10 อาหารแมว Hill’s สูตรไหนดีและเหมาะกับน้องแมวของคุณ ปี 2023

อาหารแมว Hill’s สูตรไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
หลายท่านน่าจะอยากให้น้องแมวของตนกินอาหารที่มีคุณภาพเพื่อสุขภาพที่ดีของน้อง เลยกำลังมองหาอาหารแมวยี่ห้อดังมาให้น้องกิน ซึ่ง Hill’s ก็น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกของใครหลายคน แต่ถ้าคุณยังไม่รู้จะให้น้องแมวทานอาหารแมว Hill’s สูตรไหนดี พวกเรามี 10 สูตรอาหารของทางฮิลส์มารีวิว พร้อมกับมาแบ่งปันเกร็ดเล็กน้อยในการเปลี่ยนสูตรหรือยี่ห้ออาหารให้เจ้าเหมียว ถ้าคุณพร้อมกันแล้วก็ปัดจอลงไปดูกันเลย
 

10 อาหารแมว Hill’s สูตรไหนดี

1. Hill’s สูตรแมวโตเต็มวัย

อาหารแมวโซเดียมต่ำ ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ฮิลส์สูตร Adult อันนี้จะเหมาะกับน้องแมวที่โตเต็มวัยแล้ว มันจะมีฟอสฟอรัสที่เหมาะสมเพื่อให้กระเพาะปัสสาวะของน้องมีสุขภาพดี พร้อมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 และวิตามินอีที่ช่วยบำรุงผิวหนังและขน พร้อมด้วยโปรตีนคุณภาพสูงที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อของน้องให้แข็งแรง และมันก็จะถูกควบคุมปริมาณโซเดียมให้ต่ำเพื่อสุขภาพไตที่ดีของน้องแมว
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรส: 1 แบบ    ปริมาณ: 10 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 2999 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อไตและกระเพาะปัสสาวะ
 • บำรุงผิวหนังและเส้นขน

2. Hill’s สูตรลูกแมวและแมวท้อง

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

อาหารเม็ด Hill’s สูตรลูกแมวและแมวท้องอันนี้จะอุดมไปด้วยคุณประโยชน์จากน้ำมันปลาที่ช่วยให้น้องแมวมีผิวหนังเส้นขนที่แข็งแรงและช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของลูกแมวให้เติบโตไปตามวัย พร้อมด้วยปริมาณพลังงานและแร่ธาตุต่างๆ ในปริมาณที่เหมาะสมกับลูกและแม่แมวเพื่อสุขภาพโดยรวมที่ดีของน้อง และเม็ดอาหารจะมีขนาดเล็กเพื่อให้เหมาะสมกับขนาดช่องปากของลูกแมวตัวน้อย

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 4 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1599 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีคุณประโยชน์จากน้ำมันปลา
 • เหมาะกับแม่และลูกแมว

3. Hill’s สูตร Perfect Weight

อาหารแมวลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าน้องแมวของคุณมีแนวโน้มว่าจะน้ำหนักเกิน อาหารสูตร Perfect Weight อันนี้น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีสำหรับน้อง เพราะว่ามันจะถูกควบคุมปริมาณแคลอรี่ให้เหมาะสมเพื่อช่วยควบคุมรูปร่างและน้ำหนักตัวของน้องแมว แถมยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่ดีต่อระบบย่อยอาหารและช่วยทำให้น้องรู้สึกอิ่มท้องมากขึ้น และมันก็จะมีส่วนผสมของแอลคาร์นิทีนและน้ำมันมะพร้าวที่ช่วยส่งเสริมการเผาผลาญพลังงานในร่างกายของน้อง ซึ่งมีส่วนช่วยให้น้องสามารถลดหรือควบคุมน้ำหนักตัวได้
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 1.36 กก.    ราคา: น้อยกว่า 770 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยควบคุมน้ำหนักตัวให้เหมาะสม
 • ทำให้รู้สึกอิ่มท้องมากขึ้น

4. Hill’s สูตร Light Adult

อาหารแมว Hill’s สูตรไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารแมวสูตร Light Adult อันนี้จะมีปริมาณไขมันและพลังงานที่ต่ำกว่าสูตรทั่วไปเพื่อช่วยให้น้องแมวสามารถควบคุมหรือลดน้ำหนักตัวลงมาได้ พร้อมด้วยใยอาหารที่ทำให้น้องรู้สึกอิ่มท้องมากขึ้น แถมมันยังมีส่วนผสมของแอลคาร์นิทีนที่ช่วยเรื่องการเผาผลาญไขมันในร่างกายและช่วยกระชับรูปร่างของน้อง และมันก็จะมีวิตามิน E และกรดไขมันโอเมก้าหกที่ช่วยบำรุงเส้นขนและผิวหนังของน้องให้มีสุขภาพดี
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 2 กก.    ราคา: น้อยกว่า 930 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยควบคุมหรือลดน้ำหนักตัว
 • ช่วยให้อิ่มท้องมากขึ้น
 • บำรุงผิวหนังและขน

