10 อาหารสุนัขโกลเด้น ยี่ห้อไหนดีและบำรุงขนให้นุ่มสวย ปี 2023

อาหารสุนัขโกลเด้น ยี่ห้อไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
หลายท่านน่าจะชื่นชอบสุนัขแสนรู้ขนสีเหลืองทองอย่างน้องโกลเด้น เลยตัดสินใจที่จะรับน้องมาเป็นเพื่อนคลายเหงาในบ้าน และก็คงกำลังมองหาอาหารสักยี่ห้อมาให้น้องกิน แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกอาหารสุนัขโกลเด้นยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี 10 อาหารที่น่าจะเหมาะกับสุนัขโกลเด้นของคุณมารีวิว พร้อมกับมาแบ่งปันวิธีการดูแลเส้นขนและการควบคุมน้ำหนักตัวของน้องให้เหมาะสม เชิญรับชมได้เลย
 

10 อาหารสุนัขโกลเด้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

1. Royal Canin Golden Retriever Puppy

อาหารสุนัขโกลเด้น ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารสูตร Golden Retriever Puppy อันนี้จะถูกออกแบบมาเพื่อลูกสุนัขพันธุ์โกลเด้นโดยเฉพาะ มันจะมีสารต้านอนุมูลอิสระรวมถึงวิตามิน E ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับลูกสุนัขตัวน้อย พร้อมด้วยโปรตีนคุณภาพดีและพรีไบโอติกส์ที่ดีต่อระบบย่อยอาหารและช่วยให้อึของน้องเป็นก้อนมากขึ้น แถมมันยังมีกรดไขมันโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 จากดอกโบราจที่ช่วยบำรุงผิวหนังของน้องให้แข็งแรงและช่วยให้ขนสวยเงางาม
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 รส    ปริมาณ: 12 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 2830 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เสริมสร้างภูมิต้านทาน
 • บำรุงเส้นขนและผิวหนัง
 • ดีต่อระบบย่อยและการขับถ่าย

2. Royal Canin Golden Retriever Adult

อาหารสุนัขโกลเด้น ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

อาหารสูตร Golden Retriever Adult จะออกแบบมาเพื่อน้องโกลเด้นที่โตเต็มวัยแล้วโดยเฉพาะ มันจึงมีปริมาณพลังงานที่พอเหมาะเพื่อช่วยควบคุมรูปร่างของน้องโกลเด้นที่อ้วนได้ค่อนข้างง่าย พร้อมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 จากน้ำมันดอกโบราจที่ช่วยให้น้องมีสุขภาพผิวหนังและเส้นขนที่ดี แถมมันยังมีทอรีน (Taurine) เพื่อให้น้องมีสุขภาพหัวใจที่ดี และเม็ดอาหารของมันก็จะถูกออกแบบมาให้เหมาะกับน้องโกลเด้นโดยเฉพาะเลย

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 รส    ปริมาณ: 10 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 2740 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • บำรุงผิวหนังและขน
 • ดีต่อสุขภาพหัวใจ
 • ช่วยควบคุมรูปร่างให้สมส่วน

3. Royal Canin สูตร Maxi Joint Care

อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
Royal Canin สูตร Maxi Joint Care อันนี้จะเหมาะกับสุนัขสายพันธุ์ใหญ่อย่างน้องโกลเด้นและอื่นๆ มันจะมีคอลลาเจนและคอนดรอยตินเพื่อช่วยบำรุงข้อต่อของน้องให้มีสุขภาพดี มันจะมีส่วนผสมของน้ำมันปลาที่ดีต่อสุขภาพของน้องในหลายด้าน พร้อมด้วยปริมาณพลังงานที่พอเหมาะเพื่อให้สุนัขมีน้ำหนักที่เหมาะสม ซึ่งมันจะช่วยลดแรงกดที่บริเวณข้อต่อของน้อง และมันก็จะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้น้องมีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 รส    ปริมาณ: 10 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 2299 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยควบคุมน้ำหนักตัวให้เหมาะสม
 • ช่วยบำรุงข้อต่อให้มีสุขภาพดี
 • เสริมสร้างภูมิต้านทาน

