10 อาหารแมว Meo แบบไหนดีและเหมาะกับน้องแมวของคุณบ้าง ปี 2023

อาหารแมว Meo แบบไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
หลายท่านน่าจะเพิ่งมีน้องแมวตัวใหม่มาเป็นเพื่อนคลายเหงาในบ้าน และหลายท่านก็คงจะกำลังมองหาอาหารแมวยี่ห้อดังมาให้น้องกิน ซึ่งอาหารแมวแบรนด์ Me-O ที่อยู่คู่คนไทยมานานก็น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับใครหลายคน แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกอาหารแมว Meo แบบไหนดี วันนี้เรามีอาหารแมว Me-O หลากหลายสูตรที่คุณภาพดีและราคาไม่แพงมารีวิว พร้อมกับมาแบ่งปันวิธีเก็บรักษาอาหารแมวให้อยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น และการเลือกอาหารสูตรที่เหมาะกับน้องแมวของคุณ ว่าแล้วก็ลงไปดูกันเลย
 

10 อาหารแมว Meo แบบไหนดี

1. Meo สูตรแมวโต

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
Meo สูตรแมวโตอันนี้จะเป็นรสชาติปลาทูที่น้องแมวหลายตัวชอบ ขนาดถุงอันนี้จะเป็นไซส์ใหญ่ 20 กิโลกรัมที่เหมาะกับผู้ที่มีน้องแมวหลายตัว ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหารของมัน มันจะอุดมไปด้วยโอเมก้า 3, 6 และสังกะสีที่ช่วยบำรุงผิวหนังและขนของน้อง พร้อมด้วยวิตามินซีที่ดีต่อระบบภูมิคุ้มกัน แถมมันยังมีโซเดียมที่ไม่สูงเพื่อสุขภาพที่ดีของไต และมันก็จะถูกควบคุมแร่ธาตุต่างๆ ให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อสุขภาพที่ดีของทางเดินปัสสาวะ
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    รสชาติ: ปลาทู    ปริมาณ: 20 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1580 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • บำรุงผิวและขน
 • เสริมภูมิคุ้มกัน
 • ดีต่อไตและทางเดินปัสสาวะ

2. Me-O Mother & Baby Cats

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

Me-O สูตร Mother & Baby Cats อันนี้จะเป็นสูตรสำหรับแม่และลูกแมวโดยเฉพาะ มันจึงมีปริมาณพลังงาน แคลเซียม และฟอสฟอรัสที่เหมาะสมกับน้อง พร้อมด้วยวิตามิน C และ E ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน มันจะมีกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 เพื่อสุขภาพที่ดีของขนและผิวหนัง และตัวเม็ดอาหารก็จะสามารถดูดซึมน้ำได้ง่าย คุณจึงสามารถเติมน้ำลงไปในอาหารเพื่อทำเป็นอาหารกึ่งเปียก ซึ่งมันจะช่วยให้ลูกแมวสามารถกินอาหารเข้าไปได้ง่ายมากขึ้น

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ปริมาณ: 6.8 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 780 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • อาหารดูดซึมน้ำได้ดี
 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • ดีต่อผิวหนังและเส้นขน

3. Me-O สูตร Senior

อาหารแมวสูงอายุ

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
Me-O สูตร Senior อันนี้จะออกแบบมาเพื่อแมวสูงอายุโดยเฉพาะ มันจึงอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อระบบภูมิต้านทานและช่วยชะลอการเสื่อมโทรมของเซลล์ที่เป็นไปตามวัย พร้อมด้วยแอลคาร์นิทีนที่มีส่วนช่วยเรื่องการเผาผลาญไขมันและทำให้รูปร่างของน้องดูกระชับสมส่วน มันจะมีกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ที่ช่วยให้ผิวหนังของน้องมีสุขภาพดีและไม่แห้งกร้าน และมันก็จะไม่มีการเติมเกลือเข้าไปเพื่อสุขภาพไตที่ดี
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ปริมาณ: 6.8 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 695 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ไม่เติมเกลือ
 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • บำรุงผิวหนังให้แข็งแรง
 • ช่วยให้รูปร่างดูกระชับ

