10 เสื้อกันหนาวสุนัข แบบไหนดีและช่วยให้ความอบอุ่น ปี 2023

เสื้อกันหนาวสุนัข แบบไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
กลับมาเจอกันอีกแล้วคนรักเจ้าตูบทั้งหลาย ถึงแม้ว่าหน้าหนาวบ้านเรามักจะหนาวเพียงแค่ไม่กี่วันเท่านั้น แต่ในบางครั้งอากาศก็มีความหนาวเย็นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในเมืองทางตอนเหนือที่อยู่ส่วนบนของประเทศไทย บางท่านเลยน่าจะกำลังมองหาเสื้อกันหนาวสุนัขมาเตรียมพร้อมไว้ก่อน เพื่อจะได้มีเสื้อให้น้องใส่ได้ทันทีในวันที่อากาศหนาวเริ่มมาเยือน แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกเสื้อกันหนาวสุนัขแบบไหนดี พวกเรามี 10 เสื้อกันหนาวสุนัขที่ช่วยให้ความอบอุ่นมารีวิว ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีขนาดและดีไซน์ที่ไม่เหมือนกัน และก็มาแชร์วิธีการเลือกเสื้อหนาวที่ใช่สำหรับเจ้าตูบของคุณ ว่าแล้วก็ลงไปดูกันเลยดีกว่า
 

10 เสื้อกันหนาวสุนัข แบบไหนดี

1. เสื้อไหมพรมที่มีหลายสี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
เสื้อกันหนาวสำหรับสุนัขตัวเล็กและแมวอันนี้จะถักทอมาจากไหมพรมที่ดูมีเสน่ห์เฉพาะตัว โดยไม่มีลวดลายใดๆ บนตัวผ้า แต่มันก็มีสีสันมากถึง 8 แบบให้คุณเลือกใช้ ส่วนขนาดของมันจะมีเพียง 4 ไซส์ให้เลือกเท่านั้น ซึ่งขนาดใหญ่สุดจะเหมาะกับน้องหมาแมวที่น้ำหนักประมาณไม่เกิน 6 กิโลกรัมเท่านั้น ส่วนตัวไหมพรมจะมีความหนานุ่มและยืดหยุ่น พอใส่แล้วทำให้น้องรู้สึกอบอุ่นร่างกายมากยิ่งขึ้น
 

รูปแบบ: ชุดกันหนาวสุนัข    รูปแบบสี: 8 แบบ    ตัวเลือกขนาด: 4 ไซส์    ราคา: น้อยกว่า 100 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีมากถึง 8 สีสันให้เลือก
 • มีความหนานุ่มและยืดหยุ่น

2. เสื้อกันหนาวแบบมีฮู้ดน่ารักๆ

เสื้อกันหนาวสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

เสื้อกันหนาวแบบมีฮู้ดอันนี้จะเป็นรูปร่างผลไม้และสัตว์หลากชนิดที่ดูไม่เหมือนใคร ใส่แล้วช่วยเพิ่มความน่ารักน่าเอ็นดูให้กับเจ้าตูบ โดยมันจะมีสีสัน 6 รูปแบบให้คุณเลือก และขนาดของมันจะมี 6 ไซส์ให้คุณเลือกตามความเหมาะสมกับขนาดตัวของน้อง ส่วนเรื่องการใช้งาน ตัวผ้านั้นจะมีความหนานุ่ม ที่ช่วยให้ตัวของน้องอบอุ่นมากขึ้นในช่วงหน้าหนาว และตัวฮู้ดจะมีเชือกที่คุณสามารถปรับความกว้างของส่วนหัวตามที่ต้องการได้ แต่ขนาดของมันจะไม่ค่อยตรงจากที่ระบุไว้บ้าง

รูปแบบ: ชุดกันหนาวสุนัข    รูปแบบสี: 6 แบบ    ตัวเลือกขนาด: 6 ไซส์    ราคา: น้อยกว่า 100 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีความนุ่มและไม่บาง
 • ดีไซน์โดดเด่นและน่ารัก
 • มีฮู้ดที่ปรับความกว้างได้

3. เสื้อหนาวสุนัขลายการ์ตูน

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
เสื้อหนาวสำหรับสัตว์เลี้ยงอันนี้จะเป็นลายตัวละครในการ์ตูนหรือหนัง โดยมันจะมี 4 ลวดลายให้เลือก ซึ่งก็คือลายกัปตันอเมริกา ลายซุปเปอร์แมน ลายซัลลี่ และลายมินเนียนที่ใครหลายคนชื่นชอบ ขนาดของมันจะมี 6 ไซส์ให้คุณเลือกตามขนาดตัวของเจ้าตูบ ซึ่งขนาดใหญ่สุดจะเหมาะกับสัตว์เลี้ยงที่มีน้ำหนักตัวไม่เกิน 8 กก. และการตัดเย็บตัวผ้าจะค่อนข้างดี ส่วนเรื่องการใช้งาน มันจะมีผ้าฮู้ดไว้คลุมหัวเพื่อความอบอุ่นและความน่าเอ็นดู และตัวผ้าของมันจะมีความนุ่มมือและไม่บางมากนัก มันจึงช่วยคลายหนาวให้กับเจ้าตูบได้
 

