10 ขนมแมวเลีย ยี่ห้อไหนดีต่อสุขภาพและอร่อยถูกใจน้องแมว ปี 2023

ขนมแมวเลีย ยี่ห้อไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง

หลายท่านน่าจะเห็นคนรอบตัวหันมาเลี้ยงแมวจนต้องลองไปเป็นทาสแมวเหมือนกับเพื่อนๆ และหลายท่านก็คงจะกำลังมองหาขนมแมวเลียมาให้เจ้าเหมียวกินเป็นของว่าง แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกขนมแมวเลียยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี 10 ขนมแมวเลียที่เหล่าทาสแมวนิยมใช้มารีวิว พร้อมกับมาบอกว่าน้องแมวควรกินขนมเท่าไหร่ดี และลูกแมวกินขนมได้ไหม ว่าแล้วก็พากันลงมาดูเลยดีกว่า

ดูขนมแมวเลียยี่ห้อไหนดี จิ้มได้เลย

10 ขนมแมวเลีย ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

1. Tinkerbell

ขนมแมวเลีย ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมแมวเลียยี่ห้อ Tinkerbell อันนี้จะมีตัวเลือกรสชาติ 5 แบบให้คุณเลือก ซึ่งมันจะมีราคาที่ถูกมากพอสมควร แต่ไม่ว่าจะเป็นรสชาติไหนก็ตาม มันจะมีปริมาณโซเดียมที่ไม่สูงเพื่อช่วยถนอมสุขภาพไตของน้อง แถมมันยังไม่มีการเติมแต่งสี กลิ่น และสารกันบูดเพื่อสุขภาพที่ดีของน้อง และมันก็จะมีคุณค่าทางอาหารจากเนื้อสัตว์ที่น้องแมวต้องการ
 

รูปแบบ: ขนมแมวแบบเลีย    ตัวเลือก: 5 แบบ    ปริมาณ: 16 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 4 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ราคาถูก
 • ช่วยถนอมไต
 • ไม่เติมสี กลิ่น สารกันบูด

2. Wilari

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมแมวรสทูน่าของทาง Wilari อันนี้จะมาเป็นแบบแพ็คที่มีขนมแมวเลีย 5 ซองอยู่ในนั้น ซึ่งน้ำหนักต่อซองจะอยู่ที่ 15 กรัม ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ของมัน มันจะมีคุณค่าทางอาหารจากปลาทูน่า ที่ดีต่อสุขภาพร่างกาย แถมมันยังมีโซเดียมต่ำเพื่อสุขภาพไตที่ดีของเจ้าเหมียว และมันก็จะไม่มีการเติมแต่งสี กลิ่น และสารกันเสียลงไปเพื่อสุขภาพที่ดีของน้องแมว
 

รูปแบบ: ขนมแมวแบบเลีย    รส: ทูน่า    ปริมาณ: 5 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 24 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อสุขภาพไต
 • ไม่เพิ่มสี กลิ่น และสารกันเสีย

3. Sheba

ขนมแมวเลีย ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมแมวเลียของทาง Sheba อันนี้จะเป็นสูตรญี่ปุ่นแสนอร่อยที่ยากเกินจะต้านทาน ตัวเนื้อขนมนั้นจะมีความเนียนนุ่มทานง่าย มาพร้อมกับกลิ่นหอมที่เย้ายวนใจน้องแมว และเมื่อดูคุณค่าทางโภชนาการของมันจะพบว่ามันมีปริมาณไขมันที่ต่ำ มันจึงน่าจะช่วยให้น้องแมวเอร็ดอร่อยกับขนมโดยที่ไม่อ้วน ซึ่งขนมจะมาเป็นแบบแพ็คที่มีขนม 20 ซองไว้ให้น้องแมวกิน ซึ่งน้ำหนักต่อซองจะอยู่ที่ 12 กรัม
 

รูปแบบ: ขนมแมวแบบเลีย    ตัวเลือก: 3 แบบ    ปริมาณ: 20 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 310 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ไขมันไม่สูง
 • เนื้อเนียนนุ่ม