4. Me-O สูตร Persian

อาหารแมวลดก้อนขน ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารแมว Me-O สูตร Persian อันนี้จะเป็นสูตรสำหรับแมวสายพันธุ์เปอร์เซีย แต่แมวพันธุ์อื่นๆ ก็สามารถกินได้เช่นกัน มันจะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 รวมถึงสังกะสีเพื่อบำรุงผิวหนังให้แข็งแรงและช่วยให้เส้นขนเงางาม มันจะมีสัดส่วนแร่ธาตุต่างๆ ที่เหมาะสมเพื่อช่วยลดโอกาสการเกิดก้อนนิ่วในกระเพาะปัสสาวะ พร้อมด้วยวิตามินซีที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และมันก็จะถูกควบคุมปริมาณโซเดียมเพื่อให้ไตของน้องมีสุขภาพดี
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ปริมาณ: 6.8 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 740 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เสริมภูมิต้านทาน
 • ช่วยให้เส้นขนเงางาม
 • ดีต่อสุขภาพไตและกระเพาะปัสสาวะ

5. Me-O สูตร Kitten

อาหารแมว Meo สูตรไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารแมวสูตร Kitten อันนี้จะเหมาะกับลูกแมวที่หย่านมแม่แล้ว มันจะมีปริมาณพลังงานและแร่ธาตุต่างๆ ที่เหมาะสมกับลูกแมวที่อยู่ในช่วงวัยเจริญเติบโต แหล่งโปรตีนของมันจะมาจากปลาทะเลและนมที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อของน้องให้แข็งแรง มันจะมีวิตามินซีที่ช่วยเสริมเกราะให้กับภูมิคุ้มกันของน้อง พร้อมด้วยกรดไขมันโอเมก้าสามและหกที่ช่วยบำรุงผิวหนังและขนให้มีสุขภาพดี และมันก็จะถูกควบคุมปริมาณแร่ธาตุโซเดียมเพื่อช่วยลดภาระการทำงานของไต
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ปริมาณ: 6.8 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 695 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เสริมภูมิต้านทาน
 • ดีต่อสุขภาพขนและผิว
 • ช่วยดูแลสุขภาพไต

6. Me-O สูตร Sterilized

อาหารแมวทำหมัน

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารแมวสูตร Sterilized อันนี้จะออกแบบมาเพื่อแมวที่ผ่านการทำหมันมาโดยเฉพาะ มันจึงมีส่วนผสมของแอลคาร์นิทีนที่ช่วยนำไขมันส่วนเกินในร่างกายมาใช้เป็นพลังงานและคงรูปร่างของน้องให้สมส่วน พร้อมด้วยกรดไขมัน Omega ที่จะบำรุงผิวหนังให้มีสุขภาพดีและช่วยให้ขนสวยเงางาม และมันก็จะถูกควบคุมปริมาณโซเดียมให้อยู่ในระดับต่ำเพื่อให้ไตของน้องไม่ทำงานหนักมากจนเกินไป
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ปริมาณ: 1.1 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 175 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ควบคุมโซเดียม
 • ช่วยให้ขนสวยเงางาม
 • ช่วยดูแลรูปร่างให้สมส่วน

7. Me-O Gold สูตร Indoor

อาหารแมว Meo สูตรไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าคุณให้น้องแมวใช้ชีวิตอยู่ในบ้านเป็นส่วนใหญ่ Me-O Gold สูตร Indoor อันนี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ มันจะมีสารสกัดจากยัคค่าที่ช่วยลดกลิ่นมูลของน้อง พร้อมด้วยวัตถุดิบที่ย่อยง่ายและพรีไบโอติกส์ที่ดีต่อระบบด้วยอาหารของน้อง มันจะมีกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 และไบโอตินที่ช่วยบำรุงเส้นขนและผิวหนัง เสริมด้วยสาร Antioxidants ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน  และมันก็จะมีใยอาหารจากธรรมชาติที่ช่วยขับก้อนในทางเดินอาหารและดีต่อระบบย่อยของน้อง
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ปริมาณ: 7 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1320 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อระบบย่อยอาหาร
 • บำรุงเส้นขนและผิว
 • ช่วยลดกลิ่นมูล
 • เสริมภูมิคุ้มกัน