รูปแบบ: ชุดกันหนาวสุนัข    รูปแบบสี: 4 แบบ    ตัวเลือกขนาด: 6 ไซส์    ราคา: น้อยกว่า 100 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • การตัดเย็บค่อนข้างดี
 • ผ้ามีความนุ่มและไม่บาง
 • มีลายการ์ตูนหลายแบบให้เลือก

4. เสื้อกันหนาวมีฮู้ดของสุนัขใหญ่

เสื้อกันหนาวสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee
ถ้าเจ้าตูบของคุณเป็นสุนัขสายพันธุ์ใหญ่อย่างโกลเด้น ลาบราดอร์ และอื่นๆ น้องจะเหมาะกับเสื้อกันหนาวตัวใหญ่อันนี้ เพราะว่ามันมีขนาดให้เลือกมากถึง 8 ไซส์ ซึ่งเสื้อไซส์ใหญ่สุดจะสามารถนำไปใส่ให้กับสุนัขตัวใหญ่ได้อย่างสบายๆ และสุนัขที่ตัวไม่ค่อยก็สามารถใส่ไซส์ที่เล็กลงมาได้เช่นกัน มันจะมาพร้อมกับลวดลายที่ดูมีความสวยงามน่ารัก ซึ่งมันจะมี 3 สีสันให้คุณเลือก และตัวผ้าก็จะเย็บมาเป็นอย่างดี ส่วนเรื่องการใช้งาน ตัวผ้าจะมีความหนานุ่มเช่นกัน ใส่แล้วช่วยทำให้ตัวน้องอบอุ่นมากขึ้น
 

รูปแบบ: ชุดกันหนาวสุนัข    รูปแบบสี: 3 แบบ    ตัวเลือกขนาด: 8 ไซส์    ราคา: น้อยกว่า 200 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เสื้อตัวใหญ่พอสมควร
 • มีหลายขนาดให้เลือก
 • การตัดเย็บดี
 • มีความหนานุ่ม

5. เสื้อกันหนาวสุนัขแบบมีหู

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
เสื้อกันหนาวสำหรับสุนัขและแมวอันนี้จะมีลายน้องหมีที่ดูน่ารัก มีขนนุ่มๆ น่าสัมผัส มีฮู้ดไว้คลุมหัวน้อง แล้วก็จะมีหูหมีบนฮู้ดที่ช่วยเพิ่มความน่ารักให้กับเจ้าตูบในเวลาที่เอาผ้ามาคลุมหัว ขนาดของมันจะมี 4 ไซส์ให้เลือก ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นขนาดใหญ่สุด ตัวเสื้อก็จะไม่ค่อยใหญ่สักเท่าไหร่ มันจึงเหมาะกับสุนัขที่มีน้ำหนักตัวไม่เกิน 6 กก. ส่วนตัวผ้าของมันจะมีความนุ่มนิ่มและมีความหนาอยู่บ้าง มันจึงเหมาะสำหรับนำไปใส่ให้น้องๆ ในวันที่อากาศหนาวเย็น
 

รูปแบบ: ชุดกันหนาวสุนัข    ตัวเลือกขนาด: 4 ไซส์    ราคา: น้อยกว่า 95 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีฮู้ดและหูหมีน่ารักๆ
 • ผ้าไม่บางมากนัก
 • ขนาดไม่ค่อยใหญ่

6. เสื้อหนาวสุนัขใหญ่แบบสปอร์ต

Image: Shopee

ดูที่ Lazada
เสื้อหนาวสำหรับสุนัขอันนี้จะมีมากถึง 7 ขนาดให้เลือกใช้ ซึ่งมันจะเหมาะกับสุนัขขนาดกลางถึงค่อนข้างใหญ่ ส่วนสีสันของมันจะมี 5 แบบให้เลือกใช้ แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบใดก็ตาม มันก็จะมาในสไตล์สปอร์ตที่ดูราวกับชุดของนักกีฬาที่ดูมีความเท่ห์ ใส่ให้น้องแล้วดูหล่อขึ้นมาในทันที ส่วนตัวผ้านั้นจะมีความนุ่มมือและมีความหนาในระดับหนึ่ง มันจึงเหมาะกับการนำไปใส่ให้น้องในช่วงที่อากาศหนาวเย็น และมันก็จะมีฮู้ดไว้คลุมหัวน้องอีกด้วย
 

