10 อาหารสุนัขลาบราดอร์ ยี่ห้อไหนดีและช่วยบำรุงข้อต่อ ปี 2023

อาหารสุนัขลาบราดอร์ ยี่ห้อไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
หลายท่านน่าจะเพิ่งจะลองเลี้ยงสุนัขหูพับแสนรู้อย่างลาบราดอร์ และก็คงกำลังมองหาอาหารสักแบบมาให้น้องกินเป็นอาหารหลัก แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกอาหารสุนัขลาบราดอร์ยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี 10 อาหารสุนัขยี่ห้อดังที่น่าจะเหมาะกับน้องมารีวิว พร้อมก็มีเคล็ดลับในการช่วยดูแลข้อต่อและใบหูของน้องให้มีสุขภาพดี ตามลงไปดูกันเลยดีกว่า
 

10 อาหารสุนัขลาบราดอร์ ยี่ห้อไหนดี

1. Royal Canin Labrador Retriever Puppy

อาหารสุนัขลาบราดอร์ ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดสูตร Labrador Retriever Puppy จะออกแบบมาเพื่อลูกสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์โดยเฉพาะ มันจะมีสารต้านอนุมูลอิสระรวมถึงวิตามิน E ที่ช่วยให้ลูกสุนัขมีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง พร้อมด้วยโปรตีนคุณภาพสูงและพรีไบโอติกที่ดีต่อระบบย่อยอาหารและช่วยให้อึของน้องเป็นก้อนมากขึ้น และมันก็จะมีปริมาณพลังงาน สัดส่วนโปรตีนรวมถึงแคลเซียมและฟอสฟอรัสในปริมาณที่เพียงพอกับความต้องการของลูกสุนัขเพื่อให้น้องเติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแรงสมบูรณ์
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 รส    ปริมาณ: 12 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 2550 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • ดีต่อการย่อยและช่วยให้อึเป็นก้อน

2. Royal Canin Labrador Retriever Adult

4.9
อาหารสุนัขลาบราดอร์ ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

อาหารเม็ด Labrador Retriever Adult อันนี้จะเป็นสูตรสำหรับสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ที่โตเต็มวัยแล้ว มันจึงมีปริมาณพลังงานที่พอเหมาะเพื่อช่วยดูแลรูปร่างของน้องลาบราดอร์ที่มักจะอ้วนได้ค่อนข้างง่าย พร้อมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 จากน้ำมันดอกโบราจที่ช่วยบำรุงผิวหนังของน้องให้แข็งแรงและช่วยให้เส้นขนเงางาม แถมมันยังมีส่วนช่วยในการดูแลสุขภาพข้อต่อของน้อง และเม็ดอาหารก็จะถูกออกแบบมาให้สามารถช่วยชะลอความเร็วในการกินอาหารของน้อง

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 รส    ปริมาณ: 12 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 2470 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • บำรุงเส้นขนและผิวหนัง
 • ช่วยคสบคุมรูปร่าง
 • ช่วยดูแลข้อต่อ
รู้หรือไม่?
การที่สุนัขใหญ่กินอาหารปริมาณเยอะและกินรวดเร็วเกินไปนั้นจะมีความเสี่ยงที่น้องจะเกิดแก๊สสะสมในกระเพาะอาหารและเกิดการบิดตัว (Bloat) ที่สามารถเป็นอันตรายกับน้องได้ การชะลอความเร็วในการกิน การแบ่งมื้ออาหารให้มากกว่า 1 มื้อต่อวัน และการไม่ให้น้องวิ่งเล่นหนักๆ หลังจากที่เพิ่งกินอาหารจะช่วยป้องกันปัญหาสุขภาพนี้ได้