8. อาหารเปียก Me-O Delite

อาหารแมว Meo แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

อาหารเปียก Me-O Delite อันนี้จะมาเป็นแบบกล่องที่มีอาหารเปียก 12 ซองไว้ให้น้องแมวกิน ซึ่งน้ำหนักต่อซองจะอยู่ที่ 70 กรัม ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหารของมัน มันจะมีส่วนผสมของไบโอตินและสังกะสีที่มีส่วนช่วยบำรุงเส้นขนและผิวหนังของน้องให้มีสุขภาพดี พร้อมด้วยวิตามินซีที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของน้องให้แข็งแรง และมันก็จะมีส่วนผสมของเนื้อปลาทูน่าจริงๆ ที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารที่ดีต่อสุขภาพของน้อง

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเปียก    ปริมาณ: 12 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 270 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยบำรุงขนและผิวหนัง
 • ช่วยให้ภูมิคุ้มกันแข็งแรง

9. อาหารเปียก Me-O Delite Kitten

อาหารแมว Meo สูตรไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเปียก Me-O สูตร Delite Kitten จะออกแบบมาเพื่อลูกแมวที่หย่านมแล้วโดยเฉพาะ แหล่งโปรตีนของมันจะมาจากเนื้อปลาทูน่าและนมแพะที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารที่ดีต่อสุขภาพของน้อง พร้อมด้วยวิตามินซีที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของน้องให้แข็งแรงมากขึ้น และมันก็จะมีซิงค์และไบโอตินที่ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขนของน้อง ส่วนปริมาณต่อซองจะอยู่ที่ 70 กรัม ซึ่งมันจะมาเป็นแบบกล่องที่มีอาหารเปียก 12 ซองอยู่ในนั้น
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเปียก    ปริมาณ: 12 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 270 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เสริมสร้างภูมิต้านทาน
 • ดีต่อสุขภาพผิวหนังและขน

10. อาหารเปียก Me-O Delite 7+

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเปียก Me-O สูตร Delite 7+ จะออกแบบมาเพื่อน้องแมวสูงอายุที่มีอายุมากกว่า 7 ปีขึ้นไป มันจึงมีส่วนผสมของกลูโคซามีนที่ช่วยดูแลข้อต่อของน้องให้มีสุขภาพดี พร้อมด้วยส่วนผสมของแอลคาร์นิทีนที่ช่วยคงรูปร่างและน้ำหนักตัวของน้องให้สมส่วน แหล่งโปรตีนของมันจะมาจากเนื้อปลาทูน่าและไก่ที่เนื้อนิ่มทานง่ายและอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารที่น้องต้องการ ส่วนปริมาณต่อซองจะอยู่ที่ 70 กรัม ซึ่งอันนี้จะเป็นแบบยกกล่องที่มีอาหารเปียก 12 ซองอยู่ในนั้น
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเปียก    ปริมาณ: 12 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 270 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยคงรูปร่างและน้ำหนักตัว
 • ช่วยดูแลสุขภาพข้อต่อ
 • เนื้อนิ่มกินง่าย

ถ้าคุณต้องการเปลี่ยนสูตรหรือยี่ห้ออาหารให้น้อง เราแนะนำให้คุณค่อยๆ เปลี่ยนอาหารให้น้องอย่างค่อยเป็นค่อยไป โดยใช้เวลาประมาณ 7 วันในการนำอาหารแบบใหม่มาแทนที่อาหารแบบเก่าทั้งหมด ประกอบกับการคอยสังเกตว่าน้องชอบอาหารแบบใหม่และมีอาการแพ้อาหารแบบใหม่บ้างไหม

