10 อาหารสุนัข Holistic ยี่ห้อไหนดีและมีประโยชน์กับร่างกายสุนัข ปี 2023

อาหารสุนัข Holistic ยี่ห้อไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
คนรักเจ้าตูบหลายท่านน่าจะให้ความสำคัญเรื่องการดูแลสุขภาพน้องมากเป็นพิเศษ ซึ่งเรื่องอาหารการกินของน้องก็เป็นหนึ่งในปัจจัยที่จะทำให้น้องมีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ นั่นทำให้คุณกำลังมองหาอาหารสุนัขเกรดโฮลิสติกมาให้น้องลองกินใช่ไหมล่ะ แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกอาหารสุนัข Holistic ยี่ห้อไหนดี พวกเรามี 10 อาหารสุนัขเกรด Holistic มารีวิว พร้อมกับมาบอกข้อดีของอาหารเกรดโฮลิสติก และมีเคล็ดลับในการเก็บอาหารเม็ดให้อยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น ว่าแล้วก็เลื่อนจอลงไปดูกันเลยดีกว่า
 

10 อาหารสุนัข Holistic ยี่ห้อไหนดี

1. อาหารเม็ด ANF เกรด Holistic

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดเกรด Holistic ของทาง ANF อันนี้จะไร้ส่วนผสมจากเนื้อวัว เนื้อไก่ และกลูเตนที่สุนัขบางตัวแพ้ แหล่งโปรตีนของมันจะมาจากเนื้อแกะจากประเทศออสเตรเลีย และแหล่งคาร์โบไฮเดรตนั้นจะมาจากข้าวกล้องที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์ นอกจากนี้ มันจะมีส่วนผสมของผักผลไม้หลากหลายชนิด เช่น บลูเบอรี่ มะเขือเทศ และสมุนไพรอื่นๆ ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่ดีต่อร่างกายของน้อง และมีใยอาหารที่ดีต่อระบบย่อยอาหารของน้อง
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 6 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 999 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ไม่มีเนื้อไก่ เนื้อวัว และกลูเตน
 • มีประโยชน์จากพืชผักหลายชนิด

2. อาหารเม็ด Naturea

อาหารสุนัขสูตรปลา ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

อาหารเกรดโฮลิสติกของทาง Naturea นั้นจะมีหลากหลายสูตรให้เลือกตามใจชอบ แต่ว่าอันนี้จะเป็นสูตร Tuna ที่ไร้ส่วนผสมจากเนื้อไก่และธัญพืช แทนที่ด้วยส่วนเนื้อปลาทูน่าที่ไม่ผ่านการแช่แข็งจนสูญเสียคุณค่าทางอาหารออกไป มันจะมีกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 จากปลาทูน่าที่ดีต่อสุขภาพผิวหนังและช่วยให้เส้นขนของน้องมีความเงางาม มันจะมีส่วนผสมของผักผลไม้หลายชนิดที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร แล้วมันก็จะไม่มีการเติมแต่งเกลือ สีผสมอาหาร สารกันบูด และสารเติมแต่งรสชาติใดๆ

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 2 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 930 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อสุขภาพไต
 • ช่วยให้เส้นขนเงางาม
 • มีวิตามินแร่ธาตุจากผักผลไม้

3. อาหารสุนัขสูตรปลา Diamond Naturals

อาหารสุนัขแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเกรดโฮลิสติกของทาง Diamond Naturals อันนี้จะเป็นสูตรปลาที่มีแหล่งโปรตีนหลักมาจากปลาแซลมอน ซึ่งเนื้อปลาจะย่อยง่ายและจะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังและขนให้มีสุขภาพดี มันจะไร้ส่วนผสมจากเนื้อไก่และธัญพืชที่สามารถทำให้สุนัขบางตัวมีอาการแพ้ นอกจากนี้ มันยังมีส่วนผสมของผักผลไม้หลากหลายชนิดที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารอย่างครบถ้วน และมันก็จะปราศจากสารกันบูดและสีผสมอาหารใดๆ 
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 13.6 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 2650 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ไร้ส่วนผสมของเนื้อไก่และธัญพืช
 • มีคุณค่าจากผักผลไม้หลากชนิด

