10 ขนมแมว ยี่ห้อไหนดีและมีประโยชน์กับร่างกายน้อง มี 2023

ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง

หลายท่านที่เข้ามาในบทความนี้น่าจะเป็นทาสแมวกันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะ เลยบางท่านก็คงจะกำลังมองหาขนมแมวสักยี่ห้อมาให้น้องๆ กินเป็นอาหารว่าง แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกขนมแมวยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี 10 ขนมแมวยี่ห้อดังที่ใครหลายคนให้ความไว้วางใจมารีวิว พร้อมกับมีวิธีการเลือกขนมที่ดีกับสุขภาพร่างกายของน้องและการเก็บรักษาขนมของน้องให้อยู่ได้นานมากขึ้น เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา ลงไปดูพร้อมกันเลยดีกว่า

10 ขนมแมว ยี่ห้อไหนดีและมีประโยชน์

1. Friskies Party Mix

ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมแมวของทางฟริสกี้ส์อันนี้จะเป็นแบบเม็ดกรอบที่มี 3 รสชาติให้เลือกตามใจชอบ ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ของมัน มันจะมีวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ เพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีของน้องแมว พร้อมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 6 ที่ดีต่อสุขภาพผิวหนังและเส้นขน แถมตัวเม็ดอาหารก็จะมีความกรุบกรอบที่ช่วยขัดทำความสะอาดฟันของน้อง และมันก็จะมีโปรตีนจากสัตว์ที่น้องแมวต้องการ
 

รูปแบบ: ขนมแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 3 แบบ    ปริมาณ: 60 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 79 บาท/ซอง (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีสามรสชาติให้เลือก
 • บำรุงผิวและเส้นขน

2. Temptations

ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมสำหรับแมวของทาง Temptations นั้นจะมีตัวเลือกรสชาติหลากหลายแบบให้เจ้าเหมียวได้ลิ้มลอง มันจะเป็นขนมแบบเม็ดกรอบสอดไส้ที่มีความกรอบนอกนุ่มในเพื่อให้ถูกใจน้องแมวมากยิ่งขึ้น ปริมาณพลังงานของขนมจะอยู่ที่ราวๆ 2 แคลอรี่ต่อเม็ดเท่านั้น มันจึงช่วยคงน้ำหนักตัวของน้องให้เหมาะสม แถมมันยังมีทอรีน วิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อร่างกายของน้อง และมันก็จะไม่เติมสารปรุงรสสังเคราะห์ลงไปอีกด้วยนะ
 

รูปแบบ: ขนมแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 7 แบบ    ปริมาณ: 75 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 99 บาท/ซอง (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ไม่เติมสารปรุงรสสังเคราะห์
 • มีทอรีน แร่ธาตุ วิตามิน
 • มีเจ็ดรสชาติให้เลือก

3. ขนมปลาเส้น Munznie

ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี

Image: Pet2go

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมปลาเส้น Munznie อันนี้จะมีหลากหลายรสให้เลือก และมันก็จะมีทั้งปลาเส้นใหญ่และแบบเส้นเล็กให้เลือกตามใจชอบ ซึ่งตัวขนมจะทำมาจากเนื้อปลาทะเลที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารที่ดีต่อสุขภาพของน้องแมว และตัวปลาเส้นจะมีความเค็มที่ไม่สูงเพื่อช่วยถนอมสุขภาพไตของน้องแมว ทั้งหมดนี้มาพร้อมกับราคาที่ไม่แพง
 

รูปแบบ: ขนมปลาเส้น    ตัวเลือก: 5 แบบ    ปริมาณ: 70-80 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 45 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อสุขภาพไต
 • ราคาไม่ค่อยแพง

4. ขนมฟรีซดราย Kelly & Co’s

ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี

Image: Kelly & Co’s

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมของทางเคลลี่แอนด์โคอันนี้จะนำวัตถุดิบจากธรรมชาติมาผ่านการฟรีซดราย (Freeze Dried) ที่ช่วยถนอมอาหารและคงคุณค่าทางอาหารจากธรรมชาติเอาไว้ โดยมันจะมีหลากหลายรสชาติให้เลือกเช่นกัน ซึ่งแต่ละรสชาติก็จะทำจากวัตถุดิบที่แตกต่างกันออกไป แต่สิ่งที่เหมือนกันคือมันจะไม่มีการเติมเกลือ น้ำตาล สารกันเสีย รวมถึงไม่มีส่วนผสมของธัญพืชที่น้องแมวบางตัวแพ้ และปริมาณแคลอรี่ของมันก็จะไม่สูงเพื่อช่วยคงน้ำหนักตัวของน้องแมวให้สมส่วน
 

รูปแบบ: ขนมแบบฟรีซดราย    ตัวเลือก: 6 แบบ    ปริมาณ: 40 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 209 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ไม่เติมเกลือ น้ำตาล สารกันเสีย
 • เหมาะกับแมวแพ้กลูเตน
 • แคลอรี่ไม่สูง

