10 อาหารเปียกแมว ยี่ห้อไหนดีและทาสแมวนิยมใช้ ปี 2023

อาหารเปียกแมว ยี่ห้อไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
ยินดีต้อนรับเหล่าทาสแมวทุกท่านที่เข้ามารับชม เราเชื่อว่าบางท่านน่าจะเพิ่งหัดเป็นทาสแมวมือใหม่ และก็คงกำลังมองหาข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ รวมถึงอาหารเปียกสำหรับแมวมาให้น้อง แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกอาหารเปียกแมวยี่ห้อไหนดี วันนี้พวกเรามี 10 อาหารเปียกแมวยี่ห้อที่ใครหลายคนให้ความไว้วางใจมารีวิว พร้อมกับมาบอกเคล็ดลับในการเก็บรักษาอาหารเปียกของน้อง รวมถึงข้อดี-ข้อเสียของอาหารเปียกเมื่อเทียบกับอาหารเม็ดแบบรวบรัดได้ใจความ ถ้าพร้อมแล้วก็ลงไปดูกันเลย
 

10 อาหารเปียกแมว ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

1. Whiskas อาหารเปียกแบบซอง

อาหารเปียกแมว ยี่ห้อไหนดี

Image: Whiskas

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเปียกแบบซองของทาง Whiskas อันนี้จะมีหลากหลายรสชาติให้เลือกมากๆ ไม่ว่าจะเป็นรสปลาทู ปลาทูน่า ปลาซาบะย่าง ปลาทะเล และอื่นๆ น้ำหนักต่อแพ็คของมันจะอยู่ที่ 80 กรัม ซึ่งมันจะมาเป็นแบบแพ็คที่มีอาหารเปียก 24 ซองอยู่ในนั้น มันจึงมีความคุ้มค่ากับราคาและน้องแมวกินได้ค่อนข้างนาน ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ มันมีสารอาหารที่ครบถ้วนและสมดุลกับน้องแมวที่โตเต็มวัย มันจะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ที่ดีต่อสุขภาพเส้นขนและผิวหนังของน้อง แถมมันยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อระบบภูมิต้านทานของน้องอีกด้วยนะ
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเปียก    ตัวเลือกรสชาติ: 7 แบบ    ปริมาณ: 24 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 350 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีความคุ้มค่า
 • ช่วยให้ขนเงางาม
 • มีหลากหลายรสชาติ
 • ช่วยสร้างภูมิต้านทาน

2. Whiskas อาหารเปียกแบบกระป๋อง

อาหารเปียกแมว ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

อาหารเปียกแบบกระป๋องของทาง Whiskas อันนี้จะมี 3 รสชาติให้คุณเลือก นั่นก็คือรสชาติปลาซาร์ดีน ปลาทูน่า และปลาทะเล ซึ่งน้ำหนักต่อกระป๋องจะอยู่ที่ 400 กรัม ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหารของมัน มันจะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน มันจะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 ที่ช่วยบำรุงเส้นขนให้นุ่มลื่นเงางาม และมันก็จะมีสารอาหารรวมถึงพลังงานที่สมดุลครบถ้วนกับน้องแมวที่โตเต็มวัยแล้ว

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเปียก    ตัวเลือกรสชาติ: 3 แบบ    ปริมาณ: 400 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 50 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มี 3 รสชาติให้เลือก
 • บำรุงขนและผิวหนัง
 • เสริมภูมิต้านทาน

3. Sheba อาหารเปียกแบบซอง

อาหารเปียกแมว ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเปียกแบบซองของทาง Sheba นั้นจะมีมากถึง 9 รสชาติให้เลือก โดยปริมาณต่อซองจะอยู่ที่ 70 กรัม ซึ่งอันนี้จะมาเป็นแบบแพ็คที่มีอาหารเปียก 24 ซองอยู่ในนั้น ซึ่งน้องแมวสามารถกินได้ค่อนข้างนานและมีความคุ้มค่ากับราคา ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ของมัน มันจะไร้ส่วนผสมของ ธัญพืชและข้าวโพดที่น้องแมวบางตัวแพ้ มันจะอุดมไปด้วยโปรตีนและมีความอร่อยจากเนื้อสัตว์ธรรมชาติที่ทำให้น้องแมวน้ำลายสอ และมันก็จะมีสารอาหารต่างๆ ที่ครบถ้วนและสมดุลกับน้องแมวที่โตเต็มวัย
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเปียก    ตัวเลือกรสชาติ: 9 แบบ    ปริมาณ: 24 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 399 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีความคุ้มค่ากับราคา
 • มีรสชาติมากถึง 9 แบบ