4. อาหารเม็ด Orijen สูตร Six Fish

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเกรดโฮลิสติกของทาง Orijen นั้นก็จะมีหลากหลายสูตรให้คุณเลือกเช่นกัน แต่ว่าอันนี้จะเป็นสูตร Six Fish ที่ไร้ส่วนผสมจากธัญพืชและเนื้อไก่ สัดส่วนโปรตีนของมันจะสูงเมื่อเทียบกับอาหารเม็ดแบบอื่น ซึ่งก็อาจจะเป็นข้อดีหรือข้อเสียกับสุนัขบางตัว แหล่งโปรตีนของมันจะมาจากปลาจากแหล่งน้ำธรรมชาติมากถึง 6 ชนิดที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางอาหาร มันจะมีโอเมก้า 3 และ 6 ที่ช่วยบำรุงขนและผิวหนัง มันจะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน จะอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และใยอาหารจากพืชผักหลายชนิดที่ดีต่อร่างกาย
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 11.4 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 3700 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีประโยชน์จากพืชผักหลายชนิด
 • ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

5. อาหารเม็ด Iskhan สูตรแซลมอน

อาหารสุนัข Holistic ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดของทาง Iskhan จากประเทศเกาหลีนั้นจะมีหลายสูตรให้เลือก แต่ว่าสูตรนี้จะเป็นสูตร Salmon เม็ดอาหารของมันจะมีความนิ่มมากกว่าอาหารเม็ดแบบทั่วไป มันจึงเหมาะกับสุนัขที่มีปัญหาในการเคี้ยวอาหาร มันจะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้าสามและหกจากเนื้อปลาแซลมอนและน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ที่ช่วยบำรุงขนและผิวหนัง มันจะมีส่วนผสมของกลูโคซามีนและคอนดรอยตินที่ช่วยบำรุงข้อต่อ มันจะมีปริมาณโซเดียมต่ำเพื่อสุขภาพที่ดีของไต และมันก็จะไม่มีส่วนผสมของ by-products (ผลพลอยได้จากสัตว์) ต่างๆ อีกด้วย
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 1.2 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 560 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ไม่มีผลพลอยได้จากสัตว์
 • ช่วยดูแลสุขภาพข้อต่อ
 • ดีต่อสุขภาพไตของน้อง

6. อาหารเม็ด Earthborn Holistic

อาหารสุนัข Holistic ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ด Earthborn Holistic อันนี้จะมีมากกว่า 6 สูตรให้คุณเลือกใช้ แต่ว่าอันนี้จะเป็นสูตร Ocean Fusion ที่จะมีแหล่งโปรตีนมาจากปลาเนื้อขาวที่สามารถย่อยได้ง่าย มันจะไม่มีส่วนผสมของเนื้อไก่และผลพลอยได้จากสัตว์ชนิดอื่นๆ มันจะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 จากน้ำมันปลาทะเลและน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ที่ช่วยบำรุงผิวและทำให้ขนของน้องมีความสวยเงางาม มีแอลคาร์นิทีนที่ช่วยลดการสะสมไขมันในร่างกาย
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 12 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 2860 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ลดการสะสมไขมันในร่างกาย
 • ไม่มีผลพลอยได้จากสัตว์อื่นๆ

7. อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก Smartheart Holistic

อาหารสุนัขลดคราบน้ำตา ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ด Smartheart Holistic จะมีทั้งสูตรของสุนัขพันธุ์เล็กไล่สุนัขขนาดกลางขึ้นไปให้เลือกใช้ ซึ่งอันนี้จะเป็นสูตรสำหรับสุนัขพันธุ์เล็กโดยเฉพาะ ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ มันจะไร้ส่วนผสมจากข้าวโพดและข้าวสาลีที่สามารถทำให้เกิดอาการแพ้ มันจะมีพรีไบโอติกส์ที่ช่วยปรับสมดุลในลำไส้ มีส่วนผสมจากผักและผลไม้หลากหลายชนิดที่มากไปด้วยคุณค่าทางอาหาร  มีสารสกัดจากยุคค่าที่ช่วยลดกลิ่นมูล อุดมไปด้วยโอเมก้า 3, 6 ที่ช่วยบำรุงขนและผิวหนัง แถมยังมีวิตามินอีและเบต้ากลูแคนที่ดีต่อระบบภูมิคุ้มกันอีกด้วย
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 7.5 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 880 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ไร้ส่วนผสมจากข้าวโพดและข้าวสาลี
 • เต็มไปด้วยคุณค่าจากผักและผลไม้
 • ดีต่อระบบย่อยอาหาร

