10 อาหารสุนัขเฟรนช์บูลด็อก ยี่ห้อไหนดีและช่วยบำรุงผิวหนัง ปี 2023

อาหารสุนัขเฟรนช์บูลด็อก ยี่ห้อไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
ช่วงนี้สุนัขพันธุ์ French Bulldog ที่มีใบหน้าย่นยับ หูใหญ่ และดวงตากลมโตกำลังเป็นที่นิยมของคนรักเจ้าตูบ และแน่นอนว่าหลายท่านก็คงจะเพิ่งลองรับน้องเข้ามาเลี้ยงเป็นครั้งแรก และบางท่านก็คงจะกำลังมองหาอาหารสักยี่ห้อมาให้น้องกิน แต่ถ้าคุณไม่รู้จะเลือกอาหารสุนัขเฟรนช์บูลด็อกยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี 10 อาหารที่น่าจะเหมาะกับน้องมารีวิว พร้อมกับมีวิธีการดูแลผิวหนังของน้องให้มีสุขภาพดีมาฝากกัน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาก็ลงไปดูกันเลยดีกว่า
 

10 อาหารสุนัขเฟรนช์บูลด็อก ยี่ห้อไหนดี

1. Royal Canin สูตร French Bulldog Puppy

อาหารสุนัขเฟรนช์บูลด็อก ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดสูตร French Bulldog Puppy อันนี้จะออกแบบมาเพื่อลูกสุนัขเฟรนช์บูลด็อกโดยเฉพาะ มันจะมีโปรตีนคุณภาพสูงและพรีไบโอติกส์ที่ช่วยที่ดีต่อระบบย่อยอาหารและช่วยให้อึของน้องเป็นก้อนมากขึ้น พร้อมด้วยกลุ่มสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้น้องมีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง และมันก็จะมีวิตามิน E รวมถึงกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังของน้องให้มีความชุ่มชื้น และช่วยให้เส้นขนของน้องมีสุขภาพดี
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 3 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1200 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เสริมสร้างภูมิต้านทาน
 • ดีต่อสุขภาพผิวหนังและเส้นขน
 • ดีต่อระบบย่อยและช่วยให้อึเป็นก้อน

2. Royal Canin สูตร French Bulldog

อาหารสุนัขเฟรนช์บูลด็อก ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

Royal Canin สูตร French Bulldog อันนี้จะออกแบบมาเพื่อสุนัขเฟรนช์บูลด็อกที่โตเต็มวัยแล้ว มันจึงอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังของน้องให้แข็งแรงและช่วยให้เส้นขนมีความนุ่มสวยเงางาม พร้อมด้วยส่วนผสมที่ดีต่อระบบย่อยอาหารและช่วยลดกลิ่นมูล และมันก็จะอุดมไปด้วยโปรตีนและแอลคาร์นิทีน (L-carnitine) ที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อของน้องให้แข็งแรงและมีส่วนช่วยให้รูปร่างของน้องดูกระชับสมส่วน

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 3 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1200 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อสุขภาพกล้ามเนื้อ
 • บำรุงเส้นขนและผิวหนัง
 • ดีต่อระบบย่อยและช่วยลดกลิ่นมูล

3. Royal Canin Mini Dermacomfort

อาหารสุนัขแพ้ไก่ ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
Royal Canin สูตร Mini Dermacomfort อันนี้จะเป็นสูตรสำหรับสุนัขตัวเล็กที่มีผิวหนังแพ้ง่าย มันจะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 ที่ช่วยให้ผิวน้องของน้องมีความชุ่มชื้นแข็งแรง ช่วยลดอาการระคายเคืองที่บริเวณผิวหนัง และช่วยบำรุงเส้นขนของน้องให้มีสุขภาพดี และมันก็จะมีคุณค่าทางอาหารต่างๆ ที่สุนัขตัวเล็กต้องการ ซึ่งทาง Royal canin จะมีทั้งสูตรผิวแพ้ง่ายสำหรับสุนัขขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ สำหรับ French Bulldog คุณจะเลือกสูตรสุนัขขนาดเล็กหรือกลางก็ได้นะ
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 3 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1200 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยดูแลสุขภาพผิวหนังและเส้นขน
 • ช่วยลดอาการระคายเคืองที่ผิวหนัง

