมได้ง่ายมากขึ้น มันจะมีกลูโคซามีนและแคลเซียมที่ดีต่อสุขภาพข้อต่อและกระดูกของน้อง และมันก็จะมีสัดส่วนพลังงานรวมถึงวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่เหมาะสมกับลูกสุนัขที่กำลังอยู่ในช่วงเจริญเติบโต ส่วนปริมาณต่อกล่องของมันจะอยู่ที่ 1 ลิตร

รูปแบบ: นมสำหรับสุนัขแบบน้ำ    ปริมาณ: 1 ลิตร    ราคา: น้อยกว่า 150 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ผ่านการสลายแลคโตส
 • ดีต่อสุขภาพข้อต่อ

3. นมสุนัข Zeal

นมสุนัขแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
นมสำหรับสุนัขยี่ห้อ Zeal จากประเทศนิวซีแลนด์อันนี้จะทำจากนมวัวคุณภาพสูงจากธรรมชาติ 100% ที่มากไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกาย ซึ่งมันจะผ่านกรรมวิธีต่างๆ เพื่อให้ปราศจากแลคโตส (Lactose Free) ที่สามารถทำให้สุนัขบางตัวท้องเสีย มันจะไม่มีสารกันบูด สี กลิ่น และสารปรุงแต่งใดๆ ที่ไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพของน้อง และมันก็จะเต็มเปี่ยมไปด้วยสารอาหาร วิตามิน และคุณค่าทางอาหารจากนมวัว
 

รูปแบบ: นมสำหรับสุนัขแบบน้ำ    ปริมาณ: 1 ลิตร    ราคา: น้อยกว่า 250 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ไม่ใส่สารเติมแต่ง
 • ไม่มีแลคโตส

4. นมผง Ag Science

นมสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
นมผงของทาง Ag-Science อันนี้จะเป็น Milk Replacer สำหรับสุนัขและแมวที่มีอายุมากกว่า 3 วันขึ้นไป ซึ่งจะสามารถนำมันมาทดแทนนมของแม่สุนัขที่ขาดหายไปได้ ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ของมัน มันจะมีพรีไบโอติกส์ที่ดีต่อสุขภาพลำไส้ของน้อง และมันก็จะมีปริมาณพลังงานและคุณค่าทางอาหารต่างๆ ที่ลูกสุนัขต้องการ ส่วนปริมาณของมันจะอยู่ที่ 250 กรัม ซึ่งจะมีความคุ้มค่าคุ้มราคา
 

รูปแบบ: นมสำหรับสุนัขแบบผง    ปริมาณ: 250 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 140 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ราคาไม่แพง
 • ดีต่อสุขภาพลำไส้

5. นมผงสุนัข Sleeky

นมสุนัขแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
นมผงสุนัขของทาง Sleeky อันนี้จะเป็น Milk Replacer ที่สามารถนำมาทดแทนนมแม่ในตอนที่ลูกสุนัขไม่สามารถกินนมของแม่ได้ ซึ่งมันจะเหมาะกับลูกสุนัขที่มีอายุมากกว่า 3 วันขึ้นไป ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ มันจะมีปริมาณพลังงาน แคลเซียม และคุณค่าทางอาหารสูงเพื่อให้เพียงพอกับความต้องการของลูกสุนัขตัวน้อย และมันก็จะมีปริมาณแลคโตสที่ต่ำเพื่อให้น้องย่อยได้ง่ายมากขึ้น ส่วนปริมาณต่อกล่องของมันจะอยู่ที่ 300 กรัม ซึ่งก็ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาพอสมควร
 

รูปแบบ: นมสำหรับสุนัขแบบผง    ปริมาณ: 300 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 150 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ราคาย่อมเยา
 • แลคโตสต่ำ

6. นมแพะกระป๋อง I Love SmartHeart

นมสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
นมแพะ 100% แบบกระป๋องของทาง I Love SmartHeart อันนี้จะผ่านการสเตอริไลส์ (Sterilize) หรือฆ่าเชื้อโรคด้วยความร้อนมาแล้ว มันจึงเก็บไว้ได้ค่อนข้างนานโดยไม่ต้องแช่เย็น (ถ้ายังไม่เปิดกระป๋อง) ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ มันจะอุดมไปด้วยแคลเซียมและฟอสฟอรัสเพื่อเสริมสร้างกระดูกและฟันของน้องให้มีความแข็งแรง มันก็จะมีแร่ธาตุ สารอาหาร และคุณค่าทางอาหารต่างๆ จากนมแพะธรรมชาติที่จะช่วยให้น้องเติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแรงสมบูรณ์ และมันก็จะไร้ส่วนผสมของนมผง 
 