8. Smartheart Holistic สุนัขพันธุ์ใหญ่

อาหารสุนัข Holistic ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

อาหารเม็ด Smartheart Holistic อันนี้จะเป็นสูตรสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่โดยเฉพาะ มันจะไม่มี ส่วนผสมจากข้าวโพดและข้าวสาลีที่สามารถก่อให้เกิดอาการแพ้ ซึ่งจะแทนที่ด้วยคาร์โบไฮเดรตจากข้าวที่ย่อยง่าย มันจะมีโอเมก้า 3, 6 จากน้ำมันปลาและเมล็ดแฟลกซ์ที่ดีต่อสุขภาพผิวหนังและขน จะมีสาร Antioxidants ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เสริมด้วยพรีไบโอติกส์ที่ช่วยปรับสมดุลในลำไส้ และมันก็จะมีส่วนผสมจากผักผลไม้หลากหลายชนิดที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่มีประโยชน์ตรวจร่างกายของเจ้าตูบ

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 15 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1590 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เสริมภูมิคุ้มกัน
 • ช่วยลดกลิ่นมูล
 • ดีต่อระบบย่อยอาหาร
 • มีคุณค่าจากผักและผลไม้

9. อาหารเม็ด Buzz Netura

อาหารสุนัข Holistic ยี่ห้อไหนดี

Image: Buzz

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ด Buzz Netura จะเป็นอาหารสุนัขเกรด Holistic เช่นเดียวกัน ขนาดของเม็ดอาหารจะเหมาะกับสุนัขขนาดกลางขึ้นไป มันจะไร้ส่วนผสมของธัญพืชต่างๆ ที่สามารถก่อให้เกิดอาการแพ้ในสุนัขบางตัว แหล่งโปรตีนของมันจะมาจากปลาแซลมอน ปลาเนื้อขาว และเนื้อไก่ไฮโดรไลซ์ที่ย่อยง่าย มันจะอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 และ 6 จากปลาแซลมอนและกุ้งแอนตาร์กติกที่ดีต่อสุขภาพผิวหนังและบำรุงเส้นขนให้เงางาม มันจะมีส่วนผสมของผักผลไม้หลายชนิดที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร และมันก็จะไม่มีการเติมแต่งกลิ่น สี รส เกลือ และสารกันบูดใดๆ
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 10 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 2199 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีประโยชน์จากผักผลไม้หลายชนิด
 • ช่วยบำรุงผิวและทำให้เส้นขนเงางาม

10. อาหารเม็ด Deserve Holistic

Image: Deserve

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดของทาง Deserve อันนี้จะเป็นเกรด Holistic เช่นเดียวกับอาหารเม็ดแบบอื่นในนี้ มันจะไม่มีผลพลอยได้จากสัตว์ ธัญพืช และเกลือเติมแต่ง ซึ่งจะแทนที่ด้วยมันฝรั่งและเนื้อแกะคุณภาพดี มันจะมีส่วนผสมของคอนดรอยตินและกลูโคซามีนที่ช่วยบำรุงข้อต่อ มันจะมีส่วนผสมจากน้ำมันปลาแซลมอนที่จะบำรุงผิวหนังและขน และมันก็จะมีส่วนผสมของผักผลไม้หลายชนิดที่ดีต่อร่างกายและช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และมันก็จะไม่มีการเติมเกลือเพิ่มเข้าไปเพื่อสุขภาพที่ดีของไต
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 1.5 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 720 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อสุขภาพไต
 • ช่วยบำรุงข้อต่อของน้อง
 • มีคุณค่าจากผักผลไม้นานาชนิด