4. Royal Canin Instinctive แบบซอง

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเปียกแบบซองของทาง Royal Canin สูตร Instinctive อันนี้จะเหมาะกับน้องแมวโตเต็มวัย มันจะมีปริมาณพลังงานที่เหมาะสมกับน้องแมวที่เจริญเติบโตเต็มวัยเพื่อช่วยควบคุมน้ำหนักตัวของน้องให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม มันจะมีส่วนช่วยในการดูแลสุขภาพทางเดินปัสสาวะของน้องให้มีสุขภาพดี และมันก็จะมีชิ้นเนื้อขนาดพอดีคำในน้ำซอสเกรวี่สูตรเฉพาะที่ช่วยเพิ่มความน่าทานและความเอร็ดอร่อยให้กับมื้ออาหารของน้อง ส่วนปริมาณต่อซองจะอยู่ที่ 85 กรัม ซึ่งมันจะมาเป็นแพ็คที่มีอาหารเปียก 12 ซองให้น้องทาน
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเปียก    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 12 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 270 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ปริมาณพลังงานไม่สูงเกินไป
 • ช่วยดูแลสุขภาพทางเดินปัสสาวะ

5. Royal Canin Kitten แบบซอง

อาหารเปียกแมว ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
Royal Canin สูตร Kitten Pouch Gravy อันนี้จะเป็นสูตรสำหรับลูกแมวที่มีอายุ 4 เดือนขึ้นไปโดยเฉพาะ ชิ้นเนื้อในน้ำซอสเกรวี่ของมันจะอ่อนนุ่มและมีขนาดที่เหมาะสมกับขนาดช่องปากลูกแมวเพื่อให้น้องทานง่ายมากขึ้น ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหาร มันจะมีสาร Antioxidants ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้าสามที่ช่วยบำรุงผิวและขน ส่วนปริมาณต่อซองจะอยู่ที่ 85 กรัม ซึ่งมันจะมาเป็นแบบแพ็คที่มีอาหารเปียก 12 ซองให้น้องแมวทาน
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเปียก    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 12 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 340 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เสริมภูมิคุ้มกัน
 • ชิ้นเล็กทานง่าย
 • ดีต่อสุขภาพผิวหนังและขน

6. Monchou อาหารเปียกแบบซอง

Image: Monchou

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเปียกของทาง Monchou อันนี้จะมาเป็นแบบถุงที่มีอาหารเปียก 12 ซองอยู่ในนั้น ซึ่งแต่ละซองจะมีน้ำหนัก 80 กรัม รสชาติของมันจะมีหลากหลายแบบให้เลือกตามที่น้องแมวชอบ ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหาร มันจะมีโปรไบโอติกส์ (Probiotic) ที่ดีต่อระบบย่อยอาหารและการขับถ่ายของน้อง มีคุณประโยชน์จากปลาและซิงค์ที่ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขน และมันก็จะมีสารอาหารที่สมดุลกับน้องแมวที่โตเต็มวัยแล้ว
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเปียก    ตัวเลือกรสชาติ: 8 แบบ    ปริมาณ: 12 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 165 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อระบบย่อยและการขับถ่าย
 • มีหลายรสชาติให้เลือก
 • ราคาเป็นมิตร

7. Ginno อาหารเปียกแบบซอง

อาหารเปียกแมว ยี่ห้อไหนดี

Image: unicharm pet

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเปียกของทาง Ginno นั้นจะมีปริมาณอยู่ที่ 60 กรัมต่อซอง ซึ่งอันนี้จะมาเป็นแบบแพ็คที่มีอาหารเปียก 12 ซองไว้ให้น้องแมวกิน รสชาติของมันจะมีมากถึง 4 รสให้เลือก นั่นคือ ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ของมัน มันจะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้าสามจากปลาทะเลที่ช่วยให้ผิวหนังแข็งแรงและบำรุงเส้นขนให้เงางาม และมันก็จะไม่มีการเติมสารกันบูดและเกลือเข้าไปเพิ่มเติมเพื่อสุขภาพที่ดีของน้อง
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเปียก    ตัวเลือกรสชาติ: 4 แบบ    ปริมาณ: 12 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 199 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ไม่เติมเกลือและสารกันบูด
 • บำรุงผิวหนังและเส้นขน