4. Pedigree สูตร Adult

4.9
อาหารสุนัขโตเต็มวัย ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
เพ็ดดีกรีสูตร Adult อันนี้จะเป็นสูตรทั่วไปสำหรับสุนัขที่โตเต็มวัยแล้ว มันจะมีหลากหลายรสชาติให้คุณเลือกตามที่เจ้าตูบของคุณชอบ ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหาร มันจะมีเส้นใยอาหารจากผักที่ดีต่อระบบย่อยอาหารและการขับถ่าย พร้อมด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่ครบถ้วนและสมดุลเพื่อสุขภาพที่ดีของเจ้าตูบ แถมมันยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และมันก็จะมีกรดไขมันโอเมก้า 6 รวมถึงสังกะสีที่ช่วยบำรุงเส้นขนและผิวหนังของน้องให้มีสุขภาพดี
 
รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 4 แบบ    ปริมาณ: 20 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1450 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)
 • ราคาย่อมเยา
 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • มีหลายรสชาติให้เลือก
 • บำรุงผิวหนังและเส้นขน

5. Pedigree High Protein

อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดสูตร High Protein อันนี้จะมีสัดส่วนโปรตีนอยู่ที่ประมาณ 27% เพื่อช่วยซ่อมแซมและเสริมสร้างกล้ามเนื้อของเจ้าตูบให้แข็งแรง มันจะมีกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 รวมถึงสังกะสีที่ช่วยบำรุงผิวหนังและทำให้เส้นขนของน้องให้มีความเงางาม พร้อมด้วยกรดไขมันและแมงกานีสที่ดีต่อสุขภาพข้อต่อของน้อง แถมมันยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับน้อง และมันก็จะมีส่วนผสมของแอลคาร์นิทีน (L-carnitine) ที่ช่วยเรื่องการเผาผลาญไขมันและกระชับรูปร่างของน้องให้ดูสมส่วน
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 10 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 999 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • บำรุงผิวและเส้นขน
 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • ช่วยให้ข้อต่อให้มีสุขภาพดี
 • ช่วยกระชับรูปร่างของน้อง

6. Pedigree High Protein ลูกสุนัข

อาหารลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารสูตร High Protein อันนี้จะเป็นสูตรสำหรับลูกสุนัขโดยเฉพาะ มันจะมีสัดส่วนโปรตีนอยู่ที่ราวๆ 32% เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อและการเจริญเติบโตของลูกสุนัข มันจะมีกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 และสังกะสีที่ดีต่อสุขภาพผิวหนังและเส้นขน พร้อมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่างเต็มเปี่ยมเพื่อช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน แถมมันยังมีกรดไขมันและแมงกานีสที่ช่วยให้ข้อต่อของน้องมีสุขภาพดี และมันก็จะมีส่วนผสมของแอลคาร์นิทีนที่มีส่วนช่วยในการกระชับรูปร่างของน้องให้สมส่วนเช่นกัน
 

รูปแบบ: อาหารลูกสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 8 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1060 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • บำรุงข้อต่อ
 • ช่วยกระชับรูปร่าง
 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง

7. Iams สูตรทั่วไป

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ด Iams สูตรทั่วไปอันนี้จะเหมาะสำหรับสุนัขที่โตเต็มวัยแล้ว มันจะมีพรีไบโอติกส์รวมถึงใยอาหารจากธรรมชาติเพื่อให้น้องมีสุขภาพของระบบย่อยอาหารและการขับถ่ายที่ดี พร้อมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อช่วยเสริมเกราะให้กับระบบภูมิคุ้มกันของน้อง และมันก็จะมีกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 เพื่อผิวหนังที่แข็งแรงและเพื่อเส้นขนที่มีความนุ่มสวยเงางามของน้อง
 

รูปแบบ: อาหารลูกสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 3 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 490 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อระบบย่อยอาหารและการขับถ่าย
 • ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน
 • บำรุงเส้นขนและผิวหนัง