3. Royal Canin สูตร Maxi Joint Care

อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารสูตร Maxi Joint Care อันนี้จะเหมาะกับสุนัขโตเต็มวัยที่มีน้ำหนักตัวอยู่ในช่วง 26-44 กิโลกรัม มันจะมีปริมาณพลังงานที่พอเหมาะเพื่อให้สุนัขมีน้ำหนักตัวที่เหมาะสม ซึ่งจะช่วยลดภาระให้กับข้อต่อของน้อง แถมมันยังอุดมไปด้วยคอลลาเจนและคอนดรอยตินที่ช่วยบำรุงข้อต่อของน้องให้มีสุขภาพดี และมันก็จะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของน้องลาบราดอร์ให้แข็งแรง
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 รส    ปริมาณ: 10 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 2299 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยควบคุมน้ำหนักตัว
 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • ช่วยบำรุงข้อต่อ

4. Hill’s Puppy Large Breed

อาหารสุนัข Hill’s สูตรไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารสูตร Puppy Large Breed อันนี้จะออกแบบมาเพื่อลูกสุนัขพันธุ์ใหญ่อย่างน้องลาบราดอร์และอื่นๆ มันจะมีคอยดรอยตินและกลูโคซามีนเพื่อให้น้องมีสุขภาพข้อต่อที่ดี มีปริมาณแร่ธาตุที่เหมาะสมกับลูกสุนัขเพื่อช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง พร้อมด้วยโปรตีนคุณภาพสูงที่ย่อยและดูดซึมได้ง่าย แถมมันยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อระบบภูมิคุ้มกัน และมันก็จะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 รวมถึงวิตามิน E ที่ช่วยให้น้องมีสุขภาพผิวหนังและเส้นขนที่ดี
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 15 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 2890 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • บำรุงเส้นขนและผิวหนัง
 • ช่วยบำรุงข้อต่อให้แข็งแรง

5. Hill’s สุนัขพันธุ์ใหญ่

อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดสูตร Adult Large Breed อันนี้จะเหมาะกับลาบราดอร์โตเต็มวัยที่จะมีขนาดตัวค่อนข้างใหญ่ เพราะว่ามันจะอุดมไปด้วยกลูโคซามีนและคอนดรอยตินจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงข้อต่อของน้องให้แข็งแรงและสุขภาพดี แถมมันยังอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 6 และวิตามิน E ที่ช่วยให้น้องมีสุขภาพผิวหนังและเส้นขนที่ดี และมันก็จะมีโปรตีนคุณภาพสูงที่จะช่วยให้น้องย่อยและดูดซึมมันได้ง่ายมากขึ้น
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 15 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 2650 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยบำรุงข้อต่อให้มีสุขภาพดี
 • ช่วยบำรุงขนและผิวหนัง
 • ย่อยและดูดซึมง่าย

6. Smartheart Gold Fit & Firm

อาหารสุนัขลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
Smartheart Gold สูตร Fit & Firm อันนี้จะมีกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 เพื่อช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขนของน้องให้มีสุขภาพดี พร้อมด้วยกรดไขมัน CLA และแอลคาร์นิทีนที่ช่วยลดการสะสมของไขมันในร่างกายเพื่อรูปร่างที่สมส่วน และมันก็จะมีใยอาหารในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อระบบย่อยอาหารและการขับถ่ายที่ดีของน้อง
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 รส    ปริมาณ: 10 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 799 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อระบบย่อยอาหาร
 • ช่วยดูแลรูปร่างให้สมส่วน
 • ดีต่อสุขภาพขนและผิว

7. Smartheart Fit & Firm 7+

อาหารสุนัขแก่ ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดสูตร Fit & Firm 7+ อันนี้จะออกแบบมาเพื่อสุนัขสูงวัยที่มีอายุ 7 ปีขึ้นไป มันจึงมีสารสกัดจากองุ่นและบลูเบอร์รี่ป่าที่ช่วยคงประสิทธิภาพการทำงานของระบบประสาทและสมอง มีส่วนผสมของกลูโคซามีนและคอนดรอยตินที่ดีต่อสุขภาพข้อต่อ พร้อมด้วยเบต้ากลูแคนและ MOS ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน แถมมันยังมีกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขนของน้องให้มีสุขภาพดี และมันก็จะมีแอลคาร์นิทีนที่ช่วยเผาผลาญไขมันเพื่อรูปร่างที่กระชับสมส่วน
 
รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 20 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1600 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)
 • ช่วยบำรุงข้อต่อ
 • ช่วยกระชับรูปร่าง
 • บำรุงผิวและขน
 • ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน

8. Pedigree สูตร Adult

อาหารสุนัขโตเต็มวัย ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
Pedigree สูตร Adult อันนี้จะเหมาะกับสุนัขขนาดกลางขึ้นไปที่โตเต็มวัยแล้ว มันจะมีตัวเลือกรสชาติหลากหลายแบบให้คุณเลือกตามใจชอบ ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ของมัน มันจะมีวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่ครบถ้วนและสมดุลกับสุนัขโตเต็มวัย พร้อมด้วยเส้นใยอาหารจากธรรมชาติเพื่อให้น้องมีระบบย่อยและการขับถ่ายที่ดี แถมมันยังมีกรดไขมันโอเมก้า 6 และสังกะสีที่ดีต่อสุขภาพผิวหนังและเส้นขนของน้อง และมันก็จะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานด้วยเช่นกัน
 
รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 4 แบบ    ปริมาณ: 20 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1450 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)
 • ราคาไม่แพง
 • มีหลายรสชาติ
 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • บำรุงผิวหนังและขน

9. Luvcare สูตร Large breeds

อาหารสุนัขลาบราดอร์ ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารสูตร Large breeds ของทาง Luvcare อันนี้จะมีส่วนผสมของคอยดรอยตินและกลูโคซามีนเพื่อให้น้องลาบราดอร์มีสุขภาพข้อต่อที่ดี พร้อมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3, 6, 9 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขนของน้อง แถมมันยังมีสารที่ช่วยดักจับแคลเซียมในน้ำลายเพื่อช่วยลดโอกาสการเกิดคราบหินปูนที่ฟัน และมันก็จะมีทอรีนที่ช่วยให้น้องมีสุขภาพหัวใจที่ดี
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 15 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1299 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • บำรุงเส้นขนและผิว
 • ช่วยบำรุงข้อต่อของน้อง
 • ช่วยลดการเกิดคราบหินปูน

10. Prowild สูตร Deep Sea

อาหารสุนัขสูตรปลา ยี่ห้อไหนดี

Image: Prowild

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
Prowild สูตร Deep Sea อันนี้จะมีแหล่งโปรตีนหลักมาจากเนื้อปลาทูน่าที่สามารถย่อยได้ง่าย โดยไร้ส่วนผสมของกลูเตน ผลพลอยได้จากสัตว์ปีก และไก่ที่สุนัขบางตัวแพ้ จะไม่มีส่วนผสมของสี สารกันบูด และกลิ่นสังเคราะห์เพื่อสุขภาพที่ดีของสุนัข มันจะมีสารสกัดจากยัคค่าที่ช่วยลดกลิ่นมูล พร้อมด้วยพรีไบโอติกที่ดีต่อระบบย่อยอาหาร แถมมันยังมีกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 และสังกะสีเพื่อให้น้องมีสุขภาพผิวหนังและเส้นขนที่ดี และมันก็จะมีคอนดรอยตินและกลูโคซามีนเพื่อให้น้องมีสุขภาพข้อต่อที่ดี
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 15 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1430 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • บำรุงข้อต่อ
 • ช่วยลดกลิ่นมูล
 • เหมาะกับสุนัขแพ้ไก่และกลูเตน
 • ไม่เติมสี สารกันบูด กลิ่นสังเคราะห์

วิธีดูแลสุขภาพข้อต่อให้ลาบราดอร์

เนื่องจากว่าลาบราดอร์เป็นสุนัขสายพันธุ์ใหญ่ที่มีน้ำหนักตัวค่อนข้างเยอะ และน้องก็จะอ้วนได้ค่อนข้างง่าย น้องจึงมีโอกาสที่จะมีปัญหาเกี่ยวกับข้อต่อเช่นเดียวกับสุนัขขนาดใหญ่ตัวอื่น เราจึงมีวิธีที่ช่วยดูแลข้อต่อของน้องให้มีสุขภาพดีมาฝากกัน นั่นคือ
 