รูปแบบ: ชุดกันหนาวสุนัข    ตัวเลือกสี: 5 แบบ    ตัวเลือกขนาด: 7 ไซส์    ราคา: น้อยกว่า 170 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • สไตล์สปอร์ตดูเท่ห์
 • มีหลายขนาดให้เลือก
 • ผ้าไม่บางจนเกินไป

7. เสื้อกันหนาวสุนัขใหญ่น่ารักๆ

เสื้อสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
เสื้อกันหนาวสำหรับสุนัขอันนี้จะมีขนาดของเสื้อที่ใหญ่มากพอสมควร สุนัขขนาดกลางถึงใหญ่จึงสามารถสวมใส่มันได้อย่างสบายๆ โดยมันจะมีลวดลาย 7 แบบให้เลือก ซึ่งแต่ละลายก็จะดูมีความน่ารักน่าใช้งาน ซึ่งมันจะมีทั้งแบบมีขนปุยและไม่มีขนปุยให้เลือกใช้ ส่วนขนาดของมันจะมี 6 ไซส์ให้เลือกตามขนาดของสุนัขแต่ละตัว ส่วนวัสดุที่เป็นผ้าของมันจะมีความนุ่มนิ่ม ยืดหยุ่นได้ และมีความหนา มันจึงช่วยให้ความอบอุ่นและป้องกันความหนาวเย็นให้เจ้าตูบได้เป็นอย่างดี
 

รูปแบบ: ชุดกันหนาวสุนัข    รูปแบบลาย: 7 แบบ    ตัวเลือกขนาด: 6 ไซส์    ราคา: น้อยกว่า 230 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เนื้อผ้ามีความหนานุ่ม
 • สุนัขตัวใหญ่สวมใส่ได้
 • มีหลายสีสันและขนาดให้เลือก

8. ชุดกันหนาวสีเรียบ

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
เสื้อกันหนาวสำหรับสุนัขตัวเล็กและแมวอันนี้จะดูคล้ายคลึงกับเสื้อหนาวสไตล์ไฮสคูลที่ใครหลายคนชอบใส่กัน พอใส่ให้เจ้าตูบแล้วจะดูมีความเท่ห์ โดยมันจะมีขนาด 6 ไซส์ให้เลือกตามขนาดตัวของสุนัข และมันก็จะมี 4 สีสันให้เลือก นั่นก็คือสีน้ำตาล เขียว แดง และเทา ส่วนเรื่องคุณภาพของตัวผ้า มันจะมีความยืดหยุ่นและหนานุ่ม จึงช่วยให้ความอบอุ่นกับเจ้าตูบได้ดี แถมการตัดเย็บของมันก็ดูดีอีกด้วย
 

รูปแบบ: ชุดกันหนาวสุนัข    รูปแบบสี: 4 แบบ    ตัวเลือกขนาด: 6 ไซส์    ราคา: น้อยกว่า 100 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ผ้านุ่มและไม่บาง
 • การตัดเย็บค่อนข้างดี
 • สไตล์ไฮสคูลดูมีความเท่ห์

9. เสื้อกันหนาวรูปร่างไก่

เสื้อกันหนาวสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
เสื้อหนาวแบบมีฮู้ดสำหรับน้องหมาอันนี้จะเป็นรูปร่างไก่ที่ดูมีความน่ารักและไม่ซ้ำใคร หงอนไก่ที่อยู่บนหัวน้องจะดูน่าสัมผัสเหลือเกิน และก็จะมีตัวไข่ดาวบริเวณหลังของน้องอีกด้วย โดยมันจะมีสองสีสันให้คุณเลือก นั่นคือสีขาวและสีเหลือง ส่วนขนาดของมันจะมี 6 ไซส์ แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นขนาดใหญ่สุด มันก็จะเหมาะกับสุนัขที่ตัวค่อนข้างเล็กเท่านั้น ส่วนตัวผ้านั้นจะมีความหนามากพอสมควร มันจึงช่วยให้ความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี แต่ข้อเสียคือเสื้อแต่ละตัวจะมีขนาดที่ไม่ค่อยเท่ากัน ถึงแม้ว่าจะเป็นเสื้อไซส์เดียวกันก็ตาม
 

รูปแบบ: ชุดกันหนาวสุนัข    สี: ขาว, เหลือง    ตัวเลือกขนาด: 6 ไซส์    ราคา: น้อยกว่า 130 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีไซน์ไก่ดูเก๋และไม่ซ้ำใคร
 • มีฮู้ดที่ปรับความกว้างได้
 • ผ้าหนามากพอสมควร
 • ขนาดเสื้อไม่ค่อยเท่ากัน