8. Hill’s Puppy Large Breed

อาหารสุนัข Hill’s สูตรไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
Hill’s สูตร Puppy Large Breed อันนี้จะเป็นสูตรสำหรับลูกสุนัขสายพันธุ์ใหญ่อย่างโกลเด้นและอื่นๆ มันจะมีโปรตีนคุณภาพสูงที่ย่อยและดูดซึมได้ง่าย มีปริมาณแร่ธาตุที่เหมาะสมกับลูกสุนัขเพื่อให้น้องมีกระดูกและฟันที่แข็งแรง พร้อมด้วยสาร Antioxidants เพื่อให้น้องมีระบบภูมิคุ้มกันที่ดี แถมมันยังมีคอยดรอยตินและกลูโคซามีนเพื่อช่วยบำรุงข้อต่อของน้องให้มีสุขภาพดี และมันก็จะอุดมไปด้วยวิตามิน E รวมถึงกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 เพื่อให้น้องมีผิวหนังที่สุขภาพดีและเส้นขนที่มีความเงางามน่าสัมผัส
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 15 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 2890 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • บำรุงเส้นขนและผิวหนัง
 • ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • ช่วยบำรุงข้อต่อให้แข็งแรง

9. Hill’s Perfect Weight

อาหารสุนัขโกลเด้น ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าน้องโกลเด้นของคุณมีแนวโน้มว่าจะมีน้ำหนักตัวมากเกินไป Hill’s สูตร Perfect Weight อันนี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับน้อง เพราะว่ามันจะมีระดับพลังงานที่ต่ำกว่าอาหารเม็ดสูตรทั่วไป เพื่อช่วยควบคุมหรือลดน้ำหนักตัวให้น้อง พร้อมด้วยปริมาณใยอาหารที่สูงกว่าอาหารเม็ดสูตรปกติเพื่อช่วยให้น้องรู้สึกอิ่มท้องมากยิ่งขึ้น และมันก็จะอุดมไปด้วยแอลคาร์เนทีนและน้ำมันมะพร้าวที่ช่วยเรื่องการเผาผลาญพลังงานในร่างกายของน้อง
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 1.8 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 840 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยลดหรือควบคุมน้ำหนักตัว
 • ช่วยทำให้น้องรู้สึกอิ่มมากขึ้น

10. Supercoat สูตรทั่วไป

อาหารเม็ดสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
Supercoat ของทาง Purina อันนี้จะเป็นสูตรทั่วไปสำหรับสุนัขที่โตเต็มวัยแล้ว มันจะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย พร้อมด้วยใยอาหารในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อสุขภาพที่ดีของระบบย่อยอาหาร แถมมันยังมีกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 เพื่อช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขนของน้อง และมันก็จะปราศจากสีผสมอาหารและสารปรุงแต่งสังเคราะห์เพื่อให้เจ้าตูบมีสุขภาพที่ดี
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    รสชาติ: เนื้อวัว    ปริมาณ: 10 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 999 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • บำรุงผิวหนังและขน
 • ดีต่อระบบย่อยอาหาร
 • ดีต่อระบบภูมิคุ้มกัน
 • ไม่มีสารปรุงแต่งสังเคราะห์

การช่วยน้องควบคุมน้ำหนัก

เนื่องจากว่าน้องโกลเด้นเป็นสุนัขตัวใหญ่ที่อ้วนได้ค่อนข้างง่าย ซึ่งน้ำหนักตัวที่มากเกินไปก็สามารถส่งผลเสียต่อสุขภาพข้อต่อและร่างกายของน้อง เราจะมีวิธีในการควบคุมน้ำหนักตัวของน้องมาฝาก นั่นคือการ
 