4. Hill’s สูตร Light Small Bites

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าเจ้าตูบของคุณเริ่มมีน้ำหนักตัวที่มากเกินไป Hill’s สูตร Light Small Bites น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ เพราะว่ามันจะถูกลดปริมาณพลังงานและไขมันให้ต่ำกว่าอาหารเม็ดสูตรทั่วไปเพื่อช่วยน้องควบคุมหรือลดน้ำหนักตัว มันจะมีแอลคาร์นิทีนที่ช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกาย พร้อมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 6 และวิตามิน E ที่ช่วยให้น้องมีสุขภาพผิวหนังและเส้นขนที่ดี แถมมันยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และมันก็จะอุดมไปด้วยใยอาหารที่ดีต่อระบบย่อยและช่วยให้น้องรู้สึกอิ่มมากขึ้น
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 12 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 2400 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยควบคุมน้ำหนักของสุนัข
 • ช่วยให้สุนัขรู้สึกอิ่มมากขึ้น
 • บำรุงเส้นขนและผิวหนัง
 • ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

5. Pedigree Adult

4.9
อาหารสุนัขโตเต็มวัย ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
Pedigree Adult อันนี้จะเป็นสูตรทั่วไปสำหรับสุนัขโตเต็มวัย ตัวเลือกรสชาติของมันจะมีมากถึง 4 แบบให้คุณเลือกตามใจชอบ ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหาร มันจะมีกรดไขมันโอเมก้า 6 และสังกะสี ขอให้น้องมีสุขภาพผิวหนังและเส้นขนที่ดี พร้อมด้วยใยอาหารในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อสุขภาพที่ดีของระบบย่อยอาหารและการขับถ่าย มันยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน และมันก็จะมีวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่สุนัขโตเต็มวัยต้องการ
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 4 แบบ    ปริมาณ: 20 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1450 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ราคาไม่แพง
 • มีหลายรสชาติให้เลือก
 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • บำรุงผิวหนังและเส้นขน

6. Pedigree สูตรลูกสุนัขพันธุ์เล็ก

อาหารลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดสูตร Mini Puppy อันนี้จะออกแบบมาเพื่อลูกสุนัขสายพันธุ์เล็กโดยเฉพาะ มันจะมีเม็ดนมขนาดพอดีคำที่ช่วยเพิ่มความเอร็ดอร่อยให้กับมื้ออาหารของน้อง ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหาร มันจะมีสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อให้ลูกสุนัขมีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง พร้อมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และโคลีนที่ดีต่อสุขภาพผิวหนัง เส้นขน และช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางสมอง และมันก็จะมีแคลเซียมและฟอสฟอรัสในปริมาณที่เหมาะสมกับลูกสุนัขเพื่อเสริมสร้างกระดูกและฟันของน้องให้แข็งแรง
 

รูปแบบ: อาหารลูกสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 1.3 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 190 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • มีเม็ดนมสอดไส้แสนอร่อย
 • ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางสมอง

7. Dog Days สูตร Derma

อาหารสุนัขเฟรนช์บูลด็อก ยี่ห้อไหนดี

Image: Dog Days

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าสุนัขของคุณแพ้โปรตีนจากเนื้อไก่และกลูเตน Dog Days สูตร Derma อันนี้น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ เพราะว่ามันจะไม่มีส่วนผสมของผลพลอยได้จากสัตว์ปีกและกลูเตน แทนที่ด้วยเนื้อปลาแซลมอนและปลาโอที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารอย่างกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 ที่ดีต่อสุขภาพผิวหนังและเส้นขน และมันก็จะถูกควบคุมปริมาณโซเดียมให้อยู่ในระดับต่ำเพื่อให้น้องมีสุขภาพไตที่ดี และมันก็จะมีสารสกัดจากยัคค่าที่ช่วยลดกลิ่นมูลของน้อง
 

รูปแบบ: อาหารลูกสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 11.2 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 1630 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เหมาะกับสุนัขที่แพ้ไก่และกลูเตน
 • บำรุงผิวหนังและเส้นขน
 • ดีต่อสุขภาพไต
 • ช่วยลดกลิ่นมูล