4. Temptations

4.9
ขนมแมวเลีย ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมเลีย Temptations อันนี้จะมาเป็นแบบแพ็คที่มีขนม 20 ซองไว้ให้น้องแมวทาน ซึ่งปริมาณต่อซองจะอยู่ที่ 48 กรัม ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ของมัน มันจะมีปริมาณพลังงานอยู่ที่ 8 แคลอรี่ต่อซองเท่านั้น มันจึงช่วยให้น้องแมวเอร็ดอร่อยไปกับอาหารว่างโดยที่ไม่อ้วน พร้อมด้วยโปรตีนคุณภาพดีจากเนื้อสัตว์ที่ดีต่อสุขภาพร่างกาย และมันก็จะมีวิตามิน B3 และ B5 เพื่อให้น้องมีสุขภาพผิวหนังที่แข็งแรง
 

รูปแบบ: ขนมแมวแบบเลีย    ตัวเลือก: 3 แบบ    ปริมาณ: 20 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 525 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อผิวหนัง
 • แคลอรี่ต่ำ

5. Monchou

Image: Monchou

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมแบบเลียของทาง Monchou อันนี้จะมาเป็นถุงที่มีขนมแมว 5 ซองไว้ให้น้องกิน ซึ่งน้ำหนักต่อซองจะอยู่ที่ 15 กรัม โดยมันจะมีตัวเลือกรสชาติมากถึง 8 แบบ ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหารของมัน มันจะมีทอรีนเพื่อสุขภาพที่ดีของหัวใจและดวงตา พร้อมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 เพื่อสุขภาพที่ดีของเส้นขนและผิวหนัง แถมมันยังไม่มีการเติมเกลือเข้าไปเพื่อสุขภาพไตที่ดี และมันก็จะไม่มีส่วนผสมของธัญพืชที่น้องแมวบางตัวแพ้
 

รูปแบบ: ขนมแมวแบบเลีย    ตัวเลือก: 8 แบบ    ปริมาณ: 5 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 75 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีรสชาติหลายแบบ
 • ดีต่อสุขภาพไต
 • บำรุงขนและผิวหนัง
 • เหมาะกับแมวแพ้กลูเตน

6. Temptations ซองเล็ก

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมแมว Temptations อันนี้จะมาเป็นแบบกล่องที่มีขนม 40 ซองไว้ให้น้องแมวกิน ซึ่งน้ำหนักต่อซองจะอยู่ที่ 12 กรัม ส่วนเรื่องคุณประโยชน์ของมัน มันจะมีปริมาณพลังงานเพียง 8 แคลอรี่ต่อซอง เพื่อข่วยให้น้องเอร็ดอร่อยกับขนมโดยไม่ต้องกลัวอ้วนมากนัก พร้อมด้วยโปรตีนคุณภาพดีที่ดีต่อสุขภาพร่างกาย และมันก็จะมีวิตามิน B3 และ B5 เพื่อให้น้องมีสุขภาพผิวหนังที่ดี
 

รูปแบบ: ขนมแมวแบบเลีย    ตัวเลือก: 2 แบบ    ปริมาณ: 40 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 450 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อสุขภาพผิวหนัง
 • แคลอรี่ต่ำ

7. Moochie

ขนมแมวเลีย ยี่ห้อไหนดี

Image: Moochie

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมแมวเลีย Moochie อันนี้จะมาเป็นแบบแพ็คที่มีขนม 25 ซอง ซึ่งน้ำหนักต่อซองจะอยู่ที่ 12 กรัมเช่นกัน มันจะมีหลากหลายรสชาติให้คุณเลือก แต่ว่าอันนี้จะเป็นรสชาติทูน่า & ล็อบสเตอร์ ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหาร มันจะมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขนของน้องให้มีสุขภาพดี แถมมันยังไม่เติมเกลือเพิ่มเติมลงไปเพื่อช่วยถนอมไตของน้องแมว และมันก็จะไม่มีสารกันบูดเพื่อให้ดีต่อสุขภาพของน้อง
 