เลือกอาหารแมวสูตรไหนดีนะ

คุณควรจะคำนึงถึงบางสิ่งบางอย่างก่อนที่คุณจะเลือกอาหารสักสูตรมาให้น้องแมวกิน เช่น
 
 • ช่วงอายุ: ลูกแมวกับแมวที่โตเต็มวัยจะต้องการปริมาณพลังงานและแร่ธาตุต่างๆ ที่ไม่เท่ากัน เช่น ลูกแมวที่กำลังอยู่ในช่วงเจริญเติบโตจะต้องการปริมาณพลังงานและแร่ธาตุบางชนิดเมื่อเทียบกับน้ำหนักตัวที่มากกว่าแมวที่โตเต็มวัย แถมอาหารลูกแมวก็จะเม็ดเล็กทานง่ายอีกด้วย ดังนั้น อาหารแมวที่ตรงตามช่วงวัยของน้องจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า
 • การแพ้อาหาร: ถ้าน้องแมวของคุณมีอาการแพ้อาหารบางชนิด เช่น ธัญพืช ข้าวโพด เนื้อไก่ หรืออื่นๆ คุณก็สามารถเลือกอาหารสูตรที่ไม่มีส่วนผสมที่น้องแพ้เพื่อสุขภาพที่ดีของน้อง
 • อื่นๆ: อาหารแมวนั้นมีอีกหลากหลายสูตรให้เลือก เช่น สูตรแมวเลี้ยงในบ้าน สูตรแมวทำหมัน สูตรควบคุมน้ำหนัก สูตรลดก้อนขน สูตรแมวเลือกกิน สูตรบำรุงขน และอื่นๆ อีกมากมาย ที่คุณสามารถเลือกให้เหมาะกับแมวแต่ละตัว
แต่ไม่ว่าจะเป็นอาหารสูตรไหนก็ตาม เราแนะนำให้คุณเลือกอาหารแมวที่มีการควบคุมระดับโซเดียมให้เหมาะสมเพื่อให้น้องมีสุขภาพไตที่ดี และอาหารของน้องก็ควรผ่านมาตรฐานที่กำหนดโดยองค์กร AAFCO จากสหรัฐอเมริกา เพื่อให้คุณแน่ใจได้ว่าอาหารของน้องนั้นมีคุณภาพ ซึ่งอาหารแมว Me-O ก็มีคุณค่าทางอาหารถึงมาตรฐานของ AAFCO อยู่แล้ว คุณจึงสามารถมั่นใจได้ว่าอาหารแมวของทาง Me-O จะไม่ทำร้ายไตและดีต่อสุขภาพของน้อง
 
 
 

วิธีเก็บรักษาอาหารของน้อง

 • อาหารเม็ด: คุณสามารถเก็บอาหารเม็ดไว้ในถุงอาหารอันเดิม หรือจะเป็นถุงซิปที่คุณเตรียมมา กระปุก และกล่องเก็บอาหารที่มาฝาปิดก็ได้ จากนั้นก็นำมันไปเก็บไว้ในที่แห้ง เย็น และไม่โดนแสงแดดโดยตรง
 • อาหารเปียก: สำหรับอาหารเปียกที่ยังไม่ถูกเปิดซองหรือกระป๋อง คุณสามารถเอามันไปเก็บไว้ในที่ที่แห้ง เย็น และไม่โดนแสงแดดได้เช่นกัน แต่ถ้าคุณเปิดซองหรือกระป๋องอาหารเปียกแล้วน้องแมวกินไม่หมด คุณควรจะนำอาหารเปียกเหล่านั้นไปปิดปากถุง/ฝาให้มิดชิด หรือจะเอาอาหารเปียกที่เหลือไปใส่ในกล่องเก็บอาหารที่มีฝาปิดก็ดีเช่นกัน จากนั้นก็นำมันไปแช่ในตู้เย็นเพื่อเก็บรักษาและควรให้น้องแมวกินอาหารเปียกที่เหลือเหล่านี้ให้หมดภายใน 5 วัน

เพียงเท่านี้ คุณก็จะสามารถเก็บรักษาอาหารของน้องให้คงความน่าทานไว้และเก็บได้นานมากขึ้นแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม คุณก็ควรให้น้องแมวกินอาหารที่ยังไม่ถึงวันหมดอายุเท่านั้น เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวน้องเอง

สำหรับบทความ “อาหารแมว Meo แบบไหนดี” ก็จบลงแล้ว และถ้าคุณสนใจอาหารแมวยี่ห้ออื่นและสูตรอื่นๆ ด้วย ก็สามารถตามเข้ามาดูรีวิวของพวกเรากันได้เลยที่บทความด้านล่าง
 
 Banner Image