5. ขนมปลากรอบ Bok Bok

ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี

Image: Bok Bok

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมแมวของทาง Bok Bok อันนี้จะนำปลาทั้งตัว 100% ที่ผ่านการอบแห้งจนมีความกรอบและหอมปลาจากธรรมชาติที่น้องแมวชื่นชอบ มันจะมีคุณค่าทางอาหารต่างๆ จากปลาทั้งตัวที่มีประโยชน์กับร่างกายของเจ้าเหมียว แถมมันยังไม่มีการเติมเกลือและเครื่องปรุงรสต่างๆ เพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีของน้องแมว และทั้งหมดนี้มาในราคาที่ไม่แพง
 
รูปแบบ: ขนมปลากรอบ    ตัวเลือก: 1 แบบ    ปริมาณ: 25 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 40 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)
 • มีคุณค่าจากปลาทั้งตัว
 • ไม่เติมเครื่องปรุงรส

6. ขนมฟรีซดราย Catster Play

ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี

Image: Catster

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมฟรีซดราย Catster Play อันนี้จะมีหลากหลายแบบให้เลือกและมีราคาที่แตกต่างกัน แต่ว่าอันนี้จะเป็นรสแซลมอนที่ทำจากปลาแซลมอนแอตแลนติกเกรดคนทานที่มีคุณภาพดี ผ่านกระบวนการพรีซดรายที่ช่วยคงคุณค่าทางอาหารจากธรรมชาติเอาไว้ มันจึงอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ดีต่อสุขภาพผิวหนังและเส้นขน พร้อมด้วยทอรีนที่ดีต่อสุขภาพสายตาและหัวใจ แถมมันยังมีแคลอรี่ต่ำเพื่อให้น้องแมวไม่อ้วน และมันก็จะไม่มีการเติมกลิ่น เกลือ สารกันเสีย และสารเคมีเพื่อให้น้องแมวมีสุขภาพที่ดี
 

รูปแบบ: ขนมฟรีซดราย    ปริมาณ: 40 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 109 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • บำรุงผิวและขน
 • ช่วยให้น้องไม่อ้วน
 • ทำจากวัตถุดิบคุณภาพดี
 • ไม่เติมเกลือ กลิ่น สารกันเสีย

7. ขนมฟรีซดราย Jinny 

ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี

Image: jinny

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมฟรีซดรายของทาง Jinny อันนี้จะมีสองรสชาติให้เลือก นั่นคือรสเนื้อไก่และตับวัว แต่ไม่ว่าจะเป็นรสชาติไหนก็ตาม มันจะทำมาจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100% เกรดคนทานที่ผ่านกระบวนการฟรีซดรายเพื่อถนอมอาหารคงคุณค่าทางอาหารเอาไว้ มันจึงยังคงความสดและมีกลิ่นหอมตามธรรมชาติที่น้องแมวชื่นชอบ และมันก็จะไม่มีส่วนผสมจากธัญพืชที่น้องแมวบางตัวแพ้อีกด้วย
 

รูปแบบ: ขนมฟรีซดราย    ตัวเลือก: 2 แบบ    ปริมาณ: 40 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 109 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • เหมาะกับแมวแพ้ธัญพืช
 • ปราศจากสารปรุงแต่ง

8. ขนมแมวเลีย Monchou

4.9

Image: Monchou

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมแมวเลียของทาง Monchou อันนี้จะมาเป็นถุงที่มีขนมแมวเลีย 5 ซองไว้ให้น้องกิน ซึ่งน้ำหนักต่อซองจะอยู่ที่ 15 กรัม โดยมันจะมีรสชาติมากถึง 8 แบบให้คุณเลือก ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหารของมัน มันจะมีกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 ที่ดีต่อสุขภาพเส้นขนและผิวหนัง พร้อมด้วยทอรีนที่ดีต่อสุขภาพดวงตาและหัวใจ แถมมันยังไม่มีส่วนผสมของธัญพืชที่ทำให้น้องแมวบางตัวแพ้อาหาร และมันก็จะไม่มีการเติมเกลือเพิ่มเติมเข้าไปเพื่อช่วยถนอมไตของน้องแมว
 

รูปแบบ: ขนมแมวเลีย    ตัวเลือก: 8 แบบ    ปริมาณ: 5 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 75 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีรสชาติแปดแบบให้เลือก
 • บำรุงเส้นขนและผิวหนัง
 • เหมาะกับแมวแพ้กลูเตน
 • ดีต่อสุขภาพไต

9. CAT n joy Crispy Bites

Image: Cat n joy

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมแมว CAT n joy ของทางเบทาโกรอันนี้จะเป็นแบบเม็ดที่มีความกรุบกรอบและกลิ่นหอมชวนทาน โดยรสชาติของมันจะมี 3 แบบให้คุณเลือก ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ของมัน มันจะถูกควบคุมระดับความเค็มเพื่อสุขภาพไตที่ดีของน้องแมว แถมมันยังมีกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 รวมถึงสังกะสีที่ช่วยให้ผิวหนังของน้องแข็งแรงและบำรุงเส้นขนให้นุ่มสวยเงางาม
 

รูปแบบ: ขนมเม็ดกรอบ    ตัวเลือก: 3 แบบ    ปริมาณ: 60 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 55 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อสุขภาพไต
 • บำรุงขนและผิวหนัง