 • ควบคุมหรือลดน้ำหนัก: ถ้าน้องมีน้ำหนักตัวที่มากเกินไป มันจะสามารถเป็นภาระให้กับข้อต่อของน้องได้ เราจึงแนะนำให้คุณควบคุมน้ำหนักตัวของน้องให้พอเหมาะพอดี หรือลดน้ำหนักสุนัขที่ตัวอ้วนลงมา โดยการควบคุมปริมาณอาหารให้เหมาะสม ลดขนม และพาน้องออกกำลังกาย หรือจะลองใช้อาหารสูตรสำหรับควบคุมหรือลดน้ำหนักตัวสุนัขก็ได้เช่นกัน
 • เลือกอาหารให้เหมาะกับขนาดตัว: สุนัขสายพันธุ์เล็กจะต้องการปริมาณพลังงานต่อน้ำหนักตัวมากกว่าสุนัขพันธุ์ใหญ่ที่มีรูปแบบการใช้ชีวิตคล้ายคลึงกัน อาหารสุนัขเล็กที่มีปริมาณพลังงานมากกว่าจะสามารถทำให้สุนัขใหญ่น้ำหนักเกินได้ อาหารสำหรับสุนัขขนาดกลางขึ้นไปจะเป็นตัวเลือกที่ดีมากกว่า
 • เลือกอาหารให้เหมาะกับช่วงวัย: ลูกสุนัขจะต้องการปริมาณพลังงานมากกว่าสุนัขโตเต็มวัยเมื่อเทียบกับน้ำหนักตัวเพื่อให้ใจการเจริญเติบโต อาหารลูกสุนัขที่มีปริมาณพลังงานสูงจึงไม่ค่อยเหมาะกับสุนัขที่โตเต็มวัย เพราะมันจะสามารถทำให้น้องน้ำหนักเกินและอาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับข้อต่อตามมา
 • ออกกำลังกายอย่างพอเหมาะ: เราแนะนำให้คุณพาน้องออกกำลังกายในระดับที่พอเหมาะเพื่อสุขภาพข้อต่อและร่างกายที่แข็งแรง การไม่ออกกำลังกายหรือการออกกำลังกายหนักเกินไปจะไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพข้อต่อของน้อง
 • หลีกเลี่ยงการกระโดดจากที่สูง: การป้องกันไม่ให้น้องกระโดดลงจากที่สูงแรงๆ เช่น การกระโดดลงจากหลังรถคันใหญ่ จะสามารถช่วยป้องกันปัญหาสุขภาพของข้อต่อที่เกิดจากการได้รับแรงกระแทกอย่างรุนแรงได้
นอกจากนี้ อาหารเม็ดที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 รวมถึงกลูโคซามีนและคอนดรอยตินจะมีส่วนช่วยให้น้องมีสุขภาพข้อต่อที่ดีเช่นกัน
 
 
 

วิธีดูแลหูของน้อง

เราแนะนำให้คุณเช็ดใบหูของน้องให้แห้งสนิทหลังจากอาบน้ำหรือว่ายน้ำ รวมถึงการดูแลใบหูของน้องให้ไม่มีความอับชื้น การทำความสะอาดใบหูให้น้องอย่างถูกวิธี และการหมั่นตรวจเช็คใบหูของน้องว่าดูมีความผิดปกติหรือไม่ เพราะน้องลาบราดอร์เป็นสุนัขที่มีหูพับลงขนาดค่อนข้างใหญ่ ซึ่งจะมีความเสี่ยงเกี่ยวกับการติดเชื้อที่ใบหูหากน้องมีสุขอนามัยที่ไม่ดี การดูแลใบหูของน้องจะช่วยให้น้องห่างไกลจากปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับใบหูมากขึ้น
 
บทความ “อาหารสุนัขลาบราดอร์ ยี่ห้อไหน” ก็มีแต่เพียงเท่านี้ หวังว่ามันจะมีประโยชน์กับคุณและเจ้าตูบตัวใหม่ของคุณนะ
 
 Banner Image