8. Kaniva Indoor Pouch แบบซอง

อาหารเปียกแมว ยี่ห้อไหนดี

Image: Kaniva

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

อาหารแมว Kaniva Indoor Pouch อันนี้จะมาเป็นแบบถุงที่มีอาหารเปียก 12 ซองไว้ให้เจ้าเหมียวทาน น้ำหนักต่อซองจะอยู่ที่ 70 กรัม รสชาติของมันจะมีถึง 3 แบบให้เลือกตามที่น้องแมวชอบ ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหาร มันจะมีแอลคาร์นิทีน (L-Carnitine) ที่ช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายของน้อง มันจะไม่มีส่วนผสมของกลูเตนที่น้องแมวบางตัวแพ้และไม่เติมเกลือเพื่อสุขภาพที่ดีของไต มันจะมีส่วนช่วยในการลดกลิ่นของมูล และมันก็จะมีกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขน

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเปียก    ตัวเลือกรสชาติ: 3 แบบ    ปริมาณ: 12 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 275 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • โซเดียมต่ำ
 • ไม่มีกลูเตน
 • ช่วยลดกลิ่นมูล
 • ช่วยกระชับรูปร่างให้สมส่วน

9. Topvalu อาหารแบบซอง

Image: Topvalu

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารแมว Topvalu แบบเปียกอันนี้จะมีหลากหลายรสชาติให้เลือกตามใจชอบ น้ำหนักต่อซองของมันจะอยู่ที่ 80 กรัม ซึ่งอันนี้จะมาเป็นแบบแพ็คที่มีอาหารเปียก 8 ซองให้น้องแมวกิน ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหารของมัน มันจะมีกรดไขมันโอเมก้าสามที่ช่วยบำรุงเส้นขนให้นุ่มสลวยน่าสัมผัส และมันก็จะมีวิตามิน C และ E ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับน้อง
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเปียก    ตัวเลือกรสชาติ: 6 แบบ    ปริมาณ: 8 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 145 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีหลายรสชาติ
 • บำรุงขนและผิว
 • ช่วยเสริมภูมิต้านทาน

10. Moochie สูตรบำรุงผิวและขน

อาหารเปียกแมว ยี่ห้อไหนดี

Image: Moochie

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเปียกของทาง Moochie นั้นจะมีหลากหลายสูตรให้คุณเลือก แต่ว่าอันนี้จะเป็นสูตรสำหรับผิวหนังและเส้นขนโดยเฉพาะ มันจึงอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้าสามและสังกะสีที่ช่วยบำรุงผิวหนังและทำให้เส้นขนมีความเงางามน่าสัมผัส มันจะปราศจากธัญพืชที่สามารถก่อให้เกิดอาการแพ้ให้น้องแมวบางตัว และมันก็จะมีสารอาหารต่างๆ ที่น้องแมวต้องการอย่างครบถ้วน ส่วนน้ำหนักต่อซองจะอยู่ที่ 70 กรัม ซึ่งมันจะมาเป็นแพ็คที่มีอาหารเปียก 12 ซองบรรจุอยู่ในนั้น
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเปียก    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 12 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 205 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยดูแลผิวหนังและเส้นขน
 • เหมาะกับน้องตัวที่แพ้ธัญพืช

การเลือกซื้ออาหารเปียกให้แมว

อาหารเปียกแต่ละยี่ห้อ/แต่ละสูตรก็จะมีคุณประโยชน์และข้อดีที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งคุณก็สามารถเลือกซื้อให้เหมาะกับน้องแมวแต่ละตัว แต่ไม่ว่าจะเป็นอาหารเปียกยี่ห้อไหนก็ตาม เราแนะนำให้ซื้ออันที่
 