 • ออกกำลังกาย: น้องโกลเด้นมักจะมีความขี้เล่น และมีชีวิตชีวาอยู่แล้ว น้องน่าจะชอบการออกไปวิ่งเล่นหรือทำกิจกรรมต่างๆ กับคุณอยู่แล้ว แถมมันยังทำให้น้องมีสุขภาพดีและช่วยควบคุมน้ำหนักตัวของน้องให้เหมาะสม เราจึงแนะนำให้คุณพาน้องไปทำกิจกรรมต่างๆ ที่ได้ออกแรงอย่างสม่ำเสมอ เช่น การวิ่งเล่น ชักเย่อ เล่นลูกบอล ว่ายน้ำ เป็นต้น
 • ควบคุมปริมาณอาหาร: เราแนะนำให้คุณให้อาหารน้องในปริมาณที่เหมาะสมกับระดับกิจกรรมของสุนัขแต่ละตัว สุนัขที่นอนอยู่เฉยๆ ทั้งวันก็ควรจะได้รับพลังงานจากอาหารน้อยกว่าสุนัขที่วิ่งเล่นออกกำลังกายเป็นประจำ การปล่อยให้น้องกินเท่าไหร่ก็ได้ตามใจอยากจะสามารถทำให้น้องอ้วนได้
 • ควบคุมปริมาณขนม: เราแนะนำให้น้องกินขนมหรือของว่างไม่เกิน 10% ของพลังงานทั้งหมดที่ได้รับต่อวัน หรือถ้าเอาให้ง่ายกว่านั้น ก็คือให้น้องกินขนมสุนัขในปริมาณแต่น้อยนั่นแหละ เพื่อให้น้องได้รับพลังงานจากขนมไม่มากเกินไป
 
 
 

การดูแลเส้นขนและผิวหนังของน้อง

เรามีเคล็ดลับเล็กน้อยในการดูแลเส้นขนสีเหลืองทองของน้องโกลเด้นให้มีความนุ่มสลวยเงางามมาฝากกัน นั่นคือการ
 
 • หมั่นแปรงขนให้น้อง: การแปรงขนให้สุนัขนั้นมีข้อดีมากกว่าที่ใครหลายคนคิด มันจะช่วยป้องกันไม่ให้เส้นขนของน้องพันกันจนเป็นก้อน ช่วยกระจายน้ำมันธรรมชาติไปบำรุงเส้นขนอย่างทั่วถึง ช่วยกำจัดขนตายและสิ่งสกปรกออกมาจากตัวน้อง เป็นต้น เราจึงแนะนำให้คุณแปรงขนให้น้องอย่างสม่ำเสมอ
 • ดูแลความสะอาดรอบตัว: เราแนะนำให้คุณดูแลพื้นที่และของใช้รอบตัวสุนัขให้สะอาด ไม่อับชื้น และไม่มีสัตว์รบกวนอย่างเห็บ เพื่อป้องกันไม่ให้น้องมีปัญหาสุขภาพผิวหนังที่เกิดจากสิ่งเหล่านี้ 
 • อาบน้ำด้วยแชมพูสุนัข: ถ้าคุณต้องการอาบน้ำให้น้อง เราไม่แนะนำให้คุณใช้แชมพูหรือสบู่สำหรับคน เพราะว่ามันจะมีค่า ph ที่ไม่เหมาะกับผิวของสุนัขเลย การใช้แชมพูสำหรับสุนัขโดยเฉพาะจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า และอย่าลืมเช็ดตัวกับเป่าขนน้องให้แห้งหลังอาบน้ำเพื่อป้องกันความอับชื้นด้วยนะ
 • กินอาหารที่มีโอเมก้า: กรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ที่พบในน้ำมันปลาและพืชบางชนิดจะช่วยบำรุงผิวหนังให้แข็งแรงและช่วยให้เส้นขนมีความนุ่มสวยเงางาม ซึ่งอาหารสุนัขส่วนมากก็จะมีกรดไขมันเหล่านี้ในปริมาณที่แตกต่างกันอยู่แล้ว
เพียงเท่านี้ มันก็น่าจะช่วยให้ผิวหนังและเส้นขนของน้องมีสุขภาพที่ดีเหมือนอย่างเคยแล้ว สำหรับบทความ “อาหารสุนัขโกลเด้น ยี่ห้อไหนดี” ก็จบลงแต่เพียงเท่านี้ แต่ถ้าคุณสนใจอาหารสำหรับสุนัขพันธุ์อื่นด้วย ก็สามารถเข้ามาดูรีวิวของพวกเราได้เลยที่ช่องทางด้านล่าง
 
 Banner Image