อาหารเกรด Holistic ดียังไง

อาหารเกรด Holistic สำหรับสุนัขนั้นมักจะไม่มีส่วนผสมของผลพลอยได้จากสัตว์ (By-products) อยู่ในนั้น มันมักจะมีส่วนผสมจากวัตถุดิบคุณภาพสูง มักจะไม่มีการเติมแต่งสี เกลือ รสชาติ และสารกันเสียต่างๆ ที่ไม่ดีต่อสุขภาพเข้าไป บางแบบจะไม่มีส่วนผสมบางอย่าง เช่น ไก่ ข้าวโพด และข้าวสาลีที่สามารถก่อให้เกิดอาการแพ้และอาการระคายเคืองในสุนัขได้ง่าย และมันก็มักจะมีส่วนผสมจากผักผลไม้หลากหลายชนิดที่มีประโยชน์หลายด้านต่อร่างกายของสุนัข แต่ว่าคุณภาพที่ดีของมันก็มักจะตามมาด้วยราคาที่สูงกว่าอาหารเม็ดแบบทั่วไป
 
 

เคล็ดลับการเก็บอาหารเม็ด

เนื่องจากอาหารเม็ดที่มีคุณภาพสูงอย่างอาหารเกรด Holistic หลายแบบนั้นจะไม่มีการเติมแต่งสารกันเสียต่างๆ เข้าไปในตัวอาหาร มันจึงอาจจะเสียได้ง่ายกว่าอาหารเม็ดแบบทั่วไปถ้าหากคุณเก็บรักษามันไว้ไม่ดีมากพอ โดยทั่วไปแล้ว อาหารเม็ดที่คุณซื้อมามักจะถูกบรรจุอยู่ในถุงซิปที่เก็บรักษาอาหารได้อย่างมิดชิดอยู่แล้ว แต่ถ้าคุณทำถุงอาหารรั่วจนใช้งานไม่ได้หรือเผลอทิ้งมันไปแล้ว คุณก็ควรจะนำอาหารเม็ดเหล่านั้นไปใส่ไว้ในถุงซิปอันอื่น กระปุก หรือกล่องเก็บอาหารสุญญากาศอย่างมิดชิดเพื่อป้องกันความชื้นและอากาศไม่ให้ไปสัมผัสกับอาหารโดยตรง หลังจากนั้นก็นำมันไปเก็บไว้ในที่ที่ไม่ร้อนและไม่มีแสงแดดส่องโดนมันโดยตรง เพื่อให้อาหารเม็ดไม่เสียงง่ายเลยไม่สูญเสียความน่ากินออกไป
 
 

เปลี่ยนอาหารให้น้องยังไงดี

การเปลี่ยนอาหารยี่ห้อใหม่หรือสูตรใหม่ให้น้องกินอย่างกะทันหันนั้นเป็นสิ่งที่เราไม่แนะนำ เพราะว่ามันอาจจะทำให้น้องปรับตัวไม่ทันและมีอาการท้องเสียได้ วิธีที่เราแนะนำก็คือ ให้คุณลดสัดส่วนอาหารสูตรเก่าลงประมาณ 15-20% แล้วเติมอาหารสูตรใหม่เข้าไปแทนที่ส่วนนั้น ในวันถัดไปก็ค่อยๆ ลดสัดส่วนอาหารสูตรเก่า พร้อมกับเติมอาหารสูตรใหม่เพิ่มเข้าไปเรื่อยๆ จนมันมาแทนที่อาหารสูตรเก่าทั้งหมด ซึ่งระยะเวลาการเปลี่ยนอาหารที่เหมาะสมควรจะอยู่ที่ประมาณ 5-8 วัน  เพื่อให้น้องมีเวลาค่อยๆ ทำความคุ้นชินกับอาหารแบบใหม่ และเพื่อเป็นการลองเช็คดูก่อนว่าอาหารแบบใหม่จะเหมาะกับน้องไหม
 
บทความ “อาหารสุนัข Holistic ยี่ห้อไหน” จบลงเพียงเท่านี้ แต่ถ้าคุณสนใจอาหารสุนัขชนิดอื่นๆ ด้วย ก็สามารถเข้าไปดูรีวิวของพวกเราได้เลยที่ช่องทางด้านล่าง
 
 Banner Image