 • ผู้ขายมีความน่าเชื่อถือ: ส่วนตัวเราแนะนำให้ซื้ออาหารเปียกจากร้านค้าของเจ้าของแบรนด์โดยตรง หรือจะเป็นผู้ขายรายอื่นที่มีความน่าเชื่อถือก็ได้เช่นกัน ประกอบกับการอ่านรีวิวสินค้าของผู้ซื้อท่านอื่นเพิ่มเติม เพื่อให้มั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับสินค้าที่ดีและมีคุณภาพ
 • กระป๋อง/ซองอาหารไม่เสียหาย: ถ้าคุณเลือกที่จะไปเดินหาซื้ออาหารเปียกให้น้องด้วยตัวเอง เราแนะนำให้คุณตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ของมันก่อน และเลือกซอง/กระป๋องที่ไม่ฉีกขาด, บุบ, หรือเสียหายจากภายนอกจนเกิดการรั่วของอาหารที่อยู่ในซอง
 • ยังไม่ใกล้วันหมดอายุ: ส่วนตัวเราแนะนำให้คุณเลือกซื้ออาหารเปียกที่ยังไม่ใกล้ถึงวันหมดอายุมากนัก เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะสามารถให้น้องแมวกินอาหารเปียกหมดก่อนที่มันจะถึงวันหมดอายุได้
 
 
 

วิธีเก็บรักษาอาหารเปียก

เรามีเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ ในการเก็บรักษาอาหารเปียกของน้องให้อยู่ได้นานมากขึ้น เช่น
 
 • ถ้ายังไม่เปิดซอง/กระป๋อง: อาหารเปียกส่วนมากที่ยังไม่ได้ถูกเปิดฝาหรือซองออกมา คุณสามารถนำมันเก็บไว้นอกตู้เย็นได้ แต่ว่าคุณไม่ควรให้มันโดนแสงแดดโดยตรง เราแนะนำให้เก็บในที่แห้ง เย็น และไม่มีแสงแดดส่องถึงโดยตรง
 • ถ้าเปิดซอง/กระป๋องแล้ว: ถ้าคุณเปิดฝากระป๋องหรือซองอาหารแล้วน้องกินไม่หมด เราแนะนำให้หาอะไรมาปิดหรือรัดปากถุง/กระป๋องให้มิดชิด หรือจะนำอาหารที่เหลือไปใส่ไว้ในกล่องเก็บอาหารที่มีฝาปิดอย่างมิดชิดเพื่อให้กลิ่นไม่กระจายไปทั่วตู้เย็นก็ได้ หลังจากนั้นก็นำมันเข้าตู้เย็นเพื่อถนอมอาหารที่เหลือให้เก็บได้นานมากขึ้น และคุณก็ควรจะให้น้องแมวกินอาหารที่เหลือเหล่านั้นให้หมดภายในเร็ววัน
และไม่ว่าคุณจะเก็บรักษาอาหารเปียกเรานั้นได้ดีมากแค่ไหนก็ตาม พวกเราก็ยังคงแนะนำให้น้องแมวทานอาหารเปียกที่ยังไม่หมดอายุเท่านั้นเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวน้องเอง ถ้าอาหารเปียกของคุณมีวันหมดอายุที่ต่างกัน เราจะแนะนำให้น้องทานอาหารเปียกที่ใกล้จะถึงวันหมดอายุมากกว่าก่อน หลังจากนั้นก็ค่อยให้น้องทานอาหารที่ยังไม่ใกล้ถึงวันหมดอายุมากนัก
 
 
 

อาหารเปียก vs อาหารเม็ด

ถ้าเอาแบบสั้นๆ อาหารแต่ละแบบจะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน อาหารเปียกมักจะราคาถูกกว่า เก็บง่าย และทำความสะอาดง่ายกว่า ส่วนอาหารเปียกจะมีความอ่อนนุ่มกินง่าย มีกลิ่นและรสสัมผัสที่ชวนกิน และมีความชุ่มชื้นมากกว่า แต่ว่ามันมักจะแพงกว่า และมันจะเก็บรักษาได้ยากกว่าอาหารแบบเม็ด จะเห็นได้ว่าไม่มีอาหารชนิดไหนที่ดีกว่ากันในทุกๆ ด้าน มันขึ้นอยู่กับความเหมาะสมกับน้องแมวของคุณมากกว่า
 
บทความ “อาหารเปียกแมว ยี่ห้อไหนดี” ได้จบลงแล้ว แต่ถ้าคุณสนใจอาหารเจ้าเหมียวชนิดอื่นๆ ด้วย ก็สามารถเข้ามาดูรีวิวอาหารแมวของพวกเรากันได้เลยที่ช่องทางด้านล่าง
 
 Banner Image