รูปแบบ: ขนมแมวแบบเลีย    ปริมาณ: 25 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 215 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • บำรุงขนและผิวหนัง
 • ดีต่อสุขภาพไต
 • ไม่เติมสารกันบูด

8. Bearing

Image: Bearing

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมแบบเลียของทาง Bearing อันนี้จะมาเป็นแบบแพ็คที่มีขนม 5 ซอง ซึ่งน้ำหนักต่อซองจะอยู่ที่ 15 กรัม ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหารของมัน มันจะมีวิตามินหลากหลายชนิดที่ดีต่อสุขภาพน้องแมว พร้อมด้วยทอรีนที่จำเป็นสำหรับน้องแมวเพื่อสุขภาพที่ดีของดวงตาและหัวใจ และมันก็จะมีความเค็มต่ำเพื่อช่วยถนอมไตของเจ้าเหมียว
 

รูปแบบ: ขนมแมวแบบเลีย    ปริมาณ: 5 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 75 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีวิตามินหลายชนิด
 • ช่วยถนอมไต

9. Ginno Spoon

Image: Ginno

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมแมวเลียของทาง Ginno อันนี้จะโดดเด่นกว่าคนอื่นตรงที่มันจะมาเป็นแบบถ้วยพร้อมด้ามจับ ที่ช่วยให้คุณป้อนขนมน้องแมวได้อย่างง่ายดายโดยไม่เลอะมือ ซึ่งในราคานี้คุณจะได้ขนมเลีย 4 ถ้วยไปให้น้องแมวทาน ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหาร มันจะมีกรดไขมันโอเมก้า 3 และวิตามิน E ที่ดีต่อสุขภาพผิวหนังและเส้นขน แล้วมันก็จะไม่มีการเติมเกลือและสารกันบูดเพิ่มเติมเพื่อให้น้องแมวมีสุขภาพที่ดี
 

รูปแบบ: ขนมแมวแบบเลีย    ตัวเลือก: 6 แบบ    ปริมาณ: 4 ถ้วย    ราคา: น้อยกว่า 210 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ไม่หกเลอะมือ
 • บำรุงผิวและเส้นขน
 • ไม่เติมสารกันบูดและเกลือ

10. Regalos

ขนมแมวเลีย ยี่ห้อไหนดี

Image: Regalos

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ขนมแมวเลียของทาง Regalos อันนี้จะมาเป็นแบบกล่องที่มีขนม 12 ซอง ซึ่งน้ำหนักต่อซองจะอยู่ที่ 75 กรัม (มีขนมถุงเล็กด้านใน 5 อัน) ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหารของมัน มันจะมีทอรีนที่จำเป็นสำหรับน้องแมวเพื่อสุขภาพดวงตาและหัวใจที่ดี พร้อมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และวิตามิน E ที่ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขนให้มีสุขภาพดี และมันก็จะไม่มีการเติมเกลือและวัตถุกันเสียเพิ่มเข้าไปเพื่อให้น้องแมวมีสุขภาพไตที่ดี
 

รูปแบบ: ขนมแมวแบบเลีย    รส: ปลาทูน่า    ปริมาณ: 12 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 399 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • บำรุงผิวและเส้นขน
 • ไม่เติมเกลือและวัตถุกันเสีย

เลือกขนมแมวเลียแบบไหนดี

เราแนะนำให้คุณเลือกขนมแมวเลียที่ไม่มีการเติมเกลือเพิ่มเข้าไปเพื่อให้น้องแมวมีไตที่สุขภาพดี ส่วนสารเติมแต่งที่ไม่มีประโยชน์กันร่างกาย เช่น เกลือ สี สารกันบูด และอื่นๆ ควรมีในปริมาณน้อยหรือไม่มีเลยจะยิ่งดีต่อสุขภาพร่างกายของน้อง และเราก็แนะนำให้คุณเลือกขนมที่มีไขมันและพลังงานไม่สูงมากจนเกินไป เพื่อให้น้องแมวของคุณมีน้ำหนักตัวที่เหมาะสม แต่น้องแมวบางตัวก็อาจจะไม่ชอบขนมรสชาติหรือยี่ห้อที่คุณลองให้กิน ซึ่งก็ต้องลองเปลี่ยนรสเปลี่ยนยี่ห้อกันไป
 