5. Hill’s สูตร Senior Vitality 7+

อาหารแมวสูงอายุ

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดสูตร Senior Vitality Adult 7+ จะออกแบบมาเพื่อน้องแมวที่มีอายุ 7 ปีขึ้นไปโดยเฉพาะ มันจึงอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและชะลอการเสื่อมโทรมของร่างกายที่เป็นไปตามวัย พร้อมด้วยโปรตีนคุณภาพสูงและแอลคาร์นิทีนที่ช่วยควบคุมรูปร่างของน้องให้สมส่วน แถมมันยังมีกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ที่ดีต่อสุขภาพเส้นขนและผิวหนังของน้อง และมันก็จะถูกควบคุมปริมาณแร่ธาตุต่างๆ ให้เหมาะสมเพื่อสุขภาพไตที่ดีของแมว
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 5.89 กก.    ราคา: น้อยกว่า 2530 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อไตและทางเดินปัสสาวะ
 • ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • ช่วยดูแลรูปร่าง
 • บำรุงผิวและขน

6. Hill’s สูตร Hairball Control

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าน้องแมวของคุณชอบกลืนกินก้อนขนของตัวเองเข้าไปจนอุดตันที่ทางเดินอาหาร อาหารแมวสูตร Hairball Control Adult น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับน้อง เพราะว่ามันจะมีใยอาหารจากธรรมชาติที่ดีต่อระบบย่อยอาหารและช่วยขับก้อนขนในทางเดินอาหาร พร้อมด้วยวิตามิน E และกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขนให้มีสุขภาพดี และมันก็จะผลิตมาจากวัตถุดิบคุณภาพสูงที่ย่อยและดูดซึมได้ง่าย
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 3.17 กก.    ราคา: น้อยกว่า 1390 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • บำรุงผิวหนังและขน
 • ทำให้ย่อยและดูดซึมได้ง่าย
 • ช่วยขับก้อนขนในทางเดินอาหาร

7. Hill’s สูตร Indoor

อาหารแมว Hill’s สูตรไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
Hill’s สูตร Indoor อันนี้จะเหมาะกับน้องแมวที่ถูกเลี้ยงไว้ในบ้าน เพราะว่ามันจะมีระดับพลังงานที่เหมาะสมกับแมวในบ้านที่อาจจะใช้พลังงานในชีวิตประจำวันไม่มากนัก พร้อมด้วยใยอาหารที่ดีต่อระบบย่อยอาหารและการขับถ่ายของน้อง แถมมันยังทำมาจากวัตถุดิบคุณภาพดีที่ช่วยให้น้องย่อยและดูดซึมได้ง่าย และมันก็จะมีกรดไขมัน วิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ ที่เหมาะสมกับแมวโตเต็มวัย
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 1.58 กก.    ราคา: น้อยกว่า 830 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อระบบย่อยและการขับถ่าย
 • เหมาะสมกับแมวเลี้ยงในบ้าน
 • บำรุงขนและผิว

8. Hill’s สูตร Hairball Control Adult 7+

อาหารแมว Hill’s สูตรไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

ฮิลส์สูตร Hairball Control Adult 7+ จะถูกออกแบบมาเพื่อควบคุมก้อนขนในแมวสูงอายุโดยเฉพาะ มันจึงอุดมไปด้วยใยอาหารที่ช่วยขับก้อนขนในทางเดินอาหารและดีต่อระบบย่อยอาหารของน้อง พร้อมด้วยวิตามินอี รวมถึงกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขนของน้องให้มีสุขภาพดี และมันก็จะมีทอรีนมากกว่าสูตรควบคุมก้อนขนทั่วไปเพื่อสุขภาพหัวใจและดวงตาที่ดีของน้องแมวสูงอายุ

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 3.18 กก.    ราคา: น้อยกว่า 1380 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • บำรุงสายตาและหัวใจ
 • บำรุงขนและผิวหนัง
 • ช่วยขับก้อนขน

9. Hill’s สูตร Urinary Hairball Control

อาหารแมว Hill’s สูตรไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ฮิลส์สูตร Urinary Hairball Control อันนี้จะถูกควบคุมแมกนีเซียมให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อช่วยให้น้องมีสุขภาพทางเดินปัสสาวะที่ดี พร้อมด้วยใยอาหารจากธรรมชาติที่ช่วยลดปัญหาก้อนขนในทางเดินอาหาร แถมมันยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกัน และมันก็จะมีกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังให้แข็งแรงและทำให้เส้นขนนุ่มสลวยเงางาม
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 1.58 กก.    ราคา: น้อยกว่า 830 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • บำรุงผิวและเส้นขน
 • ดูแลสุขภาพทางเดินปัสสาวะ
 • ลดปัญหาก้อนขนในทางเดินอาหาร