8. Iams สูตรทั่วไป

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
Iams อันนี้จะเป็นสูตรทั่วไปสำหรับสุนัขที่โตเต็มวัยที่มีอายุ 1 ปีขึ้นไป มันจะมีส่วนผสมของพรีไบโอติกส์และไฟเบอร์จากธรรมชาติเพื่อสุขภาพระบบย่อยอาหารที่ดี พร้อมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ที่ช่วยบำรุงเส้นขนและผิวหนังของน้องให้มีสุขภาพดี และมันก็จะมีสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อระบบภูมิคุ้มกันที่ดีของสุนัข แถมราคาของมันก็ยังไม่สูงอีกด้วยนะ
 

รูปแบบ: อาหารลูกสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 3 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 490 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อระบบย่อยอาหารและการขับถ่าย
 • ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • บำรุงเส้นขนและผิวหนัง

9. Smartheart สูตรสุนัขตัวเล็ก

อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
Smartheart สูตรสำหรับสุนัขพันธุ์เล็กอันนี้จะมีซีลีเนียมและวิตามิน E ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานของน้องให้แข็งแรง พร้อมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ดีเอชเอ เลซิทิน และโคลีนจากน้ำมันปลาที่ช่วยให้น้องมีสุขภาพหัวใจ ผิวหนัง และเส้นขนที่ดี และมันก็จะมีแร่ธาตุและคุณค่าทางอาหารต่างๆ ที่สุนัขตัวเล็กต้องการ แถมราคาของมันยังมีความย่อมเยาอีกด้วยนะ
 

รูปแบบ: อาหารสุนัขแบบเม็ด    ปริมาณ: 10 กิโลกรัม    ราคา: น้อยกว่า 860 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ราคามีความย่อมเยา
 • บำรุงผิวหนังและขน
 • เสริมภูมิคุ้มกัน

10. JerHigh สูตรแซลมอน

อาหารสุนัขเฟรนช์บูลด็อก ยี่ห้อไหนดี

Image: Jerhigh

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ดนิ่มทานง่ายของทาง JerHigh อันนี้จะไม่มีส่วนผสมของไก่ที่สุนัขบางตัวแพ้ แทนที่ด้วยแหล่งโปรตีนจากเนื้อปลาแซลมอนแท้ที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารที่ดีต่อร่างกายของน้อง พร้อมด้วยเบต้ากลูแคนที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายของน้อง แถมมันยังมีกลูโคซามีนและคอนดรอยตินที่ดีต่อสุขภาพข้อต่อในร่างกาย และมันก็จะมีส่วนผสมที่ช่วยลดกลิ่นมูลของน้องด้วยเช่นกัน
 

รูปแบบ: อาหารลูกสุนัขแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 500 กรัมx3    ราคา: น้อยกว่า 645 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เหมาะกับสุนัขแพ้โปรตีนจากไก่
 • ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • ดีต่อสุขภาพข้อต่อ
 • ช่วยลดกลิ่นมูล

เฟรนช์บูลด็อก (French Bulldog) เป็นสุนัขพันธุ์ที่ระบบความร้อนในร่างกายได้ไม่ค่อยดีมากนัก เราจึงแนะนำให้คุณให้น้องอยู่ในที่ที่ไม่ร้อน ไม่โดนแดดแรงโดยตรง และมีอากาศถ่ายเท เพื่อให้น้องห่างไกลจากโรคลมแดดหรือฮีทสโตรก

การเลือกอาหารให้เฟรนช์บูลด็อก

อาหารสำหรับนั้นมีหลากหลายสูตรให้เลือก แต่ก็ไม่ใช่ทุกสูตรที่จะเหมาะกับน้อง เราจึงแนะนำให้คุณเลือกอาหารสูตรที่
 