 
 

การเก็บรักษาขนมแมวเลีย

เรามีเกร็ดเล็กน้อยในการเก็บรักษาขนมแมวเลียให้อยู่ได้นานมากขึ้นมาฝาก ทั้งสำหรับขนมที่ยังไม่เปิดซองและที่เปิดซองแล้วน้องกินไม่หมด
 
 • ถ้ายังไม่เปิดซอง: คุณสามารถนำมันไปเก็บไว้ในที่แห้ง เย็น และไม่โดนแสงแดดโดยตรงเช่นเดียวกับขนมหรืออาหารแมวชนิดอื่นๆ ได้เลย
 • ถ้าเปิดซองแล้วกินไม่หมด: ถ้าน้องแมวกินขนมไม่หมดซองและคุณรู้สึกเสียดายที่จะทิ้งมัน คุณสามารถนำมันไปรัดปากซองให้แน่น หรือจะนำมันไปห่อด้วยถุงพลาสติกอีกชั้นเพื่อป้องกันไม่ให้ขนมหกเลอะเทอะหรือมีกลิ่นเล็ดลอดออกมา จากนั้นก็นำมันไปเก็บไว้ในตู้เย็น ซึ่งเราแนะนำให้น้องแมวกินขนมเหลือที่ฉีกซองแล้วให้หมดภายใน 1 วัน
แต่ถึงแม้คุณจะเก็บรักษาขนมของน้องไว้ดีมากแค่ไหน แต่เราก็ยังคงแนะนำให้น้องกินขนมที่ยังเลยวันหมดอายุเท่านั้น เพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีของเจ้าเหมียวเอง
 
 
 

ให้น้องกินขนมเท่าไหร่ดี

ปริมาณให้ขนมน้องแมวควรไม่เกิน 10% ของพลังงานทั้งหมดที่น้องได้รับต่อวัน แต่ถ้าให้มันฟังดูง่ายกว่านั้น ก็ให้น้องทานขนมในปริมาณที่น้อยหน่อย ถ้าเป็นขนมแมวเลียก็ให้น้องทานสัก 1-2 ซองต่อวันก็เพียงพอแล้ว เพราะว่ามันสามารถทำให้น้องน้ำหนักเกินหากกินในปริมาณที่มากเกินไปเช่นกัน ถึงแม้ว่ามันจะเป็นขนมที่พลังงานไม่สูงก็ตาม ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้น้องมีน้ำหนักตัวที่เหมาะสมและมีสุขภาพที่ดี อย่าเพิ่งใจอ่อนกับเสียงอ้อนวอนของน้องจนให้เจ้าเหมียวกินขนมมากจนเกินไปล่ะ
 
 
 

ให้ลูกแมวกินขนมแมวเลียได้ไหม

ถ้าน้องมีอายุราวๆ 2-3 เดือนและน้องหย่านมมากินอาหารแมวแล้ว คุณก็สามารถให้น้องลองชิมขนมแมวเลียหรือขนมแมวชนิดอื่นๆ ได้เลย แต่ปริมาณขนมของน้องก็ไม่ควรเกิน 10% ของพลังงานทั้งหมดที่ได้รับต่อวันอยู่ดี เราจึงแนะนำให้คุณป้อนขนมน้องแต่น้อย แล้วไปเน้นอาหารหลักที่มีคุณค่าทางอาหารที่ลูกแมวต้องการอย่างครบถ้วนดีกว่า เพื่อให้น้องเติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแรงสมบูรณ์
 
 
สำหรับบทความ “ขนมแมวเลีย ยี่ห้อไหนดี” ก็ได้จบลงแล้ว หวังว่าคุณจะเจอขนมยี่ห้อที่ใช่สำหรับเจ้าเหมียวตัวแสบของคุณนะ และถ้าคุณสนใจอาหารแมวหรือขนมแมวแบบอื่น ก็สามารถตามเข้ามาดูรีวิวของพวกเรากันได้เลยที่ลิงค์ด้านล่าง
 
 Banner Image