รูปแบบ: นมสำหรับสุนัขแบบน้ำ    ปริมาณ: 400 ml    ราคา: น้อยกว่า 150 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีคุณค่าจากนมแพะ 100%
 • ผ่านการสเตอริไลส์มาแล้ว
 • ไร้ส่วนผสมของนมผง

7. นมแพะแบบซอง I Love SmartHeart

นมสุนัขแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

สำหรับท่านที่คิดว่าการเก็บรักษานมแบบกระป๋องที่เปิดฝาแล้วเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก นมแพะแบบซองของทาง I Love SmartHeart น่าจะเหมาะกับคุณนะ เพราะว่ามันจะเป็นนมแบบซองขนาด 70ml ที่สามารถฉีกซองแล้วนำไปให้น้องกินได้เลย โดยในหนึ่งถุงนั้นจะมีนมแพะ 12 ซองให้น้องกิน ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ มันจะเป็นนมแพะที่ผ่านกระบวนการสเตอริไลส์เพื่อฆ่าเชื้อโรคแล้วเช่นกัน มันจะมีฟอสฟอรัสและแคลเซียมสูงที่บำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง มันก็จะอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่างๆ จากนมแพะ และมันก็จะไร้ส่วนผสมจากนมผงเช่นกัน

รูปแบบ: นมสำหรับสุนัขแบบน้ำ    ปริมาณ: 70 ml x 12    ราคา: น้อยกว่า 290 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ประโยชน์จากนมแพะ 100%
 • นมผ่านการสเตอริไลส์แล้ว
 • ไร้ส่วนผสมของนมผง

8. นมผงสุนัข Bearing

นมสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

นมผงสำหรับสุนัขของทาง Bearing อันนี้จะเป็น Milk Replacer สำหรับลูกสุนัขอายุ 3 วันขึ้นไปที่ไม่สามารถกินนมจากแม่สุนัขของน้องได้ ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ของมัน มันจะมีสัดส่วนโปรตีนที่สูงเพื่อรองรับการเจริญเติบโตของลูกสุนัข และมันก็จะอุดมไปด้วยสารอาหารและคุณค่าทางอาหารอื่นๆ จากนมวัวที่ดีเหมาะสมกับลูกสุนัข ส่วนปริมาณของมันก็ถือว่ามีความคุ้มค่ากับราคาในระดับหนึ่ง

รูปแบบ: นมสำหรับสุนัขแบบน้ำ    ปริมาณ: 300 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 180 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • โปรตีนสูง
 • ราคาไม่สูง

9. นมแพะกระป๋อง Petme

นมสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: Petme

ดูที่ Shopee
นมกระป๋องสำหรับลูกสุนัขของทาง Petme อันนี้จะทำมาจากนมแพะ 100% ที่ผ่านกระบวนการสเตอริไลส์ (Sterilize) หรือการฆ่าเชื้อผ่านความร้อนมาแล้ว มันจะมีแลคโตสที่สามารถทำให้สุนัขบางตัวท้องเสียในปริมาณน้อย เพื่อให้มันย่อยง่ายและนำมันไปใช้ประโยชน์กับร่างกายได้มากยิ่งขึ้น และมันก็จะอุดมไปด้วยสารอาหารและคุณประโยชน์ต่างๆ จากนมแพะที่ช่วยส่งเสริมร่างกายของน้องให้แข็งแรงสมบูรณ์
 

รูปแบบ: นมสำหรับสุนัขแบบน้ำ    ปริมาณ: 400 ml    ราคา: น้อยกว่า 75 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ทำการสเตอริไลส์มาแล้ว
 • มีปริมาณแลคโตสต่ำ

10. นมแพะกระป๋องศิริชัย

นมสุนัขแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
นมสำหรับสุนัขแบบกระป๋องของทางศิริชัยอันนี้จะทำมาจากนมแพะ 100% ที่ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อโรคด้วยความร้อนหรือการสเตอริไลส์ (Sterilize) แล้วเช่นกัน มันจึงมีปริมาณแลคโตสที่ไม่สูงเพื่อช่วยให้สุนัขย่อยมันได้ง่ายมากขึ้น และมันก็จะอุดมไปด้วยโปรตีน แคลเซียม และคุณค่าทางอาหารอื่นๆ จากนมแพะที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและการเจริญเติบโตของน้อง ส่วนปริมาณของมันจะอยู่ที่ 400 ml ต่อกระป๋อง ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาแล้วก็ถือว่ามีความคุ้มค่า
 