 • มีกรดไขมันโอเมก้า: เฟรนช์บูลด็อกเป็นสุนัขที่มีแนวโน้มว่าจะมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพผิวหนังได้ค่อนข้างง่าย ซึ่งอาหารที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 จะช่วยบำรุงผิวหนังของน้องให้มีความชุ่มชื้นแข็งแรง ช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองที่ผิวหนัง และช่วยให้เส้นขนของน้องมีความนุ่มสวยน่าสัมผัส ซึ่งอาหารสุนัขส่วนใหญ่จะมีกรดไขมันเหล่านี้ในปริมาณที่แตกต่างกันไป
 • ไม่มีส่วนผสมที่น้องแพ้: ส่วนผสมในอาหารที่น้องแพ้จะสามารถทำให้เกิดอาการระคายเคืองที่ผิวหนังได้เช่นกัน ถ้าสุนัขของคุณมีอาการแพ้ส่วนผสมบางอย่าง เช่น เนื้อไก่ เราก็แนะนำให้คุณเลือกอาหารที่ไม่มีส่วนผสมที่น้องแพ้
 • เหมาะกับขนาดตัวและช่วงวัย: เราแนะนำให้คุณเลือกอาหารสูตรที่เหมาะกับช่วงวัยและขนาดตัวของน้อง น้อง French Bulldog ที่มีน้ำหนักตัวราวๆ 9-13 กิโลกรัมจะถือว่าเป็นสุนัขขนาดกลางถึงเล็ก ซึ่งคุณสามารถให้น้องกินอาหารสูตรสุนัขขนาดเล็กหรือขนาดกลางตามความเหมาะสมก็ได้
 • เหมาะกับสุนัขของคุณ: นอกจากอาหารสุนัขสูตรทั่วไปแล้ว ยังมีอาหารอีกหลากหลายสูตร เช่น สูตรผิวแพ้ง่าย สูตรควบคุมหรือลดน้ำหนัก สูตรแม่สุนัข สูตรสุนัขเลือกกิน และอื่นๆ ให้คุณเลือกตามความเหมาะสมกับสุนัขแต่ละตัว
 
 
 

วิธีดูแลผิวหนังของน้องให้สุขภาพดี

เนื่องจากว่าเฟรนช์บูลด็อกเป็นสุนัขที่สามารถมีอาการแพ้ได้ง่ายกว่าสุนัขบางสายพันธุ์ เราจึงมีวิธีต่างๆ ในการช่วยให้ผิวหนังของน้องมีสุขภาพดีและห่างไกลจากอาการระคายเคืองมากขึ้น นั่นคือ
 
 • รักษาความสะอาด: เราแนะนำให้คุณดูแลรักษาความสะอาดของตัวน้องอย่างสม่ำเสมอ ให้น้องอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีความสะอาด ไม่อับชื้น ไม่มีสัตว์รบกวนอย่างเห็บ และควรนำที่นอนและของใช้รอบตัวน้องไปทำความสะอาดเป็นครั้งคราว
 • ไม่อาบน้ำบ่อยเกินไป: การอาบน้ำให้น้องเป็นครั้งคราวนั้นช่วยให้น้องมีสุขอนามัยที่ดี แต่การอาบน้ำให้น้องบ่อยเกินไปจะสามารถทำให้ผิวของน้องแห้งกร้านและขาดความชุ่มชื้น เราจึงไม่ค่อยแนะนำให้คุณอาบน้ำน้องบ่อยเกินไป และอย่าลืมเช็ดตัวน้องให้แห้งหลังอาบน้ำเสร็จด้วยนะ เพื่อป้องกันความอับชื้นที่สามารถนำไปสู่ปัญหาผิวหนัง
 • ใช้แชมพูสำหรับสุนัข: ถ้าคุณต้องการที่จะอาบน้ำให้น้อง เราแนะนำให้คุณใช้แชมพูสำหรับสุนัขโดยเฉพาะ การใช้แชมพูสำหรับคนไปอาบน้ำน้องจะเป็นสิ่งที่เราไม่แนะนำ เพราะว่ามันจะมีค่า ph ที่ไม่เหมาะกับผิวของสุนัขเลย
ถ้าประกอบกับการเลือกอาหารที่เหมาะกับน้องตามที่กล่าวไว้ข้างต้น มันก็น่าจะช่วยให้น้องมีสุขภาพผิวหนังที่ดีและห่างไกลจากปัญหาผิวหนังมากขึ้นนะ
 
 Banner Image