10. เสื้อหนาวสุนัขพร้อมตุ๊กตาหมี

เสื้อกันหนาวแมว แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
เสื้อหนาวสำหรับสุนัขและแมวอันนี้จะดูมีความโดดเด่นจากเสื้อแบบอื่นตรงที่มันจะมีตุ๊กตาหมีที่ติดอยู่บริเวณแผ่นหลังแถมมาด้วย ซึ่งคุณสามารถถอดตุ๊กตาตัวนั้นออกมาเพื่อเป็นของเล่นให้กับเจ้าตูบ หรือจะใส่มันไว้อย่างนั้นเพื่อเพิ่มความน่าเอ็นดูให้กับเจ้าตูบก็ได้นะ สีสันของมันจะมีสามแบบให้คุณเลือกใช้ และขนาดของมันจะมี 6 ไซส์ ส่วนตัววัสดุของมันจะทำมาจากคอตตอนและโพลีเอสเตอร์ที่มีความหนานุ่ม จึงช่วยให้ความอบอุ่นกับเจ้าตูบได้ดี แต่ข้อเสียของมันก็คือขนาดที่อาจจะไม่ค่อยตรงตามที่ระบุไว้บ้าง
 

รูปแบบ: ชุดกันหนาวสุนัข    รูปแบบสี: 3 แบบ    ตัวเลือกขนาด: 6 ไซส์    ราคา: น้อยกว่า 110 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีตุ๊กตาหมีที่ใส่และถอดออกได้
 • มีความหนานุ่มมากพอสมควร
 • ขนาดไม่ค่อยตรงตามที่ระบุ

เลือกเสื้อหนาวสุนัขแบบไหนดี

เสื้อหนาวสำหรับเจ้าตูบมีหลายแบบ คุณจึงควรคิดถึงสิ่งเหล่านี้ก่อนที่จะหาเสื้อหนาวสักตัวมาให้น้องใส่
 
 • ขนาด: ขนาดของเสื้อควรไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป เพื่อให้มันพอดีกับขนาดตัวของเจ้าตูบ การวัดขนาดตัวของสุนัขและการเช็คขนาดของเสื้อก่อนจึงเป็นสิ่งสำคัญ แต่เสื้อบางแบบก็อาจจะมีขนาดที่คลาดเคลื่อนจากที่ระบุไว้บ้าง เราจึงแนะนำให้คุณเผื่อขนาดของเสื้อไว้ให้ใหญ่กว่าสุนัขบ้างเล็กน้อย แต่เสื้อบางแบบก็อาจจะมีขนาดที่คลาดเคลื่อนจากที่ระบุไว้มากเช่นกัน คุณจึงควรอ่านรีวิวจากผู้ใช้งานคนอื่นเพิ่มเติม
 • ความหนา: เสื้อที่มีความหนาจะสามารถให้ความอบอุ่นได้มากกว่าเสื้อที่บางกว่า ซึ่งเสื้อหนาวสำหรับสุนัขหลายแบบก็จะมีความหนาและให้ความอบอุ่นได้ดีอยู่แล้ว แต่ก็อาจจะมีเสื้อหนาวบางแบบที่บางเกินไปและให้ความอบอุ่นได้ไม่ดีที่ควร
 • ความยืดหยุ่น: ความยืดหยุ่นของเสื้อจะทำให้คุณสวมใส่และถอดมันออกจะตัวสุนัขได้ง่ายมากขึ้น แถมยังช่วยให้มันสามารถขยายขนาดได้มากกว่าเสื้อที่ไม่มีความยืดหยุ่น แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบใดก็ตาม มันก็ให้ความอบอุ่นได้เช่นกัน มันจึงไม่ใช่สิ่งที่ต้องกังวลมากนัก
 • ความสวยงาม: เสื้อสุนัขนั้นมีหลากหลายลวดลายและสีสัน ซึ่งคุณก็สามารถเลือกเสื้อสไตล์ที่คุณชอบได้เลย แต่ขนาดของมันควรจะเหมาะกับเจ้าตูบด้วยนะ
 
ขอบคุณที่เข้ามาดูบทความ “เสื้อหนาวสุนัข แบบไหนดี” กันนะ ถ้าคุณกำลังมองหาเสื้อหนาวสัตว์เลี้ยงแบบอื่นที่สุนัขตัวเล็กใส่ได้เช่นกัน และเสื้อสุนัขแบบอื่นที่ดูสวยงาม ก็สามารถตามเข้ามาดูกันได้เลยที่ลิงค์ด้านล่าง
 
 Banner Image