รูปแบบ: นมสำหรับสุนัขแบบน้ำ    ปริมาณ: 400 ml    ราคา: น้อยกว่า 70 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • แลคโตสไม่สูง
 • ผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้ว

นมแบบไหนดีที่สุดสำหรับลูกสุนัข

แน่นอนว่านมของแม่สุนัขจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกสุนัข และก็ไม่จำเป็นต้องให้นมสัตว์ชนิดอื่นกับลูกสุนัขที่กินนมแม่อย่างเพียงพออยู่แล้ว แต่ถ้าน้องไม่สามารถกินนมจากแม่ของน้อง และคุณต้องการจะหานมชนิดอื่นมาให้น้องกิน ส่วนตัวเราจะแนะนำนมแพะ เพราะนมแพะมีข้อดีกับสุนัขหลายด้าน เช่น นมแพะจะมีปริมาณแลคโตส (Lactose) ที่ต่ำกว่านมวัวเล็กน้อย ซึ่งเจ้าแลคโตสจะเป็นตัวการที่จะทำให้สุนัขบางตัวเกิดอาการท้องเสีย และนมแพะก็จะมีโปรตีนและไขมันที่สามารถย่อยได้ง่ายกว่านมวัว หรือคุณจะเลือก Milk Replacer จากนมวัวที่ผ่านการสลายแลคโตสออกไปแล้วก็ได้เช่นกัน และถ้าจะให้ดี ก็ควรให้น้องกินนมตามคำแนะนำของฉลากหรือขอคำปรึกษาจากสัตวแพทย์เพิ่มเติม
 
 
 

ทำไมลูกสุนัขแพ้นมในตอนโต

ในตอนที่น้องยังเป็นลูกสุนัขตัวน้อยอยู่ ร่างกายของน้องจะมีการผลิตเอนไซม์แลคเตส (Lactese) ซึ่งมันจะเป็นตัวช่วยในการย่อยน้ำตาลแลคโตส (Lactose) ที่มีอยู่ในน้ำนมของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม แต่เมื่อน้องหย่านมและเติบโตขึ้นเรื่อยๆ เอนไซม์ชนิดนี้ในร่างกายของน้องสามารถค่อยๆ ลดลงไปตามวัย จึงทำให้น้องย่อยน้ำตาลแลคโตสในนมได้ยากมากว่าตอนที่น้องยังเป็นลูกสุนัข และนั่นก็จะสามารถทำให้น้องท้องเสียหรือท้องไส้ปั่นป่วนจากแลคโตสในนมได้
 
 
 

ให้สุนัขโตกินนมได้ไหม

เราไม่ค่อยแนะนำให้สุนัขที่โตเต็มวัยกินนมเหล่านี้ โดยเฉพาะนมกล่องทั่วไปที่เรากินกันเป็นประจำ เพราะว่ามันไม่ได้จำเป็นสำหรับสุนัขโตเต็มวัยเลย มันไม่ได้มีสารอาหารที่น้องต้องการอย่างครบถ้วน นอกจากนี้ ในนมของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมจะประกอบไปด้วยน้ำตาลแลคโตส (Lactose) ที่สามารถทำให้สุนัขบางตัวท้องเสีย และในนมก็จะมีปริมาณพลังงานและไขมันที่ค่อนข้างสูง ซึ่งมันจะสามารถทำให้สุนัขน้ำหนักเกินได้ แต่ถ้าคุณต้องการให้น้องกินนม นมที่ว่านั้นควรจะเป็นนมที่ไม่มีแลคโตส (Lactose Free) เพื่อให้น้องไม่เกิดอาการท้องเสียจากน้ำตาลชนิดนี้
 
 
 

วิธีเก็บรักษานมสำหรับสุนัข

นมแบบน้ำที่ผ่านกระบวนการสเตอริไลส์ (Sterilize) ก็สามารถเก็บไว้โดยไม่ต้องแช่เย็นก็ได้ (ก่อนเปิด) เพียงนำมันไปเก็บไว้ในที่ไม่ร้อนและไม่โดยแสงแดดโดยตรง แต่ถ้าคุณเปิดฝากระป๋องนมแบบน้ำแล้ว นมที่เหลือก็ควรจะถูกเก็บไว้ในตู้เย็น และก็ควรให้น้องกินนมให้หมดในเร็ววัน แต่ถ้าเป็นนมแบบผงจะสามารถเก็บรักษาได้ง่าย เพียงแค่ใส่มันลงไปในกระป๋องหรือกระปุกและปิดฝาอย่างมิดชิด แล้วก็นำไปเก็บไว้ในที่แห้งและเย็นก็เพียงพอแล้ว
 
 Banner Image