10. ขนมแมวเลีย Ginno Spoon

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมแมวเลียของทาง Ginno อันนี้จะถูกบรรจุอยู่ในถ้วยพร้อมด้ามจับที่ช่วยให้น้องแมวกินง่ายและไม่เลอะมือ โดยในราคานี้คุณจะได้ขนมแมวเลีย 4 ถ้วยไว้ให้น้องแมวกิน ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหารของมัน มันจะมีวิตามิน E และกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ช่วยให้น้องมีสุขภาพเส้นขนและผิวหนังที่ดี และมันก็จะไม่มีการเติมเกลือและสารกันบูดเข้าไปเพื่อสุขภาพที่ดีของเจ้าเหมียว
 

รูปแบบ: ขนมแมวเลีย    ตัวเลือก: 6 แบบ    ปริมาณ: 4 ถ้วย    ราคา: น้อยกว่า 210 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ไม่หกเลอะมือ
 • บำรุงผิวและเส้นขน
 • ไม่เติมเกลือและสารกันบูด

การเก็บขนมให้อยู่ได้นาน

เรามีเคล็ดไม่ลับในการเก็บขนมของน้องให้อยู่ได้นานและยังคงความน่ากินและกลิ่นหอมไว้ นั่นคือ
 
 • สำหรับขนมแบบแห้ง: เราแนะนำให้เก็บขนมไว้ในถุงขนมที่ปิดปากถุงอย่างมิดชิด หรือจะนำขนมไปใส่ไว้ในกระปุกหรือกล่องเก็บอาหารแบบมีฝาปิดก็ได้ จากนั้นก็นำมันไปเก็บไว้ในที่แห้ง เย็น และไม่โดนแดดโดยตรง และหลีกเลี่ยงการเปิดถุงขนมทิ้งไว้เป็นเวลานาน
 • สำหรับขนมแบบเปียก: คุณสามารถนำขนมแบบเปียกอย่างขนมแมวเลียไปเก็บไว้ในที่แห้ง เย็น และไม่โดนแสงแดดได้เช่นกัน แต่ถ้าน้องแมวกินขนมเปียกไม่หมดซองและคุณไม่อยากทิ้งมัน คุณก็สามารถนำมันไปปิดปากซองให้มิดชิดแล้วนำไปแช่ในตู้เย็นเพื่อเก็บรักษา และเราแนะนำให้น้องแมวกินขนมแบบเปียกที่ไม่หมดซองให้หมดภายในเร็ววัน
จะเห็นได้ว่าการเก็บรักษาขนมแมวนั้นก็ไม่ค่อยแตกต่างจากการเก็บรักษาอาหารแมว แต่ถึงแม้ว่าคุณจะเก็บอาหารหรือขนมแมวไว้ได้ดีมากแค่ไหน แต่เราก็ยังคงแนะนำให้น้องแมวกินอาหารที่ยังไม่เลยวันหมดอายุเท่านั้น เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวน้องแมวเอง
 
 
 

การเลือกขนมให้น้องแมว

สำหรับการเลือกขนมให้น้องแมว เราแนะนำให้คุณเลือกขนมแมวที่
 
 • ไม่มีส่วนผสมที่น้องแพ้: น้องแมวบางตัวจะมีอาการแพ้อาหารบางอย่าง เช่น ไก่ ธัญพืช และอื่นๆ ถ้าน้องแมวของคุณมีอาการแพ้อาหารบางอย่าง ขนมแมวสูตรที่ไม่มีส่วนผสมที่น้องแพ้จะเป็นตัวเลือกที่ดีมากกว่า
 • มีพลังงานไม่สูงมากเกินไป: ขนมแมวที่มีปริมาณพลังงานและไขมันสูงจะสามารถทำให้น้องน้ำหนักเกินได้ ซึ่งมันจะไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพ เราจึงแนะนำให้คุณเลือกขนมที่มีปริมาณพลังงานไม่สูงเกินไป
 • มีสารเติมแต่งน้อย: สารเติมแต่งบางอย่าง เช่น เกลือ น้ำตาล สารกันบูด และสารเติมแต่งสังเคราะห์ต่างๆ นั้นไม่มีประโยชน์กับร่างกายของแมว เราจึงแนะนำให้คุณเลือกขนมแมวที่มีสารเติมแต่งเหล่านี้ในปริมาณน้อย หรือไม่มีสารเติมแต่งเหล่านี้เลยก็ดีนะ
สุดท้ายนี้ ถึงแม้ว่าเจ้าแมวตัวแสบของคุณจะส่งสายตาอ้อนวอนขอขนมเพิ่มมากแค่ไหน แต่เราแนะนำให้ป้อนขนมน้องในปริมาณแต่น้อย เพราะการกินขนมที่มากเกินไปจะสามารถทำให้น้องตัวอ้วนมากเกินไปได้ ซึ่งมันจะไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายของน้อง ส่วนบทความ “ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี” ก็ได้จบลงแล้ว หวังว่ามันจะช่วยให้คุณหาขนมที่โดนใจน้องแมวของคุณได้นะ
 
 Banner Image