10. Hill’s สูตร Perfect Digestion

อาหารแมว Hill’s สูตรไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดสูตร Perfect Digestion อันนี้จะอุดมไปด้วยพรีไบโอติกส์ พร้อมด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างข้าวโอ๊ตและฟักทองที่ช่วยปรับสมดุลในลำไส้ ดีต่อสุขภาพทางเดินอาหารของน้อง และช่วยให้อึของแมวเป็นก้อนมากขึ้น พร้อมด้วยปริมาณแร่ธาตุต่างๆ ที่สมดุลเพื่อสุขภาพที่ดีของไตและทางเดินปัสสาวะของน้อง และมันก็จะมีกรดไขมันโอเมก้าและสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของน้องแมวเช่นกัน
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 1.5 กก.    ราคา: น้อยกว่า 880 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อสุขภาพทางเดินอาหาร
 • ดีต่อไตและทางเดินปัสสาวะ
 • ช่วยให้อึเป็นก้อนมากขึ้น

ทำไมต้อง Hill’s

ฮิลส์นั้นเป็นแบรนด์อาหารสัตว์เลี้ยงที่ก่อตั้งมายาวนานหลายสิบปีและมีชื่อเสียงเช่นกัน อาหารสัตว์เลี้ยงของทางเขาจะผ่านการพัฒนาโดยทีมสัตวแพทย์และนักวิทยาศาสตร์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านอาหารมากกว่า 220 คน เพื่อให้อาหารแมวตรงตามความต้องการของร่างกายเจ้าเหมียว พร้อมด้วยกระบวนการผลิตที่ถูกหลักอนามัยและผ่านการตรวจสอบคุณภาพอย่างสม่ำเสมอ คุณจึงสามารถมั่นใจได้ว่าอาหารของทาง Hill’s นั้นจะดีต่อสุขภาพโดยรวมของน้องแมว
 
 
 

เลือกอาหารแมวสูตรไหนดี

อาหารแมวนั้นมีหลากหลายสูตรให้คุณเลือก ซึ่งมีบางสิ่งที่ควรคำนึงถึงเพื่อให้สามารถเลือกอาหารสูตรที่เหมาะกับแมวแต่ละตัวมากที่สุด เช่น
 
 • อายุ: เราแนะนำให้คุณเลือกสูตรอาหารที่เหมาะกับช่วงอายุของน้องแมว เพราะแมวแต่ละช่วงวัยจะต้องการปริมาณพลังงานและแร่ธาตุต่างๆ ที่ไม่เท่ากัน ลูกแมวจะต้องการพลังงาน โปรตีน และแร่ธาตุบางอย่างมากกว่าแมวโตเพื่อใช้ในการเจริญเติบโต แต่แมวโตจะต้องการพลังงานและแร่ธาตุบางอย่างน้อยกว่าลูกแมวเมื่อเทียบกับน้ำหนักตัว หากแมวโตกินอาหารสูตรลูกแมวเป็นประจำอาจจะสามารถทำให้น้องน้ำหนักเกินได้
 • สุขภาพร่างกาย: แมวบางตัวอาจจะมีปัญหาเรื่องน้ำหนักเกิน บางตัวมีปัญหาเรื่องก้อนขน บางตัวมีระบบย่อยอาหารที่ค่อนข้างอ่อนไหว และอื่นๆ ซึ่งทางฮิลส์ก็มีอาหารหลากหลายสูตรให้คุณเลือก เพื่อให้มันเหมาะกับสุขภาพของน้องแมวแต่ละตัวมากที่สุด
 • อื่นๆ: ทางฮิลส์ยังมีอาหารสูตรอื่นๆ ให้คุณเลือก เช่น สูตรแมวทำหมัน สูตรแมวเลี้ยงในบ้าน สูตรดูแลทางเดินปัสสาวะ เป็นต้น ซึ่งคุณก็สามารถลองเลือกใช้ให้เหมาะกับน้องแมวของคุณได้เลย
 
 

เปลี่ยนสูตรอาหารให้น้องยังไงดี

การเปลี่ยนสูตรหรือยี่ห้ออาหารให้น้องแมวอย่างฉับพลันเป็นสิ่งที่เราไม่แนะนำ เพราะมันจะสามารถทำให้น้องปรับตัวไม่ทันและมีอาการท้องเสียได้ เราอยากจะแนะนำให้คุณเปลี่ยนอาหารให้น้องอย่างค่อยเป็นค่อยไป เช่น ในวันสองวันแรกของการเปลี่ยนอาหาร คุณอาจจะนำอาหารสูตรเก่าออกสัก 1 ใน 5 ของปริมาณอาหารทั้งหมด แล้วก็นำอาหารสูตรใหม่ไปทดแทนในส่วนนั้น หลังจากวันนั้นก็ค่อยๆ ลดสัดส่วนอาหารแบบเก่าและเพิ่มสัดส่วนอาหารแบบใหม่เรื่อยๆ จนเปลี่ยนเป็นอาหารแบบใหม่ทั้งหมด ซึ่งระยะเวลาในการเปลี่ยนอาหารที่เราแนะนำจะอยู่ที่ราวๆ 7 วัน เพื่อให้น้องมีเวลาในการปรับตัวมากขึ้